Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội "kết Đoàn" Gây Quỹ Để Tổ Chức Hoa Hậu "nét Đẹp Lạc Việt"

10/03/200400:00:00(Xem: 4607)
Virginia.- Hội "Kết Đoàn" đã tổ chức một dạ tiệc, dạ vũ vào lúc 7:30 chiều ngày 6 tháng 3, 2004 tại nhà hàng Saigon House, Falls Church, VA để gây quỹ tổ chức Hoa Hậu "Nét Đẹp Lạc Việt" vào mùa Hè năm nay.
Thật là một bất ngờ thích thú, có gần bốn trăm quan khách tham dự buổi dạ tiệc này. Nhà hàng không còn một chổ trống, phần đông người tham dự là phụ huynh, những nhà mạnh thường quân, quý đồng hương quan tâm đến Thế Hệ Trẻ và Văn Hóa Dân Tộc, cùng các em thanh niên, sinh viên các trường đại học trong vùng .
Đây là lần đầu tiên một tổ chức " Tuổi trẻ" mở dạ tiệc gây quỹ trong Câộng Đồng, nên có màu sắc, không khí vui tươi đặc biệt.
Mở đầu là lễ chào Quốc Kỳ Mỹ, Việt do các em trong Hội "Kếùt Đoàn" họp ca, có em sinh trưởng ở đây, có em rời VN từ nhỏ, nói tiếng Việt không rành mà cùng nhau hát Quốc ca VN, làm cho không khí thật là cảm động.
Kế đến Cô La Hồng Lý , Hội Trưởng "Kết Đoàn" có lời chào mừng quan khách và giới thiệu về hội Kết Đoàn. Hội được thành lập ngày 15 tháng 11, 2002, kết hợp một số người trẻ vùng MD, VA và Washington DC. Tôn chỉ của Hội là:
• Khuyến khích khả năng lãnh đạo của giới trẻ VN ở hải ngọai.
• Bảo tồn và phát huy văn Hóa Việt Nam.
• Khuyến khích thanh niên tham gia sinh hoạt Cộng Đồng , để trở thành người hữu ích trong xã hội.
Nói về Tuổi Trẻ , Cô La Hồng Lý ví tuổi trẻ như những chồi non đang vươn mình trong nắng ấm, đầy nhiệt huyết và năng động. Nhằm phát huy tinh thần hăng say phục vụ của giới trẻ, Cô ước mong được nhiều người hỗ trợ, để chúng ta luôn tự hào là "Con Rồng, Cháu Tiên",
mãi mãi là người Việt dù sinh sống ở bất cứ nơi nào trên trái đất.
Sau đó Cô Trang Khanh giới thiệu quan khách hiện diện và cảm tạ những người đã nhiệt tình đóng góp để chương gây quỹ này được thực
hiện tốt đẹp .
Tiếp theo, Cô Khánh Loan giới thiệu vài nét về chương trình Hoa Hậu "Nét Đẹp Lạc Việt". Với ước nguyện bảo tồn Văn Hóa VN, khuyến khích Tuổi Trẻ VN dấn thân phục vụ Cộng Đồng, giúp Tuổi Trẻ VN hiểu thêm về cội nguồn dân tộc và tôn vinh nét đẹp của người con gái VN, Hội Kết Đoàn sẽ tổ chức một cuộc tuyển lựa Hoa Hậu NĐLV.
Hoa Hậu "Nét Đẹp Lạc Việt" không phải là người đơn thuần có vẽ đẹp bề ngoài, như khuôn mặt đẹp, vóc dáng đẹp mà phải có kiến thức , hiểu biết về Văn Hóa VN và nhiệt tình phục vụ theo tôn chỉ của Hội Kết Đoàn.
Chương trình được thay đổi vui tươi , rực rỡ với khoảng gần hai mươi thanh niên và thiếu nữ đẹp dịu dàng với chiếc áo dài thuần túy, cùng họp ca nhạc phẩm "Bài Ca Tuổi Trẻ" .
Trong lời ngỏ cùng đồng hương Cô Tuyết Mai cho biết Cô vô cùng phấn khởi, vô cùng cảm kích trước tinh thần làm việc rất hăng say của các em trong Hội "Kết Đoàn". Điều đáng nói là hầu hết các em sinh trưởng ở Hoa Kỳ, hoặc đã rời VN từ những ngày còn ấu thơ. Cái ý niệm về Tổ Quốc Việt Nam, Quê Hương Việt Nam chỉ là những gì rất mù mờ trong trí nhớ của các em. Với thời gian các em lớn lên ở đây, học hành hấp thụ văn hóa Tây Phương, nhưng các em không "mất gốc", mà ngược lại có tinh thần dân tộc rất cao, lý tưởng phụng sự xã hội rất nhiệt thành. Đây là điều quý giá vô cùng. Thanh niên là rường cột của nước nhà. Tuổi Trẻ là tương lai của Quốc Gia. Thật là một may mắn cho Cộng Đồng VN Hoa Thịnh Đốn có được một tập thể trẻ đầy tài năng và thiện chí - các em trong Hội Kết Đoàn. Các em là những viên ngọc , đáng được trân quý, tán thưởng, ca ngợi.

Trong thời gian một năm qua, các em đã hoạt động rất hăng say, tham gia nhiều công tác Cộng Đồng, như cùng tổ chức Tết Trung Thu, tham gia Chợ Tết ở MD, VA. Tham gia diễn hành trong ngày Lễ Độc Lập ở Washingotn DC, diễn hành trong ngày Văn Hóa ở New York. Nhờ các em mà chiếc áo dài thướt tha của người phụ nữ VN, áo dài khăn đống , Quốc phục VN được các em trình diễn trên những đường phố lớn ở Washington DC, New York , trước sự trầm trồ , chiêm ngưỡng , vổ tay tán thưởng nồng nhiệt của hằng trăm ngàn khán giả dọc hai bên đường. Đây là chuyện nhỏ. Đối với các em Hoa Hậu "Nét Đẹp Lạc Việt" là dự án lớn, cần nhiều công phu tổ chức và tài chính để t rang trải chi phí. Có tài năng và thiện chí chưa đủ điều kiện để các em có thể thực hiện thành công nhiều điều mong muốn, tài chính là một yếu tố quan trọng. Vì vậy các em rất lo âu, trông chờ sự tận tình giúp đở của những bậc phụ huynh, quý vị mạnh thường quân, quý vị lãnh đạo trong Cộng Đồng, những người quan tâm tới thế hệ trẻ và tương lai văn hóa dân tộc.
Trong dịp này các em cũng giới thiệu tạp chí "Kết Đoàn" , được thực hiện với mục đích phổ biến ngôn ngữ Việt, đây coi như là một món quà cho thấy TUỔI TRẺ NGÀY NAY vẫn còn trân trọng ngôn ngữ Mẹ.
Chương trình văn nghệ được tiếp nối với màn thi nhạc giao duyên , bản "Bến Xuân " và thơ "Vạn Lý Tình" , do Cô Bảo Oanh trình diễn. Đôi song ca Phạm Duy và Vũ Thanh Thuy truyền cảm trong "Phút Biệt Ly" , Tuyết Mai trong "Đường Xưa Lối Cũ", Tiếng sáo điêu luyện của Đào Công Minh trong nhạc phẩm "Thăm Lại Miền Trung" làm khán giả liên nghĩ tới tiếng sáo thần của Nguyễn Đình Nghĩa ngày nào. Ban Vũ Liên Hương đẹp uyển chuyển trong hai vũ khúc "Nửa Vầng Trăng" và "Dù Cho Hoa Tàn Úùa". Khán giả cũng thích thú thưởng thức vũ điệu "Chiều Lên Bản Thượng" của ban vũ "Kết Đoàn". Màn kịch vui "Em Gái Lạc Việt" làm khán giả cười không ít, đem đến cho khán giả những giây phút giải trí thật vui tươi. Đặc biệt là màn hoạt cảnh "Tình Thắm Duyên Quê" , các em dàn dựng cảnh đồng quê, gợi nhiều người hồi tưởng lại một thuở thanh bình trên quê hương yêu dấu. Và chương trình được chấm dứt với màn vũ "modern dance" rất sôi động được khán giả tán thưởng nhiệt liệt. Chương trình được hấp dẫn một phần nhờ vào tài giới thiệu rất sinh động, duyên dáng của hai MC Nguyễn Phước Thịnh và Quỳnh Hương.
Xen giữa chương trình là phần bán đấu giá bức tranh thêu do Gallery Lạc Việt gởi tặng để gây quỹ.
Các em "Kết Đoàn" vô cùng phấn khởi thấy chương trình gây quỹ được thành công mỹ mãn, ngoài số tiền thu được , phần thưởng tinh thần dành cho các em là những lời khuyến khích, khen ngợi , mến thương. Điều đáng ghi nhận là con chim đầu đàn của Hội "Kết Đoàn" , người điều khiển tổng quát đêm gây quỹ này là Cô La Hồng Lý, một thiếu nữ xinh đẹp , chưa đầy 23 tuổi, sinh viên Dược của Đại Học Maryland. Quả thật là tuổi trẻ mà tài cao. Cô là niềm hãnh diện của Tuổi Trẻ VN Hôm Nay.
Hoa Hậu "Nét Đệp Lạc Việt" sẽ được tổ chức vào ngày 10 tháng Bảy, 2004 tại Hội Trường Trung Học T. C. Williams, Alexandria, VA. Đơn xin tham dự được gia hạn đến 31 tháng 3, 04.
Nếu chương trình Hoa Hậu "Nét Đẹp Lạc Việt" được thành công , sẽ cho các em trong Hội "Kết Đoàn" niềm tin, chúng ta có khả năng làm được việc lớn.Thực tế chứng minh cho các em thấy Đoàn Kết tạo nên sức mạnh, với sức mạnh này các em có thể thực hiện được nhiều ước mơ. Và nếu Hoa Hậu "Nét Đẹp Lạc Việt" thành công, sự kiện này sẽ gởi đến các bạn trẻ cũng như đồng hương khắp nơi trên thế giới một thông điệp về khả năng của TUỔI TRẺ VIỆT NAM HÔM NAY.
Các thanh niên, sinh viên trong Hội "Kết Đoàn rất mong mõi được sự tiếp tay, hỗ trợ quý giá của qúy vị mạnh thường quân, quý vị lãnh đạo Cộng Đồng, những người quan tâm tới "Tuổi Trẻ Hôm Nay" và "Văn Hóa VN Ngày Mai". Mọi đóng góp được trừ thuế.
Muốn biết thêm chi tiết : www.ketdoan.org / netdeplacviet,
Khanh Loan(703) 598-9676 hay Nguyễn Phước Thịnh (434)825 - 3768.
Hội Kết Đoàn PO Box 2452 , Rockville, MD 20847 . Tel (301) 518-0410

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.