Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Phiếm Luận: Một Bệnh Truyền Nhiễm.

19/06/200200:00:00(Xem: 3628)
Nói đến bệnh truyền nhiễm thường là do các Bác sĩ hay một công trình khảo cứu Y khoa nào đó. Tuy nhiên ở đây người viết chỉ là một loại lang băm, mà lại mới học nghề mới khổ chứ. Do đó đành phải viết dưới dạng phiếm cho nó nhẹ tội, bởi vì e có nhiều điều thiếu xót hay có thể bị rủa là“Múa rìu qua mắt thợ” đối với các nhà chuyên môn chăng. Nói đến hai chữ “truyền nhiễm”, người ta thường liên tưởng ngay đến một thứ siêu vi khuẩn, nó truyền từ người này qua người khác bằng nhiều phương tiện khác nhau. Nếu không được ngăn ngừa và chữa trị thỏa đáng chúng sẽ thành một loại dịch và tạo ra những tai họa khủng khiếp cho nhân gian. Căn bệnh được nêu ra nơi đây cũng chẳng phải là mới mẻ gì, mà nó đã xuất hiện từ thập niên 30 tại Việt Nam khi HCM mang cái chủ thuyết khí gío Mác Lê Nin gì đó vào nước Việt Nam. Tuy nhiên tại miền nam VN căn bệnh này được thấy rõ rệt nhất vào thời điểm sau khi đất nước bị chia đôi. Lúc ấy cũng nhờ nhiều chiến dịch phòng ngừa khá chu đáo nên loại siêu vi khuẩn này truyền đi rất chậm và cũng ít người mắc phải. Tuy nhiên sau tháng tư đen loại vi khuẩn này đã len lỏi theo chân đồng bào tỵ nạn để gây rối không ít và làm phân hóa những tiềm năng đấu tranh trong Cộng Đồng người Việt Tự Do trên khắp trên thế giới. Nhiều người gọi loại siêu vi khuẩn này là “Bác” và nó là nguyên nhân tạo ra căn bệnh Phản bội hay còn có tên “Ăên cơm Quốc Gia, thờ ma Cộng Sản” nữa. Hiện nay hình như ù có mòi đang xuất hiện trong CĐNVTD tại xứ Úc này. Loại siêu vi khuẩn này cũng kén đối tượng lắm, không phải ai nó cũng xâm nhập bừa bãi đâu. Vậy ngừơi viết cũng xin đơn cử một đối tượng thịnh hành nhất và xem cách xâm nhập ra sao.
Đối tượng lây nhiễm: Đối tượng lây nhiễm đa số thuộc thành phần khoa bảng, vì loại vi khuẩn này rất khôn ngoan, chúng chọn lựa đối tượng có khả năng gây rối và phá thối hữu hiệu nhất trong cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Hơn nữa loại người này thường mang nhiều tham vọng, biết nhiều mánh khóe lừa bịp. Khi một người đã mang nhiều tham vọng bất chính, vi khuẩn sẽ len lỏi, xâm nhập để làm tê liệt phần não trạng và lúc đó con người như đi vào cơn mê. Bệnh nhân không biết quốc gia dân tộc là gì, tổ tiên là ai, mà họ chỉ biết tung hô Bác Hồ một cách mù quáng, bệnh hoạn. Những con bệnh giống như một thứ qủy Dracula mà chúng ta thường thấy trên phim ảnh. Chúng tìm cách dụ dỗ, gài bẫy, ngoạm cắn kẻ khác để gây nhiễm. Chúng cũng khôn ngoan tìm đúng đối tượng giống như chúng. Nghĩa là những loại có Trí mà không Thức. Hình hài là một con người mà lại có cái đầu giống như con tôm vậy. Chúng rất cẩn thận, vì nếu lỡ chọn lầm đối tượng có cái đầu con người 100% thì khổ, ắt sẽ mang họa vào thân ngay. Nhân đây người viết cũng ráng đưa ra một câu chuyện điển hình như sau:
Truyện kể rằng: Ngày xưa không xa lắm. Dưới chế độ đệ nhất cộng hòa, có cái hiện tượng nới rộng bang giao chi đó. Chính quyền Ngô đình Diệm đã bày ra cái trò làm mai một số nữ sinh hay sinh viên cho một số nhân viên ngoại giao xứ Cờ Hoa. Trong đó có một kiều nữ tuổi ngoài 20 vừa trúng tuyển thì chế độ tan hàng. Tuy vậy cuộc hôn nhân dị chủng này vẫn tiến hành êm đẹp và em đã cuốn gói làm con “chim Đa Đa’’ lên đường làm dâu chú “SAM”. Kể từ khi em ra đi, em và quê hương đã dần dần biến mất trong nhau. Lúc bấy giờ chiến tranh bắt đầu leo thang, toàn dân miền Nam phải nỗ lực chiến đấu chống kẻ xâm lược để bảo vệ tự do và no ấm (trong đó có gia đình và giòng họ của em). Biết bao nhiêu đau thương dồn dập, những trận đánh khốc liệt, bi hùng mà biết bao nhiêu chàng trai ra đi không bao gìơ trở lại và sau lưng họ là những tan nát, lỡ dở của cuộc đời trong lòng những người cô phụ. VC gia tăng xâm lấn miền Nam và đã tạo nên biết bao thảm trạng như thảm sát tập thể tại Huế, chiếân tích đau thương phủ xuống trên đầu những bé thơ trường tiểu học Cai Lậy. Những trái đạn 122 ly, 130 ly, Plastic đã nổ dòn bừa bãi trong phố thị. Bao nhiêu cảnh sinh ly, tử biệt mà toàn thể nhân dân miền Nam phải gánh chịu suốt hơn hai mươi năm dài. Nhưng lúc này em đâu còn nhìn thấy Quê Hương, Em đang hội nhập và trở thành một người Mỹ thực thụ. Em đang ở nhà Mỹ, ăn cơm Mỹ và ngủ với Mỹ. Hai chữ Việt Nam có lẽ không còn tồn tại được nơi em. Em nhìn về Quê Hương em với cái nhìn của một người Mỹ vì em là dâu chú “SAM” mà, con cái em cũng là cháu chú “SAM” nữa đấy.

Sau năm 1975. Khi làn sóng tỵ nạn dâng cao đã đưa gần 3 triệu người VN định cư trên khắp thế giới. Lúc này, VC nhận thấy em chính là đối tượng lý tưởng gây bệnh. Chúng đã chấm em vì em không còn là người Việt 100%. Em là Mỹ, mà là Mỹ làm sao em có thể hiểu và cảm nhận được cái đau của dân Việt dưới ách CS như thế nào, em không có cái tủi nhục, cái khốn cùng của kẻ vượt biên tìm tự do. Vì thế em đã bị truyền nhiễm và đã trở thành một thứ phản bội. Em như mê man, thần trí đảo điên và mơ hồ. Em tung hô bác Hồ hết lời mặc dù chính em cũng chẳng biết hắn là ai, mặt mũi nanh vuốt ra sao. Sau đó em lại đi lừa bịp dụ dỗ và gây nhiễm những đàn em khờ dại khác. Điều đáng phàn nàn là những em bị truyền nhiễm sau này lại là những con người được sống và lớn lên trong sự hy sinh và ấp ủ của những bậc cha mẹ anh em nhân dân Miền Nam Việt Nam. Chỉ vì kém suy nghĩ và quá tham vọng của cải hay quyền lực gì đó mà quên đi chính bản thân mình để rồi cũng trở thành những kẻ phản bội (Phản bội nhân dân, phản bội tổ quốc). Các em là những bằng chứng hùng hồn nhất để minh họa cho cái gọi là “Gia tài của mẹ” của nhạc sỹ Trịnh công Sơn: “Gia tài của mẹ một bọn lai căng, gia tài của mẹ một lũ bội tình”.
Nói đến đây người viết cảm thấy rất đau khổ đến muốn khóc nhưng dòng lệ đã cạn. Mí mắt cay sè mà dưới mông thì nhức nhối âm ỉ như bệnh cũ đang đến hồi phát tác. Dù vậy nhưng cũng ráng cống hiến một vài phương pháp phòng bệnh và trị bệnh tương đối có thể xử dụng được như sau:
Phương pháp phòng ngừa: 1.Đề cao cảnh giác và ránh xa những ngưới đã bị bệnh hay tình nghi nhiễm bệnh. 2.Bắt chước ông Thiệu “Đừng tin những gì chúng nói, mà nhìn kỹ những gì chúng đã và đang làm”. 3.Hãy đọc lại và dạy con em mình về lịch sử và quê hương: a) Hãy tìm hiểu lịch sửõ thật kỹ bằng chính cái tâm của mình; b) Hãy suy xét và chứng minh bằng tất cả bằng chứng thật nhất trong thăng trầm và vinh nhục của lịch sử đất nước, nhất là giai đoạn sau tháng tư đen (1975). 4.Đọc và tìm hiểu thơ của ngục sỹ Nguyễn chí Thiện (vì đây là nhân chứùng sống thật 100%). Tục ngữ có câu “Ở trong chăn mới biết chăn có rận”. 5.Tìm hiểu kỹ đường lối cũng như mục đích đấu tranh trong cũng như ngoài nước, tốt nhất là trong giai đoạn hiện tại.
Phương pháp điều trị: Nếu tình nghi đã bị nhiễm bệnh. Hãy khuyên bệnh nhân: 1.Nên đọc nhiều báo, hay vào internet để tìm đọc và hiểu tất cả các bài vở liên quan đến các cuộc đấu tranh cho tự do và nhân quyền trong cũng như ngoài nước. 2. Nếu có thể cố gắng về VN một chuyến, nhưng nhớ đừng đi chơi lang bang, hưởng lạc. Hãy đi và nghiên cứu tình hình dân sinh tận nơi hang cùng ngõ hẻm từ Bắc chí Nam. 3. Đi gặp một số nhân vật đấu tranh như Lm Lợi, Lm Lý, ông Trần Khuê,vv,vv (Nếu có phương tiện và lòng can đảm). 4.Đến Đồng Đăng hỏi thăm xem nàng Tô Thị bây gìơ ở đâu.
Với những phương pháp trên bảo đảm 100% bệnh phải thuyên giảm và có thể tuyệt nọc. Sau cùng người viết cũng xin cảnh giác quý độc gỉa và quý thầy lang một tí nhé. Phương pháp điều trị này của một lang băm dốt nát đấy , nên cũng không được hoàn hảo đâu. Do đó hơi kén bệnh nhân một tí, vì vậy các ngài muốn chữa căn bệnh này, nhớ nên khám kỹ lần cuồi trước khi có quyết định điều trị bằng cách: Hãy nhìn kỹ cái đầu bệnh nhân xem sao.1.Nếu 50% giống đầu con tôm hay thấp hơn thì còn chữa được. 2. Còn trên 50% giống đầu tôm thì phải bỏ chạy càng xa càng rốt. Nếu không sẽ mang họa vào thân đấy các ngài ạ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.