Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ung Thư Việt Mỹ (vacf) Họp Mặt Đầu Xuân

11/03/200200:00:00(Xem: 4490)
PHOTO: Bác sĩ Bích Liên giới thiệu Hội Đồng Quản Trị của Hội Ung Thư Việt Mỹ

Quân Cam (Nguyễn Ngân).- Tối ngày 9-3-2002 vào lúc 7 giờ Hội Ung thư Việt Mỹ đã mở tiệc khoản đãi thân nhân,ø bệnh nhân đã và đang vướng bệnh ung thư cũng như tất cả những ai quan tâm đến căn bệnh này tại nhà hàng Furiwa, buổi tiệc hoàn toàn miễn phí do bệnh viện Fountain Valley và nhà hàng Furiwa bảo trợ.

Số người tham dự lên đến gần 600, nhưng nhà hàng và ban tổ chức chỉ có thể kê thêm bàn và đón tiếp độ 500 mà thôi do vậy một số đã phải ra về.

Trong phần mở đầu Bác Sĩ Bích Liên đã giới thiệu các thành viên trong Hội Đồng Quản Trị gồm : BS Bích Liên (Chủ tịch), BS Cao Thanh Sơn (Phó chủ tịch), BS Nguyễn Văn Phương (Thư ký), DS Bùi Lê Lan Chi (Thủ Quỹ) và ba ủy viên là BS Phạm Thái Vân, Ông Trần Huy, Ông Khánh Trần là hai bệnh nhân đã vượt thoát căn bệnh hiểm nguy này. Ngoài ra còn có một Hội Đồng Cố Vấn bao gồm nhiều Y-Dược sĩ và những người khác hằng quan tâm đến căn bệnh này.

Hiện nay Hội Ung Thư Việt Mỹ đang thực hiện các chương trình nhằm hỗ trợ cho các bệnh nhân ung thư người Việt gồm ba nhóm : Nhóm 1/ Hỗ trợ các bệnh ung thư, Nhóm 2/ Hỗ trợ ung thư vú và phụ khoa, Nhóm 3/ Hỗ trợ các bệnh về máu.

Cả ba nhóm đều có lịch trình sinh hoạt hàng tháng để trao đổi kinh nghiệm sống, thông báo các tin tức Y khoa, giúp đỡ và giải quyết các khó khăn về cả hai mặt tinh thần và vật chất cho các bệnh nhân ung thư người Việt.

Điều quan trọng hơn hết theo BS Bích Liên là nâng cao sự hiểu biết, giúp bệnh nhân và thân nhân thoát ra khỏi mặc cảm sợ hãi nhấtø lòng tự ty để có cuộc sống thật bình thường trong khi chữa trị vì đây là yếu tố đứng đầu giúp bệnh nhân chiến thắng căn bệnh này, cũng như Ông Bruce Vancil Giám đốc phòng kiểm soát bệnh ung thư và bà Mindy Halpen chuyên viên Khải Đạo thuộc Hội Ung Thư Việt Mỹ đã phát biểu: Chúng tôi thấy quý vị đã đến đây, có nghĩa là quý vị đã thoát ra khỏi lằn ranh của sự im lặng và chúng ta bắt đầu chiến đấu với ung thư và chúng ta sẽ chiến thắng.

BS Bích Liên một người trong nhiều năm qua hằng quan tâm đến những bệnh nhân người Việt đã trình bày nhiều dự kiện cũng như các loại thuốc mới giúp bệnh nhân nhất là các chứng bệnh về ung thư vú và cổ tử cung có thêm cơ may thoát khỏi bàn tay tử thần, bà kêu gọi mọi người cùng hội tiếp tay hỗ trợ bệnh nhân ung thư người Việt thoát khỏi mặc cảm sở hãi và tự ty, bà cũng yêu cầu hãy đóng góp cho chương trình bằng công sức , tấm lòng và cả tài chánh trong khi chờ đợi những trợ cấp của chính phủ.

Trong dịp này gia đình ông David Tạ đã tự nguyện đóng góp 10 ngàn dollars cho quỹ điều hành của hội và trong bức thư gởi tới VP Hội Ung Thư Việt Mỹ ông cho biết rất cảm thông với khó khăn của những gia đình bệnh nhân và nhận định rõ ràng sự quan trọng của chương trình hỗ trợ đầy khó khăn này (mà gia đình ông đã có người phải vĩnh viễn ra đi chính là phu nhân của ông: bà Maria Toán).

Xen lẫn với chương trình văn nghệ là những lời chia xẻ của các bệnh nhân ung thư đã vượt thoát căn bệnh một phần nhờ vào sự hỗ trợ của chương trình này như Ông Huy Trần, bà Nguyễn Kim Anh ..v..v..

Hiện nay gia đình nào có người bị bệnh hãy liên lạc về điện thoại số (714) 966-7249 để có lời chỉ dẫn rất chi tiết về các vấn đề liên quan đến căn bệnh này và nhất là sự hướng dẫn rõ ràng những quyền lợi mà bệnh nhân và gia đình đang được thụ hưởng.

Ngoài ra để hội Ung Thư Việt Mỹ có thể hoàn thành nghĩa vụ thiện nguyện đầy ý nghĩa cao đẹp này quý vị có thể liên lạc về điện thoại trên để cùng góp sức sát cánh cùng BS Bích Liên chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo mà hàng năm đã lấy đi hàng triệu sinh mạng của con người. Điều kiện duy nhất để được là hội viên chính là tấm lòng của quý vị.

Vào ngày chủ nhật 26 tháng 5 tới đây Hội Ung Thư Việt Mỹ sẽ tổ chức một chương trình âm nhạc tại La Mirada Theatre để gây quỹ, đồng thời vinh danh nhạc sĩ lão thành Phạm Duy với tham dự của hơn 20 ca nhạc sĩ tài danh của người Việt Hải Ngoại.

Ước mong tất cả đồng bào hãy vì tương lai và vì những nạn nhân của căn bệnh này tham gia thật tích cực vào các chương trình tự nguyện đầy tình người của hội.

Một BS đã nói: Bệnh Ung thư không phân biệt Tôn Giáo, Chính Kiến, thành phần sắc tốc, người giàu cũng như kẻ nghèo khó. Chúng ta phải chiến đấu để chiến thắng cho chính chúng ta và người thân của chúng ta.

Hãy gọi cho Bác Sĩ Bích Liên ở số ( 714) 966-7249.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.