Hôm nay,  
Việt Báo Online

Trung Tâm Mổ Heo Lậu

11/05/200300:00:00(Xem: 3774)
Trung Tâm Mổ Heo Lậu
Bạn,
Theo báo Thanh Niên, quận Tân Bình ở Sàigòn là trung tâm của các lò giết mổ heo lậu . Để kiểm tra các hoạt động của các lò mổ heo, các chuyên viên trạm Thú y quận đã phải phối hợp với các cơ quan chức năng CSVN, tổ chức bắt quả tang những lò này vào lúc quá nửa đêm. Nhưng tình trạng mỗ heo lậu vẫn không chấm dứt. Báo TN viết như sau.
Quận Tân Bình là địa bàn trọng điểm về giết mổ heo lậu của TP.SG, tập trung nhiều nhất ở các phường: 9, 17, 18, 19 và 20. Chỉ riêng những nơi này đã có gần 50 điểm giết mổ heo lậu, với số lượng giết mổ trên 300 con/mỗi đêm. Những lò tập trung lớn lượng heo từ các tỉnh về không qua kiểm dịch như: hộ của ông Ng.V.P ở P.19, ông Ng.Q.V ở P.14, ông Đ.B.P ở P.17... đã gây nhiều khó khăn cho việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ nguồn động vật. Thực tế cho thấy, hầu hết những điểm giết mổ heo lậu tồn tại không phải vì mục đích để tránh thuế nhằm hạ giá thành sản phẩm, bởi tiền thuê mướn mặt bằng nhốt heo còn cao hơn tiền công giết mổ tại những lò chính thức. GML thực chất là để tiêu thụ phần lớn heo bệnh, heo chết được mua với giá "bèo"... nhằm tăng lợi nhuận của các chủ lò. Hàng trăm heo phát hiện từ các điểm giết mổ heo lậu đều là heo mắc bệnh truyền nhiễm, mà cơ quan chức năng phải tịch thu tiêu hủy.
Những nơi giết mổ heo lậu thường hoạt động vào lúc quá nửa đêm hôm trước, rạng sáng ngày hôm sau (khoảng 1- 2 giờ sáng). Để bắt quả tang, có đầy đủ tang chứng, vật chứng (heo và dụng cụ giết mổ...) thì các nhân viên của Trạm thú y phải theo dõi từ lúc tối. Đêm hôm đó (khoảng 11- 12 giờ đêm) các nhân viên sẽ phục kích gần nơi giết mổ heo, đợi cho đến khi xe tập kết heo về đến lò, hoặc heo từ trong lò đưa ra, thì nhân viên thú y ập vào giữ ngay hiện trường rồi mời Quản lý thị trường và công an địa phương đến hỗ trợ; cũng như không quên gọi các phóng viên đến chụp hình, ghi nhận thực tế... Các nhân viên thú y muốn báo chí ghi nhận, phản ánh những tồn tại dai dẳng này nhằm góp phần làm giảm tình trạng giết mổ heo lậu. Để phục kích bắt tại trận tụ điểm giết mổ heo lậu, các nhân viên phải thức trắng cả đêm cho đến sáng hôm sau. Anh Tr.Ph.L, một nhân viên của trạm, cho biết: "Để bắt được quả tang không phải dễ dàng. Trong khi làm nhiệm vụ lúc khuya vắng, ít người, có lúc chúng tôi gặp những nguy hiểm như bị tấn công từ phía chủ nhân hay nhân viên của lò giết mổ heo lậu..."
Bạn,
Báo này ghi nhận rằng ngoài việc heo bệnh có thể nhìn thấy bằng mắt thường, thì tình trạng thịt, đầu, lòng heo giết mổ xong để lăn lóc trên sàn nhà đầy nước, dịch máu, phân... hôi thối, huyết heo thì được đựng trong những bình chứa mà nhìn qua đã thấy "ớn lạnh". Báo TN viết: Do lợi nhuận cao, nên hoạt động này vẫn không ngừng phát triền. Nhiều hộ mặc dù bị bắt rất nhiều lần, nhưng rồi sau đó vẫn ngang nhiên tái phạm và sẵn sàng chịu phạt... bởi thỉnh thoảng bị bắt thì họ vẫn lời chán so với giết mổ chính thức. Một cán bộ sở thú y cho rằng, mức phạt đối với việc giết mổ heo lậu heo bệnh còn rất thấp so với lợi nhuận, chẳng hạn heo được giết mổ không qua kiểm dịch, hoặc giết mổ không đúng nơi quy định thì cũng chỉ bị phạt trên dưới 100 ngàn đồng; cho dù số lượng nhiều hay ít, heo mắc bệnh truyền nhiễm đưa vào giết mổ cũng chỉ phạt tối đa trên dưới 200 ngàn đồng. Vì vậy, những hộ kinh doanh giết mổ heo lậu vẫn thường xuyên tái phạm, và "vui vẻ nộp phạt" để rồi tiếp tục hành nghề .

25/06/2019(Xem: 38)
Saigon - Tòa Vietnam tuyên án công dân Hoa Kỳ 55 tuổi Michael Nguyễn Minh Phương 12 năm về tội âm mưu lật đổ chính quyền.
25/06/2019(Xem: 36)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội Trường Việt Báo vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 23 tháng 6 năm 2019, Hội Đồng Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức Đại lễ kỷ niệm ngày 18-5 (âm lịch) Năm thứ 80, ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
25/06/2019(Xem: 37)
HOA THỊNH ĐỐN (Ngày 24 tháng 6, 2019) – Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã đưa ra lời phát biểu như sau về việc công dân Hoa Kỳ, Michael Phương Minh Nguyễn bị tuyên án 12 năm tù giam tại Việt Nam:
25/06/2019(Xem: 37)
24/06/2019(Xem: 255)
23/06/2019(Xem: 306)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 16 tháng 6, 2019 Thiền Viện Sùng Nghiêm tọa lạc tại số 11561 Magnolia St., Thành Phố Garden Grove, CA 9284, do Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL. 2563-2019.
23/06/2019(Xem: 308)
22/06/2019(Xem: 683)
WESTMINSTER, Calif. - Một người đàn ông độ tuổi 40 đã được tìm thấy chết tại thành phố Westminster, Nam California và sáng Thứ Sáu cảnh sát đã điều tra về cái chết của ông ấy theo hướng có thể là bị người khác giết.
22/06/2019(Xem: 216)
SACRAMENTO, CA – Ngày 19 tháng Sáu vừa qua, để chào mừng Ngày Doanh Nghiệp Nhỏ của tiểu bang California, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đã vinh danh ông Frank Garcia và vợ là bà Sylvia Garcia, chủ nhân nhà hàng La Casa Garcia, thuộc thành phố Anaheim với danh hiệu “Orange County Small Business of the Year 2019“.
22/06/2019(Xem: 745)
MINNEAPOLIS - Cựu chủ nhân nhiều nhà hàng tại Minneapolis và St. Louis Park đã bị tuyên án quản chế và quản thúc tại gia sau khi nhận 38 tội vì khai gian thuế bồi hoàn.
22/06/2019(Xem: 297)
Garden Grove (Bình Sa)- - Để chuẩn bị cho việc tái tranh cử chức Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam cho nhiệm kỳ tới, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ vào lúc 7 giờ tối Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea.
22/06/2019(Xem: 189)
(Garden Grove, California.) Trong mùa hè, tất cả các trẻ em dưới 18 tuổi đều được quyền ăn trưa miễn phí mà không cần ghi danh trước, hay chứng minh tình trạng lợi tức của phụ huynh hay tình trạng di trú.
22/06/2019(Xem: 240)
21/06/2019(Xem: 401)
SPOKANE, Wash. — Nhân Viên Giảo Nghiệm Y Tế Quận Spokane tại tiểu bang  Washington đã xác nhận hôm Thứ Năm rằng Loc Nguyen, 24 tuổi, là người được phát hiện tại Sông Spokane River hồi tháng 1, đã chết vì đuối nước.
21/06/2019(Xem: 303)
San Diego, Nam California (VB) - - Tại chùa Phật Đà thành phố San Diego, tiểu bang California, Hoa Kỳ, vào ngày 16 tháng 6 năm 2019, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức Đại Hội Thường Niên lần thứ III, nhiệm kỳ III (2016–2020)
Tin công nghệ
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.