Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Cali Sẽ Biểu Tình Lớn, Nhớ Ngày Quân Lực 19/6: Bs Thomas Thượng-la Khám Miễn Phí Cho Bà Con Biểu Tình

15/05/200200:00:00(Xem: 4342)
PHOTO: Phó Chủ Tịch Đặng Thiên Sơn (trái) và Chủ Tịch Đỗ Văn Trãng (giữa) chụp hình vó7 Bác sĩ Thomas Thượng La (phải) tại Trụ sở Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị.

San Jose (Hạnh Dương) -Ban Tổ Chức Ngày Quân Lực VNCH 19/6/2002 vừa gởi một bức Tâm Thư đến các vị Tướng Lãnh, các chiến hữu VNCH, các vị niên trưởng, các Hội Đoàn, Lực Lượng, Tổ chức, các Đảng Phái và đồng hương cũng như các cơ quan truyền thông báo chí để kêu gọi tập trung lực lượng đông đảo chào mừng Ngày Quân Lực VNCH 19/6 sắp đến.

Bản Thông Cáo viết rằng : "Ngày 19/6/1965 Quân Lực VNCH được giao trọng trách bảo vệ quốc gia, thiên anh hùng ca người lính VNCH lúc nào cũng được đồng bào ca ngợi qua các gương dũng cảm hy sinh của Không quân Phạm Phú Quốc, Nhảy dù Nguyễn Đình Bảo, Thủy Quân Lục Chiến Lê Hằng Minh, Hải quân Ngụy Văn Thà, và những gương hy sinh anh dũng của Biệt Kích, Địa Phương Quân, Nghĩa Quân, Cảnh Sát, Xây Dựng Nông Thôn, Nhân Dân Tự Vệ; cũng như các hy sinh thầm lặng của những chiến sĩ vô danh mà chúng ta không biết đến từ thành thị đến nông thôn, từ Bến Hải đến CàMâu. Với tinh thần "Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm", người quân nhân và cán bộ VNCH luôn được kính trọng và thương mến của đồng bào trong nhiệm vụ bảo quốc an dân, chống lại bọn Cộng Sản Bắc Việt xâm lăng.

Đến ngày 30-4-1975, Quân Lực chúng ta bị bức tử bởi thế lực ngoại bang và lệnh buông súng đầu hàng của cấp trên trong lúc Quân Lực VNCH là một trong những quân lực hùng mạnh dũng cảm trên thế giới. Với những gương hy sinh của các vị Tướng chết theo Thành như Nguyễn Khoa Nam, Phạm Văn Phú, Trần Văn Hai, Lê Nguyên Vỹ, Lê Văn Hưng; hoặc Đại tá Hồ Ngọc Cẩn khi bị Cộng Sản xử bắn vẫn ngạo nghễ hô vang "Việt Nam Cộng Hòa Muôn Năm"; hay sự hy sinh của Trung Tá Long thuộc Cảnh Sát Quốc Gia… và không biết bao gương hy sinh của người lính và người cán bộ VNCH đã không chấp nhận để cho Cộng Sản xử mình.

Chúng ta bị buộc phải thua trận nầy nhưng chúng ta không thua bọn Việt Cộng dã man, ngu dốt. Chúng ta chưa giải ngũ và vẫn tiếp tục cuộc chiến để yểm trợ đồng bào còn sống oằn oại trong sự cai trị dã man, độc tài của bọn Việt Cộng buôn xương bán máu, cắt đất dâng biển cho Tàu Cộng. Chúng ta sẽ yểm trợ để đồng bào quốc nội lật đổ được bạo quyền Việt Cộng. Trong tinh thần vinh danh người Chiến sĩ Quân Lực VNCH, năm nay Ban Tổ Chức kêu gọi quý vị hãy cùng chúng tôi tổ chức Ngày Quân Lực VNCH 19/6 thật long trọng và đông đảo".

Ban Tổ Chức dự trù địa điểm tổ chức tại số 70 W. Hedding Street, San Jose, tức trước tiền đình của Quận Hạt Santa Clara. Thời gian sẽ từ 11:00 giờ trưa đến 03:00 giờ chiều ngày Chủ Nhật 16-6-2002. Phần đầu là Lễ nghi Quân cách và Diễn hành của các Hội Đoàn Quân Đội VNCH tại bắc Cali. Phần sau là một chương trình văn nghệ đặc biệt ca ngợi Người Lính VNCH do Đài Phát Thanh Quê Hương phụ trách. Ủûy Viên Điều Hợp ký bức Tâm Thư là Ông Đỗ Văn Trãng, Chủ Tịch Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị tại San Jose. Ban Tổ chức kêu gọi sự yểm trợ của các giới để Ngày Quân Lực VNCH 19/6 được long trọng hơn. Mọi chi phiếu xin đề AFVPP với phần Memo ghi "Ngày QL 19/6". Xin liên lạc Ban Tổ Chức số ĐT. (408) 289-9170.

CÁC CỰU TÙ NHÂN BỊ CỘNG SẢN ĐÁNH GÃY XƯƠNG, TÊ BẠIĐƯỢC BÁC SĨ THOMAS THƯỢNG-LA KHÁM TRỊ MIỄN PHÍ

Văn phòng Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị cũng cho hay Bác sĩ Việt kiều chuyên khoa nổi tiếng về xương và thần kinh THOMAS THƯỢNG-LA có phòng mạch "LA CHIROPRACTIC & REHABILITATION CENTER" tại số 2114 Senter Road #23, San Jose, CA 95112, Tel. 408-998 5463, Fax. 408-294 4900, Website : www.lachiropractic.com. đã vừa hợp tác với Khu Hội để khám nghiệm và chữa trị các bệnh về xương vàthần kinh miễn phí cho các Cựu Tù Nhân Chính Trị vì những người nầy bị Cộng Sản đánh đập tàn ác trong lao tù nên bị tổn thương cơ thể một cách trầm trọng. Có những người xương bị gãy lệch, có người khi ngủ phải nằm co quắp vì cột sống và thần kinh bị hư hại. Bác Sĩ Thomas Thượng La nói rằng ông phục vụ miễn phí cho các Cựu Tù Nhân Chính Trị vì họ đã hy sinh quá nhiều trong thời gian bảo vệ Miền Nam, trong đó có ông và thân nhân của ông. Vào ngày 16-6-2002 nhân kỷ niệm Ngày Quân Lực 19/6 tại 70 W. Hedding trước Trụ sở Quận Hạt Santa Clara, Bác sĩ Thomas Thượng-La cũng sẽ đến khám bệnh về xương và thần kinh miễn phí cho bà con trong cộng đồng người Việt tại San Jose và các thành phố bắc Cali đến tham dự biểu tình. Bác sĩ Thomas Thượng La luôn tham gia với các tổ chức Cộng Đồng Người Việt khác nhau tại San Jose và bắc Cali để khám chữa bệnh cho bà con như tham gia khám bệnh tại Hội Giỗ Tổ Hùng Vương và tại ngày Quốc Hậu 30-4-02 vừa qua tại Fairgrounds. Bác sĩ Thomas Thượng-La đã được Việt Báo giới thiệu trong mục "Người thật, Việc thật" trước đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.