Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hòa Lan: Lễ Hội 25 Năm Người Việt Tị Nạn

28/11/200100:00:00(Xem: 4223)
Tổ Chức Quốc Tế Phát Triển Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền Việt Nam:

Thông Cáo Báo Chí
Năm nay đúng 25 năm người Việt Nam tỵ nạn tại Hòa Lan (1976-2001). Tổ Chức Quốc Tế Phát Triển Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền Việt Nam và các tổ chức khác đồng đứng ra tổ chức một buổi lễ để tưởng nhớ đến những người đã ra đi nhưng không may đã bỏ mình nơi biển cả, và để kỷ niệm những thành quả người Việt Nam đến tại Hòa Lan.

Buổi lễ 25 năm người Việt Nam tỵ nạn tại Hòa Lan được tổ chức vào ngày: Thứ bảy 29-12-2001 từ 13.00 giờ đến 01.00 giờ; tại: Thảo Cầm Viên Avifauna, Hoorn 65 Alphen a/d Rijn, Hòa Lan

Chương trình lễ 25 năm người Việt Nam tỵ nạn tại Hòa Lan với lời mở đầu bằng thư của Nữõ hoàng Beatrix, Thủ tướng Hòa Lan Wim Kok, Đại biểu Ủy Hội Âu Châu Tiến sĩ F. Bolkestein, Nghị sĩ Nghị Viện Âu Châu Bà H. Maij-Weggen, Bộ trưởng Bộ Hợp Tác Phát Triển Luật gia E. Herfkens, Đại sứ Nhân Quyền thuộc Bộ Ngoại giao Hòa Lan Bà R. Jones-Bos. Và với sự tham dự của quý Dân biểu Quốc Hội Hòa Lan như: Bà Van Ardenne - Van der Hoeven (CDA), Kỹ sư E. Hessing (VVD), Ông Van Middelkoop (CU), Tiến sĩ G. Valk (PvdA), Thị trưởng Alphen a/d Rijn, các Thuyền trưởng và quý đại diện của những tổ chức, trại tiếp nhận người tỵ nạn Việt Nam.

Buổi lễ có phần triển lãm và chương trình văn hóa đặc sắc của toàn thể đồng hương Việt Nam tại Hòa Lan. Triển lãm những hình ảnh khi còn lênh đênh trên biển cả, ở trại tiếp cư trước khi qua Hòa Lan, trại tiếp nhận tại Hòa Lan, những sinh hoạt của người Việt Nam tại Hòa Lan, v.v... Quý vị sẽ nghe những kinh nghiệm của các Thuyền trưởng sẽ thuật lại công tác cứu vớt này. Cũng như những lời của người tiếp nhận chúng ta từ các trại.

Trong chương trình văn nghệ có sự hiện diện của Tiến sĩ Trần Quang Hải và nữ ca sĩ Bạch Yến đến từ Pháp, sẽ trình diễn nghệ thuật điêu luyện và độc đáo của cặp danh tài thượng thặng này. Nhạc sĩ du ca nổi tiếng Nguyễn Quyết Thắng sẽ trình bày những bản nhạc độc đáo nhất.

Ban nhạc trẻ Alphen a/d Rijn với các ca sĩ trẻ xuất sắc, sẽ trình diễn với quý vị những tiết mục vô cùng sống động. Và quý vị sẽ vô cùng thích thú với giàn Disco hấp dẫn, đặc sắc với sàn nhảy tuyệt vời có một không hai sẽ bắt đầu lúc 20.00 giờ đến 01.00 giờ.

Trân trọng kính mời quý vị đến tham dự thật đông đảo để cho người Hòa Lan thấy được tinh thần đoàn kết của người Việt Nam tỵ nạn tại Hòa Lan.

Mọi sự liên lạc cho Ban tổ chức, quý vị có thể điện thoại với:
Cô Tường Uyên, Public Relations: (31) (0) 592 - 37 51 81
Nguyễn Hiền, Trưởng ban Triển Lãm: (31) (0) 346 - 57 13 98
Ngô Văn Tuấn, Trưởng ban Tổ Chức, Ngoại Vụ: (31) (0) 172 - 43 38 57
Mai Thanh Phước, Trưởng ban Nội Vụ: (31) (0) 172 - 43 33 80
E.mail: ngo@worldonline.nl

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
Vào thứ Năm, ngày 15 tháng Tư, 2021, từ 9:00 đến 11:00 giờ sáng, Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức một buổi diễn đàn trực tuyến (virtual) thông qua Zoom để thảo luận về các quy định về quy hoạch cũng như cập nhật những điều lệ xây dựng liên quan đến việc xây các căn nhà phụ (Accessory Dwelling Unit - ADU và Junior Accessory Dwelling Unit – JADU).
Tại Công Viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 Tháng Tư năm 2021, một cuộc biểu tình tuần hành chống nạn kỳ thị người gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã diễn ra với sự tham gia của hằng trăm người, trong đó có nhiều sắc dân người gốc Á nhưng đa số là giới trẻ người Mỹ gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.