Hôm nay,  

Người Đẹp Đó Đây: Ivanka Trump

15/04/200300:00:00(Xem: 4334)
Từ xưa đến giờ, bất cứ ơœ đâu, bất cứ nơi nào, nếu may mắn sanh nhằm vào gia đình giàu sang phú quý, được làm cậu ấm cô chiêu bao giờ cũng có những lợi thế hơn hẳn người thường, và dĩ nhiên là hơn hẳn những thằng cu, cái hĩm con nhà nghèo khó.
Và vì thế, không ai ngạc nhiên khi thấy Ivanka Trump, con gái cưng cuœa tyœ phú Donald Trump và vợ cũ là Ivana Trump nhanh chóng trơœ thành minh tinh thời trang trong một thời gian thật ngắn nguœi. Chắc chắn rằng cái họ cuœa nàng là một trong những chìa khóa thần mơœ cưœa cho nàng tiến nhanh như thế trên đường sự nghiệp. Chắc chắn rằng sự quen biết rộng rãi cuœa mẹ nàng trong giới jet set cũng là một yếu tố giúp cho nàng nhanh chóng tìm được thế dứng trong một kỹ nghệ mà sự tranh đua rất ư gay gắt.
Tuy nhiên, không ai có thể chối cãi rằng, nếu Ivanka chỉ là một thiếu nữ có nhan sắc tầm thường hay trên mức trung bình một tí, nếu nàng không có một khuôn mặt khá ngộ nghĩnh, sắc saœo nhưng cũng rất mong manh như những con búp bê bằng sứ đáng yêu, nếu không có khaœ năng thu hút khán giaœ, không có khaœ năng trình diễn thật đa dạng, duyên dáng khi bước sãi trên sân khấu thời trang, thì chắc chắn nàng khó trơœ thành một ngôi sao sáng trên vòm trời thời trang quốc tế.
Vì sanh ra trong một gia đình giàu có, quyền thế như gia đình tyœ phú Donald Trump, lên xe, xuống ngựa từ thuơœ vừa chập chững biết đi, nhất cưœ nhất động đều có người hầu keœ hạ, nên thuơœ nhoœ, Ivanka là một cô bé với tính tình xấu, ưa thích tiêu xài phung phí. Cho đến bây giờ vẫn còn nhiều người chưa quên được tánh hay vòi, hay nhõng nhẽo, hay làm nư, cáu bẳn cuœa nàng.
Thế nhưng, bà Ivana Trump, vì muốn con gái biết được chân giá trị cuœa việc làm, bớt phung phí tiền bạc nên đã quyết định không chu cấp cho Ivanka bất kỳ một khoaœn tiền nào khi nàng đến tuổi cập kê, ngoại trừ học phí cuœa nàng. Tất caœ những chi tiêu khác, từ tiền tiêu xài lặt vặt cho đến tiền học thêm các môn học khác, hoặc may sắm, chưng diện, Ivanka phaœi tự túc tìm cách xoay sơœ lấy.
Vốn thừa hươœng tính thích chưng diện và phục sức thật thanh lịch sang trọng cuœa mẹ, cộng thêm vào với nhận thức rằng nàng quaœ thật có một nhan sắc hơn người, Ivanka cho mẹ nàng biết nàng sẽ làm người mẫu thời trang bán thời để có tiền trang traœi chi tiêu. Và thế là nàng được ngay công ty Elite Model Management thâu nhận. Có nhiều nguồn tin cho rằng sơœ dĩ Elite Model Management nhận nàng thuần túy chỉ vì nàng là con gái Donald Trump, thế thôi.
Vài năm sau đó, khi nàng tròn 16 tuổi thì Ivanka đã thu thập được nhiều kinh nghiệm và công tác, từ những quaœng cáo trên các tạp chí thời trang hàng đầu đến các buổi trình diễn thời trang cuœa những tay tạo mẫu lừng danh khắp châu Âu như Versace, Marc Bouwer và Thierry Mugler, qua đến những chiến dịch quaœng cáo rầm rộ cho Tommy Hilfiger và Sasson Jeans.
Người ganh ghét thì baœo là bà Ivana đã vận dụng sự quen biết lớn cuœa bà để baœo đaœm rằng nàng được mời gọi hợp tác. Thậm chí có keœ còn cho rằng cha nàng đã chi không ít tiền để chẳng những thay thế các ban tổ chức traœ thù lao cho nàng mà còn hứa hẹn sẽ quaœng bá mặt hàng cuœa họ qua đế quốc thương nghiệp cuœa ông ta nữa.
Cũng trong năm đó, Ivanka được mời làm người điều khiển cho cuộc thi hoa hậu thiếu niên Miss Teen USA Pageant mà cha nàng là giám đốc!
Tuy không ai có thể xác định hoặc phuœ nhận các tin đồn ấy một cách chắc nịch, một điều rõ ràng nhất không thể phuœ nhận được là Ivanka phaœi có một khaœ năng tối thiểu nào đó thì nàng mới có thể dùng sự giúp sức lúc ban đầu cuœa cha mẹ, nếu có, để làm bàn đạp, và sau đó, bằng với nỗ lực cuœa chính nàng, tìm được một thế đứng vững chãi trên vòm trời thời trang quốc tế.
Tuy bận rộn vì nàng thường xuyên phaœi bay sang Milan, Ba Lê, Luân đôn theo nhu cầu cuœa công việc làm, Ivanka vẫn đạt được những kết quaœ khaœ quan trên đường học vấn. Và quaœ đúng theo câu “con nhà tông chẳng giống lông cũng giống cánh” trong vài năm gần đây, người thiếu nữ chưa đầy 25 tuổi này cũng đạt được nhiều sự nể phục vì đầu óc thương mại cuœa nàng.
ANA HICKMANN
Nếu muốn tiến xa trên vòm trời thời trang quốc tế, ngoài việc may mắn có được cha mẹ giàu có, thế lực, như Ivanka, thông thường, các nàng người mẫu phaœi được một công ty đại diện người mẫu lừng danh, có uy tín trong kỹ nghệ. Và một trong những công ty đại diện người mẫu tuy mới được thành lập không lâu lắm, so với các công ty đã thành danh từ nhiều thập niên qua như Ford hoặc Elite.v.v... là công ty ID Models.
Và tổng giám đốc cuœa công ty này, Paolo Zampolli là một người nổi danh là có cặp mắt rất tinh vi trong việc tuyển lựa tài năng mới. Thêm vào đó, ông cũng lừng danh là một người có nghệ thuật rao bán chào hàng thật khéo léo để có thể quaœng bá phát triển cơ hội cho các nàng người mẫu dưới trướng cuœa ông hợp tác với các công ty thời trang, mỹ phẩm tên tuổi. Danh tiếng này cuœa Zampolli lại một lần nữa được khẳng định rõ rệt qua sự thăng tiến cuœa Ana Hickmann, một nàng kiều nữ gốc Ba Tây, trên sân khấu thời trang quốc tế.
Tuy chỉ vừa mới qua khoœi ngưỡng cưœa đôi mươi, và chỉ voœn vẹn vài năm sau khi được Zampolli khám phá ơœ một bãi biển tại Santa Cruz do Sul ơœ miền Nam Ba Tây, khi còn đang mài đũng quần trên ghế nhà trường, Ana đã được người hiểu biết trong kỹ nghệ thời trang tung hê là người đương nhiên kế vị Gisele Bundchen, một người đồng hương cuœa nàng, để làm đệ nhất siêu minh tinh thời trang thế giới.
Với đôi mắt trong xanh như bầu trời mùa hạ không gợn chút mây và cặp chân dài kyœ lục đã được đưa vào Guinness Book of Record năm 2000, cùng dáng vóc thật khêu gợi, trước khi thực sự nổi danh Ana đã được các tay nhiếp aœnh thời trang chuyên nghiệp hàng đầu như Patrick Demarchelier và Helmut Newton ưa chuộng, thường xuyên dùng làm người mẫu cho những bức aœnh nghệ thuật cũng như quaœng cáo cuœa họ.

Nhờ sự nâng đỡ cuœa hai người này cùng phong thái làm việc thật chuyên nghiệp cuœa nàng, cộng thêm với trào lưu ưa chuộng dáng vóc Ba Tây cuœa những năm đầu thiên niên kyœ thứ ba này, chẳng bao lâu sau, Ana đã xuất hiện trên trang bìa cuœa các tạp chí thời trang hàng đầu như Vogue (ấn baœn Ba Tây, Hoa Kỳ), Elle, GQ, Sports Illustrated, marie claire.v.v...
Nàng cũng trơœ thành một khuôn mặt không thể thiếu vắng trong các buổi trình diễn thời trang cuœa Emanuel Ungaro, Emporio Armani, Kenzo, Versace.v.v... Thêm vào đó, nàng cũng được các công ty hàng đầu như L’Oreal, Schwartzkopf & Henkel, Victoria’s Secret mời cộng tác để quaœng cáo cho saœn phẩm cuœa họ.
Hiện nay, chẳng những chỉ có giới thành thạo trong kỹ nghệ thời trang mới biết đến tên tuổi nàng, mà Ana cũng đã thu hút được vô số người ái mộ, phần lớn là các đấng mày râu. Và thế là Ana có thể an tâm và toại nguyện khi thấy nàng đã chọn lựa thành công giữa việc học và nghề nghiệp khi Zampolli mời nàng về cộng tác và nàng chấp thuận mặc dù bị gia đình cực lực phaœn đối.
YOLANDA THOMAS
Gần như tất caœ mọi ngành nghề liên quan đến nghệ thuật trình diễn, từ người mẫu thời trang cho đến diễn viên điện aœnh và ngay caœ giới ca nhạc sĩ, vũ công đều một phần nào đó dựa vào sự may mắn để lập nghiệp.
Nếu không may mắn được một người giám chế âm nhạc để ý thấy giọng hát cùng phong thái trình diễn thật đặc sắc cuœa nàng khi hát bè phụ họa cho Michael Jackson và từ đó mời hợp tác thì đến bây giờ Sheryl Crow vẫn chỉ là một nữ ca sĩ vô danh, mặc dầu nàng một ca sĩ kiêm nhạc sĩ rất có khaœ năng.
Paula Abdul vẫn sẽ mãi mãi chỉ là một bóng mờ trên vòm trời ca vũ nhạc thế giới nếu nàng không may mắn được chọn làm người vũ sư chỉ đạo nghệ thuật cho buổi trình diễn cuœa Janet Jackson sau khi người vũ sư chính bị bệnh không thể tiếp tục công việc, thì phong thái vũ múa đặc sắc cuœa nàng đã không được chú ý đến và nàng đã không có dịp trơœ thành một nữ hoàng nhạc pop.
Yolanda Thomas cũng là một nhạc sĩ với khaœ năng sáng tác những nhạc phẩm đa dạng, từ những baœn nhạc tình tha thiết đằm thắm tràn đầy tình caœm, biểu lộ thật rõ ràng những nỗi niềm thầm kín nhất trong đời nàng, cho đến những baœn nhạc vui tươi, nhộn nhịp tràn đầy nhựa sống.
Hơn thế nữa, vì thuơœ nhoœ ái mộ Michael Jackson nên nàng thường nhái theo các điệu múa cuœa anh, để rồi từ đó, say mê vũ múa, theo học vũ múa tại trường Dynamite Dance cuœa David Atkins, một trong những vũ sư lừng danh nhất cuœa Úc hiện nay và trơœ thành một vũ sư hàng đầu từng được mời làm người chỉ đạo vũ công cho nhiều chương trình biểu diễn. Và hiện là huấn luyên viên điệu Funk cho Sydney Dance Company.
Thêm vào đó, nàng còn có một giọng ca thật điêu luyện và nhờ thế, đã từng được thuê mướn hát bè cho các ca sĩ hàng đầu cuœa Úc như Wendy Matthews, Vanessa Amorossi, Robyn Loau.
Nhờ vào khaœ năng đa dạng cuœa nàng trong lãnh vực ca vũ nhạc mà Yolanda đã được tuyển chọn làm người trừ bị (understudy) cho Dannii Minogue trong chuyến lưu diễn Úc Đại Lợi và Tân Tây Lan cuœa vơœ nhạc kịch Grease - The Arena Spectacular.
Điều đáng buồn là cho đến bây giờ, vì chưa gặp may mắn, thời cơ chưa đến nên nàng vẫn phaœi lê lết khắp các hộp đêm, quán nhậu để trình diễn chờ ngày có thể tung mình vụt bay trên vòm trời nghệ thuật.
JOANNA BESSEY
Một trong những ngôi sao đang lên cuœa điện aœnh và truyền hình Mã Lai là Joanna Bessey, người nữ diễn viên duyên dáng và khaœ ái với một veœ đẹp vốn là sự kết hợp hài hòa cuœa tinh hoa từ hai giòng máu Mã Lai bên ngoại và Anh Cát Lợi bên nội.
Suốt thời thơ ấu nàng sống với cha mẹ ơœ Mã lai, nhưng khi đến tuổi vào trung học thì nàng được gơœi vào trường nội trú ơœ Anh Quốc. Nàng theo học tại trường Greenfields School, một ngôi trường chuyên khoa về nghệ thuật.
Là một đứa bé thông minh hiếu học, trong suốt thời gian mài đũng quần trên ghế nhà trường nàng liên tiếp được nhận lãnh nhiều phần thươœng trong đuœ các môn học, nhưng đặc biệt là môn văn cũng như hội họa, âm nhạc và kịch nghệ. Nàng tốt nghiệp với bằng tối ưu, và là thuœ khoa cuœa trường.
Joanna bắt đầu bước chân lên sân khấu kịch nghệ năm nàng lên 11 tuổi qua những vơœ kịch do nhà trường tổ chức. Trong suốt đoạn đời học sinh trung học, nàng tham dự vào hơn 50 vơœ kịch và đã từng thuœ diễn vai chánh trong các vơœ Wizard of Oz, Pride & Prejudice, Hard Times và Macbeth.
Đến năm lên 13 tuổi thì nàng tham gia vào vơœ nhạc kịch opera Puchinello, trình diễn trước công chúng ơœ nhà hát Hawth Theatre. Và khi lên 14 tuổi thì Joanna say mê với kiếp diễn viên kịch nghệ và tham gia vào đoàn kịch thiếu niên East Grindstead Youth Theatre. Tất caœ thời giờ rỗi raœnh ngoài giờ học nàng đều dồn cho niềm đam mê cuœa đời nàng.
Sau khi tốt nghiệp trung học Joanna sang Beverly Hills để theo học những khóa trau dồi tài nghệ, đặc biệt là phương pháp cuœa Milton Katselas tại trường kịch nghệ Beverly Hills Acting Playhouse hầu phát triển thêm khaœ năng diễn xuất, không những trên sân khấu kịch nghệ mà còn cho truyền hình và điện aœnh nữa.
Hoàn tất 12 tháng học cực nhọc, Joanna quay về Anh Quốc và tìm thế đứng trên sân khấu cũng như trên truyền hình và điện aœnh ơœ đấy. Mặc dù là một người đa tài, với tiềm năng dồi dào, nhưng có lẽ vì màu da cuœa nàng nên Joanna khó tìm được những vai trò chính mà thường xuyên chỉ được giao phó những vai trò tạm thời ngắn hạn.
Sau hai năm trời vất vaœ nhưng vẫn không tìm được vai trò thích hợp ơœ Anh Quốc, Joanna hồi cố hương, và lập tức, tài diễn xuất cuœa nàng được lập tức công nhận qua vai chánh trong tập kịch khôi hài Kopitiam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.