Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lần Đầu, 1 Nữ Ưùng Cử Viên Vn Tranh Cử Vào Bgđ Học Khu Sj

29/08/200200:00:00(Xem: 3694)
PHOTO: Cô Madison Nguyễn, nữ ứng viên đầu tiên tranh cử vào Hội Đồng Học Khu San Jose.

San Jose (Hạnh Dương) - Lần đầu tiên trong ngành quản trị về Giáo dục tại quận hạt Santa Clara, có một người Mỹ gốc Việt Nam ra tranh cử vào Ban Giám Đốc Khu Học Khu tại San Jose, Bắc California.
Ứng cử viên là cô MADISON NGUYỄN, tên thật là Nguyễn Phương, sinh ngày 10-01-1975 tại Nha Trang. Cô theo cha mẹ cùng với 8 anh chị em ruột vượt biên qua Hoa Kỳ vào năm 1979 lúc cô vừa được 4 tuổi. Khi lớn lên cô tìm mọi cơ hội để học và tập viết, tập nói tiếng Việt Nam. Hiện cô nói tiếng Việt cũng sành sỏi như nói tiếng Mỹ. Cô đang chuẩn bị thi tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại Học California. Cô Madison Nguyễn là đồng sáng lập viên Hội "Vietnamese American Center" tại San Jose để dạy tiếng Việt cho các em người Mỹ gốc Việt ở San Jose và Vùng Vịnh Bắùc California.
Vào ngày 13-7-02 vừa qua, cô Madison Nguyễn đã thành công vẽ vang khi cô làm Chủ Tịch chương trình Đại Nhạc Hội "Rock & Vote" đã qui tụ được lối 15.000 khán giả người Mỹ gốc Việt tham gia để cổ động ghi danh bầu phiếu. Chương trình nầy đã ghi danh gần 5.000 cử tri người Mỹ gốc Việt sẵn sàng tham gia bầu cử trong tháng 11 tới đây tại Hoa Kỳ.


Mục đích nhắm tới của cô Madison Nguyễn là ra tranh cử các chức vụ dân cử như Dân Biểu, Nghị Sĩ tại California trong gian đoạn tới đây. Cô chủ trương và kêu gọi lớp trẻ người Mỹ gốc Việt tại California hãy trau dồi tiếng Việt Nam và văn hóa để bước vào giòng chính lưu Hoa Kỳ. Cô nói rằng "Lá phiếu bầu cử sẽ là sức mạnh của người Mỹ gốc Việt đối với một đất nước Dân Chủ như Hoa Kỳ". Hơn thế nữa, theo Madison Nguyễn thì "Người Mỹ gốc Việt phải chiếm được các chức vụ then chốt trong chính giới Hoa Kỳ như Dân Biểu, Nghị Sĩ hoặc ít ra là các chức vụ trong Hội Đồng Thành Phố, Tiểu Bang, Liên Bang thì mới có thể giúp cho người Việt Nam định cư tại Hoa Kỳ có một thế đứng mạnh mẽ hơn, phát triển hơn."
Trong chủ trương nầy, cô Madison Nguyễn đã bắt đầu đợt vận động tranh cử vào Ban Giám Đốc Khu Học Chánh Franklin - McKinley School District thuộc Đơn vị 7, Thành phố San Jose.
Cô Madison đang được hầu hết các hệ thống Truyền Thông và Báo chí Việt Ngữ hỗ trợ và nhiều nhà mạnh thường quân giúp đỡ cho chương trình vận động tranh cử của cô. Trong số các nhà tài trợ có Thượng Nghị Sĩ Liên Bang Mike Honda, Nữ Dân Biểu Elaine Alquist, Chủ Tịch Thành Phố San Jose Jim Beall Jr., các Hội viên Hội Đồng Thành Phố San Jose Pete McHugh, Dave Cortese, Forrest Williams, Ls Trần Thái Vân thuộc Hội Đồng Thành Phố Garden Groove. Ngoài ra, các đơn vị Việt Nam tại bắc Cali cũng đã hỗ trợ cô Madison như Nhà in Profess Printing, Professional Tax Service Center, Trung Tâm Âu Lạc, Global Air Comm, Inc., Kim Loi, Inc.; LaptopTek, Trung Lam Real Estates and Financial Services.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.