Hôm nay,  

Bắc Hàn Xin Đức 400,000 Bò Dại: Sẵn Sàng Ăn Thịt Bò Điên

15/02/200100:00:00(Xem: 4054)
SEOUL, Cao Ly (KL) – Tin của phái viên Roger Dean du Mars tại Hán Thành, Bắc Hàn đang bị nạn đói đã thúc đẩy Đức quốc cho gửi 400 ngàn con bò dự định giết vì hậu quả sợ hãi về bịnh bò điên.

Các giới chức trong Bộ Thống Nhất của Nam Hàn đã cho biết, Bắc Hàn đã theo dõi đề xuất bò điên và cảm thấy bực mình khi thấy có cả ngàn tấn thịt bò hoang phí bỏ đi. “Các chuyên gia về nông nghiệp tại Bắc Hàn biết rõ những con bò này bị giết vì dân chúng bị quá kích động, chứ không phải vì đang mang mầm mống của bịnh nguy hiểm. Đây là cơ hội bằng vàng để Bắc Hàn đón nhận món dinh dưỡng cần thiết không phải trả tiền.”

Theo đài phát thanh ARD của Đức, Bình Nhưỡng đã nói với cơ quan giải nguy Cap Anamur về thỉnh nguyện này. Cơ quan này đã chuyển thỉnh nguyện này tơi Bộ Nông Lâm của Đức tại thủ đô Berlin.

Bịnh bò điên hay bò dại là bịnh BSE (Bovine Spongiform Encephalopathy) đã làm sự sợ hãi bùng ra khắp Âu châu. Đức đã xác nhận chỉ có 28 trường hợp là bịnh BSE, một phân xuất của 180 ngàn con bò tại Anh quốc. Song số thịt bò bị ế lại là 60% tại Đức quốc và các lò sát sinh chỉ hoạt động được có 30% khả năn của lò bởi vì còn nghi ngờ về đường lối giao dịch của chính phủ trong vấn đề này.

Bắc Hàn đã chịu trận thiếu thực phẩm cả năm năm qua. Ước tính có tới khảong ba triệu người đã bị chết đói kể từ năm 1996. Đa số người Bắc Hàn ăm uống thiếu dinh dưỡng, thiếu rau cỏ, còn về trái cây và thịt thì hoàn toàn không có để ăn. Thịt bò là một thứ xa xí danh cho quân đội và các cấp bậc cao tại Bình Nhưỡng.

Trong báo cáo cấp kỳ hàng tuần, Chương trình Thực phẩm Thế giới của LHQ chỉ rõ ràng tuần này là Bắc Hàn rất quan tâm đến việc để nhận cung cấp loại thịt bò điên này. Theo như hậu quả của các tổ chức vô chính phủ và các cá nhân đang cho cắt bớt các viện trợ, chuyến hàng ngũ cốc vào tháng tư cho Bắc Hàn sẽ bị giảm đi một cách nghiêm trọng.

Bác sĩ Norbert Vollersten của Đức, người từng sống tại Bắc Hàn một năm rưỡi, đã cho biết nhận xét mà Bắc Hàn đang đối phó với sự khủng hoảng thực phẩm đã đi ngược với thực trạng.

“Bởi vì Bắc Hàn cố gắng làm bạn với các quốc gia khắp trên thế giới, giả dụ nó tốt đấy. Nhưng tôi đã trông thấy sự hiển nhiên về nạn thiếu thực phẩm tại Bắc Hàn thì quá kinh khủng, ngoài sức tưởng tượng,” theo như bác sĩ này đã nói ra.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.