Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiên Thiên Khí Công Dưới Mắt Nhìn Của 1 Bệnh Nhân

18/08/200100:00:00(Xem: 5612)
Lời tòa soạn - Oâng Huỳnh Trí, 62 tuổi, cư ngụ tại Quận Cam, bị suyễn kinh niên. Oâng đã trị liệu bằng cả Đông và Tây y mà vẫn không lành bịnh. Qua một bài viết trên Việt Báo, ông tìm đến với Tiên Thiên Khí Công và chỉ sau 2 ngày nhập thất, tức là 2 ngày không ăn và không uống nước, cộng với tập luyện các tư thế và các động tác Tiên Thiên Khí Công, bịnh suyễn của ông thuyên giảm hẳn. Cơ thể ông khoẻ hơn, nên ông đang tiếp tục tập luyện hằng ngày và dự định sẽ nhập thất lâu hơn khi sắp xếp được thời gian. Và sau đây là bức thư cảm ơn ông gởi đến GS. Phạm Văn Chính ngay sau một tuần luyện tập Tiên Thiên Khí Công.

Kính gởi - GS. Phạm Văn Chính
1123-1/2 Bewley St.
Santa Ana, CA 92703
Điện thoại : (714) 554 7951

Giáo sư Chính kính mến,
Tôi là Huỳnh Trí, người đã đến nhà giáo sư để mua 2 quyển sách viết về Tiên Thiên Khí Công và sau đó tôi đã nhờ giáo sư chỉ dẫn thực hành các tư thế và các động tác luyện tập. Hơn thế, sau khi tìm hiểu phần lý thuyết về tuần thất để súc sạch cơ thể, tẩy sạch vi trùng và trị các bịnh kinh niên khó trị, tôi cũng đã nhờ giáo sư giúp sức, nâng đở tinh thần nên tôi đã trải qua 2 ngày tuyệt ẩm thực thành công thật khả quan.

Thú thật, trước đây tôi chỉ nghe nhiều người nói đến phương pháp nhịn ăn, chưa bao giờ tôi nghe nói đến nhịn ăn và nhịn cả uống. Vì thế, tôi vô cùng e ngại, lưỡng lự trước khi bắt tay vào cuộc thử nghiệm. Nhưng do đọc 2 quyển sách, do những giải thích có tính hợp lý và khoa học của giáo sư, tôi đã quyết định thử nghiệm phương pháp với dự định kéo dài 2 ngày, và cũng thầm nghĩ rằng thời gian có thể rút ngắn hơn nếu tôi cảm thấy không thể chịu được. Tôi không ngờ được rằng tôi đã trải qua 2 ngày không ăn và không uống một cách an lành, dễ dàng nhờ mỗi ngày tôi tập luyện 3 lần vào sáng, trưa, chiều. Mỗi lần từ 20 đến 30 phút. Điều kỳ diệu là tôi không thấy đói hay khát nước. Tôi đã trải qua 2 ngày và 2 đêm hoàn toàn an tịnh, tâm hồn thanh thản, trí não sáng suốt. Điều đặc biệt là sau 2 ngày nhập thất, tôi tìm mãi không thấy bịnh suyển kinh niên của tôi ở đâu nữa ! Vì thế, tôi tin chắc là tôi chẳng những trị dứt được bịnh suyển mà còn có thể bảo toàn được sức khoẻ, sống lâu một cách khoẻ mạnh, khai mở trí tuệ để có cuộc sống an vui, v.v…

Và cũng chính nhờ 2 ngày nhập thất này tôi mới nhận ra rằng việc không ăn uống một ngày trong tuần hay trong tháng của người biết vận dụng khí trời vào cơ thể là điều không khó khăn. Từ đó tôi càng tâm đắc hơn với chương "Một ngày không ăn, thế giới sẽ an bình hơn" trong quyển sách số 2 của giáo sư.

Ngoài ra, tôi phải thành thật mà nói rằng, đối với tôi, Tiên Thiên Khí Công quả là một phương pháp tập luyện hết sức hữu ích để trị bịnh, ngừa bịnh, sống lâu một cách khoẻ mạnh, an vui trong lúc sống và tự tại khi ra đi. Vì thế, tôi sẽ tập luyện thường xuyên và lâu dài.

Viết những lời thân tình này vừa để cảm ơn giáo sư đã hết lòng chỉ dẫn tôi các cách tập luyện, giúp tôi trị được bịnh, lại còn cho tôi một bí quyết nhập thất vô cùng hữu ích; đồng thời, tôi cũng xin giáo sư vui lòng phổ biến những lời cảm ơn này của tôi rộng rãi để tạo duyên cho nhiều người nhận được lợi ích thiết thực nhờ phương pháp khí công Việt Nam mà Thiền sư Thiên Trúc Đảo đã khám phá và truyền dạy cho thế hệ chúng ta cũng như cho các thế hệ sau.

Kính chúc giáo sư thành công trọn vẹn trong hạnh nguyện phổ truyền rộng rãi Tiên Thiên Khí Công cho tất cả mọi người bằng nhiều loại ngôn ngữ khác nhau cũng như mở các khóa tập để trực tiếp hướng dẫn phương cho nhiều người, nhứt là giúp cho ai cũng có thể nhập được nửa hoặc trọn tuần thất để súc sạch cơ thể, tẩy sạch vi trùng và có cuộc sống thanh cao, không lệ thuộc vào nhu cầu ăn uống.

Kính thư
Huỳnh Trí

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.