Nghi Can Võ Đức Văn Xin Tăng Aùp Lực Bỏ Lệnh Dẫn Độ

02/08/200200:00:00(Xem: 4545)
SANTA ANA (VB) - Người tù Võ Đức Văn, nghi can của vụ gài bom không ngòi trước tòa đại sứ CSVN ở Bangkok, đã chính thức xin đồng bào can thiệp cho ông không bị dẫn độ qua Thái Lan xét xử.

Phiên tòa trong ngày 19/8/2002 sẽ là bước ngoặt trong vụ án này, vì chánh án sẽ quyết định xem Mỹ có nên cho dẫn độ nghi can qua Thaí xử hay không.

Tuy nhiên, lời kêu gọi của ông Văn có thể gặp nhiều trở ngại, vì không ai tin là áp lực cộng đồng VN có thể làm lay chuyển các phán quyết tòa án Mỹ được.

Dưới đây là toàn văn lá thư ông Văn gửi từ nhà tù, và nhờ Việt Báo loan tải.

“Trại giam MDC-July 30,2002.

Kính gửi: Ban Chủ Nhiệm và Ban Biên Tập Việt Báo Nhật Báo
201 N Sullivan Street, Santa Ana, CA 92703

Re: Phiên tòa ngày 19/8/2002 tại Tòa Án Liên Bang ở Los Angeles sẽ là phán quyết chung cuộc về việc "Án lệnh dẫn độ đến Thái Lan" đối với người chiến sĩ đấu tranh vì Tự Do-Dân Chủ Việt Nam, Võ Đức Văn.

Kính thưa quý vị,
Trước hết, tôi xin được gởi lời cám ơn đến toàn Ban điều hành văn phòng Việt Báo tại Westminster đã gửi đều đặn Việt Báo hàng tuần đến thẳng khám đường Metropolitan Dentention Center-Los Angeles cho tôi.
Đồng thời, tôi cũng xin được cám ơn tác giả Vi Anh, trong bài nhận định thời cuộc "CS Hà Nội, hết chỗ nói" cùng vị phóng viên Nguyễn Ngân với các phóng sự chính trị liên quan đến các vụ việc liên hệ đến cá nhân tôi, Võ Đức Văn.

Kính thưa quý vị,


Ngày 19/8/2002 tôi sẽ ra Tòa Liên Bang để nghe Chánh án phán quyết chung cuộc cho vụ việc như đã nêu trên, tôi thông tin này đến quý báo để theo dõi tin tức cũng như vận động đến đồng bào, đồng hương Việt Nam yểm trợ tinh thần để công cuộc tranh đấu chính nghĩa của chúng ta dành được phần thắng lợi.

Theo nhận xét riêng của tôi, phán quyết chung cuộc của vị chánh án vào ngày 19/8/2002 áp dụng đối với vụ án của tôi, nó rất quan trọng không những chỉ là vận mệnh và sự an nguy của tôi mà nó còn liên hệ hết sức quan trọng và mang nhiều ý nghĩa chính trị và chính nghĩa đối với tất cả mọi nổ lực đấu tranh vì tự do dân chủ cho Việt Nam của tập thể người Việt tại hải ngoại, do vậy tất cả chúng ta, những người Việt tỵ nạn cộng sản và đã là nạn nhân của nhà cầm quyền CSViệt Nam, chúng ta phải tận dụng mọi nổ lực để dành lấy sự phán quyết thắng lợi về phía chính nghĩa quốc gia.

Với tâm tình đó, nay tôi tha thiết kêu gọi quý cơ quan truyền thông báo chí Việt ngữ và đồng bào, đồng hương Việt Nam hãy vì lương tâm và lòng yêu thương tự do mà lên tiếng can thiệp, bênh vực và bày tỏ các hành động hữu hiệu để chúng ta phải dành lấy được phán quyết thắng lợi về phần mình, có nghĩa là hủy bỏ lệnh dẫn độ và trả tự do cho cá nhân tôi, Võ Văn Đức.
Trước khi dứt lời, tôi kính chúc quý vị luôn được thăng tiến trên đường phục vụ cộng đồng người Việt tỵ nạn tại hải ngoại và kính gửi lời cám ơn đến sự quan tâm mà đồng bào, đồng hương đã và sẽ dành cho tôi.
Trân trọng kính chào

Võ Đức Văn # 20802-112
Metropolitan Detention Center
P.O. Box 1500
Los Angeles, CA 90053”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.