Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bán Đấu Giá Trên Mạng Ebay: 3 Phụ Nữ Vn Vài Ngàn Đô

09/03/200400:00:00(Xem: 3780)
SYDNEY, Úc -- Có 3 phụ nữ đã bị rao bán đấu giá trên mạng Internet ở trang nhà kinh doanh đấu giá eBay, theo lời báo động của Mạng Lưới Tuổi Trẻ Lên Đường.
Mặt khác, đài phát thanh nhà nước Úc SBS Radio tại Úc đã phỏng vấn đại diện của MLTTVNLĐ, anh Nguyễn Hoàng-Thanh Tâm trong tiết mục Người Việt Khắp Nơi, được phát ngày 8/3/2004 trên toàn quốc Úc Châu về tình hình buôn trẻ em Việt cho các ổ mãi dâm Cam Bốt.
Lời báo động về tình hình đấu giá phụ nữ Việt được phổ biến qua thông cáo sau:
THÔNG CÁO BÁO CHÍ - Ngày 8/3/2004
"Xin Cứu Phụ Nữ và Trẻ Em Việt Nam Đang Bị Buôn Bán"
Kính gửi: Toàn thể đồng bào và các bạn trẻ Việt Nam
Quý cơ quan truyền thông trong và ngoài nước
Hôm nay, ngày 8/3/2004, cả thế giới hân hoan tổ chức Ngày Quốc Tế Phụ Nữ. Trong khi các quốc gia văn minh trân trọng và nêu cao quyền Phụ Nữ thì tại Việt Nam và các quốc gia Á Châu, người Phụ Nữ Việt Nam đang bị coi là một món hàng đem ra đấu giá.
Trên trang web Ebay, một địa điểm đấu giá các loại mặt hàng trên khắp thế giới, vào ngày 2/3/2004, ba (3) phụ nữ Việt Nam đã bị xem như một "món hàng" đem ra ngã giá mua bán, với giá 180,500 Đô La Đài Loan (tương đương khoảng US$5,400).
Sự việc đấu giá phụ nữ Việt Nam trên trang web Ebay này chỉ là một sự kiện tiêu biểu trong hàng trăm ngàn sự kiện khinh thường nhân phẩm, buôn bán phụ nữ và trẻ em Việt Nam xãy ra hàng ngày tại Việt Nam và các quốc gia Á Châu trong thời gian gần đây.
Trong khi đó vào ngày 23/1/2004 đài truyền hình NBC đã trình chiếu trên hệ thống truyền hình toàn nước Mỹ một phóng sự về tệ nạn buôn bán trẻ em Việt Nam trong các ổ mãi dâm tại Cam Bốt, mà có các em chỉ mới 5 tuổi, đã làm chấn động dư luận và các giới thẩm quyền trong guồng máy Ngoại Giao Hoa Kỳ.
Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường thật đau xót cho thân phận của các phụ nữ và trẻ em này, uất nghẹn khi không thể tưởng tượng nỗi trong thời đại văn minh của thế kỷ 21 mà vẫn còn các hành động dùng trẻ em như những nô lê tình dục và buôn bán đấu giá phụ nữ một cách dã man.
Đứng trước vấn nạn xã hội đầy thương tâm này, Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường:
- Cực lực lên án hành động phi nhân phẩm của các giới đầu nậu xã hội đen tại Việt Nam và các quốc gia Á Châu, điển hình tại Cam Bốt và Đài Loan;
- Cực lực lên án nhà cầm quyền VN trong suốt thời gian qua đã không có những nỗ lực hay các biện pháp hiệu quả nhằm ngăn chận vấn nạn này.
Nay, Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường chính thức phát động chiến dịch "Xin Cứu Phụ Nữ và Trẻ Em Việt Nam Đang Bị Buôn Bán" nhằm báo động cùng đồng bào trong và ngoài nước, và toàn thế giới về các vấn nạn của phụ nữ và trẻ em Việt Nam hiện nay, và thực hiện những công việc góp phần ngăn chặn vấn nạn thương tâm này đã và đang diễn ra tại Việt Nam và các quốc gia Á Châu.
Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường khẩn thiết kêu gọi các đoàn thể trẻ khắp nơi, quý hội đoàn, tổ chức, các cơ quan truyền thông cùng toàn thể đồng bào trong và ngoài nước tích cực tham dự và tiếp tay để chấm dứt các hành động dã man này để nhân phẩm con người Việt Nam phải luôn được trân trọng và bảo vê..
Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường sẽ thực hiện nhiều cuộc tìm hiểu sâu rộng hơn về vấn nạn này và trình bày các kế hoạch cụ thể nhằm mọi người có thể đóng góp ý kiến và tiếp tay tham dư.. Xin quý vị và các bạn theo dõi các thông tin sẽ được cập nhật trong những ngày tới tại trang web http://www.lenduong.net
Trân trọng,
Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường
Phóng viên Ngọc Hân của Đài SBS Radio tại Úc đã phỏng vấn đại diện của MLTTVNLĐ, anh Nguyễn Hoàng-Thanh Tâm trong tiết mục Người Việt Khắp Nơi, được phát ngày 8/3/2004 trên toàn quốc Úc Châu. Qua đó anh NHTT cho biết vấn đề buôn bán phụ nữ là nỗi quan tâm lớn của giới trẻ Việt Nam tại hải ngoại trong nhiều năm qua.
Quý vị có thể nghe phần âm thanh cuộc phỏng vấn này tại trang web http://lenduong.net trong mục chuyên đề Chiến Dịch "Xin Cứu Phụ Nữ và Trẻ Em Việt Nam Đang Bị Buôn Bán".
Sau đây là tóm lược phần ghi âm cuộc phỏng vấn này.
Phóng viên Ngọc Hân: Hôm nay, trong khi cả thế giới hân hoan tổ chức ngày Phụ Nữ Quốc Tế, các quốc gia văn minh trên thế giới trân trọng và nêu cao quyền phụ nữ, thì tại Việt Nam và các quốc gia Á Châu người phụ nữ Việt Nam đang bị coi là một món hàng đem ra đấu giá. Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường (MLTTVNLĐ) vừa gửi thông cáo báo chí đến khắp nơi. Lên tiếng về trang web Ebay, một địa điểm đấu giá các mặt hàng trên khắp thế giới, vào ngày 2 tháng 3 mới đây đã có phần đấu giá 3 phụ nữ Việt Nam với giá 180,500 đô la Đài Loan (tương đương với khoảng 5400 Mỹ kim). Đây là một sự kiện xem thường nhân phẩm phụ nữ Việt Nam nói riêng và phụ nữ nói chung.
Trong khi đó vào ngày 23 tháng Giêng năm nay, đài truyền hình NBC đã trình chiếu trên hệ thống truyền hình toàn quốc nước Mỹ một phóng sự về tệ nạn buôn bán trẻ em Việt Nam trong các ổ mãi dâm tại Cam Bốt làm chấn động dư luận và các giới thẩm quyền trong guồn máy ngoại giao Hoa Kỳ. Những sự kiện này có lẽ quý vị thính giả cũng đã nghe những tường trình từ Cam Bốt [của chúng tôi] về tệ nạn buôn bán trẻ em Việt Nam trong các ổ mãi dâm.
Chúng tôi đã tiếp xúc với anh Nguyễn Hoàng-Thanh Tâm, Tổng Thư Ký MLTTVNLĐ trước chiến dịch "Xin Cứu Phụ Nữ và Trẻ Em Việt Nam Đang Bị Buôn Bán" của Mạng Lưới này.
Nguyễn Hoàng-Thanh Tâm: Xin kính chào chị Ngọc Hân và quý vị thính giả của đài SBS. Vấn đề phụ nữ và trẻ em Việt Nam bị đem ra buôn bán ngay trên chính quê hương mình cũng như một số các quốc gia Á Châu hồi gần đây, đã là một điều báo động. Ngay khi có được những tin tức chính xác, MLTTVNLĐ đã theo dõi rất kỹ và thu thập nhiều dữ kiện về sự kiện này. Ngay ngày hôm nay, ngày 8/3 ngày Quốc Tế Phụ Nữ, MLTTVNLĐ đã gửi ra một bản thông cáo báo chí đến các cơ quan truyền thông cũng như đến đồng bào và giới trẻ trong và ngoài nước để lên tiếng về vụ này. Kêu gọi mọi người cùng góp tay trong một số những chiến dịch, một số công việc trong những ngày tháng sắp tới mà MLTTVNLĐ sẽ khởi xướng để chúng ta làm hết mọi việc trong khả năng của mình hầu cứu vớt những trường hợp rất thương tâm này thưa chị.

PV Ngọc Hân: Tâm có thể cho biết những dự phóng để lên tiếng về sự kiện này như thế nào hay không"
NHTT: Thưa chị điều đầu tiên là các anh chị em trong ML sẽ tiến hành một cuộc tìm hiểu kỹ lưỡng hơn, sâu rộng hơn về vấn đề này, chứ không thể nào chúng ta chỉ có qua một vài thông tin giới hạn và coi đó đã đủ, mà cần một cuộc tìm hiểu rất chi tiết và cẩn thận. Các anh em sẽ dành nhiều thì giờ và nhiều nỗ lực trong những ngày sắp tới để làm công việc này. Bởi vì khi chúng ta có những dữ kiện cụ thể, những bằng chứng rất xác thực thì chúng ta sẽ dễ dàng để vận động các tổ chức thiện nguyện, phi chính phủ, cũng như một số quốc gia, các cơ quan công quyền của một số quốc gia trên thế giới quan tâm đến vấn đề phụ nữ và trẻ em này. Với những dữ kiện đó chúng ta sẽ dễ dàng nói chuyện với họ, và qua họ, tạo áp lực đến chính quyền các quốc gia Á Châu đang dung dưỡng những chuyện này. Cũng như tạo áp lực đến nhà cầm quyền CSVN phải có những nỗ lực và biện pháp cụ thể hơn để giải quyết vấn đề này.
Đó là công việc thứ nhất. Công việc thứ hai là MLTTVNLĐ sẽ phát động một chiến dịch Thỉnh Nguyện Thư trên toàn thế giới, để vận động đồng bào ở khắp nơi cùng lên tiếng ký vào bản Kháng Thư Này (gọi là Kháng Thư thì đúng hơn) và bản Kháng Thư này sẽ được gửi cho chính quyền các quốc gia như Cam Bốt, Đài Loan là những nơi đang có những tệ nạn này xảy ra một cách rất trầm trọng. Cũng như sẽ gửi đến Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, các cơ chế chính phủ của Úc, Hoa Kỳ và Liên Hiệp Âu Châu để qua các cơ chế của các quốc gia văn minh tự do này tạo áp lực lên giới cầm quyền Việt Nam và các quốc gia tại Á Châu phải giải quyết chuyện này một cách rốt ráo hơn.
PV Ngọc Hân: Đây chỉ là một vài sự kiện mà ML thu thập được nhân ngày Phụ Nữ Quốc Tế hay đây là mối quan tâm vẫn hằng có của giới trẻ Việt Nam ở hải ngoại"
NHTT: Thưa chị, đây chỉ là một sự kiện tiêu biểu nó nỗi bật hiện nay trong giai đoạn này, chứ không phải [chỉ có] sự kiện này mà các anh em trong ML mới đẩy ra thành một công tác lớn. Đây là một nỗi quan tâm tiêu biểu ... trong nhiều năm qua, đã có trong tâm thức của các anh em trong MLTTVNLĐ cũng như giới trẻ ở khắp nơi về cái hiện tình, nhân phẩm con người của Việt Nam mình. Bởi vì nếu chúng ta coi lại các dữ kiện mà các anh em đã thu thập được, thì vấn đề này không phải chỉ xãy ra trong năm 2004, mà sự kiện đầu tiên mà tụi em ghi nhận được đã diễn ra vào năm 2001 và một số những biểu hiện [vấn đề đã có] trong một khoảng thời gian trước đó nữa.
Đã gần 4-5 năm nay mà sự kiện vẫn còn tiếp diễn, mà không những tiếp diễn mà nó càng ngày càng gia tăng đến mức báo động. Đến nỗi vào ngày 2/3/2004 vừa qua, trên diễn đàn Ebay, một diễn đàn để đấu giá các mặt hàng trong đời sống hằng ngày [trên Internet]... thì lại có một món hàng được đem ra đấu giá xuất phát từ Đài Loan. Đó là ba phụ nữ Việt Nam, đấu giá với giá $180,000 đô la Đài Loan, khoảng 7000 đô Úc. Khi nhìn thấy trang web đó, tụi em rất là phẩn uất, rất đau xót cho thân phận của người phụ nữ Việt Nam, cũng như của người dân Việt Nam của mình. Cùng một màu da, cùng một giòng máu mà lại bị đem đi buôn bán như vậy. Thế mà chính quyền sở tại [ở Việt Nam] cũng như những giới chức thẩm quyền ở các quốc gia [Á Châu] đó chẳng thèm đoái hoài gì tới. Mà bên cạnh việc họ chẳng làm gì thì lại có các dấu chỉ cho thấy có những sự đồng loã, âm mưu để họ trục lợi trên thân xác của người phụ nữ Việt Nam của mình.
PV Ngọc Hân: Nếu mà MLTTVNLĐ hy vọng nhận đựơc sự hưởng ứng của đồng hương từ mọi giới cũng như từ mọi quốc gia thì sự hưởng ứng đó là sự đóng góp như thế nào và liên lạc về những ai, những đâu"
NHTT: Cám ơn chị đã nêu một câu hỏi rất quan trọng này. Để chiến dịch này được thành công, các anh em trong MLTTVNLĐ rất cần sự hỗ trợ hết mình của tất cả mọi người. Trong những ngày tháng sắp tới chúng tôi sẽ trưng bày những dữ kiện, những bằng chứng cụ thể trên trang web Lên Đường (http://www.lenduong.net), cũng như những kêu gọi, các công việc cụ thể mà qua đó quý vị có thể đóng góp và hỗ trợ tích cực.
Một trong những công việc mà em có trình bày hồi nãy là Thỉnh Nguyện Thư, thì rất mong tất cả mọi người sẽ download, sẽ tải xuống tài liệu Thỉnh Nguyện Thư đó. Vận động những người thân trong gia đình, những bạn bè cùng ký tên vào bản Thỉnh Nguyện Thư này và gửi về cho địa chỉ của MLTTVNLĐ ở địa phương của mình. Ở Úc sẽ có một địa chỉ riêng và tương tự, một số các quốc gia tại Âu Châu và Bắc Mỹ cũng sẽ có địa chỉ riêng để tiện việc cho đồng bào gửi thư liên lạc. Đó là công việc đầu tiên mà rất mong quý vị hỗ trợ tiếp tay.
Công việc cụ thể thứ hai là theo chúng em được biết, và có liên lạc, thì hiện hay tại Đài Loan có một vài người Việt làm công việc từ thiện thiện nguyện tại đó. Có một vài văn phòng của chúng ta (chứ không phải của nhà cầm quyền Việt Nam) làm một số công việc đến từ tấm lòng thương xót đồng bào của mình ở Đài Loan để giúp đỡ cho các phụ nữ Việt Nam lấy chồng Đài Loan bị những hoàn cảnh rất tệ hại. Hy vọng rằng trong khoảng thời gian sắp tới MLTTVNLĐ sẽ trích ra trong quỹ sinh hoạt một khoảng tài chánh, trong khả năng của mình, để tài trợ cho những văn phòng, những cá nhân này để họ có một phương tiện tài chánh làm công việc này một cách hữu hiệu hơn. Đó là một trong những ước mong của MLLĐ sẽ thực hiện trong thời gian sắp tới. Nếu như tụi em tiến hành công việc đó một cách "thuận buồn xuôi gió" thì chắc hẵn sẽ có nhiều quý vị cũng có thể đóng góp công sức của mình nếu quý vị muốn. Tuy nhiên chương trình đó hiện nay các anh em cũng đang bàn thêm.
Nói tóm lại, trong những ngày tháng sắp tới sẽ có rất nhiều tin tức về sự kiện này cũng như rất nhiều công việc mà quý vị đồng bào và các bạn trẻ khắp nơi có thể đóng góp và tham gia. Xin quý vị vào trang web của MLLĐ ở địa chỉ http://www.lenduong.net để tìm hiểu thêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.