Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hồ Sơ Ho, Rovr, U11, Con Lai Bị Bác Oan Sẽ Giúp Khiếu Nại

30/10/200000:00:00(Xem: 4516)
Thông Báo Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển -- 26/10/2000

Chúng tôi ước lượng có hàng ngàn trường hợp đã bị từ chối định cư oan ức trong các chuơng trình HO, ROVR (dành cho thuyền nhân hồi hương), U11 (chương trình định cư cựu nhân viên chính phủ Hoa Kỳ), và con lai. Trong thời gian tới đây, hệ thống Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S. sẽ giúp can thiệp cho các hồ sơ thuộc các chương trình này, với một lệ phí căn bản vừa đủ để trang trải chỉ phí nhân sự và hành chánh.

Các Hồ Sơ Có Thể Can Thiệp
Điều kiện luật pháp hiện nay chỉ cho phép chúng tôi can thiệp các loại hồ sơ sau đây:
1) Các hồ sơ HO đã bị đánh rớt tại bàn phỏng vấn.
2) Các hồ sơ HO đã gởi nộp cho Hoa Kỳ trước thời hạn 1 tháng 10, 1994 nhưng chưa được cứu xét. Những hồ sơ này cần phải có chứng cớ đã gởi nộp trước thời hạn kể trên.
3) Các hồ sơ U11 đã bị đánh rớt tại bàn phỏng vấn.
4) Các hồ sơ U11 đã gởi nộp cho Hoa Kỳ trước thời hạn 1 tháng 10, 1994 nhưng chưa được cứu xét. Những hồ sơ này cần phải có chứng cớ đã gởi nộp trước thời hạn kể trên.
5) Các hồ sơ ROVR đã bị đánh rớt tại bàn phỏng vấn.
6) Các hồ sơ ROVR đã ghi danh và đã có số ROVR nhưng không được gọi phỏng vấn.
7) Các hồ sơ con lai đã bị từ chối tại bàn phỏng vấn.
8) Các hồ sơ con lai chưa nộp đơn nay muốn tham gia chương trình con lai.

Thể Thức Can Thiệp
Theo luật hiện hành, các hồ sơ bị rớt tại bàn phỏng vấn có thời hạn 1 năm để xin tái xét. Nếu quá thời hạn đó thì hồ sơ sẽ bị đóng và sau 2 năm có thể bị huỷ. May mắn nhờ có sự can thiệp kịp thời của Quốc Hội Hoa Kỳ trong thời gian qua mà Sở Di Trú chưa huỷ hồ sơ nào và do đó các đương đơn vẫn có thể nộp đơn xin tái xét. Tuy nhiên tình trạng này có thể thay đổi bất kỳ lúc nào.

Chúng tôi sẽ can thiệp bằng cách truy cứu với Sở Di Trú lý do bị từ chối và dựa vào dữ kiện của từng hồ sơ để yêu cầu tái xét nếu có sự oan ức. Thường thường Sở Di Trú sẽ tìm mọi cách để không mở lại hồ sơ vì không muốn nhận là mình đã sai lầm và do đó một hồ sơ thường phải mất cả năm mới ngã ngũ.

Để rút ngắn phần nào thủ tục hành chánh hết sức chậm chạp này, chúng tôi sẽ làm việc trực tiếp với thân nhân ở Hoa Kỳ của những hồ sơ có thân nhân ở Hoa Kỳ để kêu gọi sự hỗ trợ của các giới chức dân cử ở từng địa phương một.

Chi Phí
Thời gian qua chúng tôi chưa dám nhận can thiệp cho nhiều hồ sơ thuộc các trường hợp kể trên vì thiếu nhân sự chuyên môn lãnh vực này. Mới đây chúng tôi đã huấn luyện được cho một số nhân sự về cách thức can thiệp hồ sơ để kịp thời thực hiện thủ tục xin tái xét trước khi Sở Di Trú lại thay đổi lập trường trong việc huỷ hay không huỷ hồ sơ.

Để trang trải chi phí nhân sự và hành chánh, các Trung TâmDịch Vụ sẽ tính lệ phí tối thiểu cho mỗi hồ sơ và sẽ ưu tiên cho những hồ sơ có thân nhân ở Hoa Kỳ. Như đã giải thích ở trên, những hồ sơ có thân nhân ở Hoa Kỳ có cơ hội được cứu xét nhanh hơn nhờ có sự hỗ trợ của các vị dân cử.

Trong thời gian qua chúng tôi cũng nhận được rất nhiều hồ sơ không có thân nhân ở Hoa Kỳ và do đó không thể đóng lệ phí. Đối với số hồ sơ này các Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S. sẽ chuyển lại cho Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển. Tình hình nhân sự và tài chánh hiện nay chỉ cho phép chúng tôi chọn lọc khoảng 20 hồ sơ để can thiệp miễn phí mỗi năm. Chúng tôi sẽ chọn theo tiêu chuẩn đáng thương tâm nhất để can thiệp.

Địa Chỉ Liên Lạc
Các hồ sơ có thân nhân ở Texas xin liên lạc về địa chỉ Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S., Houston 12320 Suite A1 Bellaire Blvd. Houston, TX 77072-2265 Tel: 281-530-6888

Các hồ sơ có thân nhân ở New Jersey, New York và Pennsylvania xin liên lạc về địa chỉ Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S., Philadelphia 1014 S. 8th Street, Philadelphia, PA 19147. Tel: 267-671-9766
Hồ sơ có thân nhân ở các nơi khác xin liên lạc

Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S., Virginia, 2800 Juniper Street, # 3, Fairfax, VA 22031-4411. Tel: 703-204-1352 hay 703-205-3916

Chúng tôi sẽ lần lượt phân bổ hồ sơ lại cho những Trung Tâm Dịch Vụ S.O.S. ở Orange County, Sacramento, Washington DC, Maryland, và Atlanta sau khi nhân sự ở các nơi này được huấn luyện về thể thức can thiệp hồ sơ.

Ngoài bì thư xin ghi chú: HO, ROVR, U11 hay Con Lai

Ý kiến bạn đọc
14/10/201307:00:00
Khách
Cứu xét diện hồi hương về vnam .
18/04/201307:51:32
Khách
Xin Chào các Anh/Chị
Gia đình tôi nằm trong diện ROVR đã bị đánh rớt tại bàn phỏng vấn.
Vậy cho tôi hỏi diện của gia đình tôi có cách nào xin tái phỏng vấn lại được không, gia đình tôi có bạn thân bên Boston.
Chúng tôi chờ đợi câu trả lời từ phía bạn. Cảm ơn.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.