Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ Ra Mắt Đồng Hương Vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn

11/12/200200:00:00(Xem: 4473)
PHOTO: Buổi lễ ra mắt của Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ (Photo: Mai Vàng)

Trong không khí sinh hoạt nhộn nhịp, phong phú và đa dạng của các hội đoàn trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn, một tổ chức có tên là Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ vừa mới thành hình và được cho ra mắt công chúng vào chiều Chúa Nhật ngày 8 tháng 12 năm 2002 vừa qua tại nhà hàng Maxim Palace số 5960 đường Leesburg Pike thành phố Falls Church thuộc tiểu bang Virginia.
Hàng trăm đồng hương Việt Nam mà đa số là những người hằng quan tâm đến các sinh hoạt văn học nghệ thuật, trong đó có rất nhiều người trẻ, đã sốt sắng hưởng ứng lời kêu gọi của Ban tổ chức, có mặt tại địa điểm nói trên thật sớm, để tham dự buổi ra mắt nầy. Ban tổ chức có cho treo khoảng 15 bức tranh sơn dầu và hơn 40 tấm ảnh nghệ thuật, màu và đen trắng, nơi phòng tiếp tân bên trong nhà hàng, để quan khách có cơ hội thưởng lãm trong khi chờ đợi được các hội viên hướng dẩn vào chổ ngồi. Theo lời phát ngôn viên của Ban tổ chức thì đây không phải thực sự là một cuộc triển lãm thuần túy mà công việc nầy chĩ nhằm mục đích giới thiệu một trong những sinh hoạt của các hội viên mà thôi.
Chương trình buổi lể ra mắt Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ được bắt đầu qua lời giới thiệu của giáo sư Lê Quốc Phong, một thành viên trong Hội Đồng Cố Vấn. Sau đó, nhiếp ảnh gia Đỗ Lịnh Dũng, trong tư cách Chủ tịch Hội đồng Quản trị, ngỏ lời chào mừng và cám ơn sự hiện diện của toàn thể quan khách. Trong dịp nầy ông cũng kêu gọi tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ, hảy hổ trợ việc làm của Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ trong công tác bảo tồn, duy trì và phát huy văn hóa Việt.
Kế đến, ông Joseph Phạm Hòa, Chủ tịch Hội đồng Điều hành, trình bày diển tiến sự thành hình cũng như những mục tiêu mà Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ đề ra. Theo ông thì Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ thoát thai từ Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật Vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, một hội ra đời khá lâu trong vùng nhưng có những sinh hoạt rất khiêm tốn. Do đó, sự phối hợp để mở rộng phạm vi hoạt động sang các lảnh vực khác như hội họa, văn nghệ, ca vũ nhạc kịch v.v... là điều cần thiết, bởi vì có như thế thì mới thu hút được nhiều thành phần tham dự và nhất là giới trẻ có dịp thi thố cũng như phát triển những khả năng tiềm ẩn của mình. Kết thúc phần trình bày, ông ngỏ lời cám ơn các nhà mạnh thường quân, các cơ quan truyền thông báo chí, các đại diện hội đoàn, tổ chức đảng phái chính trị v.v... đã hổ trợ cho buổi ra mắt.
Sau đó, những thành viên trong Hội đồng Quản trị, Hội đồng Chấp hành và Hội đồng Cố vấn lần lượt được giới thiệu trước tất cả mọi người có mặt trong hội trường với thành phần như sau :
Hội đồng Quản trị:
Chủ tịch Đỗ Lịnh Dũng cùng các ông Trần Thụy Định, Joseph Phạm Hòa, Lê Thành Châu, Daniel Dũng Bùi, Nguyễn Thành Tâm.
Hội đồng Chấp hành:
Chủ tịch Joseph Phạm Hòa cùng các ông Lê Thành Châu, Daniel Dũng Bùi, Nguyễn Thành Tâm và cô Nguyễn Bích Thuận.


Hội đồng Cố vấn :
Chủ tịch Lê Quốc Phong cùng nhà văn Lê Thị Nhị, luật sư Nguyễn Hữu Thái, Họa sĩ Vũ Hối, luật sư Lê Cẩm Vân, họa sĩ Trần Thanh Hoàng.
Tiếp tục chương trình là phần nói chuyện của nhà văn Lê Thị Nhị qua đề tài "Tuổi Trẻ Hải Ngoại". Bà nhắc đến những kinh nghiệm đáng yêu có được khi sinh hoạt với giới trẻ và mong rằng Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ sẽ chọn cho mình một hướng đi tốt đẹp với sự hợp tác của nhiều bàn tay, nhiều lứa tuổi..
Sau cùng, nhà văn Nguyễn Đức Nam của đặc san Kỹ Nguyên Mới và bà Nguyễn Tú của Nails For You trong tư cách tham dự viên đã lên diển đàn để cổ động và kêu gọi sự hổ trợ của đồng hương người Việt đối với những công việc làm trong tương lai của Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ.
Chương trình văn nghệ với sự phụ họa của ban nhạc The Red Sun được bắt đầu với các tiếng hát, giọng ngâm và lời ca truyền cảm của Cẩm Tú, Nini, Triệu Vinh cùng những vũ khúc thật đặc sắc của các em trong Ban Vũ Lạc Hồng. Đặc biệt trong phần phụ diển còn có sự hiện diện của nữ ca sĩ La Sương Sương và nam danh ca Thành Lễ đến từ California. Những màn được gọi là " Tạp Ky õ" như giả gái, lên đồng, nuốt lửa, v.v... do Thành Lễ biểu diển đã tạo nhiều thích thú cho người tham dự. Vở hài kịch "Điêu Thuyền Thời Đại" và bi kịch "Người Mẹ" phỏng theo tác phẩm cùng tên của nhà văn Lê Thị Nhị, do nhóm Thế Giới Trẻ trình diển, đã mang đến cho khán giả nhiều tiếng cười cũng như những giòng nước mắt. Đây có lẽ là một nổ lực rất đáng ca ngợi của các anh chị em trẻ nhằm mục đích phục hoạt lại sân khấu thoại kịch vốn rất hiếm hoi nơi hải ngoại nói chung và vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn nói riêng.
Tiết mục cổ nhạc do Nguyên Hùng, Nini, Hưng Bình trình bày thật xuất sắc với sự phụ họa qua tiếng vĩ cầm của nhạc sĩ Trịnh Phước Chí và tiếng lục huyền cầm của nhạc sĩ Linh Cảnh, người mà Nhóm Nghệ Thuật Sân Khấu Phương Nam vừa ra thông báo chấm dứt cộng tác, trên các hệ thống truyền thông, vì nhóm nầy cho rằng nhạc sĩ Linh Cảnh đã liên hệ và hoạt động có lợi cho công tác văn hóa vận của cộng sản bằng vào việc đưa các nghệ sĩ như Út Bạch Lan, Ngọc Giàu, Linh Tâm, Thoại Mỹ, Phương Hồng Thủy v.v... đi trình diển tại các tư gia trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
Phần bán đấu giá bức tranh sơn dầu của họa sĩ Joseph Phạm Hòa tặng hội để gây quỷ cũng rất hào hứng và cuối cùng thì bức tranh lọt về tay Daniel Dũng Bùi sau khi đồng ý mua với giá 2000 đô la.
Một khán giả cựu quân nhân cao niên đã từng sống nhiều năm trong lao tù cộng sản tâm sự rằng mặc dù ông rất trân quý và hổ trợ công việc phát huy văn hóa dân tộc nhưng ông vẫn còn cảm thấy dị ứng với những danh từ như "sân khấu hài", "tạp kỹ", "kịch nói", "cổ vũ" v.v... mà ban tổ chức Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ xử dụng.
Chương trình ra mắt Hội Nghệ Thuật Việt Mỹ chấm dứt lúc 12 giờ khuya cùng ngày sau phần dạ vũ.
Huỳnh Mai Hoa, tường trình từ thủ đô Hoa Thịnh Đốn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kết qủa Giải Văn Học Phan Thanh Gỉản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975 sẽ được chính thức công bố ngày 15/8/2021 tại Houston với sự hiện diện của người được giải, ông Nguyễn Văn Hưởng, tác giả tác phẩm Tình Đời Tình Người và đại diện Ban Gíám Khảo nhà văn Trần Doãn Nho. Nhà văn Nguyễn Văn Hưởng nguyên chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, sinh năm 1948, sau 1975 tù cải tạo, vượt biên, đã xuất bản hai truyện ký Tử Vi năm 2016 và Bước Chân Định Mệnh năm 2019. Ông đã từng tham dự giải “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức, trúng giải danh dự 2001 Hoa Ve Chai và giải chung kết Giọt Nước Mắt năm 2004.
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.