Hôm nay,  
Việt Báo Online

Dạ Tiệc Mừng Xuân Quý Mùi Và Giới Thiệu Tv Việt Ngữ Tv56

06/02/200300:00:00(Xem: 3611)
Dạ Tiệc Mừng Xuân Quý Mùi Và Giới Thiệu Tv Việt Ngữ Tv56
Trong dịp mừng Xuân Quý Mùi và cũng để giới thiệu , ra mắt với đồøng hương chương trình truyền hình Việt Ngữ , đài TV56 đã tổ chức một dạ tiệc vào lúc 8:00Pm chiều mùng một Tết, năm Quý Mùi, tức là chiều ngày 1 tháng 2 năm 2003 tại nhà hàng Thần Tài, Falls Church, VA.
Mặc dầu ngày đầu năm, nhiều người muốn ở nhà để sum họp với gia đình, nhưng cũng có hơn năm trăm quan khách đến tham dự dạ tiệc Mừng Xuân và giới thiệu chương trình Truyền hình Việt Ngữ của TV56. Đặc biệt trong buổi dạ tiệc này có nhiều quan khách Việt Mỹ nỗi tiếng trong cộng đồng tham dự.
Trong số quan khách Việt Nam chúng tôi thấy có Ông Đoàn Hữu Định , Chủ tịch Liên hội Cựu Chiến Sĩ Quốc Gia, Ông Nguyễn Ngọc Bích, Hội trưởng Hội Văn Hóa VN, Ông John Quốc Dương, Ông Đinh Việt.
Về phía quan khách Hoa Kỳ, có sự hiện diện của Dân biểu Quốc Hội Tom Davis (Đại diện VA, Cộng Hòa), Nghị Viên Robert Hull (Hạ viện VA).
Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt, cô Thùy Lan đại diện cho ban tổ chức có đôi lời chào mừng và cảm tạ quan khách đã dành thì giời quý báu của ngày mùng một Tết để đến chung vui, buổi tiệc mừng Xuân và ra mắt chương trình Việt Ngữ TV56 với đồng hương.
Trong dịp này ban tổ chức cũng hân hạnh giới thiệu với đồng hương Dân biểu Quốc Hội Hoa Kỳ Tom Davis và trao tặng Ông một món quà đêû tỏ lòng cảm tạ những giúp đởÔng đem lai cho Cộng Đồng VN.ï
Sau đó CôThùy Lan lần lượt giới thiệu những anh chi em tình nguyện đóng góp trong việc thực hiện chương trình Việt Ngữ TV56.
Người điều khiển chương trình là Ông Võ Thành Nhân,
kế đến chị Bích Thũy, anh Võ thiện Toàn, ráp nối phim, Chị Kiều Thu phụ trách các dịch vụ thương mãi, chị Thanh Trúc, phóng viên, chị Tuyết Mai, phóng viên. Bên cạnh sự trợ giúp rất đắc lực của Tuấn Nguyễn, Lâm Phương, Lâm Phạm, Đức Bùi, Lưu Hòa, Hà Bá Phúc, Thịnh Nguyễn...
Chương trình truyền hình TV56 được phát hình đều đặn hằng tuần, phổ biến tin tức cùng những sinh hoạt địa phương , trong nước và ngoại quốc , là nhờ công sức đóng góp , ngày đêm của tất cả anh chị em trên đây.
Đại diện cho chương trình Việt Ngữ TV56 chị Kiều Thu cảm tạ sự hỗ trợ của đồng hương hơn sáu tháng qua và ước mong với sự tận tình hỗ trợ và giúp đở của quý quan khách trong tương lai , chắc chắn đài TV56 sẽ tiến nhanh, tiến mạnh đểï phục vụ cộng đồng trong vùng.
Chị Kiều Thu nói tiếp, Anh Võ Thành Nhân cũng như các anh chị em trong đài rất mong sự tiếp tay của thế hệ trẻ, điển hình là anh Nguyễn Hùng và chị Christine. Những khuông mặt mới này rất năng động trong sinh hoạt chính trị của xã hội Mỹ. Mặc dầu được lớn lenâ và chịu ảnh hưởng nhiều bởi û nền văn hóa Âu Mỹ, nhưng các bạn trẻ này rất quan tâm tới tiếng Việt và quê hương Việt Nam.
Anh Võ thành Nhân cùng các anh chị em trong đài rất mong được sự đóng góp , tiếp tay của tất cả quan khách để chương trình mỗi ngày được phong phú hơn.
Trong tương lai đài sẽ phát hình song ngữ, cả hai thứ tiếng Việt và Anh để các bạn trẻ có thể theo dõi , và chương trình được dồi dào hơn.
Được biết chương trình Việt ngữ TV56 được phát hình liên tục trong vùng Hoa Thịnh Đốn sáu tháng qua trên MHz Networks. Đây là một đài truyền hình độc lập, công cộng , được tài rợ bởi tiểu bang VA. Trên hệ thống này chương trình Việt Ngữ được phát hình mỗi tuần một giờ, thông tin, phổ biến những tin tức liên quan đến cộng đồng Việt Mỹ, địa phương, trong nước và quốc tế.
Ở vùng Virginia chương trình được phát hình trên b ăng tần 56 mỗi chiều Chủ Nhật từ 5:30Pm đến 6:30Pm, Ở tiểu bang Maryland đài phát hình trên băng tần 19 ngày thứ ba 8-9pm. Ở Washngton DC chương trình được phát hình trên băng tần và giờ khác nhau. (www.viettv56.com)
Ngoài mục đích thông tin, hướng dẫn , giáo dục thế hệ trẻ, chương trình TV56 cũng được thực hiện nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu những nhu cầu về tinh thần, giải trí cho những người Việt mới tới định cư ở nước Mỹ hay những người cao niên không đủ trình độ Anh Ngữ đểtheo dõi, giải trí với các chương trình trên đài ngọai quốc.
Trở lại chương trình dạ tiệc mừng Xuân, mở đầu phần văn nghệ là một bản nhạc Xuân vui tươi "Xuân Đã Về" do ca sĩ Như Hương trình diễn.
Xen giữa chương trình văn nghệ là phần giới thiệu và trao tặng quà cảm tạ những nhân vật Việt Mỹ đã giúp đở nhiều cộng đồng người Việt.
Một trong những người được mời lên giới thiệu với đồng hương là Nghị viên Robert Hull. Ông đã bảo trợ dự luật HB 2829 , Dự luật này đã được Hạ viện VA thông qua cuối tuần qua và sẽ được đưa ra thảo luận và biểu quyết trước Thượng viện VA trong một ngày gần đây.Nếu được chấp thuận và Thống Đốc ban hành thì cờ VNCH la cờ duy nhất được treo ở những nơi có người Mỹ gốc Việt hiện diện, như công ốc và trường học.
Trong dịp này Ông Đinh Việt cũng được mời lên giới thiệu với đồng hương và được trao tặng quà.
Nối tiếp chương trình văn nghệ, ca sĩ Anh Dũng từ Cali đến đã làm cho khán giả say mê với giọng ca trầm ấm, và phong cách trình diễn rất dễ cảm của anh.
Ngoài những điệu vũ dân tộc rất uyễn chuyễn đẹp mắt, các em trong ban vũ Lạc Hồng cũng rất ø duyên dáng qua những màn trình diễn thời trang với những chiếc áo dài truyền thống, khăn vành , áo tứ thân...màu sắc rất ø lộng lẩy.
Anh Nguyên Hùng góp vui trong chương trình văn nghệ mừng Xuân với mấy câu vọng cổ, làm cho chương trình rất phong phú với đầy đủ các tiết mục ca , vũ nhạc, vọng cổ , trình diễn thời trang.
Chị Kiều Thu và chị Thùy Lan đã thay phiên nhau giới thiệu chương trình. Cách nói năng lưu loát, duyên dáng và thân mật của các chị đã làm cho chương trình rất hấp dẫn, lôi cuốn người nghe thích thú theo dõi từ đầu đến cuối.
Chương trình được tiếp nối với phần khiêu vũ rất hấp dẫn với tiếng hát trong sáng của ca sĩ Như Hương và giọng ca trầm ấm của ca sĩ Anh Dũng cùng ban nhạc trẻ nổi tiếng Lãng Du.
Được biết ban nhạc Lãng Du cung đã tận lực hỗ trợ chương trình truyền hình Việt Ngữ TV56. Các anh chị trong ban nhạc không lấy tiền thù lao để giúp TV56 có ngân quỹ dồi dào , tiếp tục thực hiện những chương trình phong phú , phục vụ đồng hương .
Chương trình được chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm cùng ngày.
Mọi người ra về trong niềm vui Xuân trọn vẹn và ước mong chương trình Việt Ngữ của TV56 được phát triễn mạnh trong năm mới.

22/10/2019(Xem: 148)
Vào chiều ngày Chủ Nhật 20/10/2019, nhóm thiện nguyện Happy Mind đã có những buổi hướng dẫn thử nghiệm, thực tập tỉnh thức cho các em học sinh thuộc Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng.
22/10/2019(Xem: 267)
Bạn cứ thử tưởng tượng đi: Tác giả qua Mỹ lúc mới 11 tuổi, đã lớn lên và thành đạt trong ngành y khoa ở quê người, nhưng có lẽ vì ‘đam mê thơ văn từ nhỏ’ như tác giả tâm tình, nên năm 1986 cũng đã xuất bản tập thơ ’Khi Bóng Chiều Rơi’, và bây giờ là một Tuyển Tập Truyện Ngắn & Thơ đầy tính tự sự và cảm xúc bằng ngôn ngữ của lời ca dao Mẹ.
22/10/2019(Xem: 431)
WESTMMISTER (VB) – Nhà văn Nhã Ca, chủ nhiệm sáng lập của nhật báo Việt Báo đã được đại gia đình Việt Báo và bạn hữu xa gần chúc mừng đại thọ 80 và tái bản phát hành Nhã Ca Hồi Ký và truyện dài Phượng Hoàng trong đêm Thơ Nhạc và Bạn Hữu rộn ràng tiếng cười và đầy ắp tình thân tại hội trường Việt Báo
22/10/2019(Xem: 327)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 20 tháng 10, 2019, Hội H.O Cứu Trợ TPB và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức buổi họp báo công bố kết qủa Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 12 được tổ chức vào Chủ Nhật ngày 21 tháng 7 năm 2019 tại trường Trung Học Los Amigos High School.
22/10/2019(Xem: 514)
WESTMINSTER (TMN News).- Đại Nhạc Hội tôn vinh Chữ Nước Ta & vinh danh QLVNCH sắp diễn ra tại Thủ đô tị nạn Westminster CA, đã gây sôi nổi dư luận khắp nơi, đặc biệt tại các thành phố Miền Nam California.
22/10/2019(Xem: 126)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
21/10/2019(Xem: 293)
Kính mời quý vị đến dự buổi hội luận “Tiếng Nói Thường Ngày từ Miền Nam: Cuộc Sống Dân Sự Trong Chiến Tranh Việt Nam” [Voices from The Everyday South: Civilian Lives during the Viet Nam War] tổ chức vào Thứ Sáu, ngày 1 tháng 11, 2019, từ lúc 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.
21/10/2019(Xem: 329)
Hội Công Lý Cho Nạn Nhân Formosa (JFFV) vừa viết thư kêu gọi người Việt tại hải ngoại ký tên vào một thỉnh nguyện thư gởi đến Tòa Thượng Thẩm Đài Loan trước ngày 24/10.
21/10/2019(Xem: 245)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
19/10/2019(Xem: 245)
Ngày 14 và 15 tháng 10 tại thành phố Eugene thuộc tiểu bang Oregon đã diễn ra cuộc hội thảo về “quan điểm, khuynh hướng cộng hòa” ở Việt Nam trong giai đoạn 1955-1975
19/10/2019(Xem: 142)
HOA THỊNH ĐỐN (Ngày 18 tháng 10, 2019) – Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47) đã ra thông báo sau khi ông bỏ phiếu ủng hộ cho 3 dự luật đã được Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua với sự ủng hộ của lưỡng đảng trong Quốc Hội liên quan đến người biểu tình và phong trao dân chủ Hồng Kông.
19/10/2019(Xem: 365)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội trường báo Việt Mỹ tại số 14190 Beach Blvd, Westminter, CA 92683 vào lúc 5:00 chiều thứ Tư, ngày 16 tháng 10 năm 2019 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của một số các cơ quan truyền thông, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, Ban Tù Ca Xuân Điềm…
19/10/2019(Xem: 507)
Có hàm răng và nướu khỏe mạnh là quan trọng đối với sức khỏe tổng quát. Tuy nhiên, càng lớn tuổi, người ta càng dễ bị bệnh về nướu và những bệnh khác về răng miệng.
19/10/2019(Xem: 338)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam 1538 N. Century Blvd. Santa Ana, CA 92703 vào lúc 11: 30 sáng thứ Sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức buổi họp báo với sự tham dự một số các cơ quan truyền thông, một số đại diện hội đoàn, qúy vị nhân sĩ cùng một số đồng hương.
19/10/2019(Xem: 308)
Tấm hình của nhiếp ảnh gia Nick Út chụp “Em Bé Napalm” cách nay 50 năm đã được bầu chọn là bức ảnh đã làm “thay đổi thế giới” trong nửa thế kỷ qua
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm.
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.