Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hòa Lan: Lễ Hội 25 Năm Người Việt Tị Nạn

28/11/200100:00:00(Xem: 4105)
Tổ Chức Quốc Tế Phát Triển Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền Việt Nam:

Thông Cáo Báo Chí
Năm nay đúng 25 năm người Việt Nam tỵ nạn tại Hòa Lan (1976-2001). Tổ Chức Quốc Tế Phát Triển Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền Việt Nam và các tổ chức khác đồng đứng ra tổ chức một buổi lễ để tưởng nhớ đến những người đã ra đi nhưng không may đã bỏ mình nơi biển cả, và để kỷ niệm những thành quả người Việt Nam đến tại Hòa Lan.

Buổi lễ 25 năm người Việt Nam tỵ nạn tại Hòa Lan được tổ chức vào ngày: Thứ bảy 29-12-2001 từ 13.00 giờ đến 01.00 giờ; tại: Thảo Cầm Viên Avifauna, Hoorn 65 Alphen a/d Rijn, Hòa Lan

Chương trình lễ 25 năm người Việt Nam tỵ nạn tại Hòa Lan với lời mở đầu bằng thư của Nữõ hoàng Beatrix, Thủ tướng Hòa Lan Wim Kok, Đại biểu Ủy Hội Âu Châu Tiến sĩ F. Bolkestein, Nghị sĩ Nghị Viện Âu Châu Bà H. Maij-Weggen, Bộ trưởng Bộ Hợp Tác Phát Triển Luật gia E. Herfkens, Đại sứ Nhân Quyền thuộc Bộ Ngoại giao Hòa Lan Bà R. Jones-Bos. Và với sự tham dự của quý Dân biểu Quốc Hội Hòa Lan như: Bà Van Ardenne - Van der Hoeven (CDA), Kỹ sư E. Hessing (VVD), Ông Van Middelkoop (CU), Tiến sĩ G. Valk (PvdA), Thị trưởng Alphen a/d Rijn, các Thuyền trưởng và quý đại diện của những tổ chức, trại tiếp nhận người tỵ nạn Việt Nam.

Buổi lễ có phần triển lãm và chương trình văn hóa đặc sắc của toàn thể đồng hương Việt Nam tại Hòa Lan. Triển lãm những hình ảnh khi còn lênh đênh trên biển cả, ở trại tiếp cư trước khi qua Hòa Lan, trại tiếp nhận tại Hòa Lan, những sinh hoạt của người Việt Nam tại Hòa Lan, v.v... Quý vị sẽ nghe những kinh nghiệm của các Thuyền trưởng sẽ thuật lại công tác cứu vớt này. Cũng như những lời của người tiếp nhận chúng ta từ các trại.

Trong chương trình văn nghệ có sự hiện diện của Tiến sĩ Trần Quang Hải và nữ ca sĩ Bạch Yến đến từ Pháp, sẽ trình diễn nghệ thuật điêu luyện và độc đáo của cặp danh tài thượng thặng này. Nhạc sĩ du ca nổi tiếng Nguyễn Quyết Thắng sẽ trình bày những bản nhạc độc đáo nhất.

Ban nhạc trẻ Alphen a/d Rijn với các ca sĩ trẻ xuất sắc, sẽ trình diễn với quý vị những tiết mục vô cùng sống động. Và quý vị sẽ vô cùng thích thú với giàn Disco hấp dẫn, đặc sắc với sàn nhảy tuyệt vời có một không hai sẽ bắt đầu lúc 20.00 giờ đến 01.00 giờ.

Trân trọng kính mời quý vị đến tham dự thật đông đảo để cho người Hòa Lan thấy được tinh thần đoàn kết của người Việt Nam tỵ nạn tại Hòa Lan.

Mọi sự liên lạc cho Ban tổ chức, quý vị có thể điện thoại với:
Cô Tường Uyên, Public Relations: (31) (0) 592 - 37 51 81
Nguyễn Hiền, Trưởng ban Triển Lãm: (31) (0) 346 - 57 13 98
Ngô Văn Tuấn, Trưởng ban Tổ Chức, Ngoại Vụ: (31) (0) 172 - 43 38 57
Mai Thanh Phước, Trưởng ban Nội Vụ: (31) (0) 172 - 43 33 80
E.mail: ngo@worldonline.nl

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.