Hôm nay,  

Ngày Trẻ Em Tại Quận Cam: Tưng Bừng, Vui Nhộn

15/04/200200:00:00(Xem: 4466)
PHOTO: Bé Trị, 4 tuổi, TP Garden Grove, đang chơi đùa với chú Lân Quang Trung.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Sáng ngày 13 tháng 4 năm 2002 đúng 10 giờ các cộng đồng Mễ, Mỹ và Việt Nam đã tưng bừng khai mạc ngày hội trẻ em tại công viên Sigler góc đường Westminster và Olive.
Hàng trăm trẻ em đã nô nức đến tham dự các trò chơi và thưởng thức một chương trình văn nghệ bỏ túi không sân khấu. Riêng về cộng đồng người Việt là đông và có tổ chức quy mô hơn hết. Tại công viên ngay từ sáng cơ quan Children's Home Society Of California, Catholic Charities, Hội Phù Đổng, Khanh's Child Care, Phương's Child Care, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử, một số ca sĩ trẻ (được Bảo trợ bởi Trang Thiếu Nhi Việt Báo) đã sắp sẵn các bàn với nhiều trò chơi cũng như tặng phẩm để đón tiếp các em, không phân biệt sắc tộc, khoảng 10 giờ 30 công viên ồn ào hẳn lên khi các em thuộc Trung Tâm Nguyễn Bá Học và Đoàn Lân Quang Trung tiến vào sân cỏ của công viên (Phái đoàn TT Nguyễn Bá Học có lẽ là đông nhất, có tới gần 70 em dưới sự hướng dẫn của Thầy Linh đã tham gia vào ngày hội này).
Một vòng tròn lớn đã tự phát hình thành, các em bé từ 5 - 7 tuổi la hét để chào đón hai đoàn lân, và rất hào hoa nhiều em bé tranh nhau tặng tiền cho hai đầu lân này. Sau đó dưới sự điều khiển của Trưởng Tâm Nghĩa Ngô Văn Quy nhiều Huynh Trưởng GĐPT và các ca sĩ trẻ Việt Nam đã tổ chức những trò chơi nhỏ cùng các em.


Theo cô Terry Ngô đây là năm thứ 8 ngày hội này được tổ chức, nhưng năm nay đã được nhiều cơ sở, hội đoàn, nhất là giới truyền thông đứng ra bảo trợ nên số lượng người đông hơn mức dự kiến, trên danh sách chúng tôi đếm được ít ra trên 120 tên của các cơ sở bảo trợ. Chúng tôi được biết đồng loạt với nơi này còn có 3 địa điểm khác cũng tổ chức ngày vui chơi cho các em như : Ponderosa Park (Anaheim) Cabrillo Part (Santa Ana) và Tewinkle Park (Costa Mesa).
Bà Ngọc, mẹ của cháu Quỳnh Như, cư ngụ tại Garden Grove, nói: Đây là một cơ hội để các em vui chơi nhưng cũng là dịp để các phụ huynh hiểu rõ hơn về quyền lợi cũng như phương pháp giáo dục trẻ em tại Hoa Kỳ. Trong khi đó nhiều vị phụ huynh đã ngạc nhiên khi nghe nói đây là lần thứ 8 Ngày Trẻ Em được tổ chức, hôm nay nhờ các cơ quan truyền thông và báo chí họ mới biết và lấy làm tiếc không được tham dự vào các năm trước.
Ngoài khu vực vui chơi tặng quà của các cơ sở bảo trợ, hai gian hàng dã chiến: Thảy vòng và ném banh của GĐPT được các em sắp hàng chờ đợi thật là dài. Phát biểu với báo chí Trưởng Tâm Nghĩa Ngô Văn Quy cho biết: Hình thức tổ chức các trò chơi nhỏ đối với huynh trưởng GĐPT thì rất quen thuộc, tuần nào cũng có, nhưng các em không ở trong tổ chức thì kỷ luật trò chơi thật là khó, tuy nhiên chúng ta cũng chỉ muốn cho các em vui mà thôi. Trong lúc đó Ca sĩ Quỳnh Dung vui cười phát biểu: Hát trên sân khấu dễ quá mà chơi với các em có mấy phút đã thấy muốn khan giọng, nhưng vui lắm.
Ngày hội thiếu nhi được hệ thống nhà hàng Pizza Hut và Mc Donal phụ trách phần ăn trưa cho tất cả các em và mọi người tham dự.
Chương trình chấm dứt lúc 1 giờ trưa, nhưng một số đã ở lại nhiều giờ sau đó mới ra về.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.