Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Tết Sv Năm Nhâm Ngọ, Đồng Bào Vào Đông Nghẹt

17/02/200200:00:00(Xem: 4208)
PHOTO: Hội Chợ Tết Sinh Viên thành công lớn, người đi đông nghẹt từ các ngả đường.

Garden Grove (Nguyen Ngân) - Trưa ngày thứ bảy 16-2 hàng ngàn người đã tham dự lễ khai mạc Hội Chợ Tết tại công viên Garden Grove do sinh viên tổ chức.
Sau khi xem diễn hành trên đai lộ Bolsa nhiều ngàn đồng bao dã đi vao khu vực hội chợ cho kip giờ khai mạc dự kiến sẽ diễn ra lúc 12 giờ trưa gây nên cảnh kẹt xe trầm trọng trên khúc đường Busha giữa Westminster và Bolsa.
Sau phần chào cờ Việt Mỹ là phần tế lễ cổ truyền do các cụ: Nguyễn Xuân Tân, Hoàng Hoán, Giáo sư Toán, cụ bà Nguyễn Thị Hòa và cô Nguyễn Mai Ly thuộc Hội Cao Niên Á Mỹ phụ trách.
Lần lượt sau đó Đại diện các viên chức thành phố đã lên phát biểu cam tưởng của mình về truyền thống mừng năm mới của người Việt Nam. Các anh chi em sinh viên ngỏ lời cảm tạ và trao một số quà lưu niệm cho quý mạnh thường quân đẵ bảo trợ cho hội chợ tết năm nay. Sau khi đốt pháo cùng với đoiä lân chào mừng quan khách, đồng hương là một chương trình văn nghệ đặc sắc với sự đóng góp của nhiều đoàn thể và các sắc dân khác.
Hội chợ năm nay do sinh viên được ủy nhiệm của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove tổ chức nên thoát ra được cảnh tranh chấp do vậy đồng bào đã tham dự rất tích cực.số lượng gian hàng cũng nhiều và da dạng nhưng nói chung nhiều nhất vẫn là các gian hàng ăn uống, băng nhạc, và các cơ sở Cty dến giới thiệu về dịch vụ của minh, những gian hàng trò chơi cổ truyền năm nay coi bộ yếu hơn.


Nhờ huy động được một số lớn sinh viên thiện nguyện nên phần trật tự cũng như vệ sinh bên trong khu vực có vẽ khả quan hơn nhiều so với lần cuối cùng tổ chức tại khuôn viên thành phố Westminster.
Theo Ban Tổ Chức những cuộc thi hay giải trí do Hội chợ đứng ra nhằm phục vụ đồng bào năm nay cũng được mọi người ghi danh và tham dự đông hơn.
Hội chợ kéo dài đến hết ngày chủ nhật 17-2. với nhiều tiết mục khác nhau.
Theo nhận xét của một số khách tham dự thì tinh thần tổ chức của các em sinh viên rất đáng khen, các em nên nghĩ ra thêm các hình thức giải trí chung cho mọi ngườì cùng thưởng lãm. Phần lớn khách tham dự được thăm dò đều không trả lời dứt khoát là tổ chức tốt hay xấu nhưng mọi người dều có đồng quan điểm là năm sau hy vọng sinh viên cũng sẽ đảm nhận công việc này. Vì các em sẽ kinh nghiệm hơn, sẽ tạo ra thêm được nhiều hình thức vui chơi mới mẻ hơn. Nhất là người tham dự sẽ không có mặc cảm mình tham dự hội chợ là ủng hộ phe này, chống đối phe kia nên cũng thấy thoải mái hơn.
Theo dự kiến của BTC ngày thứ bảy và sáng chủ nhật là 2 ngày cao điểm nhất, mặc dù hội chợ đã mở cửa từ trưa thứ sáu.
BTC cho biết tổng kết chi thu rất minh bạch với sự giúp đỡ của thành phố. Anh chị em sẽ có bản tường trình đầy đủ để đồng hương biết rõ về sự việc này một thời gian rất ngắn, sau khi bế mạc hội chợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.