Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Bầu Chọn Nhân Tài Việt Xuất Sắc Tại Nước Mỹ

11/03/200600:00:00(Xem: 5154)
"Giải Đuốc Vàng hàng năm lần thứ 3 Nối Kết Những Tiềm Năng Vô Tận"

SAN FRANCISCO, CA - Đại Hội Liên Hoan Người Mỹ Gốc Việt Toàn Quốc (VANG) đã trở thành một truyền thống hàng năm và đang kêu gọi sự bầu chọn những cá nhân và hội đoàn xứng đáng cho giải Đuốc Vàng Toàn Quốc Lần Thứ Ba, sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 6 tháng 5 năm 2006 tại khách sạn hoàng tráng Westin St. Francis, ngay trung tâm của thành phố San Francisco, California.

Ban tổ chức sẽ trao tặng 6 Giải Đuốc Vàng cho những cá nhân và hội đoàn xuất sắc nhất trong các lĩnh vực sau đây:

Giải Người Mỹ Gốc Việt Danh Dự: Vinh dự này dành cho một cá nhân không phải người Việt nhưng đã đóng góp đáng kể cho đời sống của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ.

Giải Lãnh Đạo Quốc Gia (sẽ có 2 giải: Một dành cho hội đoàn người Mỹ gốc Việt và một dành cho hội đoàn không phải người Việt): Giải thưởng này dành cho hội đoàn, qua những cố gắng vượt bậc của mình, đã tạo điều kiện cho những người Mỹ gốc Việt nhận thức và phát triển những cơ hội của mình trên đất Mỹ.

Giải Đuốc Vàng (sẽ có 2 giải): Vinh dự này dành cho cá nhân người Mỹ gốc Việt xuất sắc, có thành tựu chuyên môn vượt trội và cống hiến công sức cho cộng đồng.

Sinh Viên Xuất Sắc Trong Năm: Vinh dự này dành cho một sinh viên năm cuối nổi bật với những cống hiến cho cộng đồng, xuất sắc trong học vấn và thành tựu cá nhân, tiêu biểu cho thế hệ nối tiếp của các nhà lãnh đạo.

Những cá nhân và hội đoàn nhận lãnh những vinh dự này trong các năm trước là:

* VANG 2005 tuyên dương:

- Tiến sĩ John B. Tsu, Người Mỹ Gốc Việt Danh Dự

- Lutheran Immigrationand Refugee Service(LIRS), Giải Lãnh Đạo Quốc Gia

- Bà Kiều Chinh, Diễn Viên Điện Ảnh, lĩnh vực Nghệ Thuật và Giải Trí (GardenGrove, CA)

- Ông Nguyễn Bình, Phở Hòa, lĩnh vực Doanh Thương (Sacramento, CA)

- Nguyễn Nam Lộc, Catholics Charities, lĩnh vực Phục Vụ Cộng Đồng (Los Angeles, CA)

- Giáo sư Đặng Văn Chi, Bác sĩ, Tiến sĩ, Viện Đại Học Johns Hopkins, lĩnh vực Giáo Dục và Y Khoa (Baltimore, MD)

- Ông Lâm Quang Tony, Hội Đồng Thành Phố Westminster, lĩnh vực Chính Quyền (Westminster, CA)

- Thái Tăng Hậu, Hãng Ford Motors, lĩnh vực Khoa Học Kỷ Thuật (Detroit, MI)

* VANG 2004 tuyên dương:

- Bộ Trưởng NormanY. Mineta, Người Mỹ Gốc Việt Danh Dự

- Catholic Charities USA, Giải Lãnh Đạo Quốc Gia

- Ông Trung Dung, Công ty nhu liệu Fogbreak, lĩnh vực Doanh Thương (San Ramon, CA)

- Bà Lê Ngoan, Hội Đồng Thành phố Chicago, lĩnh vực Chính Quyền (Chicago, IL)

- Ông Trần Đình Trường, Khách sạn Carter, lĩnh vực Phục Vụ Cộng Đồng (New York, NY)

- Tiến sĩ Trịnh Eugene, NASA, lĩnh vực Khoa Học Kỹ Thuật (Washington, DC)

- Ông Nguyễn Đạt, Dallas Cowboys, lĩnh vực Thể Thao (Dallas, TX).

Dạ tiệc trao giải thưởng Đuốc Vàng hàng năm lần thứ ba là một phần của chương trình liên hoan kéo dài 4 ngày gồm có: Celebrity Golf Classic và Lễ Tiếp Tân tại Tòa Thị Chính thành phố San Francisco vào thứ Năm, ngày 4 tháng 5, 2006; Hội Thảo về Khả Năng Lãnh Đạo, du ngoạn và thưởng thức rượu Vang ở Thung Lũng Napa và Lễ tiếp tân chào đón quan khách vào thứ Sáu, ngày 5 tháng 5, 2006; Dạo Chơi thành phố San Francisco và Dạ Tiệc Liên Hoan vào thứ Bảy, ngày 6 tháng 5, 2006; và bữa ăn trưa chia tay vào Chủ Nhật.

Liên Hoan Người Mỹ Gốc Việt Toàn Quốc là một liên hoan tôn vinh di sản và niềm tự hào của người Việt trên khắp nước Mỹ, được tổ chức trong Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương, kéo dài suốt tháng Năm hàng năm, nhằm tuyên dương thành tựu Người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương và ghi nhận những đóng góp cúa họ cho đất nước Hoa Kỳ.

VANG là một đại hội liên hoan đặc biệt của người Mỹ gốc Việt trên toàn quốc. Buổi Dạ Tiệc sang trọng của liên hoan là dip gặp gỡ của hàng ngàn người Mỹ gốc Việt có uy tín, các viên chức chính quyền, các nhà bảo trợ từ những công ty lớn, các doanh gia hàng đầu và các lãnh đạo cộng đồng để tuyên dương những tài năng xuất sắc nhất của cộng đồng tại Hoa Kỳ. Đại Hội Liên Hoan này được coi là một sự kiện nổi bật nhất trong Tháng Di Sản Người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương ở Hoa Kỳ.

VANG do Hội Truyền Thống Việt (VHS), một tổ chức bất vụ lợi 501(c)(3) ở San Jose đứng ra tổ chức. Mục đích của VHS là bảo vệ và giới thiệu văn hóa và lich sử Việt nam thông qua các chương trình giáo dục và các lễ hội văn hóa nhằm nâng cao hiểu biết và nhận thức về cộng đồng. VHS hiện đang xây dựng Khu Vườn Truyền Thống Việt Nam (Vietnamese Heritage Garden) đầu tiên ở Hoa Kỳ. Lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên dự định sẽ diễn ra vào Thứ Bảy, ngày 5 tháng 8 năm 2006 tại Công Viên Kelley ở San Jose, California.

Để biết thêm chi tiết về VANG, xin qúy vị đến trang web www.vangUSA.org hay www.VietHeritageSociety.org hay liên lạc Ryan Nguyễn Hubris hoặc Angie Pawlicki ở số (408) 270-8000, hay gởi điện thư về info@vangUSA.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.