Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Garden Grove Ok Tổng Hội Sv Tổ Chức Hội Chợ Tết 2002

07/11/200100:00:00(Xem: 3617)
Garden Grove (Nguyễn Ngân) - Vào lúc 6 giờ chiều ngày 5 tháng 11-2001 tại hội trường Thành phố Garden Grove, khoảng 60 đồng bào dã đến tham dự buổi điều trần của Hội Đồng Thành Phố mà mục tiêu chính là để biểu quyết: Ai là người sẽ được quyền tổ chức Hội chợ Tết 2002 tại Garden Grove Park"

Trên bàn chủ tọa người ta thấy có Quyền Thị Trưởng Bruce Broadwater, các nghị viên Mark Leyer, Mark Rosen,William Dalton và Trần Thái Văn. Ở bàn thư ký có Georce L. Tindall City Manager và bà thư ký Ruth Smith về phía đồng bào có sự hiện diện của đại diện hai cộng đồng hợp nhất (Bà Minh Nguyệt, Ông Trần Ngọc Thăng), Ban đại diện lâm thời mới (ông Phan Kỳ Nhơn, bà Trần Thanh Hiền), Nhóm Jimmy Tòng và nhóm của Tổng hội sinh viên (khoảng 16 SV). Ngoài ra phóng viên của các cơ quan truyền thông đều có đại diện tham dự.

Sau khi thông qua các dự kiện và dự án nhỏ của thành phố, phiên họp đã nhanh chóng đi vào phần nghị sự của mục tiêu chính buổi điều trần đó là : Ai sẽ là người đại diện Cộng Đồng VN Tổ chức hội chợ Tết tại công viên thành phố Garden Grove"

Người đầu tiên được phát biểu là Ký giả Nguyễn Ngọc Chấn, theo quan điểm của Ô. Chấn thì nên để cho SV nhận vì các bạn trẻ sẽ dùng tiền để đầu tư vào các chương trình giúp đỡ con em VN trong vấn đề giáo dục.

Bà Trần Thanh Hiền phát biểu kế tiếp nêu lên quan điểm và sự hợp lý của ban chấp hành lâm thời.

Sau bà Hiền là bà Phùng Tuệ Châu theo quan điểm của bà thì ban Đại Diện của Bà Minh Nguyệt và Ô, Thăng mới có đầy dủ căn bản pháp lý vì đã được bầu lên bởi 10 ngàn đồng hương trong khi đó phía bà Hiền chỉ có 400 trong một phiên họp mà thôi.

Tiếp theo ông Joseph Vũ đã trình bày thành quả mà ban đại diện của Bà Nguyệt và Ô. Thăng đã đạt dược trong lần tổ chức vừa qua ngay sau đó Quyền Thị Trưởng Bruce đã hỏi :

- Số tiền này đã xử dụng ra sao" Đã chi ra bao nhiêu cho vấn đề giáo dục"
Số tiền này được chia cho hai công đồng mỗi bên là 40 ngàn và đã chi ra 6000 cho giáo dục.

Bên dưới có tiếng nói : Như vậy chưa được 8% .

Ngay lúc đó Ô. Trần Đắc Phú đã lên diễn đàn dùng một tài liệu được công bố trên một tờ báo và nói bằng tiếng Việt: Chúng tôi chia ra 1/3 cho tiền thuê mướn (Nghe không rõ) 1/3 Cho các buổi phát thanh, báo chí và 1/3 trong các vấn đề liên quan đến Quan Hôn Tang Tế. (Ông Joseph đã thông dịch lại).

Tiếp đến là nhóm của Ô. Jimmy Tòng đã trình bày sơ lược về công việc của nhóm ông.

Kế tiếp là phần trình bày của Tổng Hội Sinh Viên với 4 thuyết trình viên là Nguyễn Phú, Ngọc Trâm, Nguyễn Kiệt và Nicole Nguyễn. Các bạn trẻ đã lên trình bày quá trình hoạt động của THSV. Những công việc đã làm đặc biệt là bảng chiết tính số tiền thu được trong năm qua cho những công tác giáo dục rất cụ thể và một chương trình tổ chức hội chợ Tết 2002 rất rõ ràng với những văn kiện, họa đồ và các hợp đồng mà THSV đã làm để chuẩn bị cho chương trình hội chợ Tết 2002.

Sau khi trả lời các câu hỏi của nghị viên Leyer cũng như Rosen rất rành mạch bằng những văn bản được mang theo. Người ta thấy ngay phần kết quả biểu quyết đã nghiêng về phía THSV.

Sau khi nghỉ giải lao Hội Đồng tái họp với lời phát biểu của các Nghị Viên (Trước đó cũng có một vài người lên nói như: Ông Lê Quang Tích , Phạm Hòa, Mai Ly ..v..v..) Trong các phần phát biểu này Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã điểm qua nhận xét của mình cũng như đưa ra hai ý kiến: 1/ Cho ký một hợp đồng dài từ 3 đến 5 năm. 2/ Tạm thời giải quyết cho năm nay.

Lẽ dĩ nhiên điều mà mọi người chờ đợi : ai là người được chọn"

Có 4 nhóm xin tổ chức là : 1/ Cộng Đồng hợp nhất của Bà Minh Nguyệt và Ông Trần Ngọc Thăng 2/ Ban chấp hành Cộng Đồng mới (Phan Kỳ Nhơn- Trần Thanh Hiền) 3/ Nhóm Jimmy Tòng và 4/ Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam Cali.

Về việc thứ nhất với đa số 4/5 đồng ý giải pháp cấp giấy phép một năm, sau đó Thành Phố sẽ cứu xét kế hoạch dài hạn sau.

Ai là người đứng ra tổ chức năm nay"

Với số phiếu 4/5 dành cho Tổng Hội Sinh Viên kèm theo một điều kiện nhỏ là Hội Đồng Thành Phố Garden Grove sẽ thành lập một nhóm (Hội Đồng/ Group) để đưa ra vài điều khoản cũng như giám sát việc làm của THSV trong khi tổ chức Hội Chợ Tết tại công viên Garden Grove.

Buổi điều trần chấm dứt với nỗi hân hoan của các Anh chị em đại diện THSV và lẽ dĩ nhiên niềm vui của người này cũng là mối sầu của kẻ khác tuy nhiên chúng tôi cũng thấy một số người trong ba nhóm trên đến bắt tay và chia vui với các anh chị em THSV.

Trả lời câu hỏi của Việt Báo một bạn trẻ cho biết: Chúng em sẽ làm tốt công việc này, tụi em ăn cơm 1 đồng 99 cent là đủ sức làm rồi, mong đồng bào sẽ có một hội chợ vui và số tiền kiếm được sẽ dùng vào các công tác giáo dục giúp con em Việt Nam ngày càng có cơ hội tiến xa hơn trong dòng sinh hoạt chính của nước Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.