Hôm nay,  

Hội "kết Đoàn" Gây Quỹ Để Tổ Chức Hoa Hậu "nét Đẹp Lạc Việt"

10/03/200400:00:00(Xem: 5394)
Virginia.- Hội "Kết Đoàn" đã tổ chức một dạ tiệc, dạ vũ vào lúc 7:30 chiều ngày 6 tháng 3, 2004 tại nhà hàng Saigon House, Falls Church, VA để gây quỹ tổ chức Hoa Hậu "Nét Đẹp Lạc Việt" vào mùa Hè năm nay.
Thật là một bất ngờ thích thú, có gần bốn trăm quan khách tham dự buổi dạ tiệc này. Nhà hàng không còn một chổ trống, phần đông người tham dự là phụ huynh, những nhà mạnh thường quân, quý đồng hương quan tâm đến Thế Hệ Trẻ và Văn Hóa Dân Tộc, cùng các em thanh niên, sinh viên các trường đại học trong vùng .
Đây là lần đầu tiên một tổ chức " Tuổi trẻ" mở dạ tiệc gây quỹ trong Câộng Đồng, nên có màu sắc, không khí vui tươi đặc biệt.
Mở đầu là lễ chào Quốc Kỳ Mỹ, Việt do các em trong Hội "Kếùt Đoàn" họp ca, có em sinh trưởng ở đây, có em rời VN từ nhỏ, nói tiếng Việt không rành mà cùng nhau hát Quốc ca VN, làm cho không khí thật là cảm động.
Kế đến Cô La Hồng Lý , Hội Trưởng "Kết Đoàn" có lời chào mừng quan khách và giới thiệu về hội Kết Đoàn. Hội được thành lập ngày 15 tháng 11, 2002, kết hợp một số người trẻ vùng MD, VA và Washington DC. Tôn chỉ của Hội là:
• Khuyến khích khả năng lãnh đạo của giới trẻ VN ở hải ngọai.
• Bảo tồn và phát huy văn Hóa Việt Nam.
• Khuyến khích thanh niên tham gia sinh hoạt Cộng Đồng , để trở thành người hữu ích trong xã hội.
Nói về Tuổi Trẻ , Cô La Hồng Lý ví tuổi trẻ như những chồi non đang vươn mình trong nắng ấm, đầy nhiệt huyết và năng động. Nhằm phát huy tinh thần hăng say phục vụ của giới trẻ, Cô ước mong được nhiều người hỗ trợ, để chúng ta luôn tự hào là "Con Rồng, Cháu Tiên",
mãi mãi là người Việt dù sinh sống ở bất cứ nơi nào trên trái đất.
Sau đó Cô Trang Khanh giới thiệu quan khách hiện diện và cảm tạ những người đã nhiệt tình đóng góp để chương gây quỹ này được thực
hiện tốt đẹp .
Tiếp theo, Cô Khánh Loan giới thiệu vài nét về chương trình Hoa Hậu "Nét Đẹp Lạc Việt". Với ước nguyện bảo tồn Văn Hóa VN, khuyến khích Tuổi Trẻ VN dấn thân phục vụ Cộng Đồng, giúp Tuổi Trẻ VN hiểu thêm về cội nguồn dân tộc và tôn vinh nét đẹp của người con gái VN, Hội Kết Đoàn sẽ tổ chức một cuộc tuyển lựa Hoa Hậu NĐLV.
Hoa Hậu "Nét Đẹp Lạc Việt" không phải là người đơn thuần có vẽ đẹp bề ngoài, như khuôn mặt đẹp, vóc dáng đẹp mà phải có kiến thức , hiểu biết về Văn Hóa VN và nhiệt tình phục vụ theo tôn chỉ của Hội Kết Đoàn.
Chương trình được thay đổi vui tươi , rực rỡ với khoảng gần hai mươi thanh niên và thiếu nữ đẹp dịu dàng với chiếc áo dài thuần túy, cùng họp ca nhạc phẩm "Bài Ca Tuổi Trẻ" .
Trong lời ngỏ cùng đồng hương Cô Tuyết Mai cho biết Cô vô cùng phấn khởi, vô cùng cảm kích trước tinh thần làm việc rất hăng say của các em trong Hội "Kết Đoàn". Điều đáng nói là hầu hết các em sinh trưởng ở Hoa Kỳ, hoặc đã rời VN từ những ngày còn ấu thơ. Cái ý niệm về Tổ Quốc Việt Nam, Quê Hương Việt Nam chỉ là những gì rất mù mờ trong trí nhớ của các em. Với thời gian các em lớn lên ở đây, học hành hấp thụ văn hóa Tây Phương, nhưng các em không "mất gốc", mà ngược lại có tinh thần dân tộc rất cao, lý tưởng phụng sự xã hội rất nhiệt thành. Đây là điều quý giá vô cùng. Thanh niên là rường cột của nước nhà. Tuổi Trẻ là tương lai của Quốc Gia. Thật là một may mắn cho Cộng Đồng VN Hoa Thịnh Đốn có được một tập thể trẻ đầy tài năng và thiện chí - các em trong Hội Kết Đoàn. Các em là những viên ngọc , đáng được trân quý, tán thưởng, ca ngợi.

Trong thời gian một năm qua, các em đã hoạt động rất hăng say, tham gia nhiều công tác Cộng Đồng, như cùng tổ chức Tết Trung Thu, tham gia Chợ Tết ở MD, VA. Tham gia diễn hành trong ngày Lễ Độc Lập ở Washingotn DC, diễn hành trong ngày Văn Hóa ở New York. Nhờ các em mà chiếc áo dài thướt tha của người phụ nữ VN, áo dài khăn đống , Quốc phục VN được các em trình diễn trên những đường phố lớn ở Washington DC, New York , trước sự trầm trồ , chiêm ngưỡng , vổ tay tán thưởng nồng nhiệt của hằng trăm ngàn khán giả dọc hai bên đường. Đây là chuyện nhỏ. Đối với các em Hoa Hậu "Nét Đẹp Lạc Việt" là dự án lớn, cần nhiều công phu tổ chức và tài chính để t rang trải chi phí. Có tài năng và thiện chí chưa đủ điều kiện để các em có thể thực hiện thành công nhiều điều mong muốn, tài chính là một yếu tố quan trọng. Vì vậy các em rất lo âu, trông chờ sự tận tình giúp đở của những bậc phụ huynh, quý vị mạnh thường quân, quý vị lãnh đạo trong Cộng Đồng, những người quan tâm tới thế hệ trẻ và tương lai văn hóa dân tộc.
Trong dịp này các em cũng giới thiệu tạp chí "Kết Đoàn" , được thực hiện với mục đích phổ biến ngôn ngữ Việt, đây coi như là một món quà cho thấy TUỔI TRẺ NGÀY NAY vẫn còn trân trọng ngôn ngữ Mẹ.
Chương trình văn nghệ được tiếp nối với màn thi nhạc giao duyên , bản "Bến Xuân " và thơ "Vạn Lý Tình" , do Cô Bảo Oanh trình diễn. Đôi song ca Phạm Duy và Vũ Thanh Thuy truyền cảm trong "Phút Biệt Ly" , Tuyết Mai trong "Đường Xưa Lối Cũ", Tiếng sáo điêu luyện của Đào Công Minh trong nhạc phẩm "Thăm Lại Miền Trung" làm khán giả liên nghĩ tới tiếng sáo thần của Nguyễn Đình Nghĩa ngày nào. Ban Vũ Liên Hương đẹp uyển chuyển trong hai vũ khúc "Nửa Vầng Trăng" và "Dù Cho Hoa Tàn Úùa". Khán giả cũng thích thú thưởng thức vũ điệu "Chiều Lên Bản Thượng" của ban vũ "Kết Đoàn". Màn kịch vui "Em Gái Lạc Việt" làm khán giả cười không ít, đem đến cho khán giả những giây phút giải trí thật vui tươi. Đặc biệt là màn hoạt cảnh "Tình Thắm Duyên Quê" , các em dàn dựng cảnh đồng quê, gợi nhiều người hồi tưởng lại một thuở thanh bình trên quê hương yêu dấu. Và chương trình được chấm dứt với màn vũ "modern dance" rất sôi động được khán giả tán thưởng nhiệt liệt. Chương trình được hấp dẫn một phần nhờ vào tài giới thiệu rất sinh động, duyên dáng của hai MC Nguyễn Phước Thịnh và Quỳnh Hương.
Xen giữa chương trình là phần bán đấu giá bức tranh thêu do Gallery Lạc Việt gởi tặng để gây quỹ.
Các em "Kết Đoàn" vô cùng phấn khởi thấy chương trình gây quỹ được thành công mỹ mãn, ngoài số tiền thu được , phần thưởng tinh thần dành cho các em là những lời khuyến khích, khen ngợi , mến thương. Điều đáng ghi nhận là con chim đầu đàn của Hội "Kết Đoàn" , người điều khiển tổng quát đêm gây quỹ này là Cô La Hồng Lý, một thiếu nữ xinh đẹp , chưa đầy 23 tuổi, sinh viên Dược của Đại Học Maryland. Quả thật là tuổi trẻ mà tài cao. Cô là niềm hãnh diện của Tuổi Trẻ VN Hôm Nay.
Hoa Hậu "Nét Đệp Lạc Việt" sẽ được tổ chức vào ngày 10 tháng Bảy, 2004 tại Hội Trường Trung Học T. C. Williams, Alexandria, VA. Đơn xin tham dự được gia hạn đến 31 tháng 3, 04.
Nếu chương trình Hoa Hậu "Nét Đẹp Lạc Việt" được thành công , sẽ cho các em trong Hội "Kết Đoàn" niềm tin, chúng ta có khả năng làm được việc lớn.Thực tế chứng minh cho các em thấy Đoàn Kết tạo nên sức mạnh, với sức mạnh này các em có thể thực hiện được nhiều ước mơ. Và nếu Hoa Hậu "Nét Đẹp Lạc Việt" thành công, sự kiện này sẽ gởi đến các bạn trẻ cũng như đồng hương khắp nơi trên thế giới một thông điệp về khả năng của TUỔI TRẺ VIỆT NAM HÔM NAY.
Các thanh niên, sinh viên trong Hội "Kết Đoàn rất mong mõi được sự tiếp tay, hỗ trợ quý giá của qúy vị mạnh thường quân, quý vị lãnh đạo Cộng Đồng, những người quan tâm tới "Tuổi Trẻ Hôm Nay" và "Văn Hóa VN Ngày Mai". Mọi đóng góp được trừ thuế.
Muốn biết thêm chi tiết : www.ketdoan.org / netdeplacviet,
Khanh Loan(703) 598-9676 hay Nguyễn Phước Thịnh (434)825 - 3768.
Hội Kết Đoàn PO Box 2452 , Rockville, MD 20847 . Tel (301) 518-0410

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.