Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Maddox Chỉ Trích Đề Nghị Tăng Thuế Thuốc Lá

08/08/200200:00:00(Xem: 3240)
Đề Án Của Dân Chủ Nhắm Vào Giới Hút Thuốc Không Công Bằng
Sacramento - Ngày 07 tháng 08 năm 2002 -Dân Biểu tiểu bang Ken Maddox (Cộng Hòa - Garden Grove) hôm thứ tư đã chỉ trích mạnh mẽ về dự thảo ngân sách mới nhất của Thống Đốc Davis và các nhà lập pháp Dân Chủ đề xướng, để giải quyết về sự thâm thủng 24 tỉ đô la trong ngân sách tiểu bang. Dự luật SB 1849 sẽ tăng thêm thuế bán thuốc lá đến 3 đô la sẽ tạo cho California là tiểu bang có thuế thuốc lá nặng nề nhất so với toàn quốc. Nếu được chấp thuận, thì mỗi gói thuốc lá từ nay sẽ có thể bán đến giá 7 đô la.
Cả hai phe Dân Chủ và Cộng Hòa đang thương lượng nhau về những giải pháp để giải quyết sự thâm hụt ngân sách của tiểu bang từ ngày 15 tháng 06 vừa qua, tức hạn chót để thông qua ngân sách tiểu bang. Phe Cộng Hòa cho rằng Thống Đốc Davis đã tiêu xài quá nhiều và làm cho sự thâm hụt quá nhanh. " Chúng ta cần phải cắt giảm chi tiêu của chính quyền chứ không thể móc thêm tiền thuế của dân chúng", ông Maddox đã phát biểu như vậy.

Đảng Dân Chủ muốn tăng thuế thêm 4 tỉ đô la. Phần thiếu hụt còn lại sẽ được bù đáp bằng tiền vay mượn ngắn hạn và những nỗ lực vay tiền khác. Dự thảo ban đầu của đảng Dân Chủ đề ra kêu gọi tăng tiền thuế lưu hành xe, tiền thuế cho những ai đang làm chủ xe, phải đóng, thêm 130%. Dân Biểu Maddox cũng đã quyết liệt phản đối đề nghị tăng thuế này.
"Dân chúng California đã đang đóng thuế quá cao cho tiền thuế lưu hành xe", ông Maddox tuyên bố. " Chúng ta đang trả giá xăng cao nhất, giá bảo hiểm quá nặng, và bây giờ đảng Dân Chủ muốn gia tăng gấp đôi tiền thuế lưu hành. Những giải pháp này thật là vô trách nhiệm. Chúng ta không thể đòi hỏi người dân, dù là người hút thuốc, hay là người chủ xe, phải gánh lấy trách nhiệm cho những nan đề ngân sách của ông Thống Đốc".
Dân Biểu tiểu bang Maddox đã phục vụ tại Hạ Nghị Viện tiểu bang 4 năm qua. Ông đại diện cho các thành phố Anaheim, Buena Park, Garden Grove, Westminster và Stanton, cùng một số khu vực của các thành phố La Palma,Fountain Valley, và Santa Ana.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.