Tiên Thiên Khí Công Dưới Mắt Nhìn Của 1 Bệnh Nhân

18/08/200100:00:00(Xem: 5985)
Lời tòa soạn - Oâng Huỳnh Trí, 62 tuổi, cư ngụ tại Quận Cam, bị suyễn kinh niên. Oâng đã trị liệu bằng cả Đông và Tây y mà vẫn không lành bịnh. Qua một bài viết trên Việt Báo, ông tìm đến với Tiên Thiên Khí Công và chỉ sau 2 ngày nhập thất, tức là 2 ngày không ăn và không uống nước, cộng với tập luyện các tư thế và các động tác Tiên Thiên Khí Công, bịnh suyễn của ông thuyên giảm hẳn. Cơ thể ông khoẻ hơn, nên ông đang tiếp tục tập luyện hằng ngày và dự định sẽ nhập thất lâu hơn khi sắp xếp được thời gian. Và sau đây là bức thư cảm ơn ông gởi đến GS. Phạm Văn Chính ngay sau một tuần luyện tập Tiên Thiên Khí Công.

Kính gởi - GS. Phạm Văn Chính
1123-1/2 Bewley St.
Santa Ana, CA 92703
Điện thoại : (714) 554 7951

Giáo sư Chính kính mến,
Tôi là Huỳnh Trí, người đã đến nhà giáo sư để mua 2 quyển sách viết về Tiên Thiên Khí Công và sau đó tôi đã nhờ giáo sư chỉ dẫn thực hành các tư thế và các động tác luyện tập. Hơn thế, sau khi tìm hiểu phần lý thuyết về tuần thất để súc sạch cơ thể, tẩy sạch vi trùng và trị các bịnh kinh niên khó trị, tôi cũng đã nhờ giáo sư giúp sức, nâng đở tinh thần nên tôi đã trải qua 2 ngày tuyệt ẩm thực thành công thật khả quan.

Thú thật, trước đây tôi chỉ nghe nhiều người nói đến phương pháp nhịn ăn, chưa bao giờ tôi nghe nói đến nhịn ăn và nhịn cả uống. Vì thế, tôi vô cùng e ngại, lưỡng lự trước khi bắt tay vào cuộc thử nghiệm. Nhưng do đọc 2 quyển sách, do những giải thích có tính hợp lý và khoa học của giáo sư, tôi đã quyết định thử nghiệm phương pháp với dự định kéo dài 2 ngày, và cũng thầm nghĩ rằng thời gian có thể rút ngắn hơn nếu tôi cảm thấy không thể chịu được. Tôi không ngờ được rằng tôi đã trải qua 2 ngày không ăn và không uống một cách an lành, dễ dàng nhờ mỗi ngày tôi tập luyện 3 lần vào sáng, trưa, chiều. Mỗi lần từ 20 đến 30 phút. Điều kỳ diệu là tôi không thấy đói hay khát nước. Tôi đã trải qua 2 ngày và 2 đêm hoàn toàn an tịnh, tâm hồn thanh thản, trí não sáng suốt. Điều đặc biệt là sau 2 ngày nhập thất, tôi tìm mãi không thấy bịnh suyển kinh niên của tôi ở đâu nữa ! Vì thế, tôi tin chắc là tôi chẳng những trị dứt được bịnh suyển mà còn có thể bảo toàn được sức khoẻ, sống lâu một cách khoẻ mạnh, khai mở trí tuệ để có cuộc sống an vui, v.v…

Và cũng chính nhờ 2 ngày nhập thất này tôi mới nhận ra rằng việc không ăn uống một ngày trong tuần hay trong tháng của người biết vận dụng khí trời vào cơ thể là điều không khó khăn. Từ đó tôi càng tâm đắc hơn với chương "Một ngày không ăn, thế giới sẽ an bình hơn" trong quyển sách số 2 của giáo sư.

Ngoài ra, tôi phải thành thật mà nói rằng, đối với tôi, Tiên Thiên Khí Công quả là một phương pháp tập luyện hết sức hữu ích để trị bịnh, ngừa bịnh, sống lâu một cách khoẻ mạnh, an vui trong lúc sống và tự tại khi ra đi. Vì thế, tôi sẽ tập luyện thường xuyên và lâu dài.

Viết những lời thân tình này vừa để cảm ơn giáo sư đã hết lòng chỉ dẫn tôi các cách tập luyện, giúp tôi trị được bịnh, lại còn cho tôi một bí quyết nhập thất vô cùng hữu ích; đồng thời, tôi cũng xin giáo sư vui lòng phổ biến những lời cảm ơn này của tôi rộng rãi để tạo duyên cho nhiều người nhận được lợi ích thiết thực nhờ phương pháp khí công Việt Nam mà Thiền sư Thiên Trúc Đảo đã khám phá và truyền dạy cho thế hệ chúng ta cũng như cho các thế hệ sau.

Kính chúc giáo sư thành công trọn vẹn trong hạnh nguyện phổ truyền rộng rãi Tiên Thiên Khí Công cho tất cả mọi người bằng nhiều loại ngôn ngữ khác nhau cũng như mở các khóa tập để trực tiếp hướng dẫn phương cho nhiều người, nhứt là giúp cho ai cũng có thể nhập được nửa hoặc trọn tuần thất để súc sạch cơ thể, tẩy sạch vi trùng và có cuộc sống thanh cao, không lệ thuộc vào nhu cầu ăn uống.

Kính thư
Huỳnh Trí

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm Quý Mão đã đến! Để đảm bảo trái cây họ cam quýt mà quý vị tặng người thân trong dịp Tết Nguyên đán này là hiện thân của phúc lộc, may mắn và thịnh vượng, Chương Trình Phòng Chống Sâu Bệnh & Dịch Bệnh Gây Hại Giống Cây Cam Quýt (CPDPP) đề xuất các biện pháp thực hành tốt nhất sau đây để bảo vệ giống cây cam quýt quý hóa của California trong nhiều năm tới.
Blue Shield of California Promise Health Plan (Chương Trình Bảo Hiểm Y Tế Hứa Hẹn của Blue Shield of California) đang giới thiệu Wellvolution, là chương trình bảo hiểm y tế và sức khỏe tâm thần kỹ thuật số theo lối sống có thể được lập riêng để giải quyết các nhu cầu và ưu tiên sức khỏe cá nhân.
Sau 13 năm, cuối cùng thì Bác sĩ David Sinclair và các đồng nghiệp đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Điều gì thúc đẩy quá trình lão hóa? Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell vào ngày 12 tháng 1 năm 2023, Sinclair, giáo sư di truyền học và đồng giám đốc của Paul F. Glenn Center for Biology of Aging Research tại Trường Y Harvard (Harvard Medical School), đã phác họa ra một chiếc đồng hồ lão hóa, khi ta vặn chiều kim là có thể đẩy nhanh hoặc đảo ngược quá trình lão hóa của các tế bào.
Gần đây, một số bạn bè gởi cho tôi qua e-mail một bài viết bằng tiếng Việt không rõ xuất xứ cảnh báo về một loại biến chủng của virus COVID mới rất nguy hiểm, rất lây lan mà lại không có triệu chứng thông thường báo trước, không phát hiện được bằng các test hiện có và không có thuốc chữa. Những “tin tức” này có vẻ không có cơ sở thực tế và có thể gây hoảng hốt không cần thiết. Hôm nay tôi xin phỏng dịch và chú thích thêm cho dễ hiểu một bài báo của CNN (1) trả lời một số câu hỏi về biến thể phụ mới nhất đang lan tràn ở Mỹ và đã có mặt tại Việt Nam.
Chúng ta đã cảm thấy hân hoan khi đón chào năm mới Quý Mão 2023 sắp đến. Mọi người chắc hẳn sẽ cùng bên nhau ăn uống. Hút thuốc và uống rượu là những điều thường được làm khi đoàn tụ với người thân và bằng hữu để đón Tết. Thế nhưng việc hút thuốc cùng nhau hay mời nhau điếu thuốc có thật sự cần thiết để đón mừng năm mới không? Tiến sĩ Shu-Hong Zhu, Giáo sư Y Học Gia Đình và Sức Khoẻ Cộng Đồng tại Đại học California, San Diego (UCSD) cho biết: “Khói thuốc lá có hơn 7.000 loại hóa chất và khoảng 70 chất trong số đó được biết là gây ung thư. Hít phải khói thuốc lá do người khác hút có thể tác hại như là tự hút và cũng có thể gây hại cho thú cưng. Cách tốt nhất để ăn mừng là tránh những nơi hút thuốc, không mời mọc thuốc lá và bỏ hút thuốc."
Người dân California gần đây đã phản đối ngành công nghiệp thuốc lá và bầu chấm dứt việc bán hầu hết các sản phẩm thuốc lá có hương vị, bao gồm thuốc lá bạc hà và thuốc lá điện tử. Các cử tri đã ủng hộ Dự luật Thượng viện (SB) 793 bằng cách bỏ phiếu “Có” cho Dự luật (Prop) 31, điều này ngăn cản những tiệm lẻ bán các sản phẩm này và khiến Big Tobacco (Nhóm Thuốc Lá Lớn) khó săn mồi và kiếm lợi từ trẻ em và nhắm vô nhiều cộng đồng khác.
Năm mèo, theo thông lệ chúng ta hãy bàn về con mèo trong y khoa. Một phần ba gia đình ở Mỹ có nuôi mèo. Trước hết là hai bệnh có thể tránh được mà mèo có thể truyền qua người, bệnh “mèo quào” do vi khuẩn và bệnh do ký sinh mà qua phân mèo có thể truyền qua người, nhất là người có thai và gây những triệu chứng nguy hiểm ở trẻ sơ sinh; và sau cùng là một bệnh di truyền làm đứa trẻ sơ sinh có tiếng khóc giống tiếng mèo kêu với nhiều dị tật quan trọng.
Hầu hết phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh đều đã quá quen thuộc với các cơn bốc hỏa mặt (hay những cơn nóng bừng khó chịu – hot flashes). Những cơn nóng bừng khó chịu đột ngột kéo đến và nhiệt độ tăng nhanh, thường kèm theo đổ mồ hôi, tim đập nhanh, chóng mặt, mệt mỏi và/hoặc lo lắng. Chúng khiến cho các bà, các mẹ bị mệt mỏi, suy nhược hơn nhiều chứ không ‘chớp nhoáng’ như tên gọi của chúng (flashes).
Tôi là bác sĩ Niall Campbell, một bác sĩ tâm lý có hơn 40 năm kinh nghiệm. Tôi từng làm việc với tư cách là cố vấn cho Sở Y Tế Quốc Gia Anh (National Health Service) cho đến năm 2002. Sau đó, tôi là trưởng ban cố vấn về chứng nghiện ngập và là bác sĩ tâm thần tại The Priory Roehampton, một bệnh viện tâm thần tư nhân ở phía tây nam London trong hai thập niên qua. Bệnh nhân của tôi phần lớn là những người trên 18 tuổi và thường thuộc nhóm khá giả; khoảng một nửa trong số họ có mua bảo hiểm y tế tư nhân, một số khác thì tự thanh toán bằng tiền túi. Về vấn đề nghiện ngập, khoảng 85% công việc tôi làm có liên quan đến rượu, bia. Nhiều bệnh nhân bị trầm cảm của tôi thường có vấn đề về bia rượu, ban đầu họ không tiết lộ, nhưng dần dà sẽ lộ ra.
Đêm dài ngày ngắn và nhiệt độ lạnh giá trong mùa đông có thể khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi, uể oải, không muốn hoạt động chỉ muốn ngủ vùi. Nhưng tại sao mùa màng lại ảnh hưởng đến mức năng lượng của chúng ta? Guy Meadows, một nhà nghiên cứu về giấc ngủ và đồng sáng lập của The Sleep School cho biết: "Mùa đông đến kéo theo một số thách thức tiềm ẩn cho giấc ngủ, bao gồm việc giảm tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, nhiệt độ mát hơn, thay đổi đồng hồ và khả năng miễn dịch giảm", theo một trang mạng trực tuyến cung cấp các thông tin hỗ trợ dựa trên cơ sở khoa học về giấc ngủ. "Tất cả những [yếu tố] này làm rối loạn giấc ngủ, khiến bạn khó thức dậy hơn vào buổi sáng."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.