Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Trẻ Em Tại Quận Cam: Tưng Bừng, Vui Nhộn

15/04/200200:00:00(Xem: 3979)
PHOTO: Bé Trị, 4 tuổi, TP Garden Grove, đang chơi đùa với chú Lân Quang Trung.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Sáng ngày 13 tháng 4 năm 2002 đúng 10 giờ các cộng đồng Mễ, Mỹ và Việt Nam đã tưng bừng khai mạc ngày hội trẻ em tại công viên Sigler góc đường Westminster và Olive.
Hàng trăm trẻ em đã nô nức đến tham dự các trò chơi và thưởng thức một chương trình văn nghệ bỏ túi không sân khấu. Riêng về cộng đồng người Việt là đông và có tổ chức quy mô hơn hết. Tại công viên ngay từ sáng cơ quan Children's Home Society Of California, Catholic Charities, Hội Phù Đổng, Khanh's Child Care, Phương's Child Care, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử, một số ca sĩ trẻ (được Bảo trợ bởi Trang Thiếu Nhi Việt Báo) đã sắp sẵn các bàn với nhiều trò chơi cũng như tặng phẩm để đón tiếp các em, không phân biệt sắc tộc, khoảng 10 giờ 30 công viên ồn ào hẳn lên khi các em thuộc Trung Tâm Nguyễn Bá Học và Đoàn Lân Quang Trung tiến vào sân cỏ của công viên (Phái đoàn TT Nguyễn Bá Học có lẽ là đông nhất, có tới gần 70 em dưới sự hướng dẫn của Thầy Linh đã tham gia vào ngày hội này).
Một vòng tròn lớn đã tự phát hình thành, các em bé từ 5 - 7 tuổi la hét để chào đón hai đoàn lân, và rất hào hoa nhiều em bé tranh nhau tặng tiền cho hai đầu lân này. Sau đó dưới sự điều khiển của Trưởng Tâm Nghĩa Ngô Văn Quy nhiều Huynh Trưởng GĐPT và các ca sĩ trẻ Việt Nam đã tổ chức những trò chơi nhỏ cùng các em.


Theo cô Terry Ngô đây là năm thứ 8 ngày hội này được tổ chức, nhưng năm nay đã được nhiều cơ sở, hội đoàn, nhất là giới truyền thông đứng ra bảo trợ nên số lượng người đông hơn mức dự kiến, trên danh sách chúng tôi đếm được ít ra trên 120 tên của các cơ sở bảo trợ. Chúng tôi được biết đồng loạt với nơi này còn có 3 địa điểm khác cũng tổ chức ngày vui chơi cho các em như : Ponderosa Park (Anaheim) Cabrillo Part (Santa Ana) và Tewinkle Park (Costa Mesa).
Bà Ngọc, mẹ của cháu Quỳnh Như, cư ngụ tại Garden Grove, nói: Đây là một cơ hội để các em vui chơi nhưng cũng là dịp để các phụ huynh hiểu rõ hơn về quyền lợi cũng như phương pháp giáo dục trẻ em tại Hoa Kỳ. Trong khi đó nhiều vị phụ huynh đã ngạc nhiên khi nghe nói đây là lần thứ 8 Ngày Trẻ Em được tổ chức, hôm nay nhờ các cơ quan truyền thông và báo chí họ mới biết và lấy làm tiếc không được tham dự vào các năm trước.
Ngoài khu vực vui chơi tặng quà của các cơ sở bảo trợ, hai gian hàng dã chiến: Thảy vòng và ném banh của GĐPT được các em sắp hàng chờ đợi thật là dài. Phát biểu với báo chí Trưởng Tâm Nghĩa Ngô Văn Quy cho biết: Hình thức tổ chức các trò chơi nhỏ đối với huynh trưởng GĐPT thì rất quen thuộc, tuần nào cũng có, nhưng các em không ở trong tổ chức thì kỷ luật trò chơi thật là khó, tuy nhiên chúng ta cũng chỉ muốn cho các em vui mà thôi. Trong lúc đó Ca sĩ Quỳnh Dung vui cười phát biểu: Hát trên sân khấu dễ quá mà chơi với các em có mấy phút đã thấy muốn khan giọng, nhưng vui lắm.
Ngày hội thiếu nhi được hệ thống nhà hàng Pizza Hut và Mc Donal phụ trách phần ăn trưa cho tất cả các em và mọi người tham dự.
Chương trình chấm dứt lúc 1 giờ trưa, nhưng một số đã ở lại nhiều giờ sau đó mới ra về.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.