Hôm nay,  

Trẻ Em Mỹ Nói Về Chuyện Giữa Các Em Và Ma Túy

15/12/200000:00:00(Xem: 4878)
Bức Tranh Tường “What’s Your Anti-Drug” Dừng Lại Ở Los Angeles

Los Angeles (Ngày 12 tháng 12 năm 2000) Học sinh Trường Trung Học Fairfax hợp cùng Chiến Dịch Truyền Thông Chống Ma Túy Trong Giới Trẻ Trên Toàn Quốc và tổ chức Hollywood Beautification Team phát biểu bằng hình ảnh cho bạn bè mình và cộng đồng biết những gì đứng giữa các em và ma túy những cách Anti-Drugs của các em.

Các em vẽ những phương cách Anti-Drugs của mình lên bức tranh tường vĩnh viễn bên ngoài Trường Trung Học Fairfax (7850 Melrose Avenue, LA 90046), là một phần của sáng kiến toàn quốc do Chiến Dịch Truyền Thông Chống Ma Túy Trong Giới Trẻ Trên Toàn Quốc thực hiện. Chương trình bức tranh tường qua bảy thành phố được phác họa nhằm lôi cuốn trẻ em từ 9 đến 17 tuổi suy nghĩ một cách đầy sáng tạo về những gì quan trọng trong đời sống các em, đã tạo được kết quả trong những bức tranh tường tại Atlanta, Chicago, Houston, và Carolina, Puerto Rico. Những bức tranh tường khác dự trù sẽ được dựng lên tại Honolulu, Hawaii, Washington D.C., và thành phố New York. Việc phác họa bức tranh tường được tổ chức SHiNE (Seeking Harmony in Neighborhoods Everyday) cung cấp, một tổ chức xã hội có tầm mức quốc gia, dùng những phương tiện như âm nhạc, nghệ thuật và kỹ thuật để kêu gọi và giúp sức cho giới trẻ mạnh dạn tỏ thái độ và dùng tiếng nói và những năng khiếu sáng tạo ảnh hưởng đến thế giới của các em.

Theo tài liệu “1999 National Household Survey on Drug Abuse”, 72 phần trăm giới trẻ từ 12 17 tuổi chưa bao giờ dùng độc chất ma túy trong đời các em. Giám Đốc Barry McCaffrey của Cơ Quan Quốc Gia Đặc Trách Chính Sách Kiểm Soát Ma Túy thuộc Tòa Bạch Ốc nói rằng: “Đa số trẻ em không muốn phiền lụy đến ma túy, vì các em bận rộn với những hoạt động quan trọng trong đời sống các em. Từ việc đọc sách đến bơi lội đến những quan hệ trong gia đình đến việc làm công tác tình nguyện, những việc “Anti-Drugs” này giữ cho các em và bạn bè em được khỏe mạnh, và không vướng mắc ma túy.”

Hiệu Trưởng Trường Trung Học Fairfax Heather Daims nói rằng: “Việc vẽ bức tranh tường Anti-Drugs để cho các bạn trẻ chúng ta giới thiệu năng khiếu của họ, và để cho bạn bè các em thấy rằng có rất nhiều phương cách hữu hiệu khác giúp cho các em khỏi vướng mắc vào ma túy.” Sharyn Romano, giám đốc tổ chức Hollywood Beautification Team nói thêm: “Nhiều người trẻ của chúng ta đang thành công trong việc tránh xa ma túy. Bức tranh tường là một phương cách sáng tạo, đầy màu sắc và thích thú cùng làm việc với cộng đồng để chia sẻ những thành quả đã giúp cho các em tránh xa ma túy.” Hollywood Beautification Team là một cơ quan vô vị lợi có mục đích giúp sức cho dân chúng khôi phục lại trường học và khu phố của mình qua những hoạt động tái tạo sinh khí như việc vẽ tranh tường. Tổ chức Hollywood Beautification Team làm việc với giới trẻ để phản ảnh những giá trị và đường nét riêng của cộng đồng qua công trình nghệ thuật của các em.

Từ đầu tháng Chín, đã có hơn 25,000 trẻ em Mỹ tuổi từ 9 đến 17 đã đáp ứng câu hỏi “What’s Your Anti-Drug"” qua mạng điện tử, qua thư tín và tham gia những sinh hoạt địa phương do những tổ chức cộng đồng địa phương bảo trợ. Giới trẻ đáp ứng với câu trả lời giản dị bằng một chữ hoặc qua những hình thức sáng tạo khác như nghệ thuật, âm nhạc, nhiếp ảnh và thơ phú. Những tác phẩm đệ trình tuyển chọn đang được dùng làm tài liệu cho chiến dịch truyền thông toàn quốc bằng truyền thanh, truyền hình và ấn loát sẽ được tung ra trong tháng này.

Những sáng tác đệ trình cho thấy phần lớn trẻ em không liên hệ đến ma túy. Em Kristen Sadaly, 12 tuổi, ở Erie, Pa. cảm thấy rằng tương lai đầy tiềm năng để thành công của em quan trọng hơn là phí thời giờ trong việc dùng ma túy. Em nói rằng: “Anti-Drug của em là những gì đang đối diện trước mặt như tương lai của em, cuộc đời em, gia đình em, và bạn bè em. Em có rất nhiều cơ hội dẫn đưa em.”

Franklin Wright, một em ở Bethesda, Md. trả lời là em muốn chơi bóng bầu dục hơn là dùng ma túy. Em diễn tả qua bài luận văn là: “Tôi luôn luôn nghĩ đến đá bóng. Nó làm cho tôi cảm thấy hạnh phúc khi tôi buồn hay thất vọng. Vài học sinh chỉ muốn chơi đá bóng ở trung học thôi, còn tôi thì muốn chơi đá bóng suốt đời.”

Từ Essex Junction, Vt., giấc mơ của Brad Gelineau, 13 tuổi, là tốt nghiệp Đại Học Yale khi em khôn lớn. Em đệ trình sáng kiến Anti-Drugs của em là việc học hành, em kèm theo một bức vẽ văn bằng tốt nghiệp Đại Học Yale tương lai của em, tốt nghiệp khóa năm 2012.

Melissa Flynn, 11 tuổi từ Louisville, Ky., gởi vào một bài thơ nói về âm thanh của một trận bóng đá như cách Anti-Drug của em. Em mô tả các cầu thủ, trọng tài, và khán giả: “... cảnh đong đưa của màng lưới trong khung thành, thủ môn ngã nhào để cứu nguy trận đấu, như âm thanh Anti-Drug của tôi.”

Các em tiếp tục được mời gọi đóng góp những phương cách Anti-Drugs của mình gửi vào trang www.whatsyourantidrug.com. Trang mạng chứa bức tranh về những cách anti-drugs của trẻ em sẽ được giữ vĩnh viễn. Các em cũng có thể gọi điện thoại số 877-958-5900 để biết thêm chi tiết, và được khuyến khích tìm hiểu thêm về ma túy từ trang www.freevibe.com -- trang mạng giải trí lành mạnh dành cho trẻ em do hãng Sony Pictures Digital Entertainment thiết lập.

“What’s Your Anti-Drug"” được phát động với sự cộng tác của tổ chức Partnership for a Drug-Free America (PDFA) và những cơ sở quảng cáo hội viên. Bao gồm việc tiếp xúc với cộng đồng qua hơn 40 tổ chức dịch vụ lớn nhất toàn quốc như: YMCA của Hoa Kỳ, ASPIRA, 100 Black Men, US Hispanic Leadership Institute, United National Indian Tribal Youth, Youth Service America, Pathfinders, Boys and Girls Clubs, và Community Anti-Drug Coalitions of America.

Chiến Dịch Truyền Thông Chống Ma Túy Trong Giới Trẻ Trên Toàn Quốc là một nỗ lực truyền thông lịch sử nhằm ngăn ngừa ma túy được Cơ Quan Quốc Gia Đặc Trách Chính Sách Kiểm Soát Ma Túy phát động với sự cộng tác của Tổ Chức Partnership for a Drug-Free America. Muốn biết thêm tin tức, xin viếng trang mạng www.mediacampaign.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.