Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trẻ Em Mỹ Nói Về Chuyện Giữa Các Em Và Ma Túy

15/12/200000:00:00(Xem: 4081)
Bức Tranh Tường “What’s Your Anti-Drug” Dừng Lại Ở Los Angeles

Los Angeles (Ngày 12 tháng 12 năm 2000) Học sinh Trường Trung Học Fairfax hợp cùng Chiến Dịch Truyền Thông Chống Ma Túy Trong Giới Trẻ Trên Toàn Quốc và tổ chức Hollywood Beautification Team phát biểu bằng hình ảnh cho bạn bè mình và cộng đồng biết những gì đứng giữa các em và ma túy những cách Anti-Drugs của các em.

Các em vẽ những phương cách Anti-Drugs của mình lên bức tranh tường vĩnh viễn bên ngoài Trường Trung Học Fairfax (7850 Melrose Avenue, LA 90046), là một phần của sáng kiến toàn quốc do Chiến Dịch Truyền Thông Chống Ma Túy Trong Giới Trẻ Trên Toàn Quốc thực hiện. Chương trình bức tranh tường qua bảy thành phố được phác họa nhằm lôi cuốn trẻ em từ 9 đến 17 tuổi suy nghĩ một cách đầy sáng tạo về những gì quan trọng trong đời sống các em, đã tạo được kết quả trong những bức tranh tường tại Atlanta, Chicago, Houston, và Carolina, Puerto Rico. Những bức tranh tường khác dự trù sẽ được dựng lên tại Honolulu, Hawaii, Washington D.C., và thành phố New York. Việc phác họa bức tranh tường được tổ chức SHiNE (Seeking Harmony in Neighborhoods Everyday) cung cấp, một tổ chức xã hội có tầm mức quốc gia, dùng những phương tiện như âm nhạc, nghệ thuật và kỹ thuật để kêu gọi và giúp sức cho giới trẻ mạnh dạn tỏ thái độ và dùng tiếng nói và những năng khiếu sáng tạo ảnh hưởng đến thế giới của các em.

Theo tài liệu “1999 National Household Survey on Drug Abuse”, 72 phần trăm giới trẻ từ 12 17 tuổi chưa bao giờ dùng độc chất ma túy trong đời các em. Giám Đốc Barry McCaffrey của Cơ Quan Quốc Gia Đặc Trách Chính Sách Kiểm Soát Ma Túy thuộc Tòa Bạch Ốc nói rằng: “Đa số trẻ em không muốn phiền lụy đến ma túy, vì các em bận rộn với những hoạt động quan trọng trong đời sống các em. Từ việc đọc sách đến bơi lội đến những quan hệ trong gia đình đến việc làm công tác tình nguyện, những việc “Anti-Drugs” này giữ cho các em và bạn bè em được khỏe mạnh, và không vướng mắc ma túy.”

Hiệu Trưởng Trường Trung Học Fairfax Heather Daims nói rằng: “Việc vẽ bức tranh tường Anti-Drugs để cho các bạn trẻ chúng ta giới thiệu năng khiếu của họ, và để cho bạn bè các em thấy rằng có rất nhiều phương cách hữu hiệu khác giúp cho các em khỏi vướng mắc vào ma túy.” Sharyn Romano, giám đốc tổ chức Hollywood Beautification Team nói thêm: “Nhiều người trẻ của chúng ta đang thành công trong việc tránh xa ma túy. Bức tranh tường là một phương cách sáng tạo, đầy màu sắc và thích thú cùng làm việc với cộng đồng để chia sẻ những thành quả đã giúp cho các em tránh xa ma túy.” Hollywood Beautification Team là một cơ quan vô vị lợi có mục đích giúp sức cho dân chúng khôi phục lại trường học và khu phố của mình qua những hoạt động tái tạo sinh khí như việc vẽ tranh tường. Tổ chức Hollywood Beautification Team làm việc với giới trẻ để phản ảnh những giá trị và đường nét riêng của cộng đồng qua công trình nghệ thuật của các em.

Từ đầu tháng Chín, đã có hơn 25,000 trẻ em Mỹ tuổi từ 9 đến 17 đã đáp ứng câu hỏi “What’s Your Anti-Drug"” qua mạng điện tử, qua thư tín và tham gia những sinh hoạt địa phương do những tổ chức cộng đồng địa phương bảo trợ. Giới trẻ đáp ứng với câu trả lời giản dị bằng một chữ hoặc qua những hình thức sáng tạo khác như nghệ thuật, âm nhạc, nhiếp ảnh và thơ phú. Những tác phẩm đệ trình tuyển chọn đang được dùng làm tài liệu cho chiến dịch truyền thông toàn quốc bằng truyền thanh, truyền hình và ấn loát sẽ được tung ra trong tháng này.

Những sáng tác đệ trình cho thấy phần lớn trẻ em không liên hệ đến ma túy. Em Kristen Sadaly, 12 tuổi, ở Erie, Pa. cảm thấy rằng tương lai đầy tiềm năng để thành công của em quan trọng hơn là phí thời giờ trong việc dùng ma túy. Em nói rằng: “Anti-Drug của em là những gì đang đối diện trước mặt như tương lai của em, cuộc đời em, gia đình em, và bạn bè em. Em có rất nhiều cơ hội dẫn đưa em.”

Franklin Wright, một em ở Bethesda, Md. trả lời là em muốn chơi bóng bầu dục hơn là dùng ma túy. Em diễn tả qua bài luận văn là: “Tôi luôn luôn nghĩ đến đá bóng. Nó làm cho tôi cảm thấy hạnh phúc khi tôi buồn hay thất vọng. Vài học sinh chỉ muốn chơi đá bóng ở trung học thôi, còn tôi thì muốn chơi đá bóng suốt đời.”

Từ Essex Junction, Vt., giấc mơ của Brad Gelineau, 13 tuổi, là tốt nghiệp Đại Học Yale khi em khôn lớn. Em đệ trình sáng kiến Anti-Drugs của em là việc học hành, em kèm theo một bức vẽ văn bằng tốt nghiệp Đại Học Yale tương lai của em, tốt nghiệp khóa năm 2012.

Melissa Flynn, 11 tuổi từ Louisville, Ky., gởi vào một bài thơ nói về âm thanh của một trận bóng đá như cách Anti-Drug của em. Em mô tả các cầu thủ, trọng tài, và khán giả: “... cảnh đong đưa của màng lưới trong khung thành, thủ môn ngã nhào để cứu nguy trận đấu, như âm thanh Anti-Drug của tôi.”

Các em tiếp tục được mời gọi đóng góp những phương cách Anti-Drugs của mình gửi vào trang www.whatsyourantidrug.com. Trang mạng chứa bức tranh về những cách anti-drugs của trẻ em sẽ được giữ vĩnh viễn. Các em cũng có thể gọi điện thoại số 877-958-5900 để biết thêm chi tiết, và được khuyến khích tìm hiểu thêm về ma túy từ trang www.freevibe.com -- trang mạng giải trí lành mạnh dành cho trẻ em do hãng Sony Pictures Digital Entertainment thiết lập.

“What’s Your Anti-Drug"” được phát động với sự cộng tác của tổ chức Partnership for a Drug-Free America (PDFA) và những cơ sở quảng cáo hội viên. Bao gồm việc tiếp xúc với cộng đồng qua hơn 40 tổ chức dịch vụ lớn nhất toàn quốc như: YMCA của Hoa Kỳ, ASPIRA, 100 Black Men, US Hispanic Leadership Institute, United National Indian Tribal Youth, Youth Service America, Pathfinders, Boys and Girls Clubs, và Community Anti-Drug Coalitions of America.

Chiến Dịch Truyền Thông Chống Ma Túy Trong Giới Trẻ Trên Toàn Quốc là một nỗ lực truyền thông lịch sử nhằm ngăn ngừa ma túy được Cơ Quan Quốc Gia Đặc Trách Chính Sách Kiểm Soát Ma Túy phát động với sự cộng tác của Tổ Chức Partnership for a Drug-Free America. Muốn biết thêm tin tức, xin viếng trang mạng www.mediacampaign.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người đàn ông Hoa Lục đã chèo chiếc bè cao su 10 tiếng đồng hồ xuyên qua Eo Biển Đài Loan – và nói với cảnh sát Đài Loan rằng ông đã rời bỏ quê hương của mình để đi tìm “tự do và bình đẳng” theo một video quay cảnh người đàn ông bị bắt qua tường thuật của báo Insider hôm Thứ Tư, 5 tháng 5 năm 2021. Theo Báo Washington Post, người đàn ông 35 tuổi, chỉ được biết họ là Zhou (Châu hay Chu), đã chèo thuyền qua Eo Biển – chiều dài 112 dặm (tương đương 180.247 kilomet) của eo biển chia cách miền đông nam Hoa Lục với Đài Loan.
Số người chết từ vụ sập cây cầu tại thành phố Mexico City đã tăng lên tới 24, trong khi các đội làm việc để dọn dẹp đổ nát – và sự giận dữ gia tăng qua vụ mới nhất trong một loạt thảm họa làm thiệt hại các hệ thống chuyên chở công cộng lớn nhất thế giới, theo báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021.
Đức Giáo Hoàng Francis đang tiến thêm các bước nữa để trấn áp tham nhũng tại Vatican bằng cách ra lệnh rằng tất cả các giám mục và hồng y sẽ bị xét xử nếu họ bị nghi có hành vi phạm tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021.
Một tàu ngầm hải quân của Nam Dương đã bị chìm ngoài khơi đảo Bali hôm Thứ Tư đã được tìm thấy bị vỡ làm 3 mảnh nằm dưới đáy biển, theo các viên chức của nước này cho biết qua tường thuật của Đài BBC Tiếng Anh hôm Chủ Nhật, 25 tháng 4 năm 2021. Tất cả 53 thủy thủ của chiếc tàu ngầm này đã được xác nhận đã chết.
Chính phủ Biden sẽ thực hiện các cung cấp và hỗ trợ thêm cho Ấn Độ trong khi nước này đang đối phó với sự gia tăng cao điểm các trường hợp bị lây nhiễm vi khuẩn corona, theo Bạch Ốc tuyên bố hôm Chủ Nhật, 25 tháng 4 năm 2021 qua tường thuật của CNN hôm Chủ Nhật.
Các nhà lãnh đạo Đông Nam Á hôm Thứ Bảy, 24 tháng 4 năm 2021 đã tuyên bố rằng họ đã đạt đồng thuận với nhóm quân sự Miến Điện để chấm dứt bạo động tại đất nước này, theo bản tin của The Hill tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 24 tháng 4 năm 2021 đã trở thành tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên chính thức thừa nhận vụ thảm sát người Armenian dưới thời Đế Quốc Ottoman là một cuộc diệt chủng, tạo nguy cơ tan rã với Thổ Nhĩ Kỳ nhưng là dấu hiệu về cam kết với nhân quyền toàn cầu, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy.
Người chỉ trích Điện Kremlin bị tù Alexey Navalny hôm Thứ Sáu, 23 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông chấm dứt cuộc tuyệt thực kéo dài nhiều tuần lễ, theo sau sự cảnh báo từ các bác sĩ thân cận với ông rằng ông đã gần kề cái chết, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
“Ukraine có muốn chiến tranh không? Không. Nước này có sẵn sàng cho cuộc chiến chưa? Có,” theo Zelensky tuyên bố trong bài diễn văn hôm Thứ Ba, theo báo The New York Times tường thuật. “Nguyên tắc của chúng tôi thì đơn giản: Ukraine không khai chiến trước, nhưng Ukraine luôn luôn chiến đấu tới người đàn ông cuối cùng.”
Biển Đông ngày càng nhộn nhịp hơn khi có nhiều tàu chiến của các nước đến thực hiện quyền tự do hàng hải hay tập trận để răn đe Trung Quốc cố độc chiếm, mà cụ thể và mới nhất là vụ các chiến hạm Pháp và Úc tập trận ở Biển Đông cũng như tàu chiến Nhật vào thăm Hải Phòng, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 21 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.