Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Huynh Đệ Chi Binh Giới Thiệu Kbc Hải Ngoại

18/03/200200:00:00(Xem: 5430)
PHOTO: Chủ Nhiệm Nguyên Huy trình bày lập trường và nguyên nhân sự có mặt của KBC Hải Ngoại.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Chiều ngày 16 tháng 3 năm 2002 lúc 2 giờ tại Hội Quán Báo Người Việt gần 200 đồng bào phần lớn là giới truyền thông và báo chí cùng các cựu quân nhân đã tham dự ngày Tân Xuân Hội Ngộ do nhóm Huynh Đệ Chi Binh tổ chức đồng thời để giới thiệu tạp chí KBC Hải Ngoại do ký giả Nguyên Huy làm chủ nhiệm.

Sau nghi lễ chào cờ BĐQ Nguyễn Phương Hùng đã giới thiệu ông Lê Văn Đạo trưởng nhóm Huynh Đệ Chi Binh lên trình bày quá trình và nguyên tắc hành xử của nhóm, theo Ông nhóm không chủ trương thành lập như một hội đoàn mà chỉ tập họp lại khi nào thấy cần thiết do đó nhóm không có bất cứ một chức vụ nào cố định, khi động binh mới đề cử người phụ trách và nhóm nhận thấy tạp chí KBC Hải Ngoại là một nơi để tìm lại những hình bóng của người chiến sĩ và bản thân anh Nguyên Huy Chủ nhiệm cũng là một thành viên của nhóm nên tất cả đều đồng ý hỗ trợ cho tạp chí này đến với độc giả đặc biệt là đối với anh chị em cựu quân nhân và gia đình.

Sau đó chủ nhiệm KBC Hải Ngoại đã trình bày sự hình thành của tạp chí này, sau hai số thử nghiệm, tạp chí đã nhận được sự khích lệ từ mọi phía và rất nhiều chiến hữu cũng đã động viên cũng như đóng góp tài chánh để nuôi sống KBC Hải Ngoại nên tòa soạn quyết định nhân ngày nhóm Huynh Đệ Chi Binh họp mặt Tân Xuân cùng thời điểm với kỳ phát hành số thứ 3 do đó anh đã quyết định chính thức trình làng tờ báo vào dịp này.

Buổi họp mặt sau bài phát biểu của Ông Lê Văn Đạo và Chủ Nhiệm Nguyên Huy toàn thời gian còn lại dành để anh chị em hàn huyên tâm sự và thưởng thức một chương trình văn nghệ do ca đoàn Nắng Mới vớiø các ca sĩ thân hữu như: Khánh Vân, Lệ Hằng, Kim Đức, Thúy Chi, Mỹ Ngọc, Dạ Châu ..v..v..

Buổi họp mặt và chính thức ra mắt KBC Hải Ngoại hoàn toàn không có các bài diễn văn hay giới thiệu thành phần quan khách ngoài một phần cám ơn các mạnh thường quân đã yểm trợ cho tạp chí này.

Được biết thêm KBC Hải Ngoại chủ trương "Sưu tầm những đóng góp cho đất nước của một thế hệ" ngoài những tài liệu liên quan đến QLVNCH còn có nhiều truyện ngắn, tùy bút, thơ, nhạc phần lớn đều dính líu đến đời quân ngũ của các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.

Hiện nay KBC Hải Ngoại đang phát hành định kỳ mỗi tháng với ấn phí là 3 Mỹ Kim, khổ báo 10x14 dày trên dưới 76 trang, các chiến hữu và bạn lính có thể đặt mua tại (714) 554-9489 hay trên Email hueloc@hotmail.com .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.