Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hai Vị Thị Trưởng Mỹ Cùng Vinh Danh Một Tờ Báo Việt

06/03/200400:00:00(Xem: 4578)
San Jose (Việt Báo) -- Một tờ báo Việt cùng một lúc được hai vị Thị Trưởng của 2 thành phố lớn tại Miền Bắc California ra Quyết Định Vinh Danh. Đó là tờ Nhật báo Calitoday xuất bản phát hành tại San Jose và vùng Vịnh Cựu Kim Sơn. Trước đó, ông thị trưởng Jerry Brown của thành phố Oakland cũng đã gửi tới báo Việt Cali - một tờ báo "em" trong hệ thống báo Calitoday, bằng khen.
Tối Chủ Nhật 29-2-2004 vừa qua, Nhật báo Calitoday mở tiệc tại nhà hàng Rex (Green Bamboo cũ) đường South Main, Milpitas để mừng kỷ niệm 7 năm xuất bản và phát hành. Có khoảng 150 khách mời là đại diện các tổ chức cộng đồng, đoàn thể, tôn giáo, kinh doanh, dân cử và viên chức chính quyền địa phương tại các thành phố vùng Bắc Cali đã đến chúc mừng. Phía Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, có sự hiện diện của Thượng Tọa Thích Giác Lượng và Thượng Tọa Thích Minh Tuyên. Tiến sĩ Nguyễn Hồng Dũng, Giáo sư đại học Hayward, đã xuất sắc trong vai trò làm M.C. cho toàn bộ chương trình.
Các vị Thượng Tọa, đại diện Tôn Giáo và các quan chức chính quyền, Dân cử cùng với đại diện Calitoday làm lễ đốt nến trên chiếc bánh Sinh Nhật Calitoday 7 tuổi. Chỉ có 7 cây nến, nhưng rất nhiều vị khách đặc biệt đã được mời lên đốt nến. Tham gia thắp nến có các vị Hòa Thượng, Thượng Tọa, đương kim Thị Trưởng Milpitas và ông Henry Manayan - cựu Thị Trưởng Milpitas, Hoa Hậu Phu Nhân Bích Liên. Thay mặt Ban điều hành, anh Nguyễn Xuân Nam bày tỏ lòng tri ân đến cộng đồng người Mỹ gốc Việt, độc giả, thân chủ trong toàn khu vực Vùng Vịnh đã hỗ trợ cho Calitoday từ bước đầu thành lập cho đến nay vừa lên 7 tuổi. Đại diện Calitoday giới thiệu các phái đoàn ban biên tập của bán tuần báo Dân Việt, và tuần báo Việt Cali trực thuộc Calitoday từ các thành phố xa như Sacramento, Stockton, Oakland, San Francisco… về tham dự.
Đương kim Thị Trưởng thành phố Milpitas là ông Jose Esteves đã bước lên ca ngợi sự đóng góp tích cực của nhật báo Calitoday trong việc thông tin khu vực, giúp chính quyền thành phố Milpitas quảng bá chính sách đường lối đến cộng đồng cư dân người Mỹ gốc Việt đông đảo tại địa phương của ông. Thị Trưởng Milpitas đã trao tặng bằng vinh danh cho Nhật báo Calitoday.

Cùng lúc đó, tòa Thị Chính thành phố và quận hạt San Francisco đã cử ông Nguyễn Duy Tưởng - Giám đốc Trung Tâm Cộng Đồng Đông Nam Á với 3 cơ sở tại các thành phố San Francisco, Oakland và San Jose, đại diện mang Quyết Định Vinh Danh do tân Thị Trưởng Gavin Newsom ấn ký ngày 27-2-2004 đến trao tặng vinh danh Nhật báo Calitoday vì đã có công lao trong việc hỗ trợ phát triển cộng đồng cư dân người Mỹ gốc Việt tại San Francisco, cũng như phát triển truyền thông báo chí các sắc dân tại khắp Vùng Vịnh Bắc California. Đại diện tòa Thị Chính San Francisco nói rằng ông tân Thị Trưởng Gavin Newsom ngõ ý rằng ông đặc biệt quan tâm và biết ơn đến báo chí và truyền thông Việt Ngữ đã đóng góp lớn lao cho sự phát triển hùng mạnh của cộng đồng cư dân người Mỹ gốc Việt tại San Francisco, cụ thể là sự hình thành Little Saigon San Francisco là một minh chứng hùng hồn nhất mà ông Gavin Newsom đã được vinh dự chủ tọa lễ cắt băng khánh thành vào dịp Tết vừa qua. Calitoday là tờ báo tiếng Việt thứ nhì được tân Thị Trưởng San Francisco vinh danh. Trước đó, ông đã vinh danh Việt Báo và ký giả Hạnh Dương nhân kỷ niệm một tháng cầm quyền của ông.
Calitoday hiện nay có nhật báo Calitoday xuất bản phát hành tại 15 thành phố thuộc quận hạt Santa Clara; tuần báo Dân Việt xuất bản phát hành tại vùng Sacramento, Stockton; tuần báo Việt Cali xuất bản phát hành tại Oakland, San Francisco; Calitoday Radio phát thanh hằng tuần vào chiều Thứ Bảy và sáng Chủ Nhật; Niên Giám Thương Mại mùa Hè, Calitoday Online và chương trình Đại nhạc hội Calitonight đã được tổ chức năm rồi và sẽ tiếp tục hằng năm tại bắc Cali.
Đặc biệt Calitoday lần đầu hân hạnh giới thiệu trước công chúng một gương mặt nữ ca sĩ mới, đó là nhà trang điểm chuyên nghiệp Băng Tâm. Cuộc thi tuyển lựa ca sĩ Tiếng Hát Truyền Hình tổ chức tại Sài-gòn năm 1992, từ trên 3.000 thí sinh dự thi, Băng Tâm đã được tuyển chọn cùng lúc với các nữ ca sĩ Như Hảo, Hoàng Thơ... nhưng sau đó Băng Tâm không đi hát vì phải qua Singapore học về ngành thẩm mỹ. Băng Tâm phụ trách trang điểm cho chương trình Đại nhạc hội Calitonight vào tháng 10/2003 vừa qua và hiện nay ký hợp đồng trang điểm cho chương trình đại nhạc hội "Vượt Thời Gian 2" của trung tâm Kim Lợi sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật 14-3-2004 sắp tới. Tiệc Sinh Nhật Calitoday lên 7 tuổi đã kéo dài đến khuya với phần nói chuyện của nhiều nhà văn tên tuổi, như Nhà văn Nguyễn Châu, nhà văn Đào Văn Bình, bác sĩ Nguyễn Đức Lai và nhiều doanh gia uy tín khác thuộc lãnh vực đầu tư, kinh doanh, ngân hàng và địa ốc đã lên phát biểu và chúc mừng.
Rất đông khách tham dự trong đêm sinh nhật Calitoday đã ở lại nghe nhạc, nhảy đầm đến gần 12 giờ khuya mới chịu giã từ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.