Hôm nay,  

Sách ‘vẻ Vang Dân Việt’ Tập 5 Sẽ Ra Mắt Ơû Aâu Châu

06/05/200300:00:00(Xem: 5440)
Little Saigon -- Trong vài ngày nữa, bộ sách Vẻ Vang Dân Việt tập 5 sẽ được phát hành, và sẽ ra mắt tại Âu Châu vào tháng 6.
Nhắc lại, nhà báo Trọng Minh, tác giả bộ sách song ngữ Việt-Anh "VẺ VANG DÂN VIỆT- The Pride of The Vietnamese", sau khi cho phát hành Tuyển tập IV, vào tháng 12 năm 1998, đang chuẩn bị cho ấn Tuyển tập V thì lâm bạo bệnh, phải đưa khẩn cấp vào nhà thương Fountain Valley, may nhờ Bác sĩ Nguyễn Phúc Vĩnh Khiêm phát giác kịp thời, tất cả các mạch máu tim bị nghẽn trầm trọng, từ 95% đến 97%, ông đã vội vàng đánh thuốc mê và tiến hành ngay cuộc giải phẫu tim cho anh, nhờ vậy mà anh đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần, tuy nhiên tình trạng sức khỏe cũng bị suy yếu khá nhiều, mặc dù vậy anh vẫn cương quyết không từ bỏ tâm nguyện, thực hiện Tuyển tập Vẻ Vang Dân Việt cho đến ngày từ giã cuộc đời.

Theo tiết lộ từ các thân hữu của Trọng Minh thì, sau gần 5 năm miệt mài tìm kiếm tài liệu và vùi đầu tự tay đánh máy từng trang sách, anh đã hoàn tất Tuyển tập V Vẻ Vang Dân Việt, hiện đang được in tại một nhà in trong vùng quận Cam, sẽ hoàn thành nội trong đầu tháng 5 năm 2003 để kịp phát hành trên toàn thế giới vào ngày 15 tháng 5/03. Trong khi VVDV tuyển tập V được chuyển đến các tiệm sách theo đường bưu điện thì tác giả Trọng Minh sẽ lần lượt cho ra mắt các tác phẩm Vẻ Vang Dân Việt tại Âu châu theo lịch trình sau: Ngày 13 tháng 6/03 tại Trung tâm Văn Hóa - Xã Hội ở Bruxelles, Thủ đô Bỉ quốc, do Linh mục Nguyễn Hùng Lân, Giáo sư Nguyễn Thanh Tùng và ông Nguyễn Ngọc Diệp giúp đỡ tổ chức, sau đó ngày 17 tháng 6 sẽ là buổi ra mắt tại Trung tâm An Việt ở Luân Đôn, Thủ đô Anh quốc, do Nghị viên Vũ Khánh Thành, nghị viên Việt Nam đầu tiên tại Anh quốc, và ban điều hành Hội An Việt ở Luân Đôn tổ chức, ngày 22 tháng 6 tại Paris, Thủ đô Pháp quốc, do nhà thơ Đỗ Bình; Luật sư, Nhạc sĩ và cũng là Viện sĩ của Hàn Lâm Viện Pháp, Lê Mộng Nguyên, và ban chấp hành Hội Văn Hóa Việt tại Pháp tổ chức, ngày 28 tháng 6 tại Chùa Viên Giác, ở Hannover, Đức quốc, nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Chùa Viên Giác tại Đức.
Đặc biệt đối với các tín hữu Thiên Chúa giáo, theo chỗ chúng tôi được biết, quý vị sẽ tìm thấy trong Vẻ Vang Dân Việt Tuyển tập V, một tài liệu vô cùng quý hóa, đó là bản tiểu sử đầy đủ và chính xác nhất của Đức Cố Hồng Y Nguyễn văn Thuận, do chính Tòa Thánh La Mã biên soạn, đã dùng một bản bỏ vào ống đồng, đóng khằn nổi niệm theo thi hài của ngài hầu lưu lại cho hậu thế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.