Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Võ Bị Hải Ngoại Kỳ 13: 700 Cựu Svsq, Thân Hữu Dự

08/07/200200:00:00(Xem: 3805)
PHOTO: Chương trình văn nghệ sôi nổi, đa dạng của buổi họp mặt Cựu SVSQ Võ Bị Đà Lạt

Anaheim ( Nguyễn Ngân) - Gần 700 cựu Sinh Viên Sĩ Quan trường Võ Bị Đà Lạt, cùng thân hữu và gia đình của đại diện 31 khóa đã tham dự buổi dạ tiệc tại nhà hàng KingDom đêm thứ bảy 6-7-2002, sau hai ngày liên tục nhóm họp bàn về tổ chức và bầu Ban Chấp Hành mới của nhiệm kỳ 2002-2004.

Trong thành phần tham dự người ta đã chú ý thấy hai vị cựu Chỉ Huy Trưởng của trường là Cựu Đại Tá Đỗ Ngọc Nhạn và Cựu Trung Tướng Lâm Quang Thi cùng rất nhiều sĩ quan thuộc ban giảng huấn và dĩ nhiên nhiềù quan khách thân hữu, các cơ quan truyền thông, báo chí Quận Cam.

Sau nghi thức chào cờ thường lệ, BTC đã làm lễ truy điệu theo truyền thống Võ Bị tại Vũ Đình Trường Lê Lợi vào đêm mãn khóa ngày xưa. Với chiêng, trống, lời dẫn nhập trầm trầm trong tiếng hắc tiêu buồn thê lương, khiến một số đông đã rơi lệ khi nhớ lại hình ảnh bi tráng nhưng đây hào khí của khung cảnh Lâm Viên đêm truy điệu.

Năm nay Hội Võ Bị Hải Ngoại đã quyết định gọi năm 2002 là: "Năm Vinh Danh Quý Phu Nhân" nhằm ghi dấu tất cả sự đóng góp của những người mẹ, người vợ của các cựu Sinh Viên theo truyền thống tốt đẹp của Mẹ Lâm Viên, đồng thời đẩy mạnh hoạt động của Hội Võ Bị Hải Ngoại theo chiều hướng "Nhìn về tương lai" thông qua hoạt động của Đoàn Thanh Niên Đa Hiệu. Một đoàn thể được hình thành với các nhân sự là con em của các cựu Sinh Viên 31 khóa.

Theo lời phát biểu của Tân Chủ Tịch Nguyễn Nho, Khóa 19 cho biết: Đoàn Thanh Niên Đa Hiệụ chính là hình ảnh của 31 khóa trong tương lai nên tất cả đã tích cực ủng hộ, giúp đỡ vêø mọi mặt, trong tinh thần này, với sự kêu gọi tức thời, Hội đã trao cho Tân Tổng Đoàn Trưởng Nguyễn Quốc Dũng (Con trai cựu tướng Trần Đình Thọ) một ngân phiếu là 5750 Dollars để làm quỹ điều hành bước đầu do anh chị em các khóa đóng góp tại chỗ. Đáp lại sự ưu ái và quan tâm cả cha anh, Trần Quốc Dũng đã long trọng hứa sẽ tiếp tục làm rạng danh truyền thống Võ Bị đã có từ trước tới nay.

Chương trình văn nghệ năm nay phâøn lớn đều do gia đình Võ Bị, nhất là quý phu nhân và Đoàn Thanh Niên Đa Hiệu phụ trách với chủ đề: Hận Nam Quan, Tình Yêu, Lính và Quê Hương.

Điểm nổi bật trong đêm dạ tiệc là sự có mặt đông đảo chẳng những của các cựu Sinh Viên các khóa mà cả những vị phu nhân cùng con cháu đã đến từ những vùng rất xa Quận Cam (ví dụ như đoàn đại biểu từ San Jose đã về với cả một ban hợp ca nam nữ).

Tuy phần tổ chức, bước đầu có nhiều trục trặc vì số người tham dự quá đông, nhưng với tinh thầøn Võ Bị BTC cũng đã ổn định phòng tiệc rất nhanh chóng, Chương trình văn nghệ dầu không có các nghệ sĩ chuyên nghiệp nhưng cũng sôi nổi, đa dạng đúng với danh xưng Văn Võ Song Toàn của trường Võ Bị Việt Nam.

Buổi dạ tiệc chấm dứt lúc 11 giờ khuya cùng ngày. Anh chị em, nhất là các cựu Sinh Viên đến từ xa, sau nhiều năm không găïp đã luu luyến không muốn ra về., nên nhiều người đã phải bắt tay nhau đến hai ba lần mà vẫn chưa lên xe được. Nhìn hình ảnh này người ta hiểu rõ hơn về tinh thần Huynh Đệ của Võ Bị thật là thắm thiết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,