Hôm nay,  

Báo Chui Đối Thoại: Lê Duẫn Từng Aâm Mưu Aùm Sát Hcm; Các Lãnh Tụ Chia 15 Tấn Vàng, Còn Đem Ra Hải Ngoại Đầu Tư (phần 3)

22/09/200100:00:00(Xem: 7491)
Chào mừng thời kỳ đổi mới TBT Nông Đức Mạnh Bài VI (*)

LỜI KÊU CỨU KHẨN CẤP TRẢ LẠI NƯỚC VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HÒA CHO DÂN

Nhục - Vinh đan xen năm 2001 kỷ niệm 56 năm Cách mạng 19-8 và Quốc khánh 2-9, 32 năm ngày giỗ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (2/9/1969-2/9/2001).
Thật đau lòng cho đất nước đầu tiên giành được Độc lập ở Đông Nam Châu á lại là một trong những nước nghèo, mất dân chủ, vi phạm quyền con người nhất khu vực và thế giới\.
Một nghịch lý không thể biện bạch, câu chuyện thời sự còn nóng hổi, oái oăm thay\. Hồ sơ mà Bộ Ngoại giao Mỹ giải mật đúng vào dịp nữ Tổng thống Mê-ga-oát-ti Xu-các-nô-pu-tri lên cầm quyền ở Inđdô-nê-xi-a thay cho ông A\.oa-hít bị lật đổ lại là bà Xu-các-nô-pu-tri chính là con gái vị Tổng thống đầu tiên Xu-các-nô mà CIA đã góp công lật đổ hơn 30 năm trước là người bạn, đồng chí thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu của nước Việt Nam ta triệu lần anh hùng.
Nói người lại nghĩ đến ta "chiếc kim giấu mãi trong bọc cũng có ngày lòi ra" về tội của cố TBT Lê Duẩn người phá Đảng của cụ Hồ lớn nhất, làm xuy thoái đất nước, âm mưu hãm hại Bác:
1- Tội lừa thầy phản bạn, không xứng là học trò của Bác. Vậy mà Hoàng Tùng mới có bài trên trang nhất báo Nhân Dân ngày 10/7/2001 nhân 15 năm ngày chết của Lê Duẩn (10/7/1986 - 10/7/2001) lai ca ngợi anh Ba Duẩn: "Học trò kiệt xuất của Bác Hồ trong bão táp cách mạng dữ dội, quyết định vận mệnh của dân tộc" có lẽ dân ta còn bia miệng đời đời khắc mãi hai ông có dòng máu "Dê" thấy gái đẹp như con hổ đói vồ mồi, con rơi, vợ ngoài giá thú, nhiều người vợ phải tự tử vì bị ông Tùng làm nhục như vợ Trần T, vợ T.M v...v...
Trắng trợn hơn Lê Duẩn chê bai Bác theo chủ nghĩa dân tộc, nho giáo, hẹp hòi\. Ông ta là nhà lý luận Mác-Lênin, gây thảm hoạ đổi tên Đảng, đổi tên nước, xoá đi cái truyền thống đánh giặc của quân đội "Trung với Nước - Hiếu với Dân" bằng khẩu hiệu "Trung với Đảng - còn Hiếu với Dân" chỉ là thứ yếu\. Bên Đền Bà Kiệu có tượng đài Quyết Tử Quân cũng bị xuyên tạc là "Cảm Tử", năm ngoái (2000) kỷ niệm 700 năm giỗ Đức Thánh Trần "Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn". Đại tướng Tổng Tư Lệnh Võ Nguyên Giáp và nhà sử học Dương Trung Quốc - Tổng thư ký Hội Khoa Học Lịch Sử VN, gặp ông Nguyễn Phú Trọng - Bí thư Thành uỷ, trên cầu truyền hình kỉ niệm 990 năm Thăng Long - Hà Nội, có nói về "Quyết Tử" chứ không phải "Cảm Tử". Cho đến nay họ vẫn làm ngơ coi Lê Duẩn hơn Bác Hồ mà!
Cũng năm 2000 cơ quan Tổng Cục Chính trị phong cho Trường Sĩ Quan Lục Quân I Đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tiền thân của Trường Võ Bị được Bác Hồ đặt tên: "Võ Bị Trần Quốc Tuấn" cái nôi ươm trồng cán bộ (Sĩ quan) đầu tiên của quân đội ta hun đúc truyền thống khó khăn nào cũng vượt qua kẻ thù nào cũng đánh thắng hai đế quốc to là Pháp và Mỹ phải cuốn gói như Trần Quốc Tuấn 3 lần đánh thắng quân Nguyên Mông được thế giới tôn vinh Việt Nam - Hồ Chí Minh - Võ Nguyên Giáp. Vậy mà Thủ tướng Phan Văn Khải đến dự trong bài diễn văn quan trọng tại buổi lễ tuyên dương đơn vị anh hùng hôm ấy\. Ông đã đang tâm chính thức tuyên bố khai tử cái tên Trần Quốc Tuấn ở thời kỳ đổi mới này chỉ còn tên là trường Sĩ quan Lục quân I Đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang.
2- Tội coi danh lợi quyền lực trên hết thẳng tay đàn áp, giết hại những người có công vì nước vì dân vì lý tưởng cao đẹp của Bác Hồ không muốn cho ai hơn mình, tìm mọi mánh khoé để hạ thủ như Chu Văn Tấn, Hoàng Văn Hoan. Biết bao người chết, bị tù đầy thật oan nghiệt hơn cả phát xít Đức - ý - Nhật như Vũ Đình Huỳnh, Trung tướng Nguyễn Bình...
Lòng dạ đen tối, kéo theo đám cận thần gian hùng như Lê Đức Thọ, Trần Quốc Hoàn ác độc hơn cả Lê Sát thời Lê Thái Tông âm mưu sát hại bà phi Ngô Thị Ngọc Dao thân mẫu vua Lê Thánh Tông. Gán tội cho họ chống lại nghị quyết 9, kết tội là "nhóm chống Đảng" để bắt hàng loạt, giam giữ nhiều năm không xét xử, họ là những người đã vào sinh ra tử trong cách mạng, kháng chiến. Có người như Hoàng Minh Chính 4 lần tổ chức lực lượng quyết tử đánh sân bay Gia Lâm 1946-1947 trong Kháng chiến toàn quốc ở Hà Nội bị trọng thương và 4 lần vào tù tổng cộng là 22 năm (có 1 lần tù đế quốc).
Sáu Thọ biết không khuất phục được Hoàng Minh Chính hạ lệnh ngầm cho bộ hạ bí mật thủ tiêu ông. Ông đã đanh thép tuyên bố bắn trước mặt, bắn sau lưng là hèn.
Hơn nửa thế kỷ giác ngộ cách mạng, tôi tự hào cuối đời mới biết chữ nhân nghĩa thắng hung tàn thật sự nhờ các ông nâng cao dân trí, tôi cám ơn Đảng của cụ Hồ đã rèn luyện được những con người như Hoàng Minh Chính, Trần Độ, Nguyễn Hữu Đang, Trần Thư\... thà chết chứ không chịu khuất phuc, giữ trọn chữ trung hiếu với cách mạng với Đảng của cụ Hồ.
3- Tội Lê Duẩn đã đào tạo được lớp người giả danh cách mạng, giả danh định hướng XHCN, giả danh chuyên chính vô sản theo tư tưởng Hồ Chí Minh. Điển hình là Lê Đức Anh cai đồn điền cao su, năm 1947 chưa phải là Đảng viên, năm 1976 Lê Duẩn, Lê Đức Thọ đã làm trong sạch lý lịch của Anh trở thành lão thành Cách Mạng 1999 - 2000 được phát thẻ 60 năm tuổi Đảng. Chiến tranh biên giới Tây Nam từ Đại tá vượt cấp Trung tướng, rồi Đại tướng, Chủ tịch nước CHXHCNVN. Thái Thượng hoàng của cựu TBT Lê Khả Phiêu, do không nghe lời của Anh, Mười nên đã bị hạ bệ đưa Nông Đức Mạnh lên thay tại Đại hội 9.
Thật đau lòng, hơn 30 năm trước vào ngày thứ 7 (23/12/1967) chính bè lũ 3 tên Duẩn, Thọ, Hoàn định sát hại Bác Hồ. Anh Thắng người lái chuyên cơ đưa Bác từ Bắc Kinh về, thấy đèn hiệu đường băng chệch 150 không hạ cánh được, đã điện hỏi nhiều lần nhưng không trả lời\. Anh bèn hạ cánh theo trí nhớ. May mà an toàn. Việc động trời như vậy sao anh Ba Duẩn lặng im luôn để mang theo về địa ngục (báo Văn nghệ Tết Mậu Dần 1998 - Hồi ký của đồng chí Vũ Kỳ). Tôi thật không còn giữ nổi bình tĩnh để viết một cách bình thường nữa, mà muốn văng ra hàng loạt câu chửi thô lỗ thậm tệ (trích kêu cứu Trần Độ của Viện sĩ Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang)
... "Đâu rồi\" Đâu rồi! mấy kẻ quyền cao chức trọng, mấy kể danh nọ tước kia, mấy kẻ thường cao giọng rao giảng "uống nước nhớ nguồn", "tình đồng đội, tình giai cấp", "đạo lý xã hội chủ nghĩa"...v...v. Sao không mấy ai vào thăm Trần Độ" Đâu rồi những người ở các cơ quan cũ" Đâu rồi mấy người đồng cấp nhưng là hậu thế Trần Độ" Hiện có bao nhiêu phó chủ tịch quốc hội, tất cả đều bận hàng tháng trời liền sao\" Trưởng ban Tư tưởng Văn hoá hôm qua đâu\" Trưởng ban Tư tưởng văn hoá hôm nay đâu\" Các tướng tá Binh đoàn 312 đâu\" Bộ tư lệnh các tướng lĩnh khu Đặc biệt Hà Nội, nay là Quân Khu Thủ Đô cả người đã nghỉ hưu người mới về. Ban chỉ huy Mặt trận Giải phóng Miền Nam xưa kia đâu\".....! Tấm lòng của họ chết cả rồi hay sao\" Tinh thần của họ chết cả rồi hay sao\" Bộ nhớ của họ liệt cả rồi sao\"...... Hay là họ sợ" Sợ gì" Sợ bị theo giõi à" Sợ bị ghi sổ đen à" Người đương quyền đương chức thì sợ tuyệt đường thăng tiến, người đã nghỉ hưu thì sợ ảnh hưởng đến con cái, có phải không" Chẳng nhẽ cái chế độ này vẫn còn man dại thế ư, bất nhân, thất đức thế ư\" Hay là chỉ vì các người đã mất hết nhân cách, không còn nhân phẩm, các người vì quá nhu nhược nên sợ bóng sợ gió" Tôi chân tình khuyên các người hãy thành khẩn tư vấn, hãy đứng thẳng lên mà chiêm nghiệm cho được một nỗi sợ thiếng liêng hơn: nỗi sợ lương tâm. Nếu các người không còn lương tâm thì các người hãy biết sợ lương tâm của con cháu các người, nếu bản thân con cháu các người cũng không có lương tâm thì các người hãy biết sợ lương tâm của lịch sử".
Cám ơn bài viết của Viện sĩ - Tiến sĩ Nguyễn Thành Giang đã có tác động tích cực bước đầu một số vị chức sắc đã tới thăm Trần Độ. Trong đó có vợ chồng Đại tướng Võ Nguyên Giáp là ngoài thông lệ.
Mậu Thân 1968 ta tổn thất lớn, chiến dịch giữ thành cổ Quảng Trị 83 ngày đêm các binh đoàn Chủ lực và Chiến tranh Biên giới Tây nam hàng chục vạn binh sĩ phải hy sinh vô ích. Duẩn - Anh là những tên tội phạm chiến tranh. (Hồi ký của Thượng tướng Nguyễn Hữu An).


Đọc thư về Nam người ta dễ ngộ nhận, tưởng công lao thống nhất nước nhà là của Lê Duẩn. Nếu ai đó đọc Tổng hành dinh mùa Xuân đại thắng của Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp do nhà văn Hữu Mai ghi sẽ thấy được tầm nhìn chiến lược của Anh Văn đề xuất điều chỉnh kế hoạch 2 năm rút xuống 1 năm, rồi 55 ngày đêm để giải phóng Miền Nam. Nếu không có binh khí kỹ thuật và lực lượng của cánh quân phía Đông thì ngày 30/4 còn xa\...
Bác Hồ lúc sinh thời nhất là trong di chúc có dặn: Đảng ta là một Đảng cầm quyền. 1/ Mỗi đảng viên cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng.
2/ Phải thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư\.
3/ Phải giữ gìn Đảng ta thật sự trong sạch.
4/ Phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân.
Bác còn dặn sau kháng chiến thắng lợi: Việc cần làm ngay làm trước tiên là chỉnh đốn lại Đảng. Nhưng 20 năm sau khi tham nhũng đã trở thành quốc nạn từ trên xuống dưới có nguy cơ tồn vong của chế độ. Đặc biệt đạo đức cách mạng của anh Ba Duẩn, anh Sau Thọ, cố bộ trưởng CA Trần Quốc Hoàn 15 tấn vàng chính quyền cũ - để lại các vị đã tranh nhau ăn chia kia ra sao, cái chết bí ẩn của Đinh Bá Thi và 15 tấn vàng tẩu tán ra nước ngoài thế nào\. Nay đến 3 vị nguyên cố vấn Mười, Anh, Kiệt chấm mút ra sao có lẽ phải chờ CIA giải mã...
Bác Hồ ơi! Thời phong kiến, đế quốc sống chết mặc bay, tiền thầy bỏ túi đã là vô lương tâm, thất đức. Nay thời CS khó tìm chữ nhân nghĩa qua, nhất là các vị lãnh đạo thượng tầng. Mới đây tướng Trần Độ người Chính uỷ đầu tiên Khu đặc biệt Hà Nội từ 1945 - 1946, cấp cứu ở bệnh viện Hữu Nghị mãI mới thấy các nhân vật chức sắc đến thăm ông còn là phó chính uỷ Quân Giải Phóng Miền Nam, uỷ viên T.Ư Đảng nhiều khoá, phó chủ tịch Quốc Hội, phụ trách khối tư tưởng Tuyên Huấn, văn hoá T.Ư sắp gần đất xa trời rồi mà bị đầy đọa thế này ư\" Hỡi lương tâm cộng sản.
Trần Độ hơn tôi nhiều cái đầu, 55 năm trước. Đọc hồi ký của Tướng Vương Thừa Vũ, 60 ngày đêm khói lửa do Thiếu tướng nhà văn Nguyễn Chu Phác ghi giầy 238 trang. Tôi nhớ lại Tư lệnh Vương Thừa Vũ, chính uỷ Trần Độ, Phó tư lệnh Trần Việt Hùng. Đặc biệt anh Trần Việt Hùng hiện ở 39 Thi Sách là một kỷ niệm sâu sắc trong đời tôi\. Chính anh là người nhận lệnh của Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp trực tiếp giao nhiệm vụ cho tiểu đội tôi do anh Trần Đình Quyết làm tiểu đội trưởng (cả anh Trần Độ và Vương Thừa Vũ cũng không biết). Tháng 11 năm 1946 giặc Pháp gây hấn khắp nơi\. Để bảo vệ tuyệt đối bí mật và an toàn cho Bác hàng ngày Bác vẫn làm việc tại Bắc bộ phủ, tối Bác rút ra ngoài ngoại thành Hà Nội\. Ngày lái xe riêng, tối lái xe riêng. Cách đây 5 năm kỷ niệm 50 năm sự kiện này (23/11/1946 - 23/11/1996) Thành uỷ Hà Nội tổ chức cuộc toạ đàm với những nhân chứng lịch sử. Tôi được Thành uỷ Hà Nội giao nhiệm vụ lên danh sách mời\. Tôi tìm đến nhà Bác Phạm Văn Nền chuyên lái xe về đêm cho Bác hồi ấy\. Bác Nền quê ở làng Tám, năm 96 Bác đã 86 tuổi năm nay hơn 90. Bác là công chức lái xe từ thời Pháp thuộc, tính tình chất phác đôn hậu, được anh Trần Đăng Nính tiến cử lái xe cho Bác về đêm." 4- Nguy cơ, thách thức, sở dĩ cuộc vận động chỉnh đốn Đảng thất bại từ thời kỳ cựu TBT Lê Khả Phiêu nay đến thời kỳ đổi mới của tân TBT Nông Đức Mạnh theo tinh thần nghị quyết TƯ 6 (lần 2) sẽ còn thất bại nặng nề hơn ai cũng có thể tai nghe mắt thấy được nhất là nhân sự TƯ khoá 9. Sau khi các thái thượng hoàng biết là Phiêu không nghe lời các vị cố vấn đã công khai vận động nặn Nông Đức Mạnh thế chân với sự tín nhiệm 100% phiếu bầu tròn như hòn bi, mặc cho sự đàm tiếu, đơn thư kiến nghị của các lão thành cách mạng là tướng lĩnh, có 2 lá thư quan trọng của Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Đức Tâm đều bỏ ngoài tai\. Tân TBT Nông Đức Mạnh còn đưa ra Đại hội 9 để lại các Bộ Chính trị khoá 8 là Trương Tấn Sang, Phạm Văn Trà, Lê Minh Hương, chả thế mà kỳ họp 9 QH 10 vừa rồi đại biểu Quốc hội có ai dám chất vấn Bộ trưởng CA vẫn vững như bàn thạch không đại biểu nào dám ngo ngoe vì thấy bộ lễ phục quân hàm Thượng tướng oai phong lẫm liệt còn hơn cả Trần Quốc Hoàn xưa, mặc dù vụ Tây Nguyên bạo động, vụ Lý Tống rải chuyền đơn, vụ Minh Phụng, Tân Trường Xanh, Epco, mất hàng nghìn tỉ, hàng chục tên bị xử tử đó là trách nhiệm của tập thể cả vụ mua bán dâm nữa mà ông Sang vẫn sạch sẽ ư\"
Đặc biệt, mấy ông Bộ Chính trị mới phải kể đến Nguyễn Khoa Điềm cắt đi 2 câu chúc văn giỗ tổ các vua Hùng ở thế kỷ 20 không nói Điện Biên Phủ và 30/4. Vậy mà ông Nông Đức Mạnh và ông Đỗ Mười không biết hay chính các ông bật đèn xanh cho Điềm làm việc này để phủ nhận vai trò Võ Nguyên Giáp.
Cả bức điện của Tổng thống mới đắc cử Nga V. Pu - Tin đã gửi tới Chủ tịch nước Trần Đức Lương có đoạn: "Cuộc đấu tranh anh hùng của những người yêu nước Việt Nam vẫn giành được sự kính trọng sâu sắc. Trong những năm tháng gian khổ càng thể hiện rõ tình hữu nghị và đoàn kết giữa hai dân tộc chúng ta\. Nhân dân Nga hết sức vui mừng trước những thành tựu mà nước Việt Nam thống nhất giành được trong công cuộc xây dựng hoà bình và thực hiện chính sách đổi mới\. Đây là sự khẳng định mạnh mẽ nhất sức sống của tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh Độc lập - Tự do - Hạnh phúc!"
Việc làm cực kỳ phản động này của tân Bộ Chính trị Nguyễn Khoa Điềm chỉ đạo không báo nào đăng và TTX chót phát bản tin 5h sáng 1/5/2000 thì phải dập đi\. Tôi kiến nghị Nguyễn Khoa Điềm phải đưa ra Toà về tội lợi dụng chức vụ phản bội Tổ Quốc với khung hình phạt cao nhất tử hình.
Xin được nói thêm về hai con người phản diện:
- Trong nhà tù đế quốc bọn cai ngục biết là dụ dỗ Trần Độ không được. Nó bê ra một bát cứt và bát cơm để ông chọn. Trần Độ đã cầm bát cứt!
- Nay sắp rời khỏi cõi đời này Trần Độ có điều trăn trở là tên cai đồn điền cao su ngày xưa tài đức còn kém ông nhiều lại là người ký lệnh trao tặng ông Huân Chương Hồ Chí Minh và ký quyết định khai trừ ông khỏi Đảng chỉ vì Trần Độ là bậc thầy của Lê Đức Anh cả về tinh thần yêu nước và tài năng có thể cống hiến cho Đảng và Nhà nước theo tư tưởng Hồ Chí Minh đích thực.
Thưa TBT Lê Khả Phiêu lịch sử của dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng tôi kêu gọi ông hãy thực tâm thề trước vong linh của Bác Hồ nhân 32 năm ngày giỗ của người để làm gương cho Bộ Chính Trị, Ban Bí Thư, Ban Chấp Hành TƯ Đảng. Chúc TBT Nông Đức Mạnh thắng lợi trong sự nghiệp cao cả của minh - đừng giả dối nữa - Hãy lấy nước bạn Indonexia của Xucacno nay là bà Megaoati Xucacnoputri làm bài học.
Cầu mong TBT Nông Đức Mạnh thường xuyên đến chùa Huy Văn để thắp hương và tu nhân tích đức làm việc thiện: "Lấy nhân nghĩa thắng hung tàn"
Và tôi kêu gọi các vị hãy trong sạch sống chiến đấu lao động và học tập theo gương Bác Hồ thì chiếc ghế sẽ không ai tranh đâu\.
Lãnh đạo đất nước còn cứ tiếp tục giả dối chính trị kéo dài mãi ngày tàn của những tên bạo chúa Lê Duẩn, Lê Đức Thọ, Trần Quốc Hoàn như hiện nay sớm muộn sẽ bị nhân dân đánh đổ.
Và giải pháp cứu nguy dân tộc là phải bảo vệ những nguyên khi Quốc Gia như Trần Độ, Hoàng Minh Chính, Hà Sĩ Phu, Trần Khuê, Nguyễn Thị Thanh Xuân, Phạm Quế Dương, Phạm Ngọc Uyển, Phan Đình Diệu v...v... và đặc biệt là hai nhân tài trẻ mới xuất hiện là Lê Chí Quang, Nguyễn Vũ Bình. (Nghiêm túc đối thoại thẳng thắn với họ).
-Cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng nhất định phát triển thắng lợi\.
Hà Nội, ngày thu cách mạng và 2/9 (32 năm ngày giỗ ngày công bố di chúc bất hủ của Bác)
Trần Dũng Tiến
12-95-Phố Cự Lộc - -Thanh Xuân - Hà Nội ĐT:8.586.321
Nơi gửi: - TBT Nông Đức Mạnh
- Kính nhờ TBT chuyển tới cựu TBT Lê Khả Phiêu, các nguyên cố vấn và Bộ Chính trị
- Các cơ quan thông tin đại chúng
- Ban dự thảo Hiến Pháp mới\.
- (*) Cộng bài 1b + 3b = là 6 bài = bài VI
- Mời đón đọc bài VII "Thay Hiến pháp 1992 bằng Hiến pháp 1946 của Bác Hồ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.