Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ung Thư Viêït Mỹ Họp Mặt, Ra Mắt Dvd Nhạc Gây Quỹ

02/03/200400:00:00(Xem: 4104)
PHOTO: Một số thành viên của Hội Ung Thư Việt Mỹ.

Westminter (Nguyễn Ngân) -- Hơn 400 ngươi gôm các bác sĩ, thiện nguyện viên cùng với các bệnh nhân ung thư và gia đình đã có buổi họp mặt thường lệ đầu năm lúc 6 giờ chiều ngày thứ sáu 27 tháng 2 năm 2004 tại nhà hàng Phú Lệ Hoa.
Hội Ung Thư Việt Mỹ là một cơ sở phục vụ bất vụ lợi nhăm giúp đỡ cộng đồng Việt Nam có thêm kiến thức về chứng bệnh này, giúp họ ngăn ngừa trước nhưng có lẽ quan trọng hơn hết là công việc cố vấn cho những người đã bị ung thư vượt thoát sự sợ hãi, giúp họ có thêm lòng tự tin trong khi chữa trị.
Hàng năm Hội Ung Thư Việt Mỹ thường xuyên tổ chức rất nhiều cuộc thuyết trình về nhiều chứng bệnh ung thư khác nhau do nhiều vị có thẩm quyền chuyên môn hướng dân cũng như in ấn rất nhiều tài liệu bằng tiếng Việt. Lần họp mặt 2004 này là lần thứ 6 để các bệnh nhân và gia đinh có cơ hội tâm sự chia sẻ với nhau.
Sau lì chào mừng của Bác sĩ Bích Liên Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, anh Huy Trần đang giữ chức vụ Chủ Tịch Ban Điều Hành đã giới thiệu các thành phần nhân sự nòng cốt của cơ sở bất vụ lợi này.
Trong khi bữa ăn được chuẩn bị các bác sĩ đã tường trình về sự tác hại, cách ngăn ngừa ba chứng bệnh ung thu đang có tỷ lệ cao trong cộng đồng Việt Nam. Nữ Bác sĩ Phương Nguyễn với đề tài về bệnh Ung thư Ruột và Hậu Môn, Bác sĩ Phan Phương Chi nói về Ung thư Vú và Tử Cung và Bác sĩ Bích Liên trong đề tài Dinh Dưỡng Cho Bệnh Nhân Ung Thư.
Sau đó là lời chia sẻ của những bệnh nhân được Hội Ung Thư Việt Mỹ trợ giúp trong thời gian qua.
Trong buổi họp mặt Hội cũng đã giới thiệu bộ DVD ca nhạc chủ đề: Phạm Đình Chương-Màu Kỷ Niệm.
Đây là bộ DVD được thu hình trong buổi trình diễn gây quỹ hoạt động của Hội vào ngày 21 tháng 9 năm 2003 tại hý viện La Mirada và rất thành công về mặt tài chánh vì số lượng người tham dự cũng như về nội dung chương trình rất xuất sắc.


Với 26 tác phẩm được hòa âm hoàn toàn mới lạ, lực lượng ca nhạc sĩ danh tiếng đây là một chương trình ca nhạc được xem như có tiếng vang nhất vào cuối năm 2003. Đến nay để có thêm ngân sách cho những hoạt động rất tốn kém cua Hội Ung Thư Việt Mỹ. Ban Quản Trị đã cho thực hiện thành DVD. Trước hết là để ghi dấu lại một chương trình gây quy khá thành công, lưu giữ một chương trình nghệ thuật công phu, mới lạ và dĩ nhiên mục tiêu cuối cùng là có thêm tài chánh cho những hoạt động của Hội.
Sự tham gia của mọi người bằng cách mua DVD này trước hết l giúp một tay cho anh chị em thiện nguyện viên có thêm tài chánh, mở rộng được tầm hoạt động của mình và từ đó nhiều người sẽ không mất mạng oan uổng vì không được cố vấn kịp thời. Kế đến thành thật mà nói: Đây là bộ DVD rất xứng đáng được có trong tủ nhạc gia đình. Chúng tôi rất muốn điểm lại tất cả 26 ca khúc hiện diện trong chương trình mà tôi đã có cơ hội xem trực tiếp nhưng bài báo có hạn nên chỉ xin nhắc lại hai tác phẩm làm bàng hoàng người xem vì lối hòa âm mới lạ nhất. Trước hết là nhạc phẩm Xóm Đêm được Lê Uyên xuất thần trình dĩễn qua cách hòa âm rất mới của nữ dương cầm thủ Vương Hương và ca khúc Đôi Mắt Người Sơn Tây do Bích Liên trình bày qua thủ pháp hòa âm của nhạc sĩ Lê Văn Khoa. Đây chỉ là 2 tác phẩm tiêu biểu vì như đã nói trên hầu như 26 tác phẩm trong chương trình đều được làm mới, rất khác với âm điệu quen thuộc mà chúng ta thường nghe qua dòng nhạc của Phạm Đình Chương trong mấy thập niên trước.
Hiện nay ngoài trụ sở của Hội Ung Thư Việt Mỹ thì Trung Tâm Thúy Nga là đại diện chính thức để phát hành DVD này. Mua một DVD nói về Phạm Đình Chương là đóng góp vào cơ hội cứu người và cũng để tưởng nhớ một người nhạc sĩ tài danh của Việt Nam cũng vì căn bệnh ung thư mà ra đi để lại nhiều tác phẩm chưa hình thành đã được ông ấp ủ trong tim từ nhiều năm qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.