Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phái Đoàn Lhq Đi Vn Điều Tra Về Đàn Aùp Tự Do Tôn Giáo

24/02/200200:00:00(Xem: 3470)
Hải ngoại: sẽ tuyệt thực, cầu nguyện, biểu tình đòi thả tù lương tâm
MARYLAND - Một bản tin của Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại, ký tên ông Hội Trưởng Nguyễn Văn Cội này 24-2-2002, đã cho biết một phái đoàn Liên Hiệp Quốc sẽ đi VN tiếp xúc với các lãnh tụ tôn giáo tại VN nhằm điều tra về cáo buộc nhà nước đang vi phạm nhân quyền và đàn áp tôn giáo.
Mặt khác, một chiến dịch sẽ thực hiện ở hải ngoại trong đó có tuyệt thực, cầu nguyện và biểu tình trước Quốc Hội Mỹ và sứ quán CSVN để đòi thả các tù nhân lương tâm và tôn giáo.
Toàn văn bản tin như sau.
Tin Quốc Nội :
Nguồn tin nhận được từ Văn Phòng Trung Ương GH/ PGHH/VN vào lúc 7 giờ 15 phút sáng Chủ Nhựt 24-2-02 (giờ ngày VN), nhờ vào công tác quốc tế vận của các tôn giáo, đoàn thể, cộng đồng... ở hải ngoại, Liên Hiệp Quốc đã cử phái đoàn về VN để tiếp xúc với qúy vị lãnh đạo tôn giáo tại VN để điều tra về việc CSVN vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo ,công tác nầy còn đang tiếp diển.Tin chi tiết chúng tôi sẽ loan báo sau .
Tin PGHH Quốc Nội :
Trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn, tư gia bao giờ cũng có hằng chục công an canh chừng,bị bao vây y tế,bao vây kinh tế,tình trạng sức khỏe suy yếu, tình trạng an ninh đe dọa .v.v. nhưng cụ Lê Quang Liêm HT/GH/TƯ/PGHH/VN đã gởi ra hải ngoại : Cáo trạng tố cáo tội ác của CSVN đối với đất nước VN, đối với PGHH.Bản cáo trạng dài 36 trang đang dịch ra tiếng Pháp ,tiếng Anhø sẽ phổ biến một ngày gần đâỵ
Tin PGHH Hải Ngoại :
GH/TƯ/PGHH/Hải Ngoại đã được GH/TƯ/PGHH/VN công nhận và cử làm đại diện kiêm phát ngôn viên chính thức đã ra tuyên cáo số 433/VP/TƯ ngày 12/1/02 tố cáo trước công luận tội ác của đảng CSVN đối với đất nước VN,đối với PGHH, chúng tôi xin trích đọc vài đoạn trong tuyên cáo vừa kể.
I/ Tội ác của CSVN đối với đất nước VN:
CSVN là một đảng cướp chúng đã buôn dânbán nước, tàn phá quê hương chúng ta.
Buôn dân : Đưa dân đi làm nô lệ - Bán gái vị thành đi làm điếm - Bán trẻ mồ côi .

Bán nước : Ngay sau khi cưởng chiếm được miền Nam Việt Nam (30-4-1975) bọn ï chúng đã bán đi những đồ cổ qúi gía đã được trưng thờ hằng ngàn năm trong các đền thờ miếu mạo. Ngày 30-12-1999 bọn chúng đã âm thầm bán lãnh thổ,lãnh hải của nước VN .Một dãy non sơn gấm vóc mà ông cha của chúng ta đã đổ biết bao nhiêu xương máu để có được từ ải Nam Quan đến mũi Cà Mau . Tin nầy đã bị CSVN bưng bít hơn 2 năm qua nay mới bị phanh phui, không biết còn bao nhiêu chuyện buôn dân bán nước khác mà CSVN đã ký kết mà chúng ta chưa biết được" Tin CSVN bán lãnh thổ, lãnh hải cho Tàu Cộng là một mũi nhọn đâm thẳng vào tim của những Việt Quốc Gia chân chính, còn giữ được trong tim dòng maú con Hồng, cháu Lạc, oai trấn anh hùng. Không biết bao nhiêu tuyên ngôn ,tuyên cáo, điếu văn,thi thơ... khóc cho Ải Nam Quan, thác Bản Dốc, Hoàng Sa, Trường Sa ... Trong khi đó thì các Tôn Giáo Đoàn Thể Cộng Đồng... đã cùng nhau hội họp, biểu tình lên án bạo quyền CSVN phản quốc bán đất bán dân.
Chiến dịch nầy đã được rầm rộ phát động khắp nơi trên thế giới. Một số phái đoàn đã đến gõ cửa các cơ quan công pháp quốc tế phản đối việc CSVN bán lãnh thổ, lãnh hải. Tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn các tôn giáo,đoàn thể, cộng đồng... sẽ phối họp thực hiện NGÀY BIỂU TÌNH LÊN ÁN BẠO QUYỀN CSVN BÁN LÃNH THỔ, LÃNH HẢI CHO TRUNG CỘNG. ĐIỀU TRẦN TẠI LƯỠNG VIỆN QUỐC HỘI và BỘ NGOẠI GIAO HOA KỲ ĐỂ PHẢN ĐỐI CSVN BÁN LÃNH THỔ, LÃNH HẢI , VI PHẠM NHÂN QUYỄN và TỰ DO TÔN GIÁO theo lịch trình sau đây.
I) -Chủ Nhựt 3-3-02 tuyệt thực, cầu nguyện trước Tòa Bạch Oác, trước Lưỡng Viện Quốc Hội - Biểu tình trước sư ù quán VC, Trung Cộng .
Lên án và tố cáo trước công luận thế giới hành động mãi quốc cầu vinh, phản dân hại nước của tập đoàn thống trị Cộng Sanû Hà Nội .
II) -Thứ Hai 4-3-2002 đại diện của các tôn giáo đoàn thể sẽ tiếp xúc với Bộ Ngoại Giao, Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ đệ trình thỉnh nguyện thư :
1)Thỉnh cầu Tổng Thống George W.Bush làm áp lực CSHN phải trả tự do cho LM Nguyễn Văn Lý, Đại lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang, Hòa Thượng Thích Quảng Độ, cụ Lê Quang Liêm, các tù nhân lương tâm và tôn trọng quyền tự do tôn giáo, cùng phục hồi nhân quyền cho tòan dân VN .
2) Thỉnh cầu Thượng Viện Hoa Kỳ sớm thông qua Dự Luật Nhân Quyền (HR 2833) cho Việt Nam .
Vì tiền đồ tổ quốc,vì tương lai và vì sự tồn vinh của nòi giống,chúng tôi kính xin qúy đồng hương,qúy đồng đạo ..tùy hoàn cảnh và phương tiện mà hưởng ứng tham gia việc phản đối bạo quyền CSVN buôn dân ,bán nước,vi phạm nhân quyền tự do tôn giáo . Sự hưởng ứng tham gia của qúy vị là một biểu dương ý chí đấu tranh muôn người như một của đồng bào quốc nội cũng như hải ngoại trong quyết tâm giải trừ chế độ Cộng Sản vô thần,phi nhân bản.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một vụ nổ bom gần một trường nữ sinh tại quận có đa số tín đồ Shiite thuộc phía tây thủ đô Kabul hôm Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, giết chết ít nhất 30 người, phần nhiều là các học sinh trẻ tuổi từ 11 đến 15, theo AP mà NBC News trích thuật cho biết hôm Thứ Bảy. Taliban đã lên án vụ tấn công và bác bỏ bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến vụ này.
Một người đàn ông Hoa Lục đã chèo chiếc bè cao su 10 tiếng đồng hồ xuyên qua Eo Biển Đài Loan – và nói với cảnh sát Đài Loan rằng ông đã rời bỏ quê hương của mình để đi tìm “tự do và bình đẳng” theo một video quay cảnh người đàn ông bị bắt qua tường thuật của báo Insider hôm Thứ Tư, 5 tháng 5 năm 2021. Theo Báo Washington Post, người đàn ông 35 tuổi, chỉ được biết họ là Zhou (Châu hay Chu), đã chèo thuyền qua Eo Biển – chiều dài 112 dặm (tương đương 180.247 kilomet) của eo biển chia cách miền đông nam Hoa Lục với Đài Loan.
Số người chết từ vụ sập cây cầu tại thành phố Mexico City đã tăng lên tới 24, trong khi các đội làm việc để dọn dẹp đổ nát – và sự giận dữ gia tăng qua vụ mới nhất trong một loạt thảm họa làm thiệt hại các hệ thống chuyên chở công cộng lớn nhất thế giới, theo báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021.
Đức Giáo Hoàng Francis đang tiến thêm các bước nữa để trấn áp tham nhũng tại Vatican bằng cách ra lệnh rằng tất cả các giám mục và hồng y sẽ bị xét xử nếu họ bị nghi có hành vi phạm tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021.
Một tàu ngầm hải quân của Nam Dương đã bị chìm ngoài khơi đảo Bali hôm Thứ Tư đã được tìm thấy bị vỡ làm 3 mảnh nằm dưới đáy biển, theo các viên chức của nước này cho biết qua tường thuật của Đài BBC Tiếng Anh hôm Chủ Nhật, 25 tháng 4 năm 2021. Tất cả 53 thủy thủ của chiếc tàu ngầm này đã được xác nhận đã chết.
Chính phủ Biden sẽ thực hiện các cung cấp và hỗ trợ thêm cho Ấn Độ trong khi nước này đang đối phó với sự gia tăng cao điểm các trường hợp bị lây nhiễm vi khuẩn corona, theo Bạch Ốc tuyên bố hôm Chủ Nhật, 25 tháng 4 năm 2021 qua tường thuật của CNN hôm Chủ Nhật.
Các nhà lãnh đạo Đông Nam Á hôm Thứ Bảy, 24 tháng 4 năm 2021 đã tuyên bố rằng họ đã đạt đồng thuận với nhóm quân sự Miến Điện để chấm dứt bạo động tại đất nước này, theo bản tin của The Hill tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 24 tháng 4 năm 2021 đã trở thành tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên chính thức thừa nhận vụ thảm sát người Armenian dưới thời Đế Quốc Ottoman là một cuộc diệt chủng, tạo nguy cơ tan rã với Thổ Nhĩ Kỳ nhưng là dấu hiệu về cam kết với nhân quyền toàn cầu, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy.
Người chỉ trích Điện Kremlin bị tù Alexey Navalny hôm Thứ Sáu, 23 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông chấm dứt cuộc tuyệt thực kéo dài nhiều tuần lễ, theo sau sự cảnh báo từ các bác sĩ thân cận với ông rằng ông đã gần kề cái chết, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
“Ukraine có muốn chiến tranh không? Không. Nước này có sẵn sàng cho cuộc chiến chưa? Có,” theo Zelensky tuyên bố trong bài diễn văn hôm Thứ Ba, theo báo The New York Times tường thuật. “Nguyên tắc của chúng tôi thì đơn giản: Ukraine không khai chiến trước, nhưng Ukraine luôn luôn chiến đấu tới người đàn ông cuối cùng.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.