Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Ông Nghị Vn Đưa Kiến Nghị, Ủng Hộ Tt Bush Đánh Iraq

13/03/200300:00:00(Xem: 3966)
PHOTO: Từ trái sang phải: Lê Trịnh, Cụ Phan Vỹ, Kiều Thu, Kiến Tuấn, Quốc Hùng, GS Lai Thế Hùng, LS Trần Thái Văn và Anh Andy Quách. Hình chụp vào lúc 12 giờ 30 trưa thứ Hai 10/3/2003, tại khuôn viên Quốc Hội Hoa Kỳ, ngay sau phái đoàn rời bộ Ngoại Giao. (ảnh Võ Thành Nhân)

(Washington DC- VANN) - Vào lúc 10 giờ sáng thứ Hai, 10/3/2003, Luật sư Trần Thái Văn, (Nghị Viên kiêm Phó Thị trưởng Thành Phố Garden Grove), Nghị Viên Andy Quách (Nghị Viên thuộc thành phố Westminster) đã cùng GS Lai Thế Hùng, Cụ Phan Vỹ nguyên Chủ Tịch CĐVN tại Virginia, Maryland và Washington DC, Ông Lê Trịnh thuộc Giáo Hội Cao Đài Giáo Miền Trung, Anh Lê Trí Tổng Thư Ký Cao Đài Giáo Miền Trung tại Hoa Thịnh Đốn và Nguyễn Tuấn đã đến Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đệ trình Kiến Nghị yễm trợ lập trường Tổng Thống George W. Bush trong các vấn đề chống khủng bố và giải giới vũ khí hoá học có nguy cơ giết người hàng loạt đang đe dọa nền an ninh Hoa Kỳ và thế giới.
Được biết phái đoàn của Luật Sư Nghị Viên Trần Thái Văn và Nghị Viên Andy Quách đã được đại diện của Bộ Ngoại Giao Ông Charles J. Jess tiếp xúc và thảo luận về những nguyện vọng cùng mối quan tâm của khối CĐVN trước tình hình chung tại Hoa Kỳ và thế giới. Buổi tiếp xúc trong bầu không khí rất cởi mỡ và được cho phép thu hình. Buổi thu hình do Vietnamese American Television (VATV) thực hiện.
Theo Ông Lai Thế Hùng, các thành phần khủng bố lén lút hiện nay trên thế giới không khác gì các lực lượng công an thuộc đảng CSVN đã và đang trù dập những thường dân vô tội và nhân sĩ kêu đòi tự do dân chủ tại Việt Nam. Ông đã kết luận rằng đã thanh trừng khủng bố thì phải thanh trừng ngay cả tại các quốc gia độc tài đảng trị và phi nhân như tại VN.
Riêng Nghị Viên Andy Quách, trong cuộc tiếp xúc với Kiều Thu (VATV) đã cho biết, lập trường của Anh là lập trường chống cộng và chống khủng bố do đó nên Anh đã có mặt tại Hoa Thịnh Đốn để nói lên tiếng nói yễm trợ TT Bush về những hoạch định hay chính sách của Hành Pháp Hoa Kỳ đối với việc bài trừ và tiêu trừ khủng bố. Anh Andy Quách chính là tác giả bản Nghị Quyết chỉ công nhận lá cờ Việt Nam nền vàng ba sọc đỏ là lá cờ chính nghĩa và chính thức của người Việt tị nạn cộng sản tại thành phố Westminster.
Trong cuộc tiếp xúc với Anh Nguyễn Quốc Hùng APA News, Luật Sư Trần Thái Văn cho biết, Ông đại diện cho người Việt tị nạn tại thành phố Garden Grove, đến Hoa Thịnh Đốn chưa đầy 24 giờ phải trở lại Cali, chỉ nhằm một mục đích xác định lập trường ủng hộ Tổng Thống George W. Bush về quyết định của Ông muốn tiến hành một cuộc giãi giới các vũ khí sinh hóa nguy hiễm cho nhân loại đangh được dàn dựng tại Iraq. Được biết Luật Sư Trần Thái Văn là một trong những nhân vật đầu tiên gởi thư đến toà đại sứ CSVN, qua Ông Nguyễn Tâm Chiến, phản đối việc trung ương đãng CSVN cắt đất dâng biển cho Trung Cộng (http://www.vietpage.com/archive_news/politics/2002/Mar/11/0254.html) . Hơn thế, Luật Sư Trần Thái Văn còn có thành tích tranh đấu cho cho quyền làm người của dân Việt Nam, qua vụ điều trần tại Quốc Hội Hoa Kỳ cho dự luật 231 (Thái Bình Xuân Lộc).


LS Trần Thái Văn đã quyết định tranh cử Dân Biểu California. Sơ luợc về tiểu sử tranh Trần Thái Văn: Ông là đắc cử chức vụ Nghị Viên thành phố Garden Grove California vào tháng 11 năm 2000. LS Văn tốt nghiệp Cử Nhân Chính Trị Học tại UC Irvine. Sau đó Tốt Nghiệp Cao Học về Public Administration và Tiến Sĩ Luật tại đại học Hamline tiểu bang Minnesota. LS Văn từng là phụ tá pháp lý cho dân biểu Robert Dornan.
Vào thập niên 90, Ông Văn sáng lập the Vietnamese American Voters Coalition, một tổ chức vô vụ lợi vận động cử tri tham gia ghi danh đi bầu và tạo những điều kiện thuận tiện cho người Việt tham gia đi bầu. Ông còn là một trong người quan trọng giữa vai trò liên lạc với cảnh sát Westminster và những người Việt phản đối việc Trần Trường treo hình HCM và cờ CSVN vào đầu năm 1999. Sau nhiều năm hoạt động liên tục, của LS Văn đã cho thấy những việc LS Văn làm của Ông rất hữu ích và Ông đã đạt được nhiều phần thưởng và huân chương cao quý.
Trở lại chuyến viếng thăm "20 giờ không ngủ" tại Hoa Thịnh Đốn của Hai Nghị Viên thành phố Westminster & Garden Grove, Cụ Phan Vỹ cho biết, "Chuyến đi công tác của hai nghi viên là do GS Hùng cùng tôi phối hợp, được sự hổ trợ của Cao Đài Giáo Miền Trung trụ sở Hoa Thịnh Đốn. Tuy chuyến viếng thăm ngắn nhưng đã được những điều chúng tôi mong muốn, là đạo đạt lá thư ủng hộ TT Bush cúa người Việt tại Hoa Kỳ qua hai Ông nghị viên. Trong công tác cũng gặp vài điều khó khăn nhưng không đáng kễ, cái khó chẳng qua làm thêm hương vị cho công cuộc tranh đấu đường dài của chúng ta mà thôi!" . Ông còn cho biết thêm, vừa đến phi trường khoảng 6 giờ 30, thì phái đoàn đã khi tiếp xúc với Vietnamese American TV tại nhà hàng Hương Quê vào lúc 8 giờ tối Chúa Nhật. Sau cuộc "interview" với Lê Thùy Lan, phái đoàn đã ghé qua tư gia BS Nguyễn Quốc Quân bàn một số vấn đề có liên quan đến ngày 11 tháng 5 sắp đến. Hôm sau thứ Hai, sau khi chia tay với các phóng viên và giới truyền thông phái đoàn đã được Anh Lê Trí và Ông Lê Trịnh hướng dẫn viếng thăm đài Á Châu Tự Do. Chia tay RFA phái đoàn phải đến phi trường Dulles vào lúc 3 giờ đễ Nghị Viên Trần Thái Văn về lại California.
Theo bản tin VATV, chuyến viếng thăm HTĐ của hai vị nghi. viên tuy ngắn ngũi nhưng đã để lại một chiều dài ảnh hưởng quan trọng về quan điểm và lập trường chánh trị trong giới hành pháp Hoa Kỳ. Hy vọng trong tương lai những ảnh hưởng này sẽ lan rộng sang nền lập pháp Hoa Kỳ. Và một ngày thật gần người Mỹ gốc Việt sẽ có được những đại diện dân cử cấp tiểu bang, liên bang và những điều mong muốn về Lá Cờ Vàng Quốc Gia sẽ lộng gío bay bay từ thành phố Westmnister sẽ đến Garden Grove và rồi ..… về lại Richmond Virginia. Hãy cùng nhau ghi danh đi bầu!
(Võ Thành Nhân)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc