Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Hậu Aùo Dài 2002 Bắc Cali: 1 Nữ Sv Uc Berkely

19/02/200200:00:00(Xem: 3863)
PHOTO: Cô Việt Thi, Hoa Hậu Áo Dài 2002 Bắc Cali dưới kỳ đài Hội Tết.

Bài và hình ảnh của Hanh Dương
Cô VIỆT THI, một người đẹp Việt Nam 24 tuổi đã vinh dự đoạt được chiếc Vương Miện Hoa Hậu Áo Dài Việt Nam năm 2002 tại bắc California vào chiều 16-02-2002 trong một cuộc tranh tài sắc được tổ chức nhân Lễ Hội Tết Nhâm Ngọ 2002 tại Fairgrounds, thành phố San Jose.. Cuộc thi Hoa Hậu Aùo Dài Việt Nam mở rộng cho 15 thành phố vùng bắc California và các vùng lân cận.
Hoa Hậu Áo Dài 2002 VIỆT THI hiện là Sinh viên năm thứ 4 môn khoa học điện toán trường Đại Học Berkeley, bắc California. Cuộc Thi Hoa Hậu Áo Dài Việt Nam đã được tổ chức hằng năm liên tục từ năm 1987 cho đến nay. Năm Nhâm Ngọ 2002 là lần thi tuyển Hoa Hậu lần thứ 15. Trong lần nầy, có tất cả 40 người đẹp đại diện các Trường Đại Học, các trường Colleges và các Thành Phố vùng Vịnh phía bắc California tham dự. Ban Giám Khảo được thay đổi hằng năm, tuy vẫn có những vị giám khảo có nhiều kinh nghiệm đã được bầu chọn tiếp tục ngồi chấm thi.
Ban Giám Khảo kỳ thi Hoa Hậu Áo Dài 2002 năm nay gồm 7 vi, gồm Cô Trần Mỹ Linh, Phó Giám Đốc Trung Tâm Vivo; Nha sĩ Nhật Thu Mai; Kỹ sư Nguyễn Xuân Hiệp; Bác Sĩ Phạm Hoàng Tánh; Oâng Philippe Phong Trần, Chủ Tịch Hãng Trans Pacific Finance; ông Nguyễn Hữu Vinh, Giám Đốc Hãng kinh doanh Stock; Bác sĩ Nhãn Khoa Băng Trần.
Người đóng vai trò chủ yếu cho các cuộc thi tuyển Hoa Hậu Áo Dài Việt Nam tại bắc California là anh Vũ Ngọc Aân. Ban tổ chức năm nay gồn 7 người, trong đó có cựu Hoa Hậu và 2 Á Hậu của năm 2001 tham gia. Ban tổ chức cho biết rằng trước đây chỉ có các sinh viên đại học mới được dự thi, nhưng đặc biệt năm nay giải Hoa Hậu Áo Dài Việt Nam tại bắc California đã được mở rộng cho các học sinh Highschools và Colleges tham gia. Anh Vũ Ngọc Aân nói rằng ban tổ chức phải mất ròng rả 4 tháng để tuyển lựa, sơ tuyển, bán kết và chỉ còn lại 20 người đẹp vào vòng chung kết chiều 16-02-2002 tại Lễ Hội Tết Nhâm Ngọ tổ chức ở Fairgrounds, San Jose.
Các người đẹp được chấm điểm trên các tiêu chuẩn về nhân dáng cân đối, gương mặt xinh đẹp, có học, có năng khiếu ăn nói, có nhân cách. Các người đẹp khỏi phải thi mặc áo tắm nên Ban Giám Khảo không chấm các vòng ngực, vòng eo và vòng mông như các cuộc thi hoa hậu bình thường khác. Vòng chung kết Hoa Hậu Áo Dài Việt Nam năm 2002 tại bắc California đã được tổ chức tại Lễ Hội Tết Fairgrounds ở San Jose trong một chương trình phụ diễn ca vũ nhạc hoành tráng kéo dài từ 15:00 giờ đến 19:00 giờ chiều thứ Bảy 16-02-2002. Có tất cả 7 người đẹp được chọn trong số 20 thí sinh vào chung kết, gồm :
- Hoa Hậu Áo Dài 2002 cô VIỆT THI, 24 tuổi, sinh viên năm cuối tại trường đại học Berkeley, California.
Có 4 Á Hậu được chọn gồm:
1). Á Hậu 1 là cô PHẠM THỊ MAI LAN, 19 tuổi, hiện là sinh viên trường đại học Santa Clara University.


2). Á Hậu 2 là QUỲNH NHƯ, 19 tuổi, Sinh viên tại De Anza College.
3). Á Hậu 3 là cô TƯỜNG VY, 18 tuổi, là sinh viên tại Laney College.
4). Á Hậu 4 là cô KIM LOAN, 17 tuổi, sinh viên năm đầu trường đại học University Of Pacific (UOP), California.
Ngoài ra Ban Giám Khảo đã chọn thêm hai Á Hậu khác gồm :
5). Á Hậu Thân Thiện là cô ANH THI, 20 tuổi, Sinh viên năm thứ nhì trường đại học Santa Clara.
6). Á Hậu Duyên Dáng là cô NGỤY TỐNG BẢO CHÂU, 23 tuổi, đã tốt nghiệp đại học Santa Clara năm vừa qua.
Hoa Hậu VIỆT THI sinh ra và lớn lên tại quận Bình Thạnh, Sài gòn và theo cha mẹ đi qua định cư tại Berkeley, bắc California từ năm 1993 theo diện đoàn tụ của chương trình ODP do người anh đầu của cô bảo lãnh. Cha cô là một cựu giáo chức dưới chế độ VNCH và đã bị Cộng Sản cho nghỉ việc. Mẹ cô là một nữ hộ sinh quốc gia và cũng đã nghỉ hưu. Cô là con út và là con gái duy nhất trong gia đình gồm thêm 3 người anh trai. Cô đang học năm thứ 4 là năm cuối về ngành khoa học điện toán tại trường đại học Berkeley California.
Đăng quang Vương Miện Hoa Hậu Aùo Dài 2002 tại bắc California, cô Việt Thi đã nhận được giải thưởng tiền mặt là 2.000 Mỹ Kim và các quà tặng trị giá trên 2.500 Mỹ Kim. Các Á Hậu nhận được giải thưởng tiền mặt 1.000 Mỹ Kim và các phần quà trị giá tương đương.
Sáng ngày Chủ Nhật 17-02-2002, Hoa Hậu Aùo Dài 2002 bắc California và các Á Hậu đã ngồi trên 5 chiếc xe hơi mui trần trang trí cờ hoa, bong bóng, mang quốc kỳ VNCH và quốc kỳ Mỹ đi diễu hành qua tất cả các con đường phố chính của trung tâm Thành phố San Jose. Cựu Hoa Hậu Aùo Dài năm 2001 là cô HỒNG ÂN cũng đã ngồi trên một xe hoa tại cuộc diễu hành nầy. Dân Việt Nam và dân cư không phân biệt nguồn gốc sắc tộc tại San Jose đã ra đứng hai bên đường vẫy tay chào đón đoàn xe Hoa Hậu Aùo Dài Việt Nam 2002 đi qua. Nhiều nơi đã đốt pháo chào mừng khi đoàn xe lướt tới. Nhiều trung tâm thương mại Việt Nam đã treo quốc kỳ VNCH trong ngày Lễ Hội tong bừng nầy tại San Jose.
Chiều Chủ Nhật 17-02-2002 lúc 15:00 giờ, Hoa Hậu và các Á Hậu đã chính thức được giới thiệu trong buổi lễ ra mắt được tổ chức tại sân khấu lộ thiên trong khu Fairgrounds. Hầu hết các cô đều cho biết chưa có người yêu và tỏ ra vinh dự được bầu chọn.
Trả lời phỏng vấn của phái viên Việt Báo San Jose về tương lai, Hoa Hậu VIỆT THI nói rằng cô hy vọng khi ra trường cô sẽ kiếm được việc làm hợp với khả năng và sẽ tiếp tục học Master. Cô nói rằng hiện cô chưa nghĩ đến yêu đương, nhưng đối với cô một người đàn ông lý tưởng phải là một người có học, có tài năng và đức độ, biết nhân ái và vị tha và nhất là biết tự lập trong mọi hoàn cảnh. Cô mong ước cống hiến thanh xuân và nhan sắc của mình cho việc phát huy một hình ảnh cộng đồng Việt Nam tốt đẹp và đoàn kết tại Hoa Kỳ và trên Thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.