Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Báo Về Ngày Cầu Nguyện Cho Tự Do Tôn Giáo Tại Việt Nam

23/12/200200:00:00(Xem: 4173)
Ban Chấp Hành Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam và Hội Đồng Tuyên Úy tại Đức xin trân trọng thông báo quyết định của Hội Đồng Giám Mục Đức đến toàn thể Cộng Đồng Dân Chúa Việt Nam Hải Ngoại trên thế giới:
Vào ngày 26.12.2002 , nhân Lễ kính Thánh Tử Đạo tiên khởi Giáo Hội, Thánh Stêphanô, Hội Đồng Giám Mục Đức sẽ dành riêng ngày này cầu nguyện cho Tự Do Tôn Giáo tại Việt Nam .
Trong tâm tình Hiệp Thông với Hội Đồng Giám Mục, và Giáo Hội Đức cùng toàn thể Cộng Đồng Dân Chúa Việt Nam trong cũng như ngoài nước . Kính xin Qúy Cộng Đoàn , các đoàn thể Công Giáo Tiến Hành , mọi Tín Hữu trên toàn thế giới cùng hiệp lời cầu nguyện cho Giáo Hội Thiên Chúa Giáo và các Tôn Giáo bạn :``Xin cho tiếng nói của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam được mọi người lắng nghe, nhất là những người có trách nhiệm để xây đắp một xã hội công bình và thịnh vượng, cho mọi người dân được ấm no hạnh phúc và mọi tín đồ các tôn giáo được tự do giữ đạo và sống theo niềm tin của mình ( trích thư mùa Vọng và lễ Giáng Sinh 2002 do Văn Phòng Phối Kết gửi Cộng Đồng Dân Chúa VN Hải Ngoại ) ´´.
Kính xin Quý Tín Hữu thuộc các Tôn Giáo bạn: Phật Giáo, Cao Đài, Hòa Hảo, cùng hiệp lời cầu nguyện cho các Giáo Hội tại Việt Nam .

Ngày này, trong toàn các Giáo Xứ Đức ( trên 13.000 Giáo Xứ ) sẽ cùng dâng Thánh Lễ cầu cho Tự Do Tôn Giáo tại Việt Nam . Trong cuộc họp báo với các cơ quan truyền thông , báo chí sẽ được tổ chức vào ngày 10.1.2003 HĐGM Đức sẽ chính thức công bố cho Thế giới một tập lài liệu gồm 8 trang nói về tình trạng đàn áp Tôn Giáo tại VN ( được in ra 1.300.000 ấn bản ) , sau đó phân phát rộng rãi cho toàn thể Giáo Dân Đức .
Đây là sáng kiến tốt lành, thánh thiện của HĐGM Đức , chúng tôi gửi thông báo này đến Văn Phòng Phối Kết Tông Đồ Mục Vụ Việt Nam Hải Ngoại , các Liên Đòan Công Giáo , Qúy Cha Chủ Tịch Liên Tu Sĩ , Quý Cha Đại Diện Mục Vụ , Quý Cha Tuyên Úy và Qúy Vị Đại Diện Hội đồng Mục Vụ trên thế giới. Chúng tôi cũng gửi đến Hội Đồng Giám Mục và Qúy Đức Cha tại Việt Nam .
Kính xin mọi người chúng ta trong Thánh Lễ sốt sắng , kêu cầu , khẩn nài Mẹ Maria, tước hiệu La Vang , hiện đang Thánh Du thăm con cái Mẹ đang tản mác khắp nơi trên toàn thế giới, Mẹ là Nữ Vương Chiến Thắng , xin Mẹ luôn bầu cử cho Quê Hương và Giáo Hội Việt Nam .
Chúng tôi xin chân thành cảm mến và tri ân tất cả Qúy Vị cùng Hiệp Thông với Giáo Hội Đức và Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Đức, nhất là ý thức bổn phận của người công dân Công Giáo đối với Quê Hương và Giáo Hội trong giai đoạn lịch sử này.
T/M Ban Chấp Hành
Giuse Đinh Kim -Tân, Chủ Tịch LĐCG/VN tại Đức
T/M Hội Đồng Tuyên Úy
Lm Phaolô Phạm Văn Tuấn, Tuyên Úy LĐCG/VN tại Đức

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Thứ Năm 13/01/2022, đại diện ban vận động tranh cử Harley Rouda đã chính thức bàn giao hoạt động trợ giúp miễn phí cư dân điền đơn và phỏng vấn thi quốc tịch sang cho văn phòng Jay Chen
Tại phòng họp Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Blvd, Thành phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 1 năm 2022, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết quả sau một thời gian vận động để xây dựng tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Thành Phố Westminster.
Chiều thứ bảy lúc 3 giờ ngày 01 tháng 01 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Liên Hữu Mỹ Việt đã cử hành Lễ cầu nguyện hòa bình thế giới, lễ tưởng niệm những nạn nhân đã qua đời do nhiễm coronasvirus tại Hoa kỳ và khắp nơi trên thế giới và cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm tiêu trừ.
Tại khu thương mại Quốc Thái vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba, 28 Tháng Mười Hai năm 2021, Ban tổ chức Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” đã tổ chức buổi họp báo để thông báo diễn tiến mà ban tổ chức đã thực hiện trong những ngày qua. Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 5 Tháng Hai, nhằm ngày Mùng Năm Tháng Giêng Nhâm Dần, trên đại lộ Bolsa (Trần Hưng Đạo) và sẽ kết thúc vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 25 tháng 12 năm 2021, Chùa Huệ Quang tọa lạc tại số 4918 W. Westminster Ave, Santa Ana, CA 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn làm Viện Chủ, đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Ân Sư, Thầy Tổ, Lễ Húy Kỵ Song Thân Hòa Thượng Viện Chủ. Đây là thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Giáng Sinh là Chùa Huệ Quang đều tổ chức ngày lễ nầy. Khoảng 250 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự.
-Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã tọa lạc số 4717 West First Street, Santa Ana, Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu ngày 24 tháng 12 năm 2021, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Chùa Bát Nhã đã trang nghiêm tổ chức lễ tụng Kinh Dược Sư để cầu an cho Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Bát Nhã. Khoảng 250 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng số đông đồng hương Phật tử tham dự lễ cầu an.
Trẻ em đã trở lại trường học, các doanh nghiệp đã mở cửa trở lại, và trong khi COVID tiếp tục là một mối đe dọa, thì cuộc sống bận rộn vẫn tiếp tục tiếp diễn. Thời gian ngày càng ngắn lại và những ngày nghỉ lễ cũng nhanh chóng đến gần, khiến chúng ta không còn nhiều thời gian để hoàn thành nhiều công việc nhỏ nhưng quan trọng, chẳng hạn như đăng ký lưu hành xe, hay gia hạn bằng lái.
Kể từ ngày 13 tháng 12 đến ngày 20 tháng 12 năm 2021 vừa qua, tang lễ của Ni Trưởng Thích Nữ Như Tuấn, Viện Chủ chùa Phổ Hiền Strasbourg, Pháp Quốc, do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đứng ra tổ chức đã được thập phần viên mãn. Nay Pháp sự đã được châu viên, chúng tôi/chúng con xin thay mặt cho Ban Tổ Chức tang lễ kính gửi lời Niệm Ân và Cảm Tạ
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.