Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hơn 1,000 Người Tiễn Đưa Nghệ Sĩ Việt Hùng

11/01/200200:00:00(Xem: 3712)
PHOTO: Đông Đảo Chư Tăng Ni và đồng bào đưa tiển Cố Nghệ Sĩ Việt Hùng đến nơi an nghĩ cuối cùng.

Quận Cam (Nguyễn Ngân).- Sáng ngày 10-1-2002 gần 1000 người đã tham dự lễ hỏa táng cố Nghệ Sĩ Việt Hùng tại Vãng Sanh Đường Peek Family.

Từ 8 giờ sáng nhiều nghệ sĩ, nhiều cơ quan đoàn thể, đã đến phúng viếng cũng như chia buồn cùng gia đình, trong số này chúng tôi thấy có cựu Tướng Nguyễn Cao Kỳ đã lặng lẽ đến thắp hương tưởng niệm Lão nghệ sĩ Việt Hùng và không tuyên bố gì.

Đúng 10 giờ 30 dươí sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Giác Nhiên hơn 30 Tăng Ni đã cử hành lễ di quan theo nghi thức Đại Thừa Phật Giáo, sau đó linh cưủ cố Nghệ sĩ Việt Hùng đuợc các anh chị em nghệ sĩ hộ tống đi sau hai xe hoa có ảnh tượng Đức Phật A-Di-Đà và di ảnh của nghệ sĩ. Nối tiếp là hàng dài những ngươì hâm mộ cuôc đơì ca hát cũng như ghi nhận công lao của ông đối với nền cổ nhạc cải lương trên đất Mỹ. Trong dịp này một số anh chị em nghệ sĩ từ trong nuớc cũng đã gơỉ lơì chia buồn đến gia đình Lão Nghệ Sĩ như: Nguyễn Văn Đông, Kim Cương, Thẩm Thúy Hằng, Thanh Thanh Hoa, Ngọc Giàu, Bảo Quốc ..v..v..

Theo lời ước nguyện cuối cùng của Nghệ Sĩ Việt Hùng thì ông mong ước được hỏa thiêu, tòan bộ số tiền của thân hưũ phúng điếu xin được giao cho Tổ Đình Minh Đăng Quang ấn tống kinh sách, sau đó khi mãn tang Lão Nghệ Sĩ mong sẽ đem tro cốt rải xuống biển.

Buổi lễ kết thúc vào lúc 11 giờ 30, di ảnh Nghệ sĩ Lão Thành Việt Hùng được đem về an sàng tại Tổ Đình Minh Đăng Quang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.