Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam Hướng Dẫn Cử Tri Về Cuộc Bầu Cử Tháng 11

15/02/200400:00:00(Xem: 4073)
Dưới đây là 2 thông cáo từ Phòng Chương Trình Cộng Đồng VN hướng dẫn về cuộc bầu cử sắp tới.
Thông Cáo Thứ Nhất
PHÒNG CHƯƠNG TRÌNH CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM, SỞ GHI DANH CỬ TRI
Quận Orange xin trân trọng thông cáo cùng cử tri Mỹ gốc Việt trong Quận rõ:
Trong cuộc Bầu Cử Sơ Bộ ngày 2 tháng Ba năm 2004 sắp tới, các cử tri đã ghi danh KHÔNG THUỘC CHÍNH ĐẢNG NÀO, danh từ tiếng Mỹ gọi tắt là DTS, xin lưu ý các quy tắc sau đây:
1. Quý vị có quyền yêu cầu bỏ phiếu theo một chính đảng nào đó. Nếu đi bầu, khi đến phòng phiếu, sau khi hỏi để biết mình không thuộc chính đảng nào, quý vị phải chính mình nói ra lời yêu cầu nhân viên phòng phiếu cấp phiếu thuộc chính đảng mình muốn. Nếu quý vị không nói gì hết thì quý vị sẽ được cấp phiếu bầu không đảng phái. Nhân viên Phòng Phiếu không được phép hỏi quý vị muốn bầu theo đảng nào. Đối với các cử tri DTS xin bầu khiếm diện dù là tạm thời kỳ này hay vĩnh viễn, muốn xin bầu theo đảng phải viết lời yêu cầu trên giấy có chữ ký của cử tri và gửi vào Sở chúng tôi hay trả lời tấm thiệp màu hồng chúng tôi đã có gửi cho quý vị.
2. Hai đảng lớn là Đảng Cộng Hòa và Đảng Dân Chủ có những quy luật khác biệt nhau đối với cử tri thuộc loại DTS (Không Đảng Phái):
a. Đảng Cộng Hòa cho phép cử tri DTS có xin phiếu bầu Cộng Hòa CHỈ được bầu các Ứng Cử Viên Thượng Nghị Sĩ, Dân Biểu v.v. mà không được phép bầu ƯCV Tổng Thống và Thành Viên Uûy Ban Trung Ương Quận của họ. Những cử tri DTS muốn được bầu các chức vụ đó của Cộng Hòa phải ghi danh lại theo đảng của họ chứ không thể chỉ xin bầu theo Đảng Cộng Hòa cho kỳ bầu cử này mà thôi.
b. Đảng Dân Chủ cho phép cử tri DTS có xin bầu Dân Chủ được phép bầu tất cả các Ứng Cử Viên Tổng Thống, Thượng Nghị Sĩ, Dân Biểu v.v. của họ và CHỈ không được phép bầu Thành Viên Uûy Ban Trung Ương Quận của họ mà thôi.

Đó là sự khác biệt căn bản về quy luật bầu cử dành cho các cử tri DTS (Không Đảng Phái) của hai chính đảng lớn. Còn đối với các đảng khác, cử tri DTS khi xin phiếu bầu theo đảng của họ thì được bầu cho tất cả các loại ƯCV của đảng họ.
Nay trân trọng thông cáo,
LÊ KHẮC LÝ
TRƯỞNG PHÒNG CHƯƠNG TRÌNH CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM
*
Thông Cáo Thứ Nhì
THÔNG CÁO
Ngày 6 tháng 2 năm 2004
PHÒNG CHƯƠNG TRÌNH CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM, SỞ GHI DANH CỬ TRI
Quận Orange xin trân trọng thông cáo cùng cử tri Mỹ gốc Việt trong Quận rõ:
Cuộc Bầu Cử Sơ Bộ ngày 2 tháng Ba năm 2004 sắp tới đây là Cuộc Bầu Cử cấp quốc gia nhằm mục đích đề cử Ứng Cử Viên thuộc mỗi chính đảng để ra tranh cử trong cuộc Tổng Tuyển Cử tháng 11 năm 2004 này vào các chức vụ thuộc các ngành hành pháp và lập pháp gồm Ứng Cử Viên Tổng Thống, Thượng Nghị Sĩ, Dân Biểu, cấp Liên Bang và Tiểu Bang cùng các chức vụ khác tại địa phương và một số dự luật.
Do đó, cử tri phải đã có ghi danh vào một chính đảng nào đó rồi mới có thể bầu cho ứng cử viên trong đảng được. Cử tri nào muốn bầu cho một ứng cử viên nào đó không thuộc đảng mình đã ghi danh thì phải tái ghi danh để đổi đảng cùng với đảng của ứng cử viên mới bầu cho người đó được. Việc ghi danh cử tri hay tái ghi danh phải thực hiện trước ngày 17 tháng 2 năm 2004. Xin lưu ý, việc ghi danh theo đảng hay tái ghi danh để đổi đảng là hoàn toàn do ý muốn riêng của người cử tri, không ai có quyền ép buộc người cử tri ghi danh theo đảng mình được.
Sẽ có thông cáo riêng cho người không thuộc chính đảng nào.
Nay trân trọng thông cáo,
LÊ KHẮC LÝ
TRƯỞNG PHÒNG CHƯƠNG TRÌNH CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.