Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ung Thư Việt Mỹ (vacf) Họp Mặt Đầu Xuân

11/03/200200:00:00(Xem: 4156)
PHOTO: Bác sĩ Bích Liên giới thiệu Hội Đồng Quản Trị của Hội Ung Thư Việt Mỹ

Quân Cam (Nguyễn Ngân).- Tối ngày 9-3-2002 vào lúc 7 giờ Hội Ung thư Việt Mỹ đã mở tiệc khoản đãi thân nhân,ø bệnh nhân đã và đang vướng bệnh ung thư cũng như tất cả những ai quan tâm đến căn bệnh này tại nhà hàng Furiwa, buổi tiệc hoàn toàn miễn phí do bệnh viện Fountain Valley và nhà hàng Furiwa bảo trợ.

Số người tham dự lên đến gần 600, nhưng nhà hàng và ban tổ chức chỉ có thể kê thêm bàn và đón tiếp độ 500 mà thôi do vậy một số đã phải ra về.

Trong phần mở đầu Bác Sĩ Bích Liên đã giới thiệu các thành viên trong Hội Đồng Quản Trị gồm : BS Bích Liên (Chủ tịch), BS Cao Thanh Sơn (Phó chủ tịch), BS Nguyễn Văn Phương (Thư ký), DS Bùi Lê Lan Chi (Thủ Quỹ) và ba ủy viên là BS Phạm Thái Vân, Ông Trần Huy, Ông Khánh Trần là hai bệnh nhân đã vượt thoát căn bệnh hiểm nguy này. Ngoài ra còn có một Hội Đồng Cố Vấn bao gồm nhiều Y-Dược sĩ và những người khác hằng quan tâm đến căn bệnh này.

Hiện nay Hội Ung Thư Việt Mỹ đang thực hiện các chương trình nhằm hỗ trợ cho các bệnh nhân ung thư người Việt gồm ba nhóm : Nhóm 1/ Hỗ trợ các bệnh ung thư, Nhóm 2/ Hỗ trợ ung thư vú và phụ khoa, Nhóm 3/ Hỗ trợ các bệnh về máu.

Cả ba nhóm đều có lịch trình sinh hoạt hàng tháng để trao đổi kinh nghiệm sống, thông báo các tin tức Y khoa, giúp đỡ và giải quyết các khó khăn về cả hai mặt tinh thần và vật chất cho các bệnh nhân ung thư người Việt.

Điều quan trọng hơn hết theo BS Bích Liên là nâng cao sự hiểu biết, giúp bệnh nhân và thân nhân thoát ra khỏi mặc cảm sợ hãi nhấtø lòng tự ty để có cuộc sống thật bình thường trong khi chữa trị vì đây là yếu tố đứng đầu giúp bệnh nhân chiến thắng căn bệnh này, cũng như Ông Bruce Vancil Giám đốc phòng kiểm soát bệnh ung thư và bà Mindy Halpen chuyên viên Khải Đạo thuộc Hội Ung Thư Việt Mỹ đã phát biểu: Chúng tôi thấy quý vị đã đến đây, có nghĩa là quý vị đã thoát ra khỏi lằn ranh của sự im lặng và chúng ta bắt đầu chiến đấu với ung thư và chúng ta sẽ chiến thắng.

BS Bích Liên một người trong nhiều năm qua hằng quan tâm đến những bệnh nhân người Việt đã trình bày nhiều dự kiện cũng như các loại thuốc mới giúp bệnh nhân nhất là các chứng bệnh về ung thư vú và cổ tử cung có thêm cơ may thoát khỏi bàn tay tử thần, bà kêu gọi mọi người cùng hội tiếp tay hỗ trợ bệnh nhân ung thư người Việt thoát khỏi mặc cảm sở hãi và tự ty, bà cũng yêu cầu hãy đóng góp cho chương trình bằng công sức , tấm lòng và cả tài chánh trong khi chờ đợi những trợ cấp của chính phủ.

Trong dịp này gia đình ông David Tạ đã tự nguyện đóng góp 10 ngàn dollars cho quỹ điều hành của hội và trong bức thư gởi tới VP Hội Ung Thư Việt Mỹ ông cho biết rất cảm thông với khó khăn của những gia đình bệnh nhân và nhận định rõ ràng sự quan trọng của chương trình hỗ trợ đầy khó khăn này (mà gia đình ông đã có người phải vĩnh viễn ra đi chính là phu nhân của ông: bà Maria Toán).

Xen lẫn với chương trình văn nghệ là những lời chia xẻ của các bệnh nhân ung thư đã vượt thoát căn bệnh một phần nhờ vào sự hỗ trợ của chương trình này như Ông Huy Trần, bà Nguyễn Kim Anh ..v..v..

Hiện nay gia đình nào có người bị bệnh hãy liên lạc về điện thoại số (714) 966-7249 để có lời chỉ dẫn rất chi tiết về các vấn đề liên quan đến căn bệnh này và nhất là sự hướng dẫn rõ ràng những quyền lợi mà bệnh nhân và gia đình đang được thụ hưởng.

Ngoài ra để hội Ung Thư Việt Mỹ có thể hoàn thành nghĩa vụ thiện nguyện đầy ý nghĩa cao đẹp này quý vị có thể liên lạc về điện thoại trên để cùng góp sức sát cánh cùng BS Bích Liên chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo mà hàng năm đã lấy đi hàng triệu sinh mạng của con người. Điều kiện duy nhất để được là hội viên chính là tấm lòng của quý vị.

Vào ngày chủ nhật 26 tháng 5 tới đây Hội Ung Thư Việt Mỹ sẽ tổ chức một chương trình âm nhạc tại La Mirada Theatre để gây quỹ, đồng thời vinh danh nhạc sĩ lão thành Phạm Duy với tham dự của hơn 20 ca nhạc sĩ tài danh của người Việt Hải Ngoại.

Ước mong tất cả đồng bào hãy vì tương lai và vì những nạn nhân của căn bệnh này tham gia thật tích cực vào các chương trình tự nguyện đầy tình người của hội.

Một BS đã nói: Bệnh Ung thư không phân biệt Tôn Giáo, Chính Kiến, thành phần sắc tốc, người giàu cũng như kẻ nghèo khó. Chúng ta phải chiến đấu để chiến thắng cho chính chúng ta và người thân của chúng ta.

Hãy gọi cho Bác Sĩ Bích Liên ở số ( 714) 966-7249.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.