Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Mỗi Thứ Năm Hàng Tuần Một Hội Đoàn, Hội Aùi Hữu Hay Hội Đồng Hương: Hội Aùi Hữu Địa Phận Hà Nội

22/08/200200:00:00(Xem: 3715)
Nhớ thương nơi mồ mả cha ông đã nằm xuống, nơi chôn nhau cắt rốn, nơi những ông bà, con cháu ruột thịt cùng những bằng hữu còn tại quê nhà, Hội ái hữu địa phận Hà Nội được thành lập từ ngày 19-3-1988 (khi mới thành lập hội với danh xưng Hội Ái Hữu Giáo Dân Hải Ngoại gốc địa phận Hà Nội). Vì có nhiều Hội viên cao niên nói là danh xưng quá dài nên đề nghị rút ngắn lại là Hội Ái Hữu Địa Phận Hà Nội.
Tôn chỉ, duy trì và phát huy tinh thần Phúc Âm, đồng thời duy trì và phát huy tinh thần văn hóa dân tộc Việt, bảo vệ và truyền lại cho con cháu sau này những tinh hoa của đất ngàn năm văn vật.
Mục đích: Liên kết các gia đình gốc địa phận Hà Nội, cũng như các gia đình có liên hệ gốc gác với Địa Phận Hà Nội hiện đang sống tại hải ngoại để giúp nhau sống đạo và yêu thương nhau với tinh thần một đại gia đình Hà Nội, đồng thời hổ trợ cho địa phận mẹ tại quê nhà.
Hội suy tôn Thánh cả Giuse là quan thày của Hội (cũng là Thánh Quan Thày của Địa phận Hà Nội).
Tất cả các gia đình và cá nhân gốc địa phận Hà Nội hay có liên hệ gốc gác với địa phận Hà Nội đều được gia nhập với tư cách hội viên.
Sáng lập viên hội là những quý vị sau đây:

- Ông Nguyễn Ngọc Cường, ông Nguyễn Văn Kế, ông Đỗ Xuân Đào, ông Phạm Bằng Hữu, ông Nguyễn Ngọc Oánh, ông Nguyễn Văn Cung.
Một trong những vị sáng lập được tín nhiệm chức Hội trưởng Tiên Khởi là ông Nguyễn Ngọc Cường và nhiều nhiệm kỳ từ năm 1988 đến năm 1997, sau đó là ông Nguyễn Huy Hiền giữ chức Hội Trưởng từ năm 1997 đến năm 2002, và bàn giao Ban chấp hành đương nhiệm:
- Hội trưởng: Ông Trần Khắc Lục
- Phó nội vụ: ông Lương Văn Thanh
- Phó ngoại vụ: ông Trịnh Ngọc Đoán
- Tổng thư ký: ông Nguyễn Văn Chính
- Phó tổng thư ký: ông Hà Văn Ngâu
- Thủ quỹ: ông Nguyễn Hoàng Thủy
Hằng năm hội có tổ chức Thánh Lễ Kính Thánh Quan Thày vào ngày 19 tháng 3 dương lịch, tháng 11 dương lịch Hội cũng tổ chức Thánh lễ cầu cho các linh hồn các Đức hồng Y, Giám mục, Linh mục, Nam nữ tu sĩ và tổ tiên, ông bà, cha mẹ, con cháu, bạn hữu của các hội viên. Trong dịp Tết âm lịch hội cũng tổ chức họp mặt Tất niên hoặc Tân niên. Đại hội sẽ được tổ chức 3 năm một lần để bầu Ban chấp hành.
Địa chỉ của Hội:
6452 Rochelle Ave
Westminster, CA 92683
(714) 893-3454

(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270; Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.