Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dạ Tiệc Mừng Xuân Quý Mùi Và Giới Thiệu Tv Việt Ngữ Tv56

06/02/200300:00:00(Xem: 3756)
Trong dịp mừng Xuân Quý Mùi và cũng để giới thiệu , ra mắt với đồøng hương chương trình truyền hình Việt Ngữ , đài TV56 đã tổ chức một dạ tiệc vào lúc 8:00Pm chiều mùng một Tết, năm Quý Mùi, tức là chiều ngày 1 tháng 2 năm 2003 tại nhà hàng Thần Tài, Falls Church, VA.
Mặc dầu ngày đầu năm, nhiều người muốn ở nhà để sum họp với gia đình, nhưng cũng có hơn năm trăm quan khách đến tham dự dạ tiệc Mừng Xuân và giới thiệu chương trình Truyền hình Việt Ngữ của TV56. Đặc biệt trong buổi dạ tiệc này có nhiều quan khách Việt Mỹ nỗi tiếng trong cộng đồng tham dự.
Trong số quan khách Việt Nam chúng tôi thấy có Ông Đoàn Hữu Định , Chủ tịch Liên hội Cựu Chiến Sĩ Quốc Gia, Ông Nguyễn Ngọc Bích, Hội trưởng Hội Văn Hóa VN, Ông John Quốc Dương, Ông Đinh Việt.
Về phía quan khách Hoa Kỳ, có sự hiện diện của Dân biểu Quốc Hội Tom Davis (Đại diện VA, Cộng Hòa), Nghị Viên Robert Hull (Hạ viện VA).
Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt, cô Thùy Lan đại diện cho ban tổ chức có đôi lời chào mừng và cảm tạ quan khách đã dành thì giời quý báu của ngày mùng một Tết để đến chung vui, buổi tiệc mừng Xuân và ra mắt chương trình Việt Ngữ TV56 với đồng hương.
Trong dịp này ban tổ chức cũng hân hạnh giới thiệu với đồng hương Dân biểu Quốc Hội Hoa Kỳ Tom Davis và trao tặng Ông một món quà đêû tỏ lòng cảm tạ những giúp đởÔng đem lai cho Cộng Đồng VN.ï
Sau đó CôThùy Lan lần lượt giới thiệu những anh chi em tình nguyện đóng góp trong việc thực hiện chương trình Việt Ngữ TV56.
Người điều khiển chương trình là Ông Võ Thành Nhân,
kế đến chị Bích Thũy, anh Võ thiện Toàn, ráp nối phim, Chị Kiều Thu phụ trách các dịch vụ thương mãi, chị Thanh Trúc, phóng viên, chị Tuyết Mai, phóng viên. Bên cạnh sự trợ giúp rất đắc lực của Tuấn Nguyễn, Lâm Phương, Lâm Phạm, Đức Bùi, Lưu Hòa, Hà Bá Phúc, Thịnh Nguyễn...
Chương trình truyền hình TV56 được phát hình đều đặn hằng tuần, phổ biến tin tức cùng những sinh hoạt địa phương , trong nước và ngoại quốc , là nhờ công sức đóng góp , ngày đêm của tất cả anh chị em trên đây.
Đại diện cho chương trình Việt Ngữ TV56 chị Kiều Thu cảm tạ sự hỗ trợ của đồng hương hơn sáu tháng qua và ước mong với sự tận tình hỗ trợ và giúp đở của quý quan khách trong tương lai , chắc chắn đài TV56 sẽ tiến nhanh, tiến mạnh đểï phục vụ cộng đồng trong vùng.
Chị Kiều Thu nói tiếp, Anh Võ Thành Nhân cũng như các anh chị em trong đài rất mong sự tiếp tay của thế hệ trẻ, điển hình là anh Nguyễn Hùng và chị Christine. Những khuông mặt mới này rất năng động trong sinh hoạt chính trị của xã hội Mỹ. Mặc dầu được lớn lenâ và chịu ảnh hưởng nhiều bởi û nền văn hóa Âu Mỹ, nhưng các bạn trẻ này rất quan tâm tới tiếng Việt và quê hương Việt Nam.
Anh Võ thành Nhân cùng các anh chị em trong đài rất mong được sự đóng góp , tiếp tay của tất cả quan khách để chương trình mỗi ngày được phong phú hơn.
Trong tương lai đài sẽ phát hình song ngữ, cả hai thứ tiếng Việt và Anh để các bạn trẻ có thể theo dõi , và chương trình được dồi dào hơn.

Được biết chương trình Việt ngữ TV56 được phát hình liên tục trong vùng Hoa Thịnh Đốn sáu tháng qua trên MHz Networks. Đây là một đài truyền hình độc lập, công cộng , được tài rợ bởi tiểu bang VA. Trên hệ thống này chương trình Việt Ngữ được phát hình mỗi tuần một giờ, thông tin, phổ biến những tin tức liên quan đến cộng đồng Việt Mỹ, địa phương, trong nước và quốc tế.
Ở vùng Virginia chương trình được phát hình trên b ăng tần 56 mỗi chiều Chủ Nhật từ 5:30Pm đến 6:30Pm, Ở tiểu bang Maryland đài phát hình trên băng tần 19 ngày thứ ba 8-9pm. Ở Washngton DC chương trình được phát hình trên băng tần và giờ khác nhau. (www.viettv56.com)
Ngoài mục đích thông tin, hướng dẫn , giáo dục thế hệ trẻ, chương trình TV56 cũng được thực hiện nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu những nhu cầu về tinh thần, giải trí cho những người Việt mới tới định cư ở nước Mỹ hay những người cao niên không đủ trình độ Anh Ngữ đểtheo dõi, giải trí với các chương trình trên đài ngọai quốc.
Trở lại chương trình dạ tiệc mừng Xuân, mở đầu phần văn nghệ là một bản nhạc Xuân vui tươi "Xuân Đã Về" do ca sĩ Như Hương trình diễn.
Xen giữa chương trình văn nghệ là phần giới thiệu và trao tặng quà cảm tạ những nhân vật Việt Mỹ đã giúp đở nhiều cộng đồng người Việt.
Một trong những người được mời lên giới thiệu với đồng hương là Nghị viên Robert Hull. Ông đã bảo trợ dự luật HB 2829 , Dự luật này đã được Hạ viện VA thông qua cuối tuần qua và sẽ được đưa ra thảo luận và biểu quyết trước Thượng viện VA trong một ngày gần đây.Nếu được chấp thuận và Thống Đốc ban hành thì cờ VNCH la cờ duy nhất được treo ở những nơi có người Mỹ gốc Việt hiện diện, như công ốc và trường học.
Trong dịp này Ông Đinh Việt cũng được mời lên giới thiệu với đồng hương và được trao tặng quà.
Nối tiếp chương trình văn nghệ, ca sĩ Anh Dũng từ Cali đến đã làm cho khán giả say mê với giọng ca trầm ấm, và phong cách trình diễn rất dễ cảm của anh.
Ngoài những điệu vũ dân tộc rất uyễn chuyễn đẹp mắt, các em trong ban vũ Lạc Hồng cũng rất ø duyên dáng qua những màn trình diễn thời trang với những chiếc áo dài truyền thống, khăn vành , áo tứ thân...màu sắc rất ø lộng lẩy.
Anh Nguyên Hùng góp vui trong chương trình văn nghệ mừng Xuân với mấy câu vọng cổ, làm cho chương trình rất phong phú với đầy đủ các tiết mục ca , vũ nhạc, vọng cổ , trình diễn thời trang.
Chị Kiều Thu và chị Thùy Lan đã thay phiên nhau giới thiệu chương trình. Cách nói năng lưu loát, duyên dáng và thân mật của các chị đã làm cho chương trình rất hấp dẫn, lôi cuốn người nghe thích thú theo dõi từ đầu đến cuối.
Chương trình được tiếp nối với phần khiêu vũ rất hấp dẫn với tiếng hát trong sáng của ca sĩ Như Hương và giọng ca trầm ấm của ca sĩ Anh Dũng cùng ban nhạc trẻ nổi tiếng Lãng Du.
Được biết ban nhạc Lãng Du cung đã tận lực hỗ trợ chương trình truyền hình Việt Ngữ TV56. Các anh chị trong ban nhạc không lấy tiền thù lao để giúp TV56 có ngân quỹ dồi dào , tiếp tục thực hiện những chương trình phong phú , phục vụ đồng hương .
Chương trình được chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm cùng ngày.
Mọi người ra về trong niềm vui Xuân trọn vẹn và ước mong chương trình Việt Ngữ của TV56 được phát triễn mạnh trong năm mới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,