Hôm nay,  

Garden Grove Chấp Nhận: Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ Là Cờ Vn

13/03/200300:00:00(Xem: 4579)
PHOTO: Dân VN nhảy lên mừng rỡ, sau khi nghị quyết treo cờ VNCH được Garden Grove chấp thuận.

Garden Grove (Nguyễn Ngân) -- Chưa có buổi điều trần nào lại đông đảo và sôi nỗi như tối ngày 11 tháng 3 năm 2003. Các cơ quan truyền thông cũng đến rất đông, ngoài báo chí và Truyền hình Việt Nam còn có Register, LA Times, đài truyền hình số 9 với Leyna Nguyễn, đài 13, đài số 2 tất cả đều tới với dàn xe phát hình đậu kín bên ngoài parking.
Giấy mời đề 6:30 nhưng 6 giờ trong phòng họp đã không còn một chổ trống, nhiều người phải ngồi ngoài phòng phụ theo dõi buổi điều trần trên TV.
Hàng trăm người Việt và Mỹ đã tham dự buổi điều trần của Nghị viên Mark Rosen đệ nạp một nghị quyết xin Hội Đồng Thành Phố quyết định công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ của VNCH là lá cờ chính thức của cộng đồng người Việt tại Garden Grove.
Sau nghi thức chào cờ và đọc lời tuyên thệ thường lệt trước mỗi buổi họp, Đại diện của hội chợ Dâu (Garden Grove Strwberry Festival ASSN) đã trao số tiền 35,000 cho Hội Đồng Thành Phố là đi ngay vào buổi điều trần.
Ban thư ký đã nhận tất cả 17 người ghi tên phát biểu.
Người đuợc mời đầu tiên là một phụ nữ cao niên người Mỹ đã phản đối, tiếp đến một phụ nữ thứ hai không phản đối nhưng đặt câu hỏi tại sao phải đưa vấn đề nay ra" Phó thị trưởng Trần Thái Văn đã từ tốn trả lời và nêu lễn những điều cần phải có buổi điều trần này.
Sau đó Luật sư Thái Qúy Toàn là người Mỹ gốc Việt Đầu tiên đã lên phát biểu, với cách noí hùng hồn của một luật sư, ông đã gây lại sự tin tưởng của cử tọa sau khi cả hai người Mỹ đều có vẻ không bằng lòng với đề nghị của nghị viên Rosen.
Tiếp theo sau là Cô Tammy Trần một người trẻ phụ tá của Dân biểu Lou Corea đã lên phát biểu, với cách nói lưu loát và hấp dẫn cô đã nhận được nhiều tràng pháo tay ủng hộ. Lần lượt thêm 13 người khác trong số đó có: Bà Minh Nguyệt, Ông Phạm Hoà (Nha Kỹ Thuật), Ông Lê Khắc Lý, Bà Xuân Vũ, Bà Trần Thanh Hiền, Ông Nguyễn Phương Hùng và Bà Mai Ly. Trong số 8 người Mỹ phát biểu chúng tôi nhận thấy có vài cựu chiến binh với huy hiệu trên áo hay nón lưỡi trai, có người khi lên phát biểu còn cầm lá cờ vàng ba sọc đỏ trong tay.
Trừ 6 người lên đầu tiên số còn lại 15 người đều lên tiếng ủng hộ một cách mạnh mẽ đề nghị của Nghị viên Mark Rosen.


Theo thủ tục, sau đó lần lượt các nghị viên William Dalton, Phó thị trưởng Trần Thái Văn, Nghị viên Mark Leyer, Nghị viên Mark Rosen cuối cùng là Thị trưởng Bruce Broadwater phát biểu ý kiến của mình. Đặc biệt Nghị Viên Rosen người đưa ra đề nghị chấp thuận lá cờ vàng ba sọc đỏ là lá cờ chính thức của cư dân gốc Việt tại thành phố Garden Grove đã liên tiếp nhận được nhiều tràng pháo tay, thậm chí người tham dự còn đứng lên vẫy cờ và la hét ủng hộ.
Sau khi chờ mọi người yên lặng ông Thị trưởng tuyên bố: "Chúng ta hãy biểu quyết..."
Tất cả mọi người đều nhìn lên tấm bảng báo hiệu bên phải phòng họp có tên của 5 Nghị viên Hội Đồng Thành Phố, lần lượt các đèn xanh "báo thuận" được bật sáng sau tên của cả 5 nghị viên.
Mọi người reo hò và vỗ tay vang rền phòng họp và ào lên bắt tay các Nghị viên, nhiều người đem những lá cờ vàng ba sọc đỏ cỡ lớn để xin ký lưu niệm.
Các Nghị viên sau đó đã rất vất vã liên tiếp trả lời các cuộc phỏng vấn của những đài truyền hình và ngay trong lúc đó trên các băng tần TV cũng như đài Little Saigòn Radio xướng ngôn viên Vũ Kiểm cắt ngang chương trình của bác sĩ Bùi Xuân Dương để thông báo kết qủa này đến với khán thính giả ngay tức khắc.
Còn nhớ cách đây không lâu khi thành phố Westminster đã nhận được lá thơ của Đại sứ Việt Nam CS Nguyễn Tâm Chiến đề ngày 24 tháng 2-2003 và Tổng lãnh sự Nguyễn Mạnh Hùng tại San Francisco đề ngày 6 tháng 3-2003 phản đối thành phố Westminster khi đem đề nghị của Nghị viên Andy Quách cũng với nội dung yêu cầu Thành phố Westminster chấp nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ là là cờ chính thức của cư dân gốc Việt cư trú trên địa bàn thành phố ra biểu quyết.
Bất chấp sự phản đối đó đề nghị của Nghị viên Andy Quách đã được Westminster thông qua và chấp thuận. Hôm nay lại đến thành phố Garden Grove.
Trong cuộc bàn tán bên ngoài hội trường, chúng tôi nghe được các cư dân gốc Việt thuộc thành phố Santa Ana cũng đang mở một cuộc vận động tương tự.
Nếu thành công thì xem như toàn thể vùng Tiểu Sàigòn sẽ chỉ có lá cờ vàng ba sọc đỏ tung bay trên các trường học và công sở của những ngày lễ hội Việt Nam một cách chính thức.
Đây có lẽ là một thất bại chính trị đau nhất của Lãnh sự quán Cộng Sản tại San Fransisco và ngay cả với Tòa Đại sứ Việt Cộng ở Washington DC.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.