Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày 4/4: Thơ-nhạc Du Tử Lê Có Thêm Nhiều Tiết Mục

01/04/200400:00:00(Xem: 4279)
(Orange County/NQ) -- Như tin đã loan, Chủ Nhật tuần tới, tức Chủ Nhật ngày 4 tháng 4, vào lúc 7:90 tới, tại Phòng Sinh hoạt Nhật báo Viễn Đông, chương trình "Thơ-Nhạc Du Tử Lê 2004" sẽ chính thức khai diễn, với thành phần ca, nhạc sĩ gồm có: Diễm Liên, Nguyên Khang, Lê Hồng Quang, Như An, Vương Lan, và Lucie Hoàng (Piano,) Hoàng Thi Thao, Luân Vũ (Violin;) MC sẽ là Orchid Lâm Quỳnh và Ngụy Vũ.
Theo nhà báo Hoàng Sĩ, Stage Manager của chương trình này, thì, ngoài những tiết mục đã được công bố, quý tân khách sẽ được thưởng thức phần trình diễn của nhà thơ, kiêm đạo diễn Trang Đài Trần Nguyễn. Cô sẽ trình bày bài thơ "A Tribute To Lê" bằng hai thứ tiếng Anh / Việt. Đồng thời, cô và Cameraman Howard Vũ cũng sẽ cho trích đoạn một đoạn từ cuốn phim 35 ly, nói về cuộc đời của nhà thơ Du Tử Lê - - Cuốn phim sẽ chính thức trình chiếu cuối năm nay tại các đại học và rạp ciné, như một tư liệu hiếm quý của phân khoa Lịch Sử Truyền Khẩu, thuộc đại học Fullerton. Vĩ cầm thủ Luân Vũ sẽ có một màn độc tấu violin một ca khúc, mà theo anh, nó đã ám ảnh, ray rứt tâm hồn anh từ nhiều năm qua.

Nhà báo Hoàng Sĩ còn cho biết thêm rằng, cũng giống như cặp song ca Như An-Vương Lan sẽ song ca hai ca khúc "Quê Hương Là Người Đó," và "Khúc Thụy Du;" cặp song ca Diễm Liên và Nguyên Khang sẽ có những bài song ca mà, nghệ thuật trình diễn của họ, sẽ làm ngây ngất tâm hồn người thưởng ngoạn.


Phần nam ca sĩ Lê Hồng Quang, từng tốt nghiệp thủ khoa môn Thanh Nhạc ở Saigòn, hiện theo học chương trình cao học âm nhạc ở đại học Fullerton, cũng sẽ xuất hiện trên sân khấu với những ca khúc phổ từ thơ do chính anh tự chọn. Lê Hồng Quang cũng đã được ban tổ chức chọn để "closing" chương trình với ca khúc "Khi tôi chết, hãy đem tôi ra biển," nhạc của cố nhạc sĩ Hoài Bắc - Phạm Đình Chương.
Riêng nhà thơ Du Tử Lê sẽ trình bày trực tiếp, lần dầu tiên, tại quận hạt Orange County, đề tài "Thiền Tính Trong Thơ Du Tử Lê."

Qua hệ thống Pal-Talk / Internet Toàn Cầu của tổ chức ChuaVietNamOnline / Phật Học Đường Vạn Hạnh, bài nói chuyện vừa kể, đã được diễn giả gửi tới người nghe trên toàn thế giới (gồm luôn cả Việt Nam) từ ngày 4 tháng 10 năm 2003. Sau đấy, thể theo lời yêu của tuần báo Việt Nam Ngày Nay, ở Úc Châu, bài cũng bài nói chuyện đó, đã được họ Lê nói trong hai đêm 14 và 15 tháng 2 vừa qua, tại hai hí viện Sydney và Melbounre, Australia.

Theo ghi nhận của một số người hằng quan tâm tới sinh hoạt ca nhạc hải ngoại thì, đây là một chương trình ca nhạc cuối tuần, tổng hợp được cả hai lãnh vực: Nghệ thuật và văn học.
Giá vé ủng hộ đồng hạng 25$/1 Person đã có bán tại nhà sách Tú Quỳnh và Tự Lực. Bạn đọc, thân hữu cũng có thể đặt mua vé qua điện thoại (714) 657-9343; hoặc qua E-mail: namquan@yahoo.com
Xin lưu ý ban tổ chức là Hội Những Người Trẻ Nghiên Cứu Văn Học Việt / Vysca, và Nhật báo Viễn Đông chủ trương khai mạc đúng giờ, nên xin quý tân khách vui lòng tới sớm để có chỗ ngồi ưng ý.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.