Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Tri Ân 2 Quốc Hội Âu, Mỹ: Vì Tự Do Tôn Giáo Vn

22/02/200400:00:00(Xem: 4029)
SANTA ANA, Calif. (VB) -- Khoảng gần 2,000 người đã về tu viện Hoa Nghiêm ở Santa Ana chiều thứ bảy 21-2-2004 để tham dự buổi lễ “Ngày Tri Ân Hai Quốc Hội Hoa Kỳ & Âu Châu Đã Hậu Thuẫn Cho Tự Do Tôn Giáo Tại VN.”
Trong buổi lễ đã có sự hiện diện của hai dân biểu liên bang Hoa Kỳ là bà Loretta Sanchez và ông Ed Royce. Đặc biệt có tham dự của một dân biểu Quốc hội Âu châu là ông Marco Pannella.
Buổi lễ được đặt dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Hộ Giác và chư tôn túc thuộc Văn phòng II Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ, trong đó có Hòa Thượng Chánh Lạc, Thượng Toạ Giác Đẳng, và TT Viên Lý và nhiều vị Cao Tăng, Danh Ni khác.
Đại diện cho Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế là giáo sư Võ Văn Ái và chị Ỷ Lan đến từ Paris, đã tới nói lên tiếng nói đấu tranh và sách lược toàn cầu cho tự do tôn giáo, nhân quyền và dân chủ, cùng với những phát biểu của các vị Đại diện các Tôn giáo bạn -- trong đó có một số vị trong Hội Đồng Liên Tôn ở Nam Cali, và một số viên chức địa phương như Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, Phó Thị Trưởng Garden Grove Trần Thái Văn...

Mục tiêu buổi lễ Ngày Tri Ân là để tri ân các nhà Lập pháp hai Quốc hội Hoa Kỳ và Quốc hội Âu châu đã hậu thuẫn Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất và các Tôn giáo tại Việt Nam qua hai Nghị Quyết 427 ngày 19.11.2003 ở Hoa Kỳ và ngày 20.11.2003 tại Âu châu -- với nội dung các quyết nghị là yêu sách trả tự do cho Nhị vị Hòa thượng Thích Huyền Quang, Thích Quảng Độ, các Thượng tọa trong Hội đồng Lưỡng Viện, và đòi hỏi cho Việt Nam có Tự do tôn giáo.
Các chi tiết của lễ Ngày Tri Ân sẽ được trình bày trong số báo kế tiếp.
Được biết, sẽ có thêm 2 buổi lễ Ngày Tri Ân nữa được thực hiện tại Bắc California ngày chủ nhật 22.2.2004:
-- tại thành phố San Jose vào lúc 12 giờ trưa ở Grand Fortune, 4100 Monterey Road góc đường Senter,
-- và buổi lễ thứ nhì ở thành phố Oakland lúc 18 giờ tối tại Silver Dragon, 835 Webster góc đường số 9.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.