Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Virginia: Triển Lãm Tranh Họa Sĩ Nguyễn Trọng Khôi

31/05/200200:00:00(Xem: 4130)
PHOTO: Họa sĩ Nguyễn Trọng Khôi (Photo: Mai Vàng)

Hội họa là bộ môn nghệ thuật đòi hỏi người thưởng ngoạn cần phải có một chút kiến thức căn bản nào đó để có thể chiêm ngưởng trọn vẹn những ý tưởng mà người họa sĩ muốn đem vào tác phẩm. Vì vậy mà những người có chủ đích đi xem tranh thường là lớp người khá chọn lọc ngoại trừ số bạn bè và thân hữu của tác giả, đến phòng tranh chỉ mong làm vui lòng người tổ chức.

Vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn mặc dù là nơi định cư của rất đông các họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp như Ngọc Dũng (đã mất), Đinh Cường, Nguyễn Cao Nguyên, Vũ Hối, Lê Minh Hoàng, Lê Văn Lai, Trần Thanh Hoàng, Nguyễn Tấn Đức, Trần Nghi Hoàng, Nguyễn Đức Khiêm, Ngô Vương Toại, Lý Thành Phi v.v... nhưng số lần giới thiệu tranh đến công chúng từ trước đến nay xem ra khá ít ỏi.

Do đó mà người ta không lấy làm ngạc nhiên khi thấy rất đông đồng hương người Việt và một số ít người ngoại quốc đã có mặt tại phòng trưng bày Lạc Việt của họa sĩ Nguyễn Tấn Đức ở số 3435 Washington Blvd. thành phố Arlington tiểu bang Virginia vào lúc 1 giờ chiều ngày Chúa nhật 26 tháng 05 năm 2002 vừa qua để tham dự buổi tiếp tân khai mạc phòng triển lãm tranh của họa sĩ Nguyễn Trọng Khôi đến từ Boston Massachusetts.

Đây là lần thứ nhì Nguyễn Trọng Khôi đến với giới thưởng ngoạn văn học nghệ thuật vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn sau gần 2 năm miệt mài sáng tác với một số họa phẩm mang nhiều sắc thái và đường nét mới lạ (Mixed Media on Canvas) cùng với số tranh sơn dầu cố hữu. Hơn 11 tác phẩm trong số 44 bức tranh treo xung quanh phòng triển lãm được người mua chiếu cố ngay chỉ trong vòng một tiếng đồng hồ sau giờ khai mạc đã chứng tỏ sức lôi cuốn cũng như giá trị tài năng của nhà họa sĩ tài hoa Nguyễn Trọng Khôi.

Tốt nghiệp từ Trường Cao đẳng Mỹ Thuật Gia Định, Nguyễn Trọng Khôi đã từng cộng tác với nhà xuất bản Vàng Son ở Sài Gòn trong khoảng thời gian từ 1971 đến 1975 trong việc minh họa và trình bày bìa sách. Sang Hoa Kỳ, họa sĩ Nguyễn Trọng Khôi được công ty Người Việt tại California mời về làm việc cho tờ nhật báo cùng tên từ 1988 đến năm 1989. Tranh của Nguyễn Trọng Khôi đã được triển lãm tại nhiều thành phố lớn cũng như ở một số trường đại học trên nước Mỹ.

Có mặt trong buổi tiếp tân khai mạc phòng triển lãm tranh ngoài những người bạn của Nguyễn Trọng Khôi chịu trách nhiệm đứng ra tổ chức như họa sĩ Nguyễn Tấn Đức, nhà văn Trần Nghi Hoàng, nhà báo Nguyễn Anh Văn người ta nhận thấy rất đông bạn bè quen biết thân sơ với tác giả như nhà thơ Huyền Trân, thi sĩ Nguyễn Đức Liêm, nhà văn Nguyễn Đức Nam, nhà báo Phạm Bá Vinh, nhà văn Hoàng Thị Bích Ti, nhà thơ Phạm Nhuận, nhà văn Sơn Tùng, nhà báo Trần Việt Tân, giáo sư Đoàn Triệu Hân, cựu luật sư Nguyễn Thế Toàn chủ nhân phở Xe Lửa, nhà thơ Phạm Như Đà Lạc, ông cò Trần Thụy Ly v.v...

Được hỏi những dự tính trong thời gian tới thì họa sĩ Nguyễn Trọng Khôi cho biết ông sẽ cố gắng thực hiện một cuộc triển lãm trong tương lai hoàn toàn với loạt tranh mang chủ đề Legend theo lối Mixed Media.

Buổi tiếp tân khai mạc triển lãm tranh của họa sĩ Nguyễn Trọng Khôi chấm dứt lúc 5 giờ chiều cùng ngày và sẽ tiếp tục chào đón tất cả mọi người yêu chuộng hội họa cho đến hết ngày 15 tháng 06 năm 2002.

(Huỳnh Mai Hoa, tường trình từ thủ đô Hoa Thịnh Đốn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.