Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gđpt Viên Thông Vui Xuân, 20 Đoàn Sinh Lễ Phát Nguyện

25/02/200200:00:00(Xem: 4123)
PHOTO: Các em GĐPT chụp hình lưu niệm sau lễ phát nguyện nhận lãnh Hoa Sen Trắng.

Long Beach (Nguyễn Ngân) - Sáng Chủ Nhật ngày 24-2-2002, nhân buổi sinh hoạt đầu năm ban Huynh Trưởng GĐPT Viên Thông đã tổ chức hội vui xuân cho các em Đoàn sinh và phụ huynh.
Cũng nhân dịp này GĐPT Viên Thông đã làm lễ phát nguyện cho 20 đoàn sinh đủ điều kiện sinh hoạt và chính thức được mang huy hiệu Hoa Sen Trắng đểø trở thành đoàn viên chính thức của tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam.
Buổi lễ phát nguyện được Chị Trưởng Nguyên Cần Tôn Nữ Dung Kiều (Phó Ban HD/GĐPT Miền Quảng Đức) và Trưởng Tâm Nghĩa Ngô Văn Quy tham dự dưới sự Chứng Minh của Thượng Tọa Thích Thông Niệm (Viện Chủ Chùa Viên Thông và là Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT Viên Thông) cùng nhiều phụ huynh đoàn sinh có con em dự lễ.
Trong phần đạo từ, Thượng Tọa Cố Vấn Giáo Hạnh đã ân cần nhắc nhở các em siêng nặng sinh hoạt cũng như khuyên bảo các anh chị trong ban Huynh Trưởng ngoài những lý thuyết sinh hoạt và tu học cần phải thể hiện bài học cho các em bằng chính thân tâm của mình.


Trưởng Ngô Văn Quy lên nói về ý nghĩa Hoa Sen Trắng và Trưởng Nguyên Cần đã thay mặt Ban Thường Vụ Miền Quảng Đức ngỏ lời chào đón và công nhận tư cách đoàn sinh chính thức của các em.
Sau đó Gia Trưởng và Ban Huynh Trưởng đã lần lượt gắn huy hiệu cao quý này lên túi áo trái trên trái tim của từng đoàn sinh một và các em đồng loạt quỳ trước Chánh Điện tuyên hứa sẽ tuân thủ các điều lệ và nội quy của tổ chức và cùng hát bài SEN TRẮNG bài ca chính thức trước đại kỳ của GĐPT.
Buổi lễ diễn ra thật trang trọng, gây nhiều ấn tượng cho các em cũng như đã làm xúc động nhiều phụ huynh tham dự. Buổi lễ chấm dứt bằng một bức ảnh lưu niệm trước chánh điện.
Sau đó các em đã ra sân tham dự hội xuân với nhiều trò chơi lành mạnh của GĐPT cũng như các trò chơi cổ truyền của Việt Nam. Các em đã hăng hái tham dự vào bàn bầu cua, thảy vòng nhưng đông đảo và ồn ào nhất vẫn là khu vực Lôtô (Lẽ dĩ nhiên các em chi chơi bằng tiền giả và trúng thưởng bằng những món quà của phụ huynh và ban Hyunh trưởng gởi tặng). Trong dịp này BHT cũng chân thành cám ơn các mạnh thường quân đã cho quà trong đó có ông Trần Dũ Hội Trưởng Hội Tương Tế Sóc Trăng). Cuộc vui kéo dài dến hơn 3 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.