Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Hội Sv Mừng 20 Tuổi: ‘đêm 20 Năm Nhìn Lại’

03/09/200200:00:00(Xem: 4257)
PHOTO: Hai SV Nguyễn Mai Vi (UV văn Hóa, bên trái) Nguyễn Nga Nicole (Phó Nội Vụ, bên phải) Đang giới thiệu Tạp Chí Non Sông số kỷ niệm 20 năm và các hình ảnh, đồ vật lưu niệm của THSV.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Tối ngày 1 tháng 9 năm 2002 vào lúc 7 giờ hơn 400 sinh viên và thân hữu bao gồm nhiều đại diện các hội đoàn và giới truyền thông, báo chí Quận Cam đã cùng tham dự buổi lể kỷ niệm 20 năm thành lập Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California được tổ chức tại nhà hàng Paracel trên đường Brookhurst.
Sau nghi thức chào cờ hai sinh viên trẻ: Nguyễn Thị Cúc Nhật và Nguyễn Derek Trương (Đồøng Trưởng Ban Tổ Chức) đã chào mừng quan khách và các anh chị em sinh viên từù khắp các trường Đại học trong vùng. Sau đó một chương trình chiếu phim dương bản tổng kết lại quá trình hoạêt động của Tôûng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam Cali từ ngày thành lập đến nay.
Tổng Hội SVVN Nam Cali thành hình từ năm 1982 đến nay đã trải qua 10 nhiệm kỳ khởi đầu từ sinh viên Trần Minh Thể và hiện nay là SV Nguyễn Trọng Phu,ù Phó nộâi vụ: Mai Hữu Bảo, Phó Ngoại vụ Nguyễn Nga Nicole, Tổng Thư Ký Trần Trâm, Thủ quỹ Trần Tammy và một ban điều hành mở rộng hùng hậu nhất, lên tới 50 thành viên. THSV bao gồm các trường Đại Học trong vùng như: Cal Pomona, Fulleton-CSUF, Long Beach-CSULB, Irvine-UCI, Los Angeles-UCLA, Riverside-UCR, San Diego-UCSD, Santa Barbara-UCSB, Southern Cali-USC. Hiện nay THSV đang là sở hữu Tạp Chí Non Sông được phổ biến rộng rãi trong các CLBSV và cả HS Việt Nam.


Trong 20 năm thành hình, THSV hoạt động với rất nhiều thành quả được mọi người ghi nhận, nổi bật là trong công cuộc cứu giúp người tỵ nạn, đấu tranh cho nhân quyền và đặc biệt là bảo tồn và phát huy văn hóa Việt Nam. Thành tích gần nhất là Hội Chợ Tết, đã thu được môït số tiền kỷ lục là 165 ngàn Mỹ Kim và đã dành 60% để tài trợ ngược lại cho các cơ quan bất vụ lợi khác.
Trong Đêm "20 Năm Nhìn Lại" nhiều cựu sinh viên từ xa cũng đã về tham dự và kể lại các kỷ niệm mà anh chị đã có trong thời gian hoặt động trong Tổng Hội như SV Chủ Tịch đầu tiên là Trần Minh Thể và người Nữ Chủ Tịch đầu tiên là cô Trần Thế Thủy. Một số nhân vật trong Cộng Đồng cũng được mời lên phát biểu cảm tưởng của mình.
Kết thúc buổi sinh hoạt đánh dấu 20 năm hoặt động là phần trao quà lưu niệm cho các thành viên của tất cả Cựu Ban Chấp Hành những nhiệm kỳ trước, xem như là một hành động tri ân những người mở đường và dĩ nhiên bưởi kỷ niệm không thể thiếu một chương trình văn nghệ do các trường đóng góp, mà nói đến văn nghệ của Sinh Viên thì chắc chắn là rất vui tươi và lành mạnh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.