Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Francisco: Biểu Tình Vì Dự Luật Nhân Quyền, Đốt Cờ Vc Và Hình Nộm Hồ

21/08/200200:00:00(Xem: 4342)
PHOTO: Đoàn người biểu tình đã đốt cờ đỏ sao vàng và hình nộm HCM trong cuộc biểu tình ở San Francisco.

San Jose (Việt Báo) - Rất đông quý đọc giả của Việt Báo đã điện thoại yêu cầu Việt Báo San Jose tường thuật chi tiếât hơn cuộc biểu tình của người Mỹ gốc Việt vào ngày Thứ Tư 14-8-2002 trước văn phòng của Thượng Nghị Sĩ Barbara Boxer tại San Francisco để yêu cầu đưa dự luật Nhân Quyền Cho Việt Nam ra thảo luận. Nay chúng tôi xin tổng hợp các tin tức và hình ảnh đính kèm như sau :
Vào lúc 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều ngày Thứ Tư 14-8-02, lối 300 người Mỹ gốc Việt từ Orange County, Los Angeles và từ San Jose, Santa Clara và San Francisco đã tập trung biểu tình trước văn phòng của Thượng Nghị Sĩ Barbara Boxer tại San Francisco. Phái đoàn từ Orange County và Los Angeles đã xuất phát từ lúc 10 giờ đêm thứ Ba 13-8-02 đi về San Jose phối hợp với lực lượng từ Bắc California. Phái đoàn Nam Cali do bà TrầnBatdorf T. Bạch Liên, Chủ Tịch và các ông Ngô Kỷ, Phạm Ngọc Khôi trong Ủy Ban Vận Động Dự Luật Nhân Quyền cho VN hướng dẫn. Cùng tham gia có Gs. Nguyễn Vũ Khương, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng VN Nam California; ông Nguyễn Hoàng Long, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng VN Nam Cali; một số nhà văn, nhà thơ, ký giả và nhiều bà con người Việt. Phái đoàn Nam Cali đã dùng Xe Đò Hoàng qua phối hợp với lực lượng biểu tình Bắc Cali do Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali; Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc Cali; Hội Cao Niên Diên Hồng; Phong trào Quốc Dân VN Hành Động; Hội H.O.; Hội Bạn Tù Bắc Cali; Nhà báo Huỳnh Lương Thiện Chủ nhiệm Báo Mõ tại San Francisco; Trung Tâm Cộng Đồng VN tại San Francisco; một số Báo Chí và Đài Phát Thanh tại Bắc cali và rất đông đồng hương Việt Nam tại San Jose và Vùng Vịnh tham gia.
Lực lượng Biểu Tình Nam và Bắc Cali đã mang theo các biểu ngữ viết bằng tiếng Anh và nhiều cờ VNCH và cờ Hoa Kỳ đã bao vây toàn bộ khu vực nơi tọa lạc của văn phòng TNS Barbara Boxer. Trên bầu trời suốt hơn 1 tiếng đồng hồ, Phi công Lê Hưng đã lái chiếc máy bay kéo theo một biểu ngữ dài mang dòng chữ "Sen. Boxer & Kerry (MA) vote 4 VN Human Rights Act". Ở dưới đất, các loa phóng thanh hô vang những khẩu hiệu đòi TNS Boxer và Kerry phải chấm dứt việc dấu nhẹm Dự Luật Nhân Quyền cho VN và phải đưa ra trước Thượng Viện để biểu quyết. Nhiều cựu chiến binh Hoa Kỳ và những người dân Hoa Kỳ chính gốc cũng tham gia vào cuộc biểu tình.


Lực lượng biểu tình đã đốt cờ đỏ sao vàng của CSVN và đánh đập tàn tệ lên hình nộm của ông Hồ Chí Minh và hô vang những khẩu hiệu chống nhà cầm quyền và Đảng Cộng Sản VN. Lúc 12 giờ trưa, Ông Eric J. Vizcaino là Giám Đốc Phụ Trách Giao dịch Cử Tri, và ông John Ormsby là Đại diện Ngoại Giao của TNS Barbara Boxer đã đến tiếp xúc với Ban Tổ Chức Biểu Tình. Uûy Ban Vận Động cho Dự Luật Nhân Quyền VN đã trao cho các đại diện nầy Bản Tuyên Cáo của Uûy Ban, cùng với Nghị quyết NAACP của Hội Đấu Tranh Cầu Tiến của Người Da Màu; Nghị quyết của Hội Đồng Cộng Hòa thuộc Đảng Cộng Hòa California; Nghị quyết của Đảng Dân Chủ tại Quận Cam kêu gọi TNS Kerry và Thượng Viện Hoa Kỳ đưa Dự Luật Nhân Quyền cho VN ra biểu quyết. Hai vị đại diện của TNS Barbara Boxer đã đọc kỷ các Nghị quyết nói trên tại chỗ trước mặt lực lượng biểu tình và sau đó trao cho Ban Tổ Chức Biểu Tình một văn bản của TNS Boxer tuyên bố rằng "TNS Barbara Boxer ủng hộ Dự Luật Nhân Quyền VN và bất cứ dự luật nào về tự do tôn giáo và nhân quyền tại VN". Bà Bạch Liên, Chủ Tịch Uûy Ban Vận Động Cho Dự Luật Nhân Quyền VN đã trình bày rằng"Chúng tôi biết rằøng TNS Barbara Boxer không phải là người ngăn cản Dự Luật nầy và hy vọng lời tuyên bố ủng hộ Dự Luật Nhân Quyền VN của TNS Barbara Boxer là sự thật. Tuy nhiên người Mỹ gốc Việt chúng tôi biết rõ rằng TNS Barbara Boxer là Chủ Tịch Uûy Ban Ngoại Giao Thượng Viện Hoa Kỳ, mà Tiểu Ban Á Châu Thái Bình Dương Sự Vụ do TNS John Kerry làm Chủ Tịch là trực thuộc của Uûy Ban Ngoại Giao Thượng Viện. Vậy chúng tôi yêu cầu TNS Barbara Boxer bàn thảo với Tiểu Ban nầy của TNS Kerry là không nên tiếp tục dấu nhẹm Dự Luật, mà phải đưa Dự Luật Nhân Quyền Cho VN ra biểu quyết trước Thượng Viện Hoa Kỳ càng sớn càng tốt. Hoặc cách khác là xin TNS Boxer chấp nhận Kiến Nghị của TNS Bob Smith thuộc Đảng Cộng Hòa Tiểu Bang New Hamshire xin cho Dự Luật được biểu quyết công khai tại Thượng Viện. Đây là những yêu cầu chính đáng cho 80 triệu dân Việt Nam để họ có cơ hội hưởng những quyền tự do Tôn giáo, và nhân quyền căn bản tại VN. Đồng thờ Dự Luật nầy còn giúp Hoa Kỳ sử dụng hàng Triệu Mỹ Kim viện trợ thương mại của Hoa Kỳ cho CSVN như những điều kiện ràng buộc CSVN phải tiến tới tự do và dân chủ".
Ban Tổ Chức Biểu Tình cũng đã trao hằng chục ngàn thư thỉnh nguyện của các cử tri người Mỹ gốc Việt cho hai TNS Barbara Boxer và John Kerry. Một số các thỉnh nguyện thư khác mang chữ ký hằng chục ngàn người đã do Phong Trào Tranh Đấu Đòi Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền cho VN tại Nam California trao cho đại diện của TNS Boxer. Cuộc biểu tình đã gây được tiếng vang trong chính giới Hoa Kỳ cũng như đã được giới truyền thông Hoa Kỳ đăng tải, loan tin. Khi tan cuộc biểu tình, bà con được Chủ nhân của Xe Đò Hoàng bao ăn cơm. Chủ nhân Xe Đò Hoàng cũng bảo trợ cho phi công Lê Hưng 200 Mỹ Kim. Chủ Tịch Phạm Hữu Sơn của Cộng Đồng VN Bắc Cali và một người ẩn danh tại Long Beach đã tặng Uûy Ban Vậïn Động Dự Luật Nhân Quyền VN tổng cộng 200 Mỹ-kim. Bà con tham gia biểu tình cũng được tặng mỗi người 1 vé xổ số Lotto với lời chúc nếu trúng giải sẽ trích tiền đi tổ chức tiếp biểu tình cho Dự Luật Nhân Quyền VN thành công.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.