Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Merrill Lynch Tặng $125,000 Giúp Các Cơ Quan Gia Cư Cấp Phát Chứng Chỉ Mới Lạ Có Tên "giấc Mơ Của Người Mỹ"

26/10/200000:00:00(Xem: 3294)
IRVINE, Calif., ngày 14 tháng Mười -- Trong cố gắng để mua căn nhà đầu tiên, nhiều khi kiếm cho ra tiền để ứng trước và trả chi phí giấy tờ chung quyết là một trở ngại khó vượt qua.

Hôm nay, công ty Merrill Lynch (Danh Mục trên TTCK là: 'NYSE: MER'), hợp cùng với các tổ chức Affordable Housing Clearinghouse, có trụ sở tại Quận Orange, và Neighborhood Housing Services của Los Angeles, công bố một nỗ lực nhằm giúp cho việc mua nhà có phần dễ dàng hơn.

Merrill Lynch tuyên bố tặng các tổ chức này ngân khoản trị giá $125,000 để tài trợ cho 125 chứng chỉ "Giấc Mơ Của Người Mỹ" giúp đỡ những người mới mua nhà lần đầu, mỗi chứng chỉ có trị giá tối thiểu là $1,000.

Hai cơ quan bất vụ lợi về nhà rẻ tiền này sẽ cho những người mua nhà lần đầu, đang vay tiền mua nhà do các cơ quan của họ giúp dàn xếp, được phép dùng trị giá của những chứng chỉ này góp vào tiền ứng trước hoặc chi phí giấy tờ mua nhà.

Ông Peter Case, phó giám đốc văn phòng địa phương của Merrill Lynch, nói rằng: "Các chứng chỉ này giúp 'Giấc Mơ Của Người Mỹ' làm chủ một căn nhà trở thành sự thật cho nhiều người ở Miền Nam California hơn. Những chứng chỉ này là sáng kiến mới nhất của Merrill Lynch để khuyến khích việc mua nhà tại Miền Nam California."

Ông Trinh LeCong, giám đốc cơ quan Affordable Housing Clearinghouse cho biết: "Ba năm trước đây, Merrill Lynch đã mở rộng đường đưa đến việc làm chủ một căn nhà với chương trình cho vay tiền không cần tiền ứng trước, không cần đóng bảo hiểm tài trợ địa ốc. Hôm nay, Merrill Lynch giúp cho việc mua nhà lần đầu thêm dễ dàng hơn để những người mua nhà có tiền trang trải những chi phí cấp thì lúc đi mua nhà."

Ông Gerard Munson, trưởng phòng cho vay của cơ quan Los Angeles Neighborhood Housing Services, nói rằng: "Công tác của chúng tôi là cải thiện và tái lập các khu phố. Các chứng chỉ này là một phương cách khác để chúng tôi giúp người ta thực hiện giấc mơ làm chủ một căn nhà và đem lại sức sống cho các cộng đồng của chúng ta."

Tổ Chức Affordable Housing Clearinghouse tập trung nỗ lực của họ tại các quận Orange và Inland Empire; tổ chức Los Angeles Neighborhood Housing Services phục vụ phần lớn tại quận Los Angeles.

Muốn được cấp phát chứng chỉ Giấc Mơ Của Người Mỹ, các ứng viên phải:
· Là người mua nhà lần đầu.
· Hoàn tất một lớp học giáo dục người mua nhà.
· Có lợi tức gia đình không lớn hơn mức lợi tức gia đình trung bình trong quận hạt.
· Được các cơ sở tài trợ địa ốc chấp thuận cho vay

Chương trình Chứng Chỉ Giấc Mơ Của Người Mỹ là nỗ lực mới nhất của Merrill Lynch để khuyến khích việc làm chủ căn nhà tại Miền Nam California. Công ty còn có:
· Năm 1997, khởi đầu chương trình cho vay mua nhà không cần tiền ứng trước, và không cần bảo hiểm tài trợ địa ốc PMI, một chương trình kiểu mẫu đã được các ngân hàng khác thực hiện theo.


· Tài trợ cho một Trung Tâm Tài Trợ Địa Ốc Lưu Động cho tổ chức Affordable Housing Clearinghouse để cơ quan này sử dụng để quảng cáo về việc mua nhà và giáo dục những người mua nhà lần đầu.
· Bảo trợ một nghiên cứu mới và quan trọng về các vấn đề nhà cửa rẻ tiền và đã đưa đến sự thành hình của Liên Hội Affordable Home Ownership tại Quận Orange.

Chương trình Chứng Chỉ Giấc Mơ Của Người Mỹ là một phần trong chương trình California Partnership for Economic Achievement của công ty Merrill Lynch, một chương trình cùng bảo trợ với tổ chức Greenlining Institute nhằm tìm cách bành trướng liên hệ giữa Merrill Lynch và các chủ doanh nghiệp và tư nhân tại các thị trường xưa nay ít được lưu ý. Hợp Tác này được khai trương với một chương trình trắc nghiệm 3 năm từ năm 1996, và đã được gia hạn thêm 3 năm nữa vào hồi tháng Năm vừa qua với chi phí $159 triệu Mỹ Kim do Merrill Lynch hứa cung cấp.

Merrill Lynch là một công ty cố vấn và quản trị tài chánh hàng đầu trên thế giới có văn phòng trên 44 quốc gia với tổng số đầu tư của khách hàng lên tới khoảng $1.8 tỷ tỷ Mỹ Kim ($1.8 trillion). Với tư cách một ngân hàng đầu tư, Merrill Lynch đứng hàng đầu thế giới về ký nhận và thiết lập thị trường bảo đảm các món nợ và cổ phiếu công ty thương mãi và đứng đầu về cố vấn chiến lược cho các công ty, các cơ quan công quyền, các định chế tài chánh và các nhà đầu tư cá nhân trên toàn thế giới. Muốn biết thêm chi tiết về Merrill Lynch xin vào trang mạng www.ml.com.

Affordable Housing Clearinghouse là một tổ chức bất vụ lợi chuyên về việc tài trợ và phát triển chương trình nhà cửa rẻ tiền. Một phần sứ mạng của tổ chức Clearinghouse là giúp cho các gia đình có lợi tức thấp đến trung bình chuẩn bị mua căn nhà đầu tiên của họ bằng cách cho vay tài trợ địa ốc, giáo dục người mua nhà và cố vấn về tín dụng. Muốn biết thêm chi tiết xin vào trang mạng www.affordable-housing.org.

Los Angeles Neighborhood Housing Services là một tổ chức bất vụ lợi chuyên về việc cải thiện và tái tạo các khu phố địa phương bằng cách đề cao việc tái đầu tư, phát triển kinh tế và nhà cửa giá rẻ cho những người có lợi tức thấp và trung bình. Tổ chức cung cấp tin tức tài chánh, giáo dục người mua nhà, cố vấn về tín dụng, cung cấp những khoản vay nợ có thể trang trải được và những dịch vụ khác để khuyến khích và hỗ trợ việc tái lập sinh khí cho các khu phố địa phương. Muốn biết thêm chi tiết, xin vào trang mạng www.lanhs.org.

Quý vị nào đang tìm cách mua căn nhà đầu tiên và muốn được các tổ chức này cho vay tiền, xin liên lạc với:

Tại các quận Orange và Inland Empire:
Tổ chức Affordable Housing Clearinghouse: 877-990-LOAN (887-990-5626)

Tại quận Los Angeles:
Tổ chức Los Angeles Neighborhood Housing Services: 888-89-LANHS (888-895-2647)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.