Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Hội Sv Mừng 20 Tuổi: ‘đêm 20 Năm Nhìn Lại’

03/09/200200:00:00(Xem: 4454)
PHOTO: Hai SV Nguyễn Mai Vi (UV văn Hóa, bên trái) Nguyễn Nga Nicole (Phó Nội Vụ, bên phải) Đang giới thiệu Tạp Chí Non Sông số kỷ niệm 20 năm và các hình ảnh, đồ vật lưu niệm của THSV.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Tối ngày 1 tháng 9 năm 2002 vào lúc 7 giờ hơn 400 sinh viên và thân hữu bao gồm nhiều đại diện các hội đoàn và giới truyền thông, báo chí Quận Cam đã cùng tham dự buổi lể kỷ niệm 20 năm thành lập Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California được tổ chức tại nhà hàng Paracel trên đường Brookhurst.
Sau nghi thức chào cờ hai sinh viên trẻ: Nguyễn Thị Cúc Nhật và Nguyễn Derek Trương (Đồøng Trưởng Ban Tổ Chức) đã chào mừng quan khách và các anh chị em sinh viên từù khắp các trường Đại học trong vùng. Sau đó một chương trình chiếu phim dương bản tổng kết lại quá trình hoạêt động của Tôûng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam Cali từ ngày thành lập đến nay.
Tổng Hội SVVN Nam Cali thành hình từ năm 1982 đến nay đã trải qua 10 nhiệm kỳ khởi đầu từ sinh viên Trần Minh Thể và hiện nay là SV Nguyễn Trọng Phu,ù Phó nộâi vụ: Mai Hữu Bảo, Phó Ngoại vụ Nguyễn Nga Nicole, Tổng Thư Ký Trần Trâm, Thủ quỹ Trần Tammy và một ban điều hành mở rộng hùng hậu nhất, lên tới 50 thành viên. THSV bao gồm các trường Đại Học trong vùng như: Cal Pomona, Fulleton-CSUF, Long Beach-CSULB, Irvine-UCI, Los Angeles-UCLA, Riverside-UCR, San Diego-UCSD, Santa Barbara-UCSB, Southern Cali-USC. Hiện nay THSV đang là sở hữu Tạp Chí Non Sông được phổ biến rộng rãi trong các CLBSV và cả HS Việt Nam.


Trong 20 năm thành hình, THSV hoạt động với rất nhiều thành quả được mọi người ghi nhận, nổi bật là trong công cuộc cứu giúp người tỵ nạn, đấu tranh cho nhân quyền và đặc biệt là bảo tồn và phát huy văn hóa Việt Nam. Thành tích gần nhất là Hội Chợ Tết, đã thu được môït số tiền kỷ lục là 165 ngàn Mỹ Kim và đã dành 60% để tài trợ ngược lại cho các cơ quan bất vụ lợi khác.
Trong Đêm "20 Năm Nhìn Lại" nhiều cựu sinh viên từ xa cũng đã về tham dự và kể lại các kỷ niệm mà anh chị đã có trong thời gian hoặt động trong Tổng Hội như SV Chủ Tịch đầu tiên là Trần Minh Thể và người Nữ Chủ Tịch đầu tiên là cô Trần Thế Thủy. Một số nhân vật trong Cộng Đồng cũng được mời lên phát biểu cảm tưởng của mình.
Kết thúc buổi sinh hoạt đánh dấu 20 năm hoặt động là phần trao quà lưu niệm cho các thành viên của tất cả Cựu Ban Chấp Hành những nhiệm kỳ trước, xem như là một hành động tri ân những người mở đường và dĩ nhiên bưởi kỷ niệm không thể thiếu một chương trình văn nghệ do các trường đóng góp, mà nói đến văn nghệ của Sinh Viên thì chắc chắn là rất vui tươi và lành mạnh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.