Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Hội Ái Hữu Gia Long Phát Giải Thi Viết Chính Tả

23/04/200300:00:00(Xem: 4473)
PHOTO: Bà Kim Đức đang tặng Hoa cho hai diễn viên với màn song vũ.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Nhân kỷ niệm 90 năm ngày khai trường đầu tiên và 17 năm thành lập Hội Ái Hữu Gia Long Chìều ngày 20 tháng 4 năm 2003 tại nhà hàng Emerald Bay hơn 150 thân hữu và quan khách của Hội Ái Hữu Gia Long đã tham dự lễ phát giải thưởng thi viết chính tả cho các em học sinh.
Giải thi viết chính tả này vừa được tổ chức vào ngày chủ nhật 13 tháng 4-2003 tai Trung Tâm Nguyễn Bá Học. Ghi danh dự thi có 202 em nhưng phú chót chỉ có 167 em đến tham dự.
Ban Giám khảo sau khi cân nhắc đã chọn được 36 em gồm: 8 em được giải Nhất, 10 em giải Nhì, 11 em giải Ba và 7 em giải khuyến khích cộng lại là 36 cho 3 hạng tuổi: cấp 1 từ 11-12, cấp 2 từ 12-13 và cấp 3 từ 13-14
Tổng cộng số tiền không kể tặng phẩm dược chia ra là 2370 Mỹ kim. Trong số một phần ba này do các mạnh thường quân tài trợ, còn lại do quỹ của Hội Ái Hữu Gia Long tài trợ những em trúng giải còn được tặng một chiếc cúp rất đẹp để kỷ niệm.
Theo bà Kim Đức hội trưởng Hội Ái Hữu Gia Long cho biết hịện nay Hội sẽ xin tài trợ củanhiều mạnh thường quân để mở rộng cuộc thi và giải thưởng sẽ lớn hơn.
Cũng theo Bà Kim Đức từ trước nay Hội Ái Hữu Gia Long thành lập chủ yếu là tương trợ lẫn nhau trong việc quan hôn tang tế. Nhưng từ hai năm qua thì Hội AH/GL đã bắt đầu mở rộng sự hoạt động ra ngoài. Nói rõ hơn là đã bắt đầu tham gia vào các hoạt động văn hóa, xã hội của cộng đồng.
Trong hai năm vừa qua Hội AH/GL thường xuyên tổ chức những cuộc thăm viếng các trung tâm dưỡng lão, Tham gia vào những hoạt động văn hóa, những sinh hoạt chung như là ngày Quân Lực, ngày vinh danh các chiến sĩ Việt-Mỹ ..v..v..


Hàng năm vào mùa xuân thì Hội Ái Hữu Gia Long đều đặn ra một cuốn Đặc san xuân, nhưng năm nay để cùng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập trường Gia Long và sinh nhật lần thứ 17 của Hội nên mãi đến 20 tháng 4 cuốn đặc san
Này mới phát hành in trên gíấy trắng khổ 8x 11.5 bìa láng hình bìa là ngôi trường Gia Long với vài hình bóng các cô nữ sinh áo trắng. Bên trái là hàng chữ: 90 năm khai trường và bên phải là: 17 năm lập Hội.
Em Nguyễn Khắc Tuấn Dũng 12 tuổi, em thi cấp 2 và em vừa mới sang Mỹ được có 3 năm theo diện đoàn tụ. Thùy Vân sang Mỹ lúc 5 tuổi. Cả hai hiện theo học Việt Ngữ tại Trung tâm Văn Lang Westminster. Đoạt giải nhất của hai cấp 2 và 3 cho biết: Các em rất lo lắng khi tham dự cuộc thi nhưng chỉ biết hết sức cố gắng hết mà thôi. Các em mong muốn giữ gìn tiếng Việt để sau này lớn lên em có thể ra ngoài làm việc và có cơ hội giúp đỡ người Việt. Ngoài ra các em chưa nghĩ tới sẽ dùng tiếng Việt để có thể diễn đạt tư tưởng cuả mình sau này. Sở dĩ các em nói chuyện bằng tiếng Việt lưu loát vì ở nhà cha mẹ chỉ dùng tiếng Việt. Cả hai cũng thường xuyên góp mặt trong các sinh hoạt văn nghệ của Trung tâm Việt ngữ Văn Lang.
Buổi lễ phát giải thi viết chính tả được phụ diễn văn nghệ phần nhiều do chính các em thanh thiếu nhi phụ trách cùng với một số ca sĩ chuyên nghiệp cũng như một màn trình diễn áo dài do hội Ái Hữu NhaTrang đóng góp.
Và chấm dứt lúc 10:30 cùng ngày. Hiện nay Hội Ái Hữu Gia Long đang được điều hành bởi một ban quản trị gồm có 13 người do bà Kim Đức là Hội trưởng và Phạm Ngọc Lý Phó ngoại vụ, Nguyễn Thị Hiền Nội vụ và Tổng thư ký là bà Trần Kim Hương.
Cũng theo bà Kim Đức hiện nay ngoài các công tác như đã trình bày phần trên. Hội Ái Hữu Gia Long đang chú ý nhiều đến những công tác từ thiện và sẽ từng bước thực hiện trong tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.