Hôm nay,  

Hoa Hậu Aùo Dài 2002 Bắc Cali: 1 Nữ Sv Uc Berkely

19/02/200200:00:00(Xem: 4541)
PHOTO: Cô Việt Thi, Hoa Hậu Áo Dài 2002 Bắc Cali dưới kỳ đài Hội Tết.

Bài và hình ảnh của Hanh Dương
Cô VIỆT THI, một người đẹp Việt Nam 24 tuổi đã vinh dự đoạt được chiếc Vương Miện Hoa Hậu Áo Dài Việt Nam năm 2002 tại bắc California vào chiều 16-02-2002 trong một cuộc tranh tài sắc được tổ chức nhân Lễ Hội Tết Nhâm Ngọ 2002 tại Fairgrounds, thành phố San Jose.. Cuộc thi Hoa Hậu Aùo Dài Việt Nam mở rộng cho 15 thành phố vùng bắc California và các vùng lân cận.
Hoa Hậu Áo Dài 2002 VIỆT THI hiện là Sinh viên năm thứ 4 môn khoa học điện toán trường Đại Học Berkeley, bắc California. Cuộc Thi Hoa Hậu Áo Dài Việt Nam đã được tổ chức hằng năm liên tục từ năm 1987 cho đến nay. Năm Nhâm Ngọ 2002 là lần thi tuyển Hoa Hậu lần thứ 15. Trong lần nầy, có tất cả 40 người đẹp đại diện các Trường Đại Học, các trường Colleges và các Thành Phố vùng Vịnh phía bắc California tham dự. Ban Giám Khảo được thay đổi hằng năm, tuy vẫn có những vị giám khảo có nhiều kinh nghiệm đã được bầu chọn tiếp tục ngồi chấm thi.
Ban Giám Khảo kỳ thi Hoa Hậu Áo Dài 2002 năm nay gồm 7 vi, gồm Cô Trần Mỹ Linh, Phó Giám Đốc Trung Tâm Vivo; Nha sĩ Nhật Thu Mai; Kỹ sư Nguyễn Xuân Hiệp; Bác Sĩ Phạm Hoàng Tánh; Oâng Philippe Phong Trần, Chủ Tịch Hãng Trans Pacific Finance; ông Nguyễn Hữu Vinh, Giám Đốc Hãng kinh doanh Stock; Bác sĩ Nhãn Khoa Băng Trần.
Người đóng vai trò chủ yếu cho các cuộc thi tuyển Hoa Hậu Áo Dài Việt Nam tại bắc California là anh Vũ Ngọc Aân. Ban tổ chức năm nay gồn 7 người, trong đó có cựu Hoa Hậu và 2 Á Hậu của năm 2001 tham gia. Ban tổ chức cho biết rằng trước đây chỉ có các sinh viên đại học mới được dự thi, nhưng đặc biệt năm nay giải Hoa Hậu Áo Dài Việt Nam tại bắc California đã được mở rộng cho các học sinh Highschools và Colleges tham gia. Anh Vũ Ngọc Aân nói rằng ban tổ chức phải mất ròng rả 4 tháng để tuyển lựa, sơ tuyển, bán kết và chỉ còn lại 20 người đẹp vào vòng chung kết chiều 16-02-2002 tại Lễ Hội Tết Nhâm Ngọ tổ chức ở Fairgrounds, San Jose.
Các người đẹp được chấm điểm trên các tiêu chuẩn về nhân dáng cân đối, gương mặt xinh đẹp, có học, có năng khiếu ăn nói, có nhân cách. Các người đẹp khỏi phải thi mặc áo tắm nên Ban Giám Khảo không chấm các vòng ngực, vòng eo và vòng mông như các cuộc thi hoa hậu bình thường khác. Vòng chung kết Hoa Hậu Áo Dài Việt Nam năm 2002 tại bắc California đã được tổ chức tại Lễ Hội Tết Fairgrounds ở San Jose trong một chương trình phụ diễn ca vũ nhạc hoành tráng kéo dài từ 15:00 giờ đến 19:00 giờ chiều thứ Bảy 16-02-2002. Có tất cả 7 người đẹp được chọn trong số 20 thí sinh vào chung kết, gồm :
- Hoa Hậu Áo Dài 2002 cô VIỆT THI, 24 tuổi, sinh viên năm cuối tại trường đại học Berkeley, California.
Có 4 Á Hậu được chọn gồm:
1). Á Hậu 1 là cô PHẠM THỊ MAI LAN, 19 tuổi, hiện là sinh viên trường đại học Santa Clara University.


2). Á Hậu 2 là QUỲNH NHƯ, 19 tuổi, Sinh viên tại De Anza College.
3). Á Hậu 3 là cô TƯỜNG VY, 18 tuổi, là sinh viên tại Laney College.
4). Á Hậu 4 là cô KIM LOAN, 17 tuổi, sinh viên năm đầu trường đại học University Of Pacific (UOP), California.
Ngoài ra Ban Giám Khảo đã chọn thêm hai Á Hậu khác gồm :
5). Á Hậu Thân Thiện là cô ANH THI, 20 tuổi, Sinh viên năm thứ nhì trường đại học Santa Clara.
6). Á Hậu Duyên Dáng là cô NGỤY TỐNG BẢO CHÂU, 23 tuổi, đã tốt nghiệp đại học Santa Clara năm vừa qua.
Hoa Hậu VIỆT THI sinh ra và lớn lên tại quận Bình Thạnh, Sài gòn và theo cha mẹ đi qua định cư tại Berkeley, bắc California từ năm 1993 theo diện đoàn tụ của chương trình ODP do người anh đầu của cô bảo lãnh. Cha cô là một cựu giáo chức dưới chế độ VNCH và đã bị Cộng Sản cho nghỉ việc. Mẹ cô là một nữ hộ sinh quốc gia và cũng đã nghỉ hưu. Cô là con út và là con gái duy nhất trong gia đình gồm thêm 3 người anh trai. Cô đang học năm thứ 4 là năm cuối về ngành khoa học điện toán tại trường đại học Berkeley California.
Đăng quang Vương Miện Hoa Hậu Aùo Dài 2002 tại bắc California, cô Việt Thi đã nhận được giải thưởng tiền mặt là 2.000 Mỹ Kim và các quà tặng trị giá trên 2.500 Mỹ Kim. Các Á Hậu nhận được giải thưởng tiền mặt 1.000 Mỹ Kim và các phần quà trị giá tương đương.
Sáng ngày Chủ Nhật 17-02-2002, Hoa Hậu Aùo Dài 2002 bắc California và các Á Hậu đã ngồi trên 5 chiếc xe hơi mui trần trang trí cờ hoa, bong bóng, mang quốc kỳ VNCH và quốc kỳ Mỹ đi diễu hành qua tất cả các con đường phố chính của trung tâm Thành phố San Jose. Cựu Hoa Hậu Aùo Dài năm 2001 là cô HỒNG ÂN cũng đã ngồi trên một xe hoa tại cuộc diễu hành nầy. Dân Việt Nam và dân cư không phân biệt nguồn gốc sắc tộc tại San Jose đã ra đứng hai bên đường vẫy tay chào đón đoàn xe Hoa Hậu Aùo Dài Việt Nam 2002 đi qua. Nhiều nơi đã đốt pháo chào mừng khi đoàn xe lướt tới. Nhiều trung tâm thương mại Việt Nam đã treo quốc kỳ VNCH trong ngày Lễ Hội tong bừng nầy tại San Jose.
Chiều Chủ Nhật 17-02-2002 lúc 15:00 giờ, Hoa Hậu và các Á Hậu đã chính thức được giới thiệu trong buổi lễ ra mắt được tổ chức tại sân khấu lộ thiên trong khu Fairgrounds. Hầu hết các cô đều cho biết chưa có người yêu và tỏ ra vinh dự được bầu chọn.
Trả lời phỏng vấn của phái viên Việt Báo San Jose về tương lai, Hoa Hậu VIỆT THI nói rằng cô hy vọng khi ra trường cô sẽ kiếm được việc làm hợp với khả năng và sẽ tiếp tục học Master. Cô nói rằng hiện cô chưa nghĩ đến yêu đương, nhưng đối với cô một người đàn ông lý tưởng phải là một người có học, có tài năng và đức độ, biết nhân ái và vị tha và nhất là biết tự lập trong mọi hoàn cảnh. Cô mong ước cống hiến thanh xuân và nhan sắc của mình cho việc phát huy một hình ảnh cộng đồng Việt Nam tốt đẹp và đoàn kết tại Hoa Kỳ và trên Thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.