Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Trẻ Rock & Vote: Mời Đồng Hương Ghi Danh Bầu Cử

03/10/200200:00:00(Xem: 4193)
PHOTO: Lynda Trang Đài và Đoàn Vũ Lạc Hồng (ảnh VTN)

(Fairfax, VA) - Trên 700 đồng hương đã đến tham dự buổi đại nhạc hội trẻ "Rock & Vote" do các chuyên gia trong vùng Hoa Thịnh Đốn tổ chức tại đại sảnh quận Fairfax, Virginia hôm chiều Chúa Nhật 29/9/2002 vừa qua. Được biết hai Anh Hoàng Quốc Tuấn và Nguyễn Quốc Hùng là hai người trẻ chịu trách nhiệm phối hợp và tổ chức.
Mãnh Lực Của Lá Phiếu = Sức Mạnh Của Cộng Đồng là chủ đề của buổi sinh hoạt và âm nhạc được dùng làm phương tiện để đưa dẩn ý thức dân chủ vào dòng chính trong lúc người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ. Buổi văn nghệ hào hứng và miễn phí này do một số hội đoàn tổ chức và yểm trợ, ghi nhận có: Cộng Đồng Việt Nam MD, VA và Washington DC, Diễn Đàn Dân Chủ, Điện Báo VietNest (www.VietNest.com), Hội Chuyên Viên Việt Nam tại Hoa Kỳ , Hội Chuyên Gia Việt Nam Phân Họi Hoa Thịnh Đốn, Hội Cử Tri Việt Mỹ, Hội Ái Hữu Người Việt Maryland, Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại, NAVASA, Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt tại Hoa Kỳ, Nhóm Việt Học, Nhóm Về Nguồn, Tổ Chức Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản, Ủy Ban Công Vụ Việt Mỹ, và Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam.


Chen lẩn trong hội trường chúng tôi ghị nhận có quý vị quan khách như Professor Đinh Đồng Phụng Việt - Asst Attorney General and Legal Policy bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, Anh Dương Việt Quốc - Executive Director White House AAPI Initiative, Bà Nguyễn Minh Châu - Nghị Viên Thành Phố Garrett Park, quận Montgomery, Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hành - Office of Refugee & Resettlement Director, Chị Kaying Yang, Executive Director Trung Tâm Tác Vụ Đông Dương, Bà Jackie Bông, Luật Sư Đinh Thuý Uyên và Dân Biểu Tom Davis III, Congressman, 11th District tiểu bang Virginia.

Đến tham dự buổi đại nhạc hội Rock & Vote, quý đồng hương còn được cơ hội ghi danh đi bầu tại chổ. Có bàn ghi danh cho đồng hương Maryland, nhưng không có đông người tham dự như Virginia. Theo Bà Jackie Bông, "Tại Fairfax, có trên 12 ngàn người Việt ghi danh đi bầu, do đó số phiếu của người Việt tại Fairfax rất quan trọng.". Theo Bà Nguyễn Minh Châu thì bà không biết rỏ con số ghi danh đi bầu của người Việt tại Maryland, nhưng Bà biết có khoảng 13 ngàn người Việt đanh sống tại Maryland và trong số này có khoảng 9 ngàn người định cự tại quận Montgomery.

Chương trình văn nghệ nhạc Rock do các ca sĩ Tommy Ngô, Lynda Trang Đài và Cát Tiên phụ trách cùng các ca sĩ vùng thủ đô. Đặc biệt có sự phụ họa đặc sắc của Ban Vũ Lạc Hồng đã làm cho chương trình "Nhạc Rock & Vote Chiều Chúa Nhật" rất khó quên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.