Hôm nay,  

Lễ Phật Đản Chùa Viên Thông Với Lễ Quy Y, Văn Nghệ

14/05/200300:00:00(Xem: 4431)
PHOTO: Oanh Vũ kính lễ Mộc Dục. Một hình ảnh rất dễ thương của lễ Phật Đản Chùa Viên Thông

Bellflower, Calif. (Nguyễn Ngân) -- Sáng chủ nhật ngày 11 tháng 5 năm 2003 lúc 10 giờ Hòa Thựợng Thích Hạnh Đạo đã quang lâm chứng minh Đại Lễ Phật Đản được tổ chức tại chùa Viên Thông số 15933 Clark Ave Bellflower Ca 90706 do Thượng Tọa Thích Thông Niệm trụ trì. Với tham dự gần 300 phật tử cùng hơn 10 Chư Tôn Đức các nơi.
Sau trang kinh Phật Đản là lễ Mộc dục, Phóng sanh và Trai tăng.
Hiện nay chùa Viên Thông đã xin được giấy phép và bắt đầu sửa chữa lại theo yêu cầu của thành phố do đó Đại lễ Phật Đản năm nay cũng chỉ tổ chức đơn giản tuy nhiên với không gian hiện thời số lượng Phật tử cũng đã quá đông. Do vậy những chương trình khác do Gia Đình Phật Tử Viên Thông như múa lân, văn nghệ phải hoãn lại vào phút cuối. Theo Thượng Tọa Viện Chủ hy vọng là mùa Phật Đản năm sau sẽ có thể tổ chức trang trọng hơn.


Sau cùng là lễ quy y cho các đoàn sinh Gia Đình Phật Tử. Đuợc biết hiện nay tại Viên Thông vẫn duy trì được các lớp Việt Ngữ hàng tuần cũng như những sinh hoạt của đơn vị một cách đều đặn cho dù là trong thời gian qua GĐPT và các lớp Việt Ngữ Viên Thông gặp khá nhiều khó khăn về nhân sự cũng như vài hạn chế vì chùa đang trong giai đoạn sửa chữa. Quý phụ huynh và ban Hộ Trì Tam Bảo đã hết lòng lo lắng, giúp đỡ để đơn vị có thể đứng vững trong suốt thời gian qua.
Buổi lễ kết thúc vào lúc 1 giờ chiều cùng ngày sau khi Ban tổ chức mời các Phật tử cùng dùng cơm chay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.