Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Người Việt Xuống Đường Tại Portland Để Uûng Hộ Tt Bush

05/04/200300:00:00(Xem: 4303)
PHOTO: Dân Việt họp meeting để bày tỏ lập trường ủng hộ Tổng Thống Bush và Quân Lực Hoa Kỳ

Portland, Oregon (Ảnh Kim Bảng. Bài Kim-Bảng và Hạnh Dương) -- Vào hồi 01:30 giờ trưa Chủ Nhật 30-3-2003 vừa qua tại "thành phố hoa hồng" Portland của bang Oregon, lối trên 300 bà con người Việt đã họp meeting tại góc đường Sandy Blvd và NE 48 Ave. để bày tỏ lập trường ủng hộ Tổng Thống Bush và Quân Lực Hoa Kỳ trong chiến cuộc giải giới Saddam Hussein và mang lại tự do cho nhân dân Iraq.
Cuộc tập hợp nầy do Ban Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam Oregon cùng phối hợp với các Tổ chức, Đoàn Thể của người Việt Nam tỵ nạn tại Oregon tổ chức tại thành phố Portland. Portland được mệnh danh "thành phố hoa hồng" là trung tâm du lịch nổi tiếng của bang Oregon nhờ có một khu vực vườn hoa hồng đẹp nhất nước Mỹ. Tại đây có lối trên 35.000 đồng hương người Việt định cư và có duy nhất một tờ tuần báo Việt ngữ được xuất bản và phát hành ngay tại địa phương, đó là tờ Oregon Thời Báo. Những báo khác đều xuất bản từ nơi khác rồi đưa đến Oregon.
Những cựu quân nhân thuộc Hội Ái Hữu TQLC, cũng như một số các binh chủng khác như Không Quân, Bộ Binh đã mặc quân phục, mang quân hàm và dây biểu chương đứng nghiêm chào theo quân cách trước kỳ đài, càng làm cho nghi thức chào cờ thêm nghiêm trang và gây nhiều ấn tượng tốt đẹp cho những người đi ngang qua trên đường Sandy. Nhiều gia đình người Mỹ cũng đã sát cánh bên những người Việt Nam hôm nay tại buổi meeting nầy. Sau phần nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ và quốc kỳ VNCH, Ông Phạm Quỳnh, với quân phục Đại Úy VNCH đã đại diện Ban Tổ Chức nêu lên mục đích của buổi meeting cũng như cám ơn đồng hương đã đến đây theo lời kêu gọi của BTC. Sau đó, Ông Nguyễn Bác Ái, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Oregon, thay mặt đồng hương tham dự đã nói lên tâm tư tình cảm của người Việt nhằm hỗ trợ tinh thần cho các quân nhân đang tham chiến tại Iraq. Nhiều đại diện các hội đoàn và quý vị thân hào nhân sĩ trong cộng đồng cũng đã thay phiên lên phát biểu cảm tưởng của mình. Nhiều người Mỹ hiện diện cũng đã được mời lên phát biểu. Buổi meeting thật sự trở nên sôi động hơn khi một số các bạn trẻ dùng xe của mình, cắm những lá đại kỳ Mỹ, VNCH và chạy chầm chậm trên đường Sandy nhiều vòng trước khu meeting. Cuộc rước cờ nầy càng gây thêm sự chú ý của các xe cộ chạy ngang qua khu vực, cũng như làm nức lòng thêm những người ủng hộ cuộc meeting đang đứng dọc theo các con đường trong khu vực trung tâm Portland.
Trong liên tiếp nhiều tuần qua, thời tiết tại Portland rất lạnh giá và mưa dầm. Nhưng đặc biệt trong ngày Chủ Nhật 30-3-03 vừa qua thì thời tiết nắng ấm rất đẹp và điều nầy giúp cho cuộc meeting của các hội đoàn và bà con trong cộng đồng người Việt tại Oregon thành công tốt đẹp. Những lá đại kỳ Hoa Kỳ và VNCH cùng những tấm biểu ngữ lớn đã được treo lên các cây, cột điện quanh khu vực mang những dòng chữ : "We support our troops" "we fight for love of freedom" "Support our troops is a responsibility of each of us" "God bless America". Người cao niên nhất tham gia là cụ bà Nguyễn Thị Tiếu, 95 tuổi, ngồi trên chiếc xe lăn, tay cầm lá cờ nhỏ với một mặt là quốc kỳ Mỹ và mặt bên là quốc kỳ VNCH, đã run giọng nói rằng "Xin Thượng Đế ban bình an cho những người lính đang đánh nhau tại Iraq". Những người Mỹ tại địa phương cũng đã đến sát cánh với bà con Việt Nam để bày tỏ quyết tâm ủng hộ TT Bush và Quân lực Hoa Kỳ tại chiến trường Iraq. Trẻ tuổi nhất trong số người tham dự có lẽ là một bé trai người Mỹ tên là Nickson, 10 tuổi mặc một bộ áo quần mang màu sắc của quân phục Thủ Quân Lục Chiến và cậu kể rằng cậu có 2 người anh ruột thuộc Vệ Binh quốc gia Hoa Kỳ sắp được gởi đến Iraq khi có lệnh.


Có những gia đình đến dự meeting với 4 thế hệ gồm Ông bà, Cha mẹ, Con, Cháu. Nhiều thanh niên cùng những thiếu nữ tay trong tay với những lá quốc kỳ nhỏ cùng với tinh thần ủng hộ cao độ đã tạo cho buổi meeting càng thêm hào khí. Ông Nguyễn Thế Thăng, cựu quân nhân VNCH, nguyên Đại Úy Vệ Binh Quốc Gia Hoa Kỳ phát biểu rằng : "Chúng tôi đến đây để ủng hộ tinh thần những người lính đang đối đầu với cái chết, họ đang phải đưa thân mình ra để đổi lấy sự tự do cho người dân Iraq, cũng như nền an ninh cho chính đất nước Hoa Kỳ". Cô Thảo Nguyễn thuộc Hội Thánh Tin Lành Cộng Đồng Việt Nam nói rằng cô cùng với một người thân trong gia đình đến đây để hỗ trợ tinh thần những người lính vì khi cô nhìn họ trên TV thấy thương quá, họ đang phải chiến đấu với biết bao hiểm nghèo vây quanh, và cả với ngay những người đang chống đối cuộc chiến này nữa !
Ông Trần Trọng Kim, được biết như là một Chiêm Tinh Gia tại Oregon, bấm quẻ tiết lộ rằng "Theo phép tính của Ngũ Hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì Iraq nằm trong Kim, so với ngày giờ và những dữ liệu liên quan đến Hoa Kỳ, cuộc chiến này sẽ rất thuận lợi về phía Mỹ, khác hẳn với cuộc chiến Việt Nam trước đây". Ông thầy Kim tính lui tính tới và lắc đầu không đoán được bao giờ chiến tranh Iraq sẽ kết thúc. Ông Nguyễn Khắc Nhị, một nhân sĩ trong cộng đồng nói rằng, "Không ai thích chiến tranh xảy ra, nhưng đây là một cuộc chiến chính đáng, cuộc chiến tại Iraq chỉ nhằm đem lại nền hòa bình cho vùng Trung Đông cũng như cho chính Hoa Kỳ. Cuộc chiến nhằm tận diệt bọn khủng bố và là một cuộc chiến có chính nghĩa".
Đối diện với khu tập trung đông đảo của người Việt dự meeting, một thanh niên Việt Nam và một thiếu nữ Hoa Kỳ đang cùng nhau căng rộng lá quốc kỳ Mỹ đứng bên kia đại lộ Sandy và cùng hô vang những khẩu hiệu do Ban tổ chức xướng trên loa phóng thanh. Hình ảnh này đã thể hiện rõ nét tình đoàn kết của cộng đồng Việt Nam tại Oregon và nhân dân Mỹ ở địa phương. Thế nhưng ngay sau lưng nhóm ủng hộ này, nơi cửa sổ tòa building màu gạch đỏ nhìn về cuộc meeting, một biểu ngữ chống đối mang tích cách kỳ thị đã được chủ nhân hay người cư ngụ ở building treo lên với nội dung viết lớn : "Những người Ky-Tô Giáo là những tên phát xít, đem sự chết chóc đến cho người Islam !". Được biết, tòa building này trước đây, khi người Việt Nam tổ chức buổi thắp nến tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố ngày 11-9 tại New York, chủ nhân tại đây cũng đã đưa ra những tấm biểu ngữ phản đối việc làm của người Việt Nam trong đêm thắp nến nói trên.
Nha sĩ Phạm Anh Bình là người tích cực trong việc vận động tổ chức cuộc meeting đã phát biểu rằng "Tôi nhận thấy tinh thần của người Việt rất cao, việc này thể hiện rõ nét sự đoàn kết của chúng ta đối với người Hoa Kỳ. Xưa nay, phản chiến tại Hoa Kỳ chỉ là thiểu số nhưng luôn ồn ào. Đó là bộ mặt cũ kỹ của nước Mỹ. Ngược lại, những người ủng hộ là đa số nhưng thường chỉ bày tỏ trong thầm lặng. Chính những việc làm của người Việt Nam chúng ta hôm nay đã cho người Mỹ biết rằng đây là "một khuôn mặt mới" của nước Mỹ. Cộng đồng chúng ta đúng là một bộ mặt mới, đầy tích cực và hăng say đấu tranh cho sự an lành của nước Mỹ thể hiện bằng chính việc làm như hôm nay."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.