Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nguyệt San Khởi Hành Kỷ Niệm 3 Năm Góp Mặt

25/03/200000:00:00(Xem: 6664)
Bài Nguyễn văn Lập

Garden Grove - Nhân dịp kỷ niệm 3 năm ngày Nguyệt San Khởi Hành ra mắt độc giả trên 100 thân hữu đã đến chia vui cùng nhà thơ Viên Linh, người chủ trương Nguyệt San Khởi Hành, tại nhà hàng Bò 7 món Ánh Hồng đường Westminster chiều thứ bảy 18/3/2000.
Hầu hết người tham dự là văn nghệ sĩ và giới truyền thông, báo chí, bằng hữu.
Chủ đề buổi họp mặt là “Tác giả - Tác phẩm - Bạn đọc”. Một số các vị khách mời đã phát biểu như Giáo sư Trần ngọc Ninh, Giáo sư Nguyễn khắc Hoạch, Giáo sư Nguyễn sỹ Tế, các Nhà Thơ, Nhà Văn Cao Tiêu, Du tử Lê, Bùi bích Hà, Nguyễn xuân Thiệp, BS Nguyễn xuân Quang, Nguyễn tà Cúc, Hà Thúc Như Hỷ, Nguyễn đình Cường, Phạm cao Dương, Đặng văn Nhâm, Vũ quang Ninh, Ý Yên v..v..
Nhà Thơ Cao Tiêu vừa ngâm bài “Ca Trù,” “Đêm qua mơ thấy Saigòn,” vừa điều khiển trống. Bác sĩ Hà Thúc Như Hỷ giới thiệu cuốn “Thiên Hùng Ca Dân tộc Việt” của chính tác giả, Nhà Thơ Ý Yên tặng mọi người một bài thơ.
Nhà Thơ Viên Linh đã ngỏ lời cảm tạ quan khách và quý ân nhân, độc giả của Khởi Hành, ông cũng kêu gọi quý độc giả xưa nay hay đọc sách báo biếu cũng nên thỉnh thoảng mua sách đọc, vì đó cũng là một cách giúp cho những người làm văn học nghệ thuật có điều kiện cống hiến khả năng của mình một cách nhiệt tình hơn.


Nhân dịp nầy Ban Tổ Chức cũng trưng bầy khoảng 100 cuốn sách của nhiều tác giả, có cuốn xuất bản trước năm 1975 tại Việt Nam, còn đa số là tại Hoa Kỳ, trong đó có nhiều nhà văn, nhà thơ nổi tiếng, người còn, người đã mất như Vũ hoàng Chương, Nguyễn mạnh Côn, Hồ hữu Tường, Chu Tử, Ý Yên, Trần thục Vũ, Hải Triều, Hồ văn Quang, Hà nguyên Du, Khánh Trường, Trần hồng Châu, Nguyễn sỹ Tế, Nguyên Sa, Nguyễn đức Lập, Du Miên, Hoàng Duy, Vĩnh Hảo v..v.. và một số báo Nguyệt San Khởi Hành xuất bản tại Hoa Kỳ v..v..
Báo Khởi Hành trước năm 1975 do nhạc sĩ Anh Việt tức Đại tá Trần văn Trọng làm chủ nhiệm, báo Khởi Hành được coi như tiếng nói của Hội Văn Nghệ Sĩ Quân Đội, là cơ quan ngôn luận tập trung hầu hết các văn nghệ sĩ nổi tiếng của Miền Nam Việt Nam còn trong quân ngũ hoặc ở ngoài dân sự trước kia. Sang đến Hoa kỳ, nhà thơ Viên Linh đã đứng ra làm lại tờ Khởi Hành do sự khuyến khích của nhiều văn hữu, tờ báo hiện nay nặng về phần văn học nghệ thuật cũng như phát hiện tài năng mới trong giới cầm bút.
Trước khi mọi người ra về, Ban Tổ Chức tặng mỗi người một tấm bản đồ Việt Nam, nguyên bản in ở Tây Ban Nha năm 1789, bản in lại năm 1838, hình thể bản đồ Việt Nam hình chữ S bao gồm cả đảo Hoàng Sa mà chữ dịch là Cát Vàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.