Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Hội First 5 La: 600 Triệu $ Cho Các Trường Măng Non

01/04/200400:00:00(Xem: 4319)
Tiếp theo sự cố gắng vượt mức chưa từng có của cộng đồng, ủy hội First 5 LA trình bày các chi tiết của thành quả $600 triệu để cung cấp phương tiện cho trường măng non dành cho trẻ em tại Quận Los Angeles.

Los Angeles, CA – Hội Đồng Quản Nhiệm của ủy hội First 5 LA hôm nay chấp thuận một Kế Hoạch Chủ Yếu nhắm vào tương lai xa cho Trường Măng Non với chủ đích, trong vòng 10 năm tới, để cống hiến trường măng non phẩm chất cao cho mỗi em bé bốn tuổi tại Quận Los Angeles mà cha mẹ đã chọn để cùng tham gia vào.

Ủy hội First 5 LA đã cam kết $600 triệu để bắt đầu cho thi hành Kế Hoạch. Trường Măng Non Phổ Thông sẽ bắt đầu những sinh hoạt giới thiệu sớm trong mùa thu này và bành trướng mau chóng mỗi năm, xây dựng trên hạ tầng cơ sở hiện có của những chương trình giáo dục sớm như Head Start, chăm sóc trẻ em và trường măng non của Tiểu Bang California. Hệ thống mới sẽ gia tăng việc gia nhập hợp lý vào những phương tiện giáo dục sớm bằng cách tạo ưu tiên cho những đầu tư mới trong 13 “vùng nóng bỏng” trên toàn quận hạt nơi mà nhiều nhu cầu không được thỏa mãn nhất. Những ước tính hiện nay cho thấy là có hơn 100,000 trẻ em ba và bốn tuổi của quận nhà không nhận được những dịch vụ giáo dục và sự chăm sóc sớm, đó là chưa nói đến những em đang nhận những dịch vụ không thường xuyên hoặc với phẩm chất thấp.

Bà Evelyn V. Martinez, giám đốc điều hành của ủy hội First 5 LA, nói: “Việc bầu cử hôm nay đánh dấu một điểm chuyển hướng trong giao ước của chúng ta để kiến tạo một tương lai tốt hơn cho mỗi một trẻ em tại Quận Los Angeles. Trường Măng Non Phổ Thông đặt Quận LA ở hàng đầu của một phong trào toàn quốc để cống hiến nền giáo dục sớm có phẩm chất cao cho những trẻ em nhỏ tuổi của chúng ta.”
Hệ thống Trường Măng Non Phổ Thông sẽ cung cấp trường măng non bán thời gian có phẩm chất cao với một yếu tố lựa chọn là được chăm sóc trọn ngày. Chương trình sẽ được tự nguyện và dành cho cả cha mẹ và người phụ trách. Trường Măng Non Phổ Thông sẽ đáp ứng cho sự đa dạng của trẻ em và gia đình tại Quận Los Angeles bằng cách cống hiến:

• Các chương trình giảng dạy nhắm đến những nhu cầu cá nhân của các em trong lãnh vực phát triển sự kiến tạo, sự hiểu biết, xã hội, tình cảm, thể lý/động cơ và sự phát triển sức khỏe.
• Các lớp dạy thích hợp với văn hóa và ngôn ngữ, với các chương trình song ngữ.


• Những tiếp xúc để đáp ứng một cách tối đa với những nhu cầu của các em có khuyết tật và có những nhu cầu đặc biệt khác.
• Những cơ hội cho gia đình tham gia rất cần thiết cho chương trình.

Hệ thống mới cũng sẽ tạo nên một hệ thống lượng định phẩm chất năm-sao để giúp cha mẹ có những quyết định chính xác khi chọn trường măng non cho con em mình.
Thêm nữa, vào năm 2014 Hệ thống kêu gọi phần lớn giáo viên đứng lớp phải có bằng cấp AA hoặc BA. Các chương trình huấn luyện sẽ giúp giáo viên và phụ giáo đạt được bằng cấp cao hơn và lương hướng của giáo viên sẽ được trả theo trách nhiệm, huấn luyện và việc hành nghề của họ .

Ủy hội First 5 LA đã bắt đầu tập trung vào sáng kiến Trường Măng Non Phổ Thông trong tháng Tám năm 2002 để đáp ứng nghiên cứu cho thấy là những kinh nghiệm của một đứa trẻ trong năm năm đầu đời ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của bộ não và thường xác định những khả năng học hành trong tương lai. Diễn tiến để thành lập một Kế Hoạch Chủ Yếu 10-năm được hướng dẫn bởi Dr. Karen Hill-Scott, một người lãnh đạo được cả nước biết tiếng trong lãnh vực phát triển sớm của trẻ em. Một ủy ban Cố Vấn của những lãnh tụ cộng đồng đại diện cho lòng thương người, sự chăm sóc trẻ em, giáo dục sớm, điều hành và kinh doanh, được hướng dẫn bởi quý vị đồng chủ tịch Nancy Daly Riordan và Robert M. Hertzberg, cũng tham gia trong chín tháng soạn thảo kế hoạch.

Ủy hội First 5 LA (cũng được biết với tên Los Angeles County Children and Families First – Proposition 10 Commission), cùng với ủy hội First 5 California và 57 ủy hội quận hạt khác về Đạo luật số 10 trên toàn tiểu bang, được thiết lập sau khi cử tri thông qua trong cuộc bầu cử tháng Mười Một năm 1998. Đạo luật số 10 đánh thêm 50 xu thuế trên mỗi bao thuốc lá để gây quỹ cho giáo dục, y tế, chăm sóc trẻ em và những chương trình khác khuyến khích sự phát triển sớm của trẻ em cho những người sắp làm cha mẹ và trẻ em từ 0 đến 5 tuổi. Đạo Luật số 10 được thiết lập để nhắm tới sự thiếu hụt ngân sách tài trợ và yểm trợ cho sự phát triển sớm của trẻ em trong sự cảnh giác lớn mạnh với bằng chứng khoa học cho thấy là tình cảm, thể lý, xã hội và sự phát triển của môi sinh nơi các em được đối diện có ảnh hưởng sâu xa trên khả năng của các em để đạt được thành quả lớn nhất trong học đường và trở nên những thành phần ích lợi của xã hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.