Hôm nay,  
Việt Báo Online

Thsv Làm Giải Thi Viết, Vẽ “29 Năm Nhìn Lại: Vn Về Đâu?”

01/04/200400:00:00(Xem: 3938)
Thsv Làm Giải Thi Viết, Vẽ “29 Năm Nhìn Lại: Vn Về Đâu?”
WESTMINSTER, Calif.--THSV mời gọi tham dự Cuộc Thi Viết Văn và Hội Họa "29 Năm Nhìn Lại: Đất Nước Việt Nam Đã Đi Về Đâu."
Sau 29 năm tị nạn trên đất khách, người dân Việt Nam vẫn không bao giờ quên biến cố đau thương ngày 30 tháng 4 năm 1975. Để tưởng niệm tháng tư đen năm nay, và với mục đích khuyến khích tuổi trẻ Việt Nam hải ngoại tìm hiểu thêm về hiện trạng tại đất mẹ, Tổng Hội Sinh Viên xin trân trọng thông báo hai cuộc thi sau đây với chủ đề "29 Năm Nhìn Lại: Đất Nước Việt Nam Đã Đi Về Đâu""
Sau 29 năm, các bạn nghĩ gì về đất nước Việt Nam, cuộc chiến tranh, những thuyền nhân bị mất trên con đường vược biển đi tìm tự do, đời sống của người tị nạn, nhân quyền tại quê nhà, niềm hy vọng hoặc tương lai của đất nước, v.v." Hay là bạn có những cảm tưởng gì về các bạn trẻ trong nước, tình trạng môi sinh ở Việt Nam, hoặc những vấn đề xã hội"

Cuộc thi được chia ra làm hai phần.

1. Thi Viết Văn. Thí sinh có thể lựa chọn bất cứ thể lệ văn chương nào như bài tiểu luận, truyện ngắn, hoặc thơ và viết về chủ đề nêu trên. Thí sinh có thể lựa chọn ngôn ngữ nào mình thoải mái nhất, Anh ngữ hoặc Việt ngữ. Xin giới hạn bài thi dưới 2000 chữ hoặc 4 trang tối đa. Các bài thi trúng giải sẽ được đăng trên các báo chí địa phương. Cuộc thi sẽ chia ra làm hai hạng theo lứa tuổi: dưới 18 và 18-28. Tổng cộng 6 giải thưởng sẽ trao cho 6 bài xuất sắc nhất (3 trong mỗi hạng thi) trị giá $100.

2. Thi Hội Họa. Thể loại thi tự do và cùng chủ đề nêu trên (có thể là tranh, ảnh, tượng, computer graphics, v.v.). Cuộc thi sẽ chia ra làm hai hạng theo lứa tuổi: dưới 18 và 18-28. Tổng cộng 6 giải thưởng sẽ trao cho 6 tác phẩm xuất sắc nhất (3 trong mỗi hạng thi) trị giá $100 và sẽ được triển lãm tại đêm tưởng niệm Tháng Tư Đen vào ngày 30/4 tại Tượng Ðài Chiến Sĩ Việt Mỹ.
Cuộc Thi Viết Văn và Thi Hội Họa "29 Năm Nhìn Lại: Đất Nước Việt Nam Đã Đi Về Đâu" mở rộng cho các học sinh và sinh viên của các trường tại Nam California. Với những giải thưởng thật khiêm nhường trị giá $100, chúng tôi mong rằng qua cuộc thi này, các phụ huynh và con em có dịp ngồi lại và chia sẽ những mất mác trong gia đình và lịch sử đau thương của đất nước. Hạn chót nộp bài cho hai cuộc thi là ngày 20 tháng 4 năm 2004. Xin gởi bài dự thi qua Tổng Hội Sinh Viên, c/o Vũ Yến Khanh, P.O Box 2069, Westminster, CA 92684. Thân mời các bạn trẻ tích cực tham gia. Mọi chi tiết xin liên lạc với Yến Khanh qua số (714) 585-9463, Thanh Giang qua địa chỉ email treasurer@thsv.org hoặc xem trang nhà www.thsv.org.

23/04/2019(Xem: 65)
Little Sàigon, Nam California (Bình Sa)- - Trong hai ngày Thứ bảy và Chủ Nhật 20-21 tháng 4 năm 2019 tại phòng số 5 nhà quàn Westminster Memorial Park, Thành Phố Westminster
23/04/2019(Xem: 45)
Kỹ nghệ thuốc lá biết một điều là—khiến mọi người nghiện sớm và họ sẽ là khách hàng trọn đời.
23/04/2019(Xem: 46)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 4 năm 2019 tại nhà thờ Blessed Sacrament Church, 14072 S. Olive St, Westminster do linh mục Nguyễn Văn Tuyên làm chánh xứ và Linh Mục Phan Tấn Khởi Phó Xứ
23/04/2019(Xem: 39)
22/04/2019(Xem: 248)
Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Kính Mời Quý Đồng Hương Phật Tử Tham Dự Pháp Hội Thanh Tịnh Tam Nghiệp từ ngày 2 đến ngày 9/6/2019 với nhiều nội dung.
22/04/2019(Xem: 196)
21/04/2019(Xem: 242)
20/04/2019(Xem: 416)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 291)
19/04/2019(Xem: 559)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 247)
18/04/2019(Xem: 409)
Fountain Valley (NT) - - Như thông lệ hằng năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tỗ Hùng Vương, lễ giỗ tổ năm nay được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, năm 2019 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley
18/04/2019(Xem: 247)
17/04/2019(Xem: 314)
Chương trình Mua Sắm tại Garden Grove (Buy in Garden Grove, BiGG), đang có những cải thiện đáng kể, và sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho người mua sắm và doanh nghiệp tại địa phương
Tin công nghệ
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing".
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.