Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tử Vi Vấn Đáp: Bí Ẩn Đường Trí Đạo Chẻ Đôi

31/12/200000:00:00(Xem: 24517)
Anh Thiên Đức mến,
Em năm nay 38 tuổi, là người ít tin vào các môn bói toán, thế nhưng tình cờ, đọc những bài giải đáp tử vi của anh trên Vietbao Online thấy rất thích thú và thiết thực, nên có ý tưởng tò mò về cuộc đời của mình, vì thế nhờ anh giải thích dùm trên bàn tay của em có đường trí đạo ( là đường thẳng chạy từ giữa ngón cái và ngón trỏ ra lòng bàn tay) ngắn và cuối đường này chia thành 2 nhánh nhỏ không biết ý nghĩa ra sao" Em dự tính đổi nghề nhưng không biết chọn nghề nào thích hợp nhờ anh chỉ dẫn.

Trả lời cô Thúy Vy ở thành phố Hoa Vàng (San Jose)
Theo khoa chỉ tay, đường trí đạo là một trong những đường chính trên bàn tay, thường xuất phát từ giữa ngón tay cái và ngón trỏ đi ra phía mép bàn tay, được coi là ngắn khi nó chấm dứt từ giữa lòng bàn tay, nếu chấm dứt tại ranh giới mép bàn tay và lòng bàn tay thì coi là trung bình, đường trí đạo đi vào mép bàn tay thì coi là dài. Đường trí đạo thường biểu hiện trí thông minh của một người, thế nhưng đối với nữ giới nó còn biểu hiện cá tính và hạnh phúc gia đình nữa.

Đường trí đạo dài có biểu hiện tài trí thông minh có khả năng thành công trong việc học, nếu có khuynh hướng đi xuống mép bàn tay ở cườm tay là người thích nghiên cứu các lảnh vực siêu nhiên, thần học, các vấn đề huyền bí tôn giáo. Nếu đi thẳng hay hướng lên ngón út lại là người thích các vấn đề thực tế khoa học xã hội ít mộng mơ hay mê tín, đối với hôn nhân gia đình có khá nhiều vất vả trong tìm kiếm hạnh phúc cho chính mình, dù là người năng động, chủ động trong toan tính hạnh phúc gia đình, dễ ăn hiếp chồng.

Đường trí đạo trung bình là người thành công việc học ở mức trung bình hay thời gian học ngắn ngày. Là người sống thực tế ít mộng mơ tình lý rõ ràng dễ thành công nếu định hướng đúng đắn cuộc đời của mình. Trái lại đường trí đạo ngắn thường kèm theo những dấu hiệu đặc biệt trên chỉ tay là dấu hiệu không may mắn về trí thông mình, ít khi chủ động cuộc sống của mình thường tìm sụ ổn định cuộc đời bằng cách nương tựa vào người khác. Đối với hạnh phúc và tình yêu là người may mắn có được người chồng yêu thương và nuông chiều.

Trong trường hợp đặc biệt như trường hợp của cô Thúy Vỵ là đường trí đạo không dài nhưng cuối đường trí đạo chẻ hai là người có tài phán đoán hay giải quyết công việc dứt khoát, mau lẹ lại có tài ăn nói thuyết phục người khác, trong tình yêu dễ dàng thu hút tình cảm bạn bè khác phái rút ruột giúp mình với tâm ý chân thành lương thiện thì sẽ gặt hái nhiều thành quả sau này. Thế nhưng với tâm ý lợi dụng hay bất chính thì khó tránh được hậu quả nghiêm trọng vì rằng hiệu quả thuyết phục của người có dấu hiệu trí đạo chẽ đôi không được bền vững lâu dài. Do đó với đường trí đạo này thích hợp cho người hành nghề kinh doanh thương mại hay những nghề nghiệp cần sự giải quyết phán đoán bén nhạy nhanh chóng.

Đi vào lá số tử vi, tuổi Quý Mão mệnh Kim Bạch Kim tương sinh cùng Kim Tứ cục sinh nhập cùng hành cung bản mệnh đóng tại sửu âm thổ, may mắn vào đời dễ dàng thành công sau này, mệnh cung Thiên Lương đắc địa cùng Ân Quang Thiên Quý Kình Dương miếu địa là người thông minh năng động có khả năng phát huy tài năng tiềm ẩn sáng tạo của mình, lại thường gặp may mắn trong cuộc sống. Tiếc thay Triệt không án ngữ tại cung mệnh cho nên sớm vào đời thành công nhưng khó cầm giữ sự nghiệp trước 30 tuổi, vì thế đến tuổi trung niên sẽ phải đổi thay sự nghiệp làm lại từ đầu.

Cung Tài Thái Âm miếu địa tại dậu là người may mắn giàu có nhờ vào may mắn (Hóa Khoa, Ân Quang Thiên Quý), cung cách làm ăn có phần táo bạo rủi ro ( Song hao mão dậu, Xương Khúc, Điếu Khách), có khã năng làm chủ hay quản lý cơ sở của mình (Thiên Khôi, Thiên Việt, Đế Vượng).

Đại hạn hiện tại từ 34t-43t rơi vào cung Điền Vũ Khúc miếu địa hội Tuần Không Thiên Không là một đại hạn nhiều vất vả trong làm ăn, cẩn thận trong hùn hạp làm ăn, tình tiền nên có ranh giới rõ ràng, niềm tin đặt không đúng chổ dễ đưa đến ân hận sau này ( Đào Hồng Không Kiếp Phục Binh Hữu Bật). Điều an ủi ở những năm cuối đại hạn có được cơ sở làm ăn theo ý nguyện tuy rằng phải trải qua vất vả (Vũ Khúc, Thiên Phủ, Lộc Tồn, Thiên Tướng, Tướng Quân, Hóa Khoa Thiên Giải Quốc Ấn).

Tiểu hạn Canh Thìn rơi vào cung bào Liêm Trinh Thiên Tướng vượng địa cùng Triệt Không là một năm vất vả làm nhiều nhưng hưởng chẳng bao nhiêu, những dự tính đổi thay chưa thực hiện được.

Tiểu hạn Tân Tỵ (2001) rơi vào cung Phu Cự Môn vượng địa tại hợi một năm khởi đầu cho những chuổi ngày may mắn sau này. Sẽ có nhiều cơ hội tốt để chuyển đổi sự nghiệp của mình (Lưu Thiên Mã cùng vòng Thái Tuế Quan Phù Bạch Hổ).

Đi vào hàm số vận mệnh cô hiện tại có ý định đổi nghề đó là một định hướng đúng đắn thuận lợi hợp với vận số của mình. Thiên mệnh thích hợp, giả từ hành trang sự nghiệp trước 30 tuổi để chuẩn bị cho sự nghiệp mới thì thích hợp hơn. Thời mệnh thuận lợi vào năm tới. Địa mệnh chưa có gì đổi thay. Riêng về nhân mệnh cô còn phân vân về vấn đề chọn nghề nghiệp thì nên chọn những nghề nghiệp hợp với bản mệnh của mình cũng như hợp với lá số và chỉ tay thì dễ dàng thành công và bền vững hơn. Theo Lá số Âm Dương chiếu mệnh, Kinh dương tại thổ thích hợp vào những nghề kinh doanh năng động, ứng với bàn tay đường trí đạo chẻ đôi như đã trình bày ở trên. Xét hành cung bản mệnh thì cô nên chọn những nghề thuộc hành Kim hay hành thủy thì thích hợp. Những nghề hành Kim gồm nghề móng tay, tóc, giải phẩu, nha sỉ, xe hơi, cơ khí, sắt thép, kim hoàn.... Những nghề hành thủy như những nghề ở dạng dịch vụ về hành chánh, y tế, giáo dục, khai thuế, bão hiểm, vận chuyển. Những nghề kinh doanh thương mại nội địa cũng như quốc tế. Trong phạm vi nhỏ hẹp có thể mở những cơ sở như là tiệm nước, liquor, cà rem, kem , giặt ủi, tiệm kính, thủy hải sản. cà phê nhạc... Một chọn lựa thích hợp với sở trường sở đoản cùng với bản mệnh của mình sẽ gặp nhiều thuận lợi cơ bản đặt nền tảng vững chắc sau này.

Chúc cô thành công trong ngày tháng tới.
Tướng Số Thiên Đức Đốc Nguyễn

Chuyên giải đoán tổng hợp Tử Vi, Địa Lý Phong Thủy, Tướng Diện, Chỉ Tay, Bói Bài, Chữ Ký. Địa chỉ: 13632 Taft Ave., Garden Grove CA 92843 (Góc đường Euclid & Westminster) - Tel (714) 638-1866 - Pager (714) 438-9789. Điện thoại lấy hẹn - Email: Thienduc99@aol.com

Ý kiến bạn đọc
15/05/201605:32:01
Khách
Thưa anh, em là nữ tuổi Tân Mùi. Em cũng có đường trí đạo tách đôi ở giữa, kéo dài gần đến mép của bàn tay. Đường ở dưới (phía cổ tay) thì dài và rõ hơn ạ. Ngoài ra còn có một đường nối từ đường tâm đạo cắt qua hai đường trí đạo đấy và gần song song với đường Sanh đạo khá rõ. Và có một đường mờ kéo dài từ ngón trỏ (phía giáp rãnh ngón út và ngón trỏ) xuống đến gần cổ tay. Trên đó có những điểm hoa thị ở điểm cắt 2 đường trí đạo và bên ngoài nữa. Hiện tại em đang làm ở doanh nghiệp, đồng thời cũng đang học thêm bằng về sư phạm mầm non. Liệu đường trí dsạo như thế nói lên điều gì ạ. Rất mong phản hồi từ anh!
24/03/201516:44:40
Khách
Thưa anh.e Tuổi Đinh Sửu.em hỏi về đường trí đạo.đường trí đạo của em dài song song với đường đời.đến giữa thì trẻ đôi thành 2 nhánh dài.em muốn hỏi nó có ý nghĩa như thế nào?
06/05/201210:38:45
Khách
Thưa anh, em là nữ tuổi Đinh mão.Em cũng xin hỏi về đường trí đạo.Ở bàn tay phaỉa, đường trí đạo của em chẻ đôi và ngón út em có bốn lóng a. tri dao. . Em muốn hỏi là điều này có ý nghĩa gì không? Em xin cám ơn. Em đang chọn 1 nghề phù hợp với mình nhưng chưa xác định được. Xin cho em ý kien a. Chào anh!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.