Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dạ Tiệc Mừng Xuân Quý Mùi Và Giới Thiệu Tv Việt Ngữ Tv56

06/02/200300:00:00(Xem: 3723)
Trong dịp mừng Xuân Quý Mùi và cũng để giới thiệu , ra mắt với đồøng hương chương trình truyền hình Việt Ngữ , đài TV56 đã tổ chức một dạ tiệc vào lúc 8:00Pm chiều mùng một Tết, năm Quý Mùi, tức là chiều ngày 1 tháng 2 năm 2003 tại nhà hàng Thần Tài, Falls Church, VA.
Mặc dầu ngày đầu năm, nhiều người muốn ở nhà để sum họp với gia đình, nhưng cũng có hơn năm trăm quan khách đến tham dự dạ tiệc Mừng Xuân và giới thiệu chương trình Truyền hình Việt Ngữ của TV56. Đặc biệt trong buổi dạ tiệc này có nhiều quan khách Việt Mỹ nỗi tiếng trong cộng đồng tham dự.
Trong số quan khách Việt Nam chúng tôi thấy có Ông Đoàn Hữu Định , Chủ tịch Liên hội Cựu Chiến Sĩ Quốc Gia, Ông Nguyễn Ngọc Bích, Hội trưởng Hội Văn Hóa VN, Ông John Quốc Dương, Ông Đinh Việt.
Về phía quan khách Hoa Kỳ, có sự hiện diện của Dân biểu Quốc Hội Tom Davis (Đại diện VA, Cộng Hòa), Nghị Viên Robert Hull (Hạ viện VA).
Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt, cô Thùy Lan đại diện cho ban tổ chức có đôi lời chào mừng và cảm tạ quan khách đã dành thì giời quý báu của ngày mùng một Tết để đến chung vui, buổi tiệc mừng Xuân và ra mắt chương trình Việt Ngữ TV56 với đồng hương.
Trong dịp này ban tổ chức cũng hân hạnh giới thiệu với đồng hương Dân biểu Quốc Hội Hoa Kỳ Tom Davis và trao tặng Ông một món quà đêû tỏ lòng cảm tạ những giúp đởÔng đem lai cho Cộng Đồng VN.ï
Sau đó CôThùy Lan lần lượt giới thiệu những anh chi em tình nguyện đóng góp trong việc thực hiện chương trình Việt Ngữ TV56.
Người điều khiển chương trình là Ông Võ Thành Nhân,
kế đến chị Bích Thũy, anh Võ thiện Toàn, ráp nối phim, Chị Kiều Thu phụ trách các dịch vụ thương mãi, chị Thanh Trúc, phóng viên, chị Tuyết Mai, phóng viên. Bên cạnh sự trợ giúp rất đắc lực của Tuấn Nguyễn, Lâm Phương, Lâm Phạm, Đức Bùi, Lưu Hòa, Hà Bá Phúc, Thịnh Nguyễn...
Chương trình truyền hình TV56 được phát hình đều đặn hằng tuần, phổ biến tin tức cùng những sinh hoạt địa phương , trong nước và ngoại quốc , là nhờ công sức đóng góp , ngày đêm của tất cả anh chị em trên đây.
Đại diện cho chương trình Việt Ngữ TV56 chị Kiều Thu cảm tạ sự hỗ trợ của đồng hương hơn sáu tháng qua và ước mong với sự tận tình hỗ trợ và giúp đở của quý quan khách trong tương lai , chắc chắn đài TV56 sẽ tiến nhanh, tiến mạnh đểï phục vụ cộng đồng trong vùng.
Chị Kiều Thu nói tiếp, Anh Võ Thành Nhân cũng như các anh chị em trong đài rất mong sự tiếp tay của thế hệ trẻ, điển hình là anh Nguyễn Hùng và chị Christine. Những khuông mặt mới này rất năng động trong sinh hoạt chính trị của xã hội Mỹ. Mặc dầu được lớn lenâ và chịu ảnh hưởng nhiều bởi û nền văn hóa Âu Mỹ, nhưng các bạn trẻ này rất quan tâm tới tiếng Việt và quê hương Việt Nam.
Anh Võ thành Nhân cùng các anh chị em trong đài rất mong được sự đóng góp , tiếp tay của tất cả quan khách để chương trình mỗi ngày được phong phú hơn.
Trong tương lai đài sẽ phát hình song ngữ, cả hai thứ tiếng Việt và Anh để các bạn trẻ có thể theo dõi , và chương trình được dồi dào hơn.

Được biết chương trình Việt ngữ TV56 được phát hình liên tục trong vùng Hoa Thịnh Đốn sáu tháng qua trên MHz Networks. Đây là một đài truyền hình độc lập, công cộng , được tài rợ bởi tiểu bang VA. Trên hệ thống này chương trình Việt Ngữ được phát hình mỗi tuần một giờ, thông tin, phổ biến những tin tức liên quan đến cộng đồng Việt Mỹ, địa phương, trong nước và quốc tế.
Ở vùng Virginia chương trình được phát hình trên b ăng tần 56 mỗi chiều Chủ Nhật từ 5:30Pm đến 6:30Pm, Ở tiểu bang Maryland đài phát hình trên băng tần 19 ngày thứ ba 8-9pm. Ở Washngton DC chương trình được phát hình trên băng tần và giờ khác nhau. (www.viettv56.com)
Ngoài mục đích thông tin, hướng dẫn , giáo dục thế hệ trẻ, chương trình TV56 cũng được thực hiện nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu những nhu cầu về tinh thần, giải trí cho những người Việt mới tới định cư ở nước Mỹ hay những người cao niên không đủ trình độ Anh Ngữ đểtheo dõi, giải trí với các chương trình trên đài ngọai quốc.
Trở lại chương trình dạ tiệc mừng Xuân, mở đầu phần văn nghệ là một bản nhạc Xuân vui tươi "Xuân Đã Về" do ca sĩ Như Hương trình diễn.
Xen giữa chương trình văn nghệ là phần giới thiệu và trao tặng quà cảm tạ những nhân vật Việt Mỹ đã giúp đở nhiều cộng đồng người Việt.
Một trong những người được mời lên giới thiệu với đồng hương là Nghị viên Robert Hull. Ông đã bảo trợ dự luật HB 2829 , Dự luật này đã được Hạ viện VA thông qua cuối tuần qua và sẽ được đưa ra thảo luận và biểu quyết trước Thượng viện VA trong một ngày gần đây.Nếu được chấp thuận và Thống Đốc ban hành thì cờ VNCH la cờ duy nhất được treo ở những nơi có người Mỹ gốc Việt hiện diện, như công ốc và trường học.
Trong dịp này Ông Đinh Việt cũng được mời lên giới thiệu với đồng hương và được trao tặng quà.
Nối tiếp chương trình văn nghệ, ca sĩ Anh Dũng từ Cali đến đã làm cho khán giả say mê với giọng ca trầm ấm, và phong cách trình diễn rất dễ cảm của anh.
Ngoài những điệu vũ dân tộc rất uyễn chuyễn đẹp mắt, các em trong ban vũ Lạc Hồng cũng rất ø duyên dáng qua những màn trình diễn thời trang với những chiếc áo dài truyền thống, khăn vành , áo tứ thân...màu sắc rất ø lộng lẩy.
Anh Nguyên Hùng góp vui trong chương trình văn nghệ mừng Xuân với mấy câu vọng cổ, làm cho chương trình rất phong phú với đầy đủ các tiết mục ca , vũ nhạc, vọng cổ , trình diễn thời trang.
Chị Kiều Thu và chị Thùy Lan đã thay phiên nhau giới thiệu chương trình. Cách nói năng lưu loát, duyên dáng và thân mật của các chị đã làm cho chương trình rất hấp dẫn, lôi cuốn người nghe thích thú theo dõi từ đầu đến cuối.
Chương trình được tiếp nối với phần khiêu vũ rất hấp dẫn với tiếng hát trong sáng của ca sĩ Như Hương và giọng ca trầm ấm của ca sĩ Anh Dũng cùng ban nhạc trẻ nổi tiếng Lãng Du.
Được biết ban nhạc Lãng Du cung đã tận lực hỗ trợ chương trình truyền hình Việt Ngữ TV56. Các anh chị trong ban nhạc không lấy tiền thù lao để giúp TV56 có ngân quỹ dồi dào , tiếp tục thực hiện những chương trình phong phú , phục vụ đồng hương .
Chương trình được chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm cùng ngày.
Mọi người ra về trong niềm vui Xuân trọn vẹn và ước mong chương trình Việt Ngữ của TV56 được phát triễn mạnh trong năm mới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.