Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Ông Nghị Vn Đưa Kiến Nghị, Ủng Hộ Tt Bush Đánh Iraq

13/03/200300:00:00(Xem: 4280)
PHOTO: Từ trái sang phải: Lê Trịnh, Cụ Phan Vỹ, Kiều Thu, Kiến Tuấn, Quốc Hùng, GS Lai Thế Hùng, LS Trần Thái Văn và Anh Andy Quách. Hình chụp vào lúc 12 giờ 30 trưa thứ Hai 10/3/2003, tại khuôn viên Quốc Hội Hoa Kỳ, ngay sau phái đoàn rời bộ Ngoại Giao. (ảnh Võ Thành Nhân)

(Washington DC- VANN) - Vào lúc 10 giờ sáng thứ Hai, 10/3/2003, Luật sư Trần Thái Văn, (Nghị Viên kiêm Phó Thị trưởng Thành Phố Garden Grove), Nghị Viên Andy Quách (Nghị Viên thuộc thành phố Westminster) đã cùng GS Lai Thế Hùng, Cụ Phan Vỹ nguyên Chủ Tịch CĐVN tại Virginia, Maryland và Washington DC, Ông Lê Trịnh thuộc Giáo Hội Cao Đài Giáo Miền Trung, Anh Lê Trí Tổng Thư Ký Cao Đài Giáo Miền Trung tại Hoa Thịnh Đốn và Nguyễn Tuấn đã đến Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đệ trình Kiến Nghị yễm trợ lập trường Tổng Thống George W. Bush trong các vấn đề chống khủng bố và giải giới vũ khí hoá học có nguy cơ giết người hàng loạt đang đe dọa nền an ninh Hoa Kỳ và thế giới.
Được biết phái đoàn của Luật Sư Nghị Viên Trần Thái Văn và Nghị Viên Andy Quách đã được đại diện của Bộ Ngoại Giao Ông Charles J. Jess tiếp xúc và thảo luận về những nguyện vọng cùng mối quan tâm của khối CĐVN trước tình hình chung tại Hoa Kỳ và thế giới. Buổi tiếp xúc trong bầu không khí rất cởi mỡ và được cho phép thu hình. Buổi thu hình do Vietnamese American Television (VATV) thực hiện.
Theo Ông Lai Thế Hùng, các thành phần khủng bố lén lút hiện nay trên thế giới không khác gì các lực lượng công an thuộc đảng CSVN đã và đang trù dập những thường dân vô tội và nhân sĩ kêu đòi tự do dân chủ tại Việt Nam. Ông đã kết luận rằng đã thanh trừng khủng bố thì phải thanh trừng ngay cả tại các quốc gia độc tài đảng trị và phi nhân như tại VN.
Riêng Nghị Viên Andy Quách, trong cuộc tiếp xúc với Kiều Thu (VATV) đã cho biết, lập trường của Anh là lập trường chống cộng và chống khủng bố do đó nên Anh đã có mặt tại Hoa Thịnh Đốn để nói lên tiếng nói yễm trợ TT Bush về những hoạch định hay chính sách của Hành Pháp Hoa Kỳ đối với việc bài trừ và tiêu trừ khủng bố. Anh Andy Quách chính là tác giả bản Nghị Quyết chỉ công nhận lá cờ Việt Nam nền vàng ba sọc đỏ là lá cờ chính nghĩa và chính thức của người Việt tị nạn cộng sản tại thành phố Westminster.
Trong cuộc tiếp xúc với Anh Nguyễn Quốc Hùng APA News, Luật Sư Trần Thái Văn cho biết, Ông đại diện cho người Việt tị nạn tại thành phố Garden Grove, đến Hoa Thịnh Đốn chưa đầy 24 giờ phải trở lại Cali, chỉ nhằm một mục đích xác định lập trường ủng hộ Tổng Thống George W. Bush về quyết định của Ông muốn tiến hành một cuộc giãi giới các vũ khí sinh hóa nguy hiễm cho nhân loại đangh được dàn dựng tại Iraq. Được biết Luật Sư Trần Thái Văn là một trong những nhân vật đầu tiên gởi thư đến toà đại sứ CSVN, qua Ông Nguyễn Tâm Chiến, phản đối việc trung ương đãng CSVN cắt đất dâng biển cho Trung Cộng (http://www.vietpage.com/archive_news/politics/2002/Mar/11/0254.html) . Hơn thế, Luật Sư Trần Thái Văn còn có thành tích tranh đấu cho cho quyền làm người của dân Việt Nam, qua vụ điều trần tại Quốc Hội Hoa Kỳ cho dự luật 231 (Thái Bình Xuân Lộc).


LS Trần Thái Văn đã quyết định tranh cử Dân Biểu California. Sơ luợc về tiểu sử tranh Trần Thái Văn: Ông là đắc cử chức vụ Nghị Viên thành phố Garden Grove California vào tháng 11 năm 2000. LS Văn tốt nghiệp Cử Nhân Chính Trị Học tại UC Irvine. Sau đó Tốt Nghiệp Cao Học về Public Administration và Tiến Sĩ Luật tại đại học Hamline tiểu bang Minnesota. LS Văn từng là phụ tá pháp lý cho dân biểu Robert Dornan.
Vào thập niên 90, Ông Văn sáng lập the Vietnamese American Voters Coalition, một tổ chức vô vụ lợi vận động cử tri tham gia ghi danh đi bầu và tạo những điều kiện thuận tiện cho người Việt tham gia đi bầu. Ông còn là một trong người quan trọng giữa vai trò liên lạc với cảnh sát Westminster và những người Việt phản đối việc Trần Trường treo hình HCM và cờ CSVN vào đầu năm 1999. Sau nhiều năm hoạt động liên tục, của LS Văn đã cho thấy những việc LS Văn làm của Ông rất hữu ích và Ông đã đạt được nhiều phần thưởng và huân chương cao quý.
Trở lại chuyến viếng thăm "20 giờ không ngủ" tại Hoa Thịnh Đốn của Hai Nghị Viên thành phố Westminster & Garden Grove, Cụ Phan Vỹ cho biết, "Chuyến đi công tác của hai nghi viên là do GS Hùng cùng tôi phối hợp, được sự hổ trợ của Cao Đài Giáo Miền Trung trụ sở Hoa Thịnh Đốn. Tuy chuyến viếng thăm ngắn nhưng đã được những điều chúng tôi mong muốn, là đạo đạt lá thư ủng hộ TT Bush cúa người Việt tại Hoa Kỳ qua hai Ông nghị viên. Trong công tác cũng gặp vài điều khó khăn nhưng không đáng kễ, cái khó chẳng qua làm thêm hương vị cho công cuộc tranh đấu đường dài của chúng ta mà thôi!" . Ông còn cho biết thêm, vừa đến phi trường khoảng 6 giờ 30, thì phái đoàn đã khi tiếp xúc với Vietnamese American TV tại nhà hàng Hương Quê vào lúc 8 giờ tối Chúa Nhật. Sau cuộc "interview" với Lê Thùy Lan, phái đoàn đã ghé qua tư gia BS Nguyễn Quốc Quân bàn một số vấn đề có liên quan đến ngày 11 tháng 5 sắp đến. Hôm sau thứ Hai, sau khi chia tay với các phóng viên và giới truyền thông phái đoàn đã được Anh Lê Trí và Ông Lê Trịnh hướng dẫn viếng thăm đài Á Châu Tự Do. Chia tay RFA phái đoàn phải đến phi trường Dulles vào lúc 3 giờ đễ Nghị Viên Trần Thái Văn về lại California.
Theo bản tin VATV, chuyến viếng thăm HTĐ của hai vị nghi. viên tuy ngắn ngũi nhưng đã để lại một chiều dài ảnh hưởng quan trọng về quan điểm và lập trường chánh trị trong giới hành pháp Hoa Kỳ. Hy vọng trong tương lai những ảnh hưởng này sẽ lan rộng sang nền lập pháp Hoa Kỳ. Và một ngày thật gần người Mỹ gốc Việt sẽ có được những đại diện dân cử cấp tiểu bang, liên bang và những điều mong muốn về Lá Cờ Vàng Quốc Gia sẽ lộng gío bay bay từ thành phố Westmnister sẽ đến Garden Grove và rồi ..… về lại Richmond Virginia. Hãy cùng nhau ghi danh đi bầu!
(Võ Thành Nhân)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.